Câu chúc Tết Quý Mão 2023 hay nhất bạn đọc nên tham khảo để sử dụng như một món quà may mắn mà mọi người dành tặng cho nhau. Dù chỉ là những lời chúc tết ngắn gọn, đơn giản nhưng nó mang ý nghĩa đặc biệt xuất phát từ tấm lòng chân thành. Dưới đây baocongnong.com tổng hợp những câu chúc Tết hay giúp bạn nhanh chóng lựa cho mình những lời chúc tết năm mới đầy ý nghĩa gởi đến người thân yêu trong gia đình, bạn bè, đối tác… trong dịp đầu xuân năm mới này.

Ý nghĩa của việc chúc tết đầu năm

Một trong những phong tục không thể thiếu trong dịp tết chính là gửi các lời chúc, câu chúc tết đầy ý nghĩa. Không chỉ mang đến niềm hy vọng đầu xuân, hỏi thăm nhau mà còn là dịp để mỗi người gửi sự cảm ơn đến người xung quanh.

Chúc tết đầu năm được xem là nét tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của chúng ta. Ngoài ra, hiếu thảo cũng chính là gốc đạo đức của gia đình. Do đó, từ lâu người Việt sẽ chọn hai ngày đầu tiên của năm để chúc tụng, tưởng nhớ công ơn sinh thành.

Không chỉ là người nhỏ chúc mừng người lớn, mà ông bà, cha mẹ trong gia đình cũng gửi câu chúc, lời nhắn nhủ đến thế hệ con cháu, sự tin tưởng và phát triển trong tương lai.

Tổng hợp những câu chúc tết quý mão 2023 ý nghĩa

Trong niềm hân hoan của một năm mới lại đến, hãy cùng xem các câu chúc tết ý nghĩa, ấn tượng, ấm áp gửi đến những người quan trọng trong cuộc sống. Đây là dịp chúng ta gửi lời cảm ơn, sự trân trọng và cùng chào đón một năm mới hạnh phúc, vui vẻ, tươi sáng.

câu chúc tết quý mão 2023

Những câu chúc tết dành cho ông bà, cha mẹ

Ông bà, cha mẹ là đấng sinh thành, nuôi dưỡng chúng ta nên người. Do đó, tết Nguyên Đán là dịp quan trọng khi gia đình tụ họp, đoàn viên và cùng nhau gửi lời chúc mừng, cảm ơn đến người quan trọng nhất cuộc đời. Hãy cùng xem ngay các câu chúc tết ý nghĩa dành cho ông bà, cha mẹ bên dưới nhé!

1. Chúc các bà, các ông, các cô, các chú, các chị, các anh sang năm mới vạn sự như ý, tỉ sự như mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc, coi tiền như rác, coi bạc như rơm, chung thủy với cơm và sắt son với phở.
2. Một mùa xuân nữa lại về, con xin lỗi ông vì con ở xa lại mải mê công việc nên không thường xuyên về thăm ông. Năm mới đến, con chúc ông luôn sống lâu sống thọ để vui vầy cùng con cháu, ông nhé.
3. Cha mẹ chính là người sinh thành, dưỡng dục, là tấm gương sáng để con noi theo. Hy vọng năm mới 2021 sẽ mang đến cho cha mẹ niềm vui, hạnh phúc. Chúc mừng năm mới, con yêu cha mẹ.
4. Nhân dịp năm mới, con muốn gửi đến cha mẹ lời chúc ý nghĩa và tốt đẹp nhất. Chúc cha mẹ luôn mạnh khỏe, tươi trẻ và có một năm tràn ngập niềm vui, lúc nào gia đình ta cũng quây quần, tràn ngập tiếng cười.
5. Hạnh phúc và thịnh vượng là hai điều mà con muốn chúc cha mẹ trong năm mới 2021. Chúc cho cả gia đình ta có một năm mới hạnh phúc, tràn ngập niềm vui.
6. Cha mẹ chính là hình mẫu, là người hướng dẫn con trong suốt hành trình khôn lớn. Con cảm ơn cha mẹ đã nâng đỡ gia đình ta, mang tất cả các thành viên trong gia đình lại với nhau. Chúc cha mẹ năm mới 2021 vui vẻ, tràn ngập niềm vui.
7. Một năm mới mang đến cho chúng ta cơ hội để biến ước mơ thành hiện thực, giúp cuộc sống tốt hơn. Con mong năm mới cũng mang đến cho cha mẹ những điều tốt đẹp nhất. Chúc mừng năm mới.
8. Vợ ta tuy không sinh ra ta, nhưng có công nuôi dưỡng ta – Cơm ta ăn, vợ ta nấu, quần áo ta mặc vợ và máy ta giặt – Hoặc là máy ta giặt mà vợ ta là, vì lẽ đó – Ta phải xem vợ ta như mẹ của ta. Dân gian có câu: Kính vợ mới đắc thọ – Nể vợ mới sống lâu – Nịnh vợ mới bớt u sầu – Để vợ lên đầu là .. trường sinh bất tử – Chúc mừng các chị, em năm mới 2021 vui vẻ!!!

Những câu chúc tết quý mão 2023 dành cho thầy cô

Một trong những người có công lao dạy dỗ, uốn nắn chúng ta trưởng thành chính là thầy cô, mái trường thân yêu. Vào dịp tết là ngày cả lớp hội tụ, cùng nhau đến thăm cô thầy, gặp lại bạn cũ, hàn huyên kỷ niệm xưa và là dịp để tri ân, nhớ đến năm tháng đã qua.

1. Sang năm mới Quý mão 2023, kính chúc quý thầy, quý cô một năm mới bình an, sức khoẻ dồi dào, công danh thuận lợi, gặp nhiều may mắn và thành công. Chúc thầy cô luôn vui vẻ, luôn tươi trẻ.
2. Chúc mừng năm mới Quý mão 2023, Kính chúc các thầy cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt trong công việc và trong sự nghiệp trồng người!
3. Chúc thầy cô có 1 bầu trời sức khỏe: 1 Biển cả tình thương – 1 Đại dương tình mẹ – 1 Điệp khúc tình cha – 1 Gia đình thịnh vượng. Chúc cả gia đình thầy cô vạn sự như ý – Tỷ sự như mơ – Triệu điều bất ngờ – Không chờ cũng đến.
4. Kính chúc quý thầy cô và đại gia đình một năm mới an khang thịnh vượng, dồi dào sức khỏe và an bình…
5. Nhân dịp năm mới con xin gửi lời tri ân chân thành, sâu lắng tới những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời chúng con: “Chúc thầy cô năm mới hạnh phúc sức khỏe”.
6. Nhân dịp năm mới, em xin gửi đến quý Thầy Cô lời cảm ơn chân thành đã dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kiến thức.
7. Kính chúc quý Thầy Cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để luôn mang đến cho chúng em ngày càng nhiều bài học hay và bổ ích.
8. Năm mới đến em chúc thầy cô năm mới An Khang Thịnh Vượng, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc. Chúc thầy và toàn thể học trò của thầy cô năm học thành công và nhiều học sinh giỏi.
9. Chúc mừng các thầy cô nhân dịp năm mới luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt trong công việc và trong sự nghiệp trồng người! Dù đi khắp bốn phương trời, mãi nhớ về Người!
10. Thầy cô như ánh nến soi tỏ đêm khuya, như tấm bảng đen vẽ nên kiến thức trong mỗi học trò. Dẫu mai đi bốn phương trời những lời thầy dạy đời đời khắc ghi.
11. Nhân dịp năm mới con chúc các Thầy Cô luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn và nụ cười lúc nào cũng nở trên môi khi nhìn thấy những lớp học sinh của mình lớn khôn và thành người.
12. Em chúc tất cả các thầy cô giáo luôn mạnh khoẻ, trẻ trung, vui tính, luôn luôn giữ vững niềm tin và ngày càng nâng cao sự dũng cảm trước những đứa học trò nghịch như quỷ sứ bọn em.
13. Chúc các thầy cô hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người, trong công cuộc đổi mới của đất nước. Chân thành cảm ơn thầy cô.
14. Năm mới đến: “Con xin gửi lời tri ân chân thành, sâu lắng tới những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời chúng con”. Con chúc thầy cô năm mới hạnh phúc, bình an, vạn sự như ý.
15. Năm mới đến em chúc thầy cô năm mới An Khang Thịnh Vượng, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc. Chúc thầy và toàn thể học trò của thầy cô năm học thành công và nhiều học sinh giỏi.
16. Chúc mừng các thầy cô nhân dịp năm mới luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt trong công việc và trong sự nghiệp trồng người! Dù đi khắp bốn phương trời, mãi nhớ về Người!
17. Con xin kính chúc thầy cô suốt đời hạnh phúc, kính chúc thầy cô có lớp lớp học sinh mỗi khi nhắc tới thầy cô đều tỏ lòng kính yêu, mến phục.
18. Sang năm mới con xin kính chúc các thầy cô giáo thêm sức khỏe để dạy dỗ cho các em những lứa học sinh tiếp bước vào đời trở thành con người có ích cho xã hội, có tài góp sức xây dựng đất nước.
19. Xin kính chúc Thầy Cô thành công tiếp nối thành công trong sự nghiệp giáo dục, nhận nhiều quân, huy chương vì sự nghiệp giáo dục, xứng đáng là nhà giáo ưu tú.
20. Năm mới đến em chúc thầy cô năm mới An Khang Thịnh Vượng, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc. Chúc thầy và toàn thể học trò của thầy cô năm học thành công và nhiều học sinh giỏi.

Những câu chúc tết dành cho anh chị

Trong gia đình, anh chị là người luôn đồng hành, giúp đỡ, chia sẻ với ta mọi niềm vui, nỗi buồn, các kinh nghiệm cuộc sống. Đừng quên gửi câu chúc ấm áp đến người anh, người chị đã đi theo chúng ta trong suốt chặng đường trưởng thành nhé!

tet-quy-mao-2023
Câu chúc tết quý mão 2023

1. Chúc anh, chúc chị sang năm mới vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc, coi tiền như rác, coi bạc như rơm, chung thủy với cơm và sắc son với phở.
2. Năm mới chúc anh chị sức khỏe – Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu – Gia đình hạnh phúc bè bạn quý – Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.
3. Kính chúc Anh Chị một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc: Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực.
4. Cung chúc tân xuân phước vĩnh cửu – Chúc Anh Chị gia quyến an khương – Tân niên lai đáo đa phú quý – Xuân đến an khang vạn thọ tường.
5. Chúc Anh Chị 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công 31536000 giây vạn sự như ý.
6. Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc Anh Chị một năm mới: nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
7. Chúc Anh Chị năm mới sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi thăng tiến dài dài, phi những nước đại tiến tới thành công.
8. Năm mới chúc Anh Chị luôn: Đong cho đầy hạnh phúc – Gói cho trọn lộc tài – Giữ cho mãi an khang – Thắt cho chặt phú quý.
9. Mùa xuân xin chúc – Chúc Anh chúc Chị – Khúc ca an bình – Năm mới phát tài – Vạn sự như ý – Già trẻ lớn bé – Đầy ắp tiếng cười – Trên mặt ngời ngời – Tràn đầy hạnh phúc -Xuân đến hy vọng – Ấm no mọi nhà.
10. Chúc Tết Anh Chị – Sức khoẻ dồi dào – Năm mới hoan hỉ – Gặp nhiều niềm vui.
11. Năm mới – Chúc các Anh các Chị – Đong cho đầy Hạnh phúc – Gói cho trọn Lộc tài – Giữ cho mãi An Khang – Thắt cho chặt Phú quý – Cùng chúc nhau Như ý – Hứng cho tròn An Khang – Chúc năm mới Bình An – Cả nhà đều Sung túc.
12. Mừng năm mới phát tài phát lộc – Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ – Sức khoẻ có dư, công danh tấn tới – Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa – Xin chúc anh chị một năm đại thắng.
13. Kính chúc Anh Chị một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!!! Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng, trưởng thành trong tất cả mọi lĩnh vực.
14. Chúc anh hai cưới được vợ xinh
Chúc chị cả lấy được chồng hiền
Làm ăn phát tài vạn sự như ý
Tiền vào như nước đếm hoài không hết
Rồi chúc em cháu học hành tấn tới
Lên lớp ào ào cha mẹ sướng vui
Cả năm không biết buồn lo
Tươi cười thoải mái mà cả nhà thương nhau
15. Kính chúc Anh Chị một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc: Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực.
16. Mùa xuân xin chúc anh chị – Khúc hát an yên – Năm mới phát lộc – Vạn sự như ý – Già trẻ lớn bé – Luôn hé nụ cười.
17. Chúc anh chị:
Năm mới tết đến
Rước hên vào nhà
Quà cáp bao la
Mọi người no đủ
Happy New Year!
18. Năm hết Tết đến, chúc anh chị Như ý. Hứng cho tròn An Khang. Chúc năm mới Bình An. Cả nhà đều Sung túc.
19. Năm 2021 sắp tới, chúc các chị, các anh bước sang năm mới: vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc, tiền nhiều như rác, bạc nhiều như rơm, chung thủy với cơm và sắc son với phở. Chúc mừng năm mới!

Những câu chúc tết dành cho người yêu

Cuộc sống luôn tồn tại tình yêu mới muôn màu, muôn vẻ. Tình yêu nam nữ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống, tiếp thêm gia vị để cuộc sống thăng hoa, trầm bổng. Đừng quên gửi ngay lời chúc đến nửa kia vì đã đồng hành cùng chúng ta trong thời gian qua nhé!

1. Năm mới chính là thời điểm để chia tay năm cũ, chào đón năm mới. Đó là thời gian để quên đi ký ức đau buồn và lưu giữ những kỉ niệm đẹp, đáng nhớ và kỷ niệm đáng nhớ của anh là có em ở bên. Chúc em năm mới hạnh phúc, luôn xinh đẹp, rạng ngời.
2. Trước khi gặp anh, em chưa bao giờ tin sự đồng điệu giữa hai tâm hồn. Trong thế giới hàng tỉ, hàng tỉ người, làm sao biết được ai là người mình muốn ở bên suốt quãng đời còn lại? Nhưng từ khi anh bước vào cuộc đời em, bỗng nhiên, mọi thứ trở nên hoàn hảo. Anh chính là người mà em đã tìm kiếm bấy lâu. Mong rằng mỗi năm mới đến đều có anh ở bên em!
3. Những năm trước em đều ước sao có một chàng trai xuất hiện và yêu em bằng cả trái tim. Đây là năm đầu tiên em không cần ước điều đó nữa vì… em đã có anh!
4. Em thật xinh đẹp, giống như tác phẩm tuyệt nhất mà Chúa đã tạo ra trên đời! Và trên hết, Người đã ban em cho anh! Chúc em năm mới mọi điều tốt đẹp, tình yêu của anh!
5. Nụ cười ngọt ngào của em khiến anh quên đi vết thương sâu sắc nhất và nỗi buồn khổ sở nhất. Em chính là lý do tại sao năm mới lại tuyệt vời như vậy!
6. Nếu có ba điều ước, điều thứ nhất anh muốn mãi mãi được ở bên em, điều thứ hai anh muốn mãi mãi yêu em, điều thứ ba là mãi mãi được em yêu. Chúc em năm mới hạnh phúc và gặp nhiều may mắn, em yêu!
7. Từng đêm suy nghĩ của anh đều hướng về em. Từng giây trái tim anh đều thổn thức vì em. Ở bên em, mỗi khoảnh khắc trong đời anh điều mới mẻ. Năm mới tốt lành, tình yêu của anh!
8. Mỗi lần nhìn vào mắt em, anh thấy toàn bộ cuộc sống tương lai của anh; mong sao em sẽ mãi ở bên cạnh anh. Năm mới hạnh phúc nhé, em yêu!
9. Một nụ cười cho lòng thêm ấm áp. Một ánh mắt cho hạnh phúc tràn đầy. Một lời nói cho trọn vẹn niềm tin. Một cái nắm tay cho yêu thương còn mãi. Một sự chờ đợi cho tình mãi bền lâu. Một chút hờn ghen cho yêu thương toả sáng. Một trái tim hồng cho tình yêu thuỷ chung.
10. Em à một năm đã qua, chúng ta đã vượt qua nhiều trở ngại, năm qua anh đã làm em buồn nhiều rồi, anh xin lỗi và dù thế nào anh cũng cám ơn em đã luôn bên anh và tin tưởng anh. Cầu chúc em yêu của anh năm mới bình an và chúng ta luôn bên nhau em nhé!

Những câu chúc tết dành cho bạn bè

Vào dịp tết Nguyên Đán đừng quên đến các anh em, bạn bè chí cốt của chúng ta. Đấy là những người cùng chúng ta trải qua buồn vui, giúp đỡ mỗi lúc khó khăn, chia sẻ lúc khó khăn, chung vui lúc thành công. Cùng xem các lời chúc tết dành cho bạn bè cực kỳ hay ho, ý nghĩa bên dưới nhé!

1. Chúc cậu năm mới: Đau đầu vì nhà giàu. Mệt mỏi vì học giỏi. Buồn phiền vì nhiều tiền. Ngang trái vì xinh gái. Mệt mỏi vì đẹp giai. Và mất ngủ vì không có đối thủ.
2. Mừng 2020 phát tài phát lộc. Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ. Sức khoẻ có dư, công danh tấn tới. Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa.
3. Năm mới càng sung sức, không bực tức, không đau nhức, gấp đôi lợi tức, tiền vào thơm phức. Năm mới chúc anh em sức khỏe vô biên, kiếm được nhiều tiền, đời sướng như tiên, chẳng ai làm phiền.
4. Chúc cậu năm mới, chúc: 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 chỗ!
5. Năm mới chúc mọi người tiền vào cửa trước, tiền ra cửa sau. Hai cái gặp nhau chui vào két sắt, một phần mua đất, một phần mua vàng, vẫn còn rủng rỉnh, ta đi du lịch.
5. Chiềng làng chiềng xã, thượng hạ đông tây, xa gần đó đây, vểnh tai nghe chúc: Tân niên sung túc, lắm phúc nhiều duyên, trong túi nhiều tiền, tâm hồn vui sướng.
6. Năm mới, chúc bạn sắc đẹp tuyệt vời, tiền vô phơi phới, người yêu không cần tìm cũng tự tới.
7. Cuộc sống chẳng bao giờ ngừng thay đổi nhưng cậu là người bạn thân nhất của mình – điều ấy sẽ không bao giờ đổi thay. Chúc cậu một năm an vui và thành công!
8. Một rổ tiếng cười, niềm vui và lời chúc ấm áp của tôi từ ngàn dặm xa xôi gửi tặng cho bà, bạn tốt của tôi. Chúc bà năm mới hạnh phúc, gặp nhiều may mắn và thành công!
9. Chúng ta đã cùng sẻ chia bao nhiêu câu chuyện, bí mật, tiếng cười và cả những nỗi đau. Với tớ cậu còn hơn cả một người bạn, cậu khiến tớ cảm thấy như tớ là người thân của cậu. Chúc mừng năm mới!
10. Mong rằng năm nay bạn sẽ sống ảo ít đi và sống thật nhiều hơn. Một khởi đầu mới đã bắt đầu… Chúc mừng năm mới 2020!

Những câu chúc tết dành cho đồng nghiệp

Với những lời chúc Tết cực kỳ ngắn gọn nhưng xúc tích dưới đây, bạn có thể gửi tin nhắn hoặc các tấm thiệp đến người đồng nghiệp thân yêu của chúng ta. Thông điệp tuy đơn giản nhưng lại rất chân thành, khiến cho họ sẽ nhớ đến bạn thật lâu đấy!

1. Chúc bạn năm mới chinh phục thành công nhiều đỉnh cao mới trong sự nghiệp và cuộc sống.
2. Chúc bạn và gia đình một năm mới phát tài phát lộc, công danh tấn tới, hạnh phúc thăng hoa.
3. Năm hết tết đến, xin chúc bạn và gia đình một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.
4. Năm mới chúc bạn chân cứng đá mềm để vượt qua mọi thử thách chông gai và gặt hái những thành công mới trong sự nghiệp và cuộc sống.
5. Tất cả những điều may mắn, bình an và hạnh phúc nhất sẽ đến với bạn và gia đình trong năm mới – người bạn đồng nghiệp yêu quý của tôi.
6. Tôi sẽ chẳng thể thành công như hôm nay nếu như thiếu đi sự giúp đỡ chân thành của bạn. Chúc bạn năm mới gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp và cuộc sống.
7. Chúc bạn một năm mới nhiều niềm vui, hạnh phúc và thăng tiến trong sự nghiệp.
8. Năm mới xin chúc cho tất cả những người bạn đồng nghiệp của tôi sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi, thăng tiến.

 Những câu chúc tết dạng thơ độc đáo

Vào dịp đầu năm, những câu thơ, câu đối luôn là nét đặc trưng văn hoá không thể thiếu. Những nhịp thơ vần điệu cùng sự tưng bừng, náo nhiệt ngày tết gợi đến không khí đậm chất văn hóa và tinh tế, giá trị nhân văn trong cuộc sống.

tho-chuc-tet
Thơ chúc tết quý mão 2023

Thơ chúc Tết Tân Sửu hài hước số 1: Chúc Tết vợ – Diệp Văn Hòa
Năm mới đề thơ chúc Mợ nhà
Tuổi cao mặc kệ chẳng thèm già
Tiêu xài thoải mái tiền dư dả
Sức khỏe dồi dào đẹp mãi ra
Vui vẻ tiếng cười vang bếp núc
Thảnh thơi gương mặt sáng hơn hoa
Chồng con chăm sóc đừng cưng quá
Công việc luôn tay nhớ lũ gà
Thơ chúc Tết vui số 2
Năm Tân Sửu tới
Ai cũng giàu to
Sức khỏe chẳng lo
Buồn bực xếp xó
Khó khăn chuyện nhỏ
Việc chạy ro ro
Không còn nhăn nhó
Muốn gì được đó!
Bài thơ chúc Tết hóm hỉnh 3
Đầu xuân năm mới an khang
Lộc về phú quý mênh mang khắp nhà
Chúc cho các chị đẹp ra
Các anh khỏe mạnh xông pha phố phường
Chúc cho các cháu dễ thương
Chúc cho tất cả bốn phương đều mừng
Xuân này có đĩa bánh chưng
Cùng mâm ngũ quả ta bưng mâm thờ!!
Thơ chúc Tết hài hước 4
Chúc nhau sống khỏe như trâu
Sống dai như đỉa, sống lâu như rùa
Tiền tài danh vọng từa lưa
Gia đình đầm ấm cho vừa lòng nhau
Thơ chúc Tết hài hước 5
Tui cũng xin chúc bà con
Đàn ông lủng lẳng hai hòn còn nguyên
Đàn bà thêm đẹp, nhiều duyên
Trẻ con nho nhỏ có tiền ăn chơi!
Thơ chúc Tết hài hước 6
Vui vẻ như chim sẻ
Mạnh khỏe như đại bàng
Giàu sang như chim phụng
Làm lụng như chim sâu
Sống lâu như đà điểu
Thơ chúc Tết hài hước 7
Năm mới: Đau đầu vì nhà giàu!
Mệt mỏi vì học giỏi!
Buồn phiền vì nhiều tiền!
Ngang trái vì xinh gái!
Tàn phai vì đẹp giai!
Và mất ngủ vì không có đối thủ!

Những câu chúc tết ý nghĩa dành cho bản thân

Đừng quên gửi lời cảm ơn đến chính bản thân vì năm qua đã nỗ lực, cố gắng để hoàn thành mục tiêu, hoàn thiện bản thân hơn. Những lời chúc tết dành cho bản thân sẽ là nguồn động lực, sự cố gắng cho năm mới rực rỡ hơn cả năm cũ.

1. Mỉm cười chào đón năm mới, thưởng cho bản thân một niềm vui, để trái tim bao dung rộng mở, đừng vì phiền não ngày hôm qua mà đau buồn. Hãy sống thong thả, bình tĩnh, cẩn trọng.
2. Năm mới đến với những quyết tâm mới. Hãy hoàn thành tốt tất cả các mục tiêu đã đặt ra nhé tôi ơi! Chúc mừng năm mới!
3. Mỗi năm mình đều quyết tâm tìm thấy chính mình. Chúc mừng năm mới! Chúc mừng năm mới may mắn!
4. Chào năm mới! Hãy quyết tâm làm việc chăm chỉ và nỗ lực hết sức cho một năm mới thành công nào!
5. Năm cũ đã qua rồi, chờ đợi tôi là một cuộc sống tốt đẹp phía trước. Chúc mừng năm mới!
6. Một năm mới an khang, thịnh vượng và bỏ xa tất cả những rắc rối nhé!
7. Tôi nghĩ mình phải ngủ thật nhiều trong dịp Tết này để có năng lượng thực hiện giấc mơ trong suốt 365 ngày tới. Chúc mừng năm mới!
8. Viết cho năm mới: 365 ngày vui vẻ, bình an, thành công và hạnh phúc nhé!
9. Hy vọng về một năm mới tràn đầy sức khoẻ, tình yêu và thịnh vượng. Chúc mừng năm mới!
10. Kỷ niệm năm mới với rất nhiều pháo hoa tuyệt đẹp và một tương lai bùng nổ! Tận hưởng thời gian với bạn bè và gia đình, luôn giữ nụ cười, đừng để nước mắt tuôn rơi, tìm 11. kiếm niềm vui và từ bỏ nỗi sợ hãi. Chúc mừng năm mới!
12. Không ai có thể quay ngược thời gian để thay đổi những gì đã xảy ra trong quá khứ. Vì vậy, tất cả những gì người ta có thể làm là nỗ lực cho hiện tại để có một tương lai tuyệt vời. 13. Chúc mừng năm mới!
Năm mới, hy vọng mới, khát vọng mới, nhưng mong muốn lớn nhất của tôi là niềm vui và hạnh phúc cho bản thân cùng những người xung quanh. Chúc mừng năm mới!
14. Chúc mừng năm mới! Mong cho 12 tháng thành công, 52 tuần ngập tràn tiếng cười, 365 ngày vui vẻ, 525600 phút may mắn và 331536000 giây hạnh phúc!
15. Chúc mừng năm mới! Hãy là một năm mới hạnh phúc với những thành công tuyệt vời hơn năm cũ nhé!
16. Chờ một chút, một năm mới nữa lại đến rồi sao? Chúc mừng năm mới! Chúc mừng một khởi đầu mới!

Những câu chúc tết 4 chữ ngắn gọn, xúc tích

Ngày nay, việc chúc tết sẽ còn độc đáo, ấn tượng hơn khi tận dụng các lời chúc tết 4 chữ ngắn gọn, đầy ý nghĩa, ẩn chứa hàm ý lắng đọng. Cùng xem ngay những câu chúc ấn tượng trong một năm đầy sôi động bên dưới nhé!

1. Cung chúc tân niên,
Sức khỏe vô biên,
Thành công liên miên,
Hạnh phúc triền miên,
Túi luôn đầy tiền,
Sung sướng như tiên.
2. Chúc bạn hoan hỉ
Sức khỏe bền bỉ
Công danh hết ý
Tiền vào bạc tỉ
Tiền ra ri rỉ
Tình yêu thỏa chí
Vạn sự như ý
Luôn cười hí hí
Cung hỷ cung hỷ
3. Năm mới kính chúc:
Đẹp như hoa hồng
Thành công như Cúc
Hạnh phúc như hoa Mai
Phát tài như hoa Pháo
Độc đáo như hoa Lan
An khang như hoa Huệ
Trí tuệ như hoa Sen
4. Năm mới năm me
Gia đình mạnh khỏe
Mọi người tươi trẻ
Đi chơi vui vẻ.

Những câu chúc tết bằng tiếng Anh độc đáo

Nếu bạn đã quá nhàm chán với các câu chúc tiếng Việt, hoặc bạn có người bạn ở nước ngoài và muốn lan toả nét đặc trưng văn hoá đến nước khác, hãy tham khảo ngay các câu chúc tết bằng tiếng Anh bên dưới.

1. May all your new year wishes come true!
Chúc mọi điều ước năm mới của bạn đều trở thành sự thật!
2. Best/Warmest wishes for a happy and successful new year!
Gửi đến bạn những lời chúc tốt đẹp nhất, ấm áp nhất cho một năm mới vui vẻ và thành công!
3. Happy new year to you and yours!
Chúc mừng năm mới đến bạn cùng những người thân yêu của bạn!
4. Wishes of peace and joy from our family to yours!
Gia đình mình xin gửi những lời chúc bình an và vui vẻ đến gia đình bạn nhé!
5. Wishing you love, luck and longevity in the new year!
Chúc bạn đong đầy yêu thương, may mắn và trường thọ!
6. In this New Year, I wish you achieve all your goals in life, and get success at every step of life, enjoy a wonderful 2021.
Trong năm mới này, tôi chúc bạn đạt được tất cả mục tiêu của mình trong cuộc sống và có được thành công trên mọi chặng đường, tận hưởng một năm 2021 tuyệt vời.
7. I wish that all your wishes are fulfilled this year… Happy new year.
Chúc bạn một năm mới đạt được nhiều mơ ước của mình… Chúc mừng năm mới.
8. The new year stands before us, like a chapter in a book, waiting to be written. We can help write that story by setting goals.
Năm mới đứng trước mặt chúng ta như một chương mới của cuốn sách cuộc đời. Chúng ta có thể góp phần viết lên câu chuyện hay bằng cách đặt ra các mục tiêu.
9. For last year’s words belong to last year’s language. And next year’s words await another voice.
Lời của năm trước thuộc về năm trước. Chúng ta chờ đón những điều mới, lời mới được cất lên bằng một giọng nói khác trong năm mới này.
10. Tomorrow, is the first blank page of a 365 page book. Write a good one.
Ngày mai là trang giấy trắng đầu tiên của một cuốn sách 365 trang. Hãy viết một trang tốt đẹp nhé.
11. We will open the book. Its pages are blank. We are going to put words on them ourselves. The book is called Opportunity and its first chapter is New Year’s Day.
Chúng ta sẽ mở một cuốn sách để trắng và tự mình viết lên đấy. Cuốn sách ấy được gọi là Cơ hội và chương thứ nhất là Ngày đầu năm.
12. A new year, new start and way to go. Wish you successful and glorious.
Chúc bạn thành công và hạnh phúc với sự lựa chọn trong năm mới 2021.
13. Forget the pains, sorrows, and sadness behind,
Let us welcome this New Year with big smile,
Wish you Happy New Year!
Hãy bỏ quên những điều buồn đằng sau,
Chúng ta cùng đón năm mới này với nụ cười tươi,
Chúc các bạn năm mới hạnh phúc!
14.Just a new bloom spreads fragrance and freshness around… May the new year add a new beauty and freshness into your life.
Hãy là một bông hoa mới đầy sức sống và tỏa hương thơm ngát. Năm mới thêm vẻ đẹp mới và sức sống mới.
15. Fly high through the new year
Hãy bay cao suốt năm mới

Trên đây là tổng hợp các câu chúc tết quý mão 2023 hay và ý nghĩa mà Báo Công Nông muốn chia sẻ đến các bạn. Những câu chúc tết ấn tượng, ý nghĩa nhân dịp Tết Nguyên Đán là không thể thiếu, hãy tham khảo ngay nhé. Đây chính là nét văn hoá quen thuộc mà mỗi người Việt không ai không nhớ đến.

Hy vọng những ai đọc được bài viết này đều sẽ trải qua một cái tết ấm no, hạnh phúc, vui vẻ và một năm mới sáng ngời nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here