Các loại màu trắng có ý nghĩa như thế nào? Có tất cả bao nhiêu loại màu trắng? Màu trắng hợp với màu nào? Màu trắng hợp với mệnh nào?… Tất cả các câu hỏi về MÀU TRẮNG sẽ được BÁO CÔNG NÔNG tổng hợp qua bài viết sau đây !

Màu trắng là gì

Màu trắng (white) là màu có độ sáng cao nhưng giá trị màu sắc bằng 0. (Chính xác hơn thì nó chứa toàn bộ các màu của quang phổ và đôi khi được miêu tả như màu tiêu sắc — màu đen thì là sự vắng mặt của các màu).

Cảm giác về ánh sáng trắng có thể được tạo ra bằng cách phối trộn (thông qua một quy trình gọi là “phối trộn bổ sung”) của các màu gốc của quang phổ với các cường độ thích hợp: màu đỏ, màu xanh lá cây, màu xanh lam, nhưng cần phải lưu ý rằng việc chiếu sáng thông qua kỹ thuật này có sự khác biệt đáng kể với những nguồn sáng trắng.

các loại màu trắng
các loại màu trắng

Các màu trắng tiêu chuẩn thông thường được định nghĩa với dẫn chiếu đến biểu đồ màu sắc của Ủy ban quốc tế về chiếu xạ (CIE). Các màu này nằm trong chuỗi D của các chiếu xạ tiêu chuẩn. Chiếu xạ D65, nguyên gốc tương ứng với màu của nhiệt độ 6.500 K, nó được chọn để thể hiện ánh sáng tiêu chuẩn ban ngày.

Trong vẽ, nhuộm hay sơn cảm giác về màu trắng có thể được tạo ra theo một trong hai cách sau: phản xạ ánh sáng bao quanh một nền trắng hay sử dụng các chất màu tạo cảm giác màu trắng để vẽ, sơn, nhuộm.

Màu trắng khi trộn với màu đen sẽ cho màu xám. Đối với các sinh viên theo học ngành nghệ thuật đồ họa, việc sử dụng màu trắng có thể nảy sinh các vấn đề nào đó, do đó luôn luôn có ít nhất một học trình về việc sử dụng màu trắng trong nghệ thuật.

Mã màu trắng

Số Hex = #FFFFFF
RGB (r, g, b) = (255, 255, 255)
CMYK (c, m, y, k) = (0, 0, 0, 0)
HSV (h, s, v) = (0, 0, 100)

Bảng màu trắng

Màu sắc Tên màu HTML / CSS Mã Hex
#RRGGBB
Mã thập phân
(R, G, B)
trắng #FFFFFF rgb (255,255,255)
tuyết #FFFAFA rgb (255.250.250)
honeydew # F0FFF0 rgb (240,255,240)
kẹo bạc hà # F5FFFA rgb (245,255,250)
màu xanh # F0FFFF rgb (240,255,255)
aliceblue # F0F8FF rgb (240,248,255)
ghostwhite # F8F8FF rgb (248,248,255)
khói trắng # F5F5F5 rgb (245,245,245)
vỏ sò # FFF5EE rgb (255,245,238)
be # F5F5DC rgb (245,245,220)
oldlace # FDF5E6 rgb (253,245,230)
màu trắng # FFFAF0 rgb (255.250.240)
ngà voi # FFFFF0 rgb (255,255,240)
màu trắng # FAEBD7 rgb (250,235,215)
lanh # FAF0E6 rgb (250,240,230)
lavenderblush # FFF0F5 rgb (255.240.245)
Mistyrose # FFE4E1 rgb (255,228,225)
navajowhite #FFDEAD rgb (255,222,173)

Ý nghĩa màu trắng

Ý nghĩa màu trắng thể hiện sự sang trọng, quý phái, là màu sắc cao cấp được sử dụng trong các nghi thức trịnh trọng. Màu trắng thể hiện sự thuần khiết, toàn mỹ và trong trẻo.

Là một màu sắc thanh tao, giản dị nhưng không kém phần sang trọng, quý phải và đẳng cấp. Cũng giống như màu đỏ, màu trắng thể hiện sự sang trọng của thế giới thượng lưu, sự cao quý của những tâm hồn thuần khiết. Mang lại cho ta cảm giác hoàn mỹ, trị liệu mọi đau thương, khó khăn mà cuộc sống mang lại. Nó đánh tan đi cảm giác tiêu cực,tiếp thêm năng lượng để dũng cảm bắt đầu lại.

Bên cạnh đó màu trắng cũng có mặt tiêu cực. Nó mang lại cảm giác trống trải, cô đơn, trống rỗng. Màu trắng là màu của vô trùng, thiếu kinh nghiệm, thiếu hiểu biết. Màu trắng còn là màu sắc trong đám tang thể hiện sự mất mát, thương tổn.

Màu trắng báo hiệu cho sự bắt đầu mới cho một sự kết thúc vừa qua. Nó cũng là màu sắc của sự hi vọng, mong muốn trọn vẹn.

Màu trắng tượng trưng cho điều gì?

Màu sắc này đại diện cho ánh sáng, tự do, hòa bình, thanh lọc và một khởi đầu mới. Nói đến màu trắng là người ta liên tưởng đến sự tinh khiết, trí tuệ minh mẫn, sáng suốt, sự nhẹ nhàng, không bị trói buộc, không gây khó chịu, nóng giận hay tiêu cực.

Trong tâm lý học, màu trắng tạo sự tin tưởng do tần số năng lượng của nó phù hợp với tất cả các màu khác. Đó chính là lý do màu trắng luôn đại diện cho hình ảnh của thiên thần, cô dâu, bác sĩ.

Tựu chung, màu trắng tượng trưng cho:

  • Sự đơn giản
  • Sự độc lập, bình đẳng
  • Khởi đầu
  • Sự trong trẻo, tinh khiết
  • Sự cô lập, khoảng cách
  • Buông bỏ
  • Trống rỗng, lạnh lùng

Màu trắng có ý nghĩa biểu cho sự bắt đầu mới. Đạo diện cho một sự thành công sau quãng đường đầy gian truân.

Các loại màu trắng phổ biến hiện nay

Màu trắng thường bao gồm rất nhiều các tông màu khác nhau như: màu trắng tinh, màu trắng sứ, màu trắng kem, màu trắng ngọc, màu trắng vàng, màu trắng trong,  màu trắng xám, màu trắng hồng, trắng ngà voi, trắng vỏ sò… Cùng tìm hiểu về các loại màu trắng dưới đây :

Màu trắng sữa

màu trắng sữa
màu trắng sữa – các loại màu trắng

Là một màu trung tính nhẹ nhàng. Màu này sẽ đem lại sự trang trọng, tinh tế, tạo cảm giác thư giãn cho người nhìn. Màu trắng sữa là lựa chọn tuyệt vời cho mọi ngôi nhà, đem đến một không gian gia đình hạnh phúc, vui tươi.

Màu trắng sữa rất dễ dàng phối hợp cùng nhiều màu sơn khác nhau. Chúng thích hợp với mọi phong cách từ tối giản, cổ điển, hiện đại,…. Màu sắc này cũng dễ dàng làm nổi bật đồ nội thất trong ngôi nhà.

Màu trắng kem

màu trắng kem
màu trắng kem

Màu trắng kem là gam màu được tạo nên từ sự kết hợp giữa màu trắng và màu vàng. Màu trắng kem nhẹ nhàng hơn so với màu xám và ít đơn điệu như màu trắng, cũng không quá nổi bật như những gam màu hồng, đỏ.  Mang đến những không gian sạch sẽ, tinh khiết nhưng cũng không kém phần sang trọng, lịch sự.

Màu trắng tinh

Màu trắng tinh là màu sắc của sự khởi nguồn của mọi màu sắc có trong tự nhiên.  là biểu tượng của sự hoàn mỹ, toàn vẹn thể hiện sự thuần khiết, trong sáng, hồn nhiên, tinh tế mà lại giản dị, thiện lành nhất. Đây là màu sắc đại diện cho sự tươi mới giống như một mảnh giấy trắng chưa được viết lên.

cac-loai-mau-trang
Các loại màu trắng thường được sử dụng

Màu trắng tinh trong trẻo tinh khôi đại diện cho sự trong sạch, xóa tan đi những cái xấu, phơi bày mọi sự thật, bí mật. Đôi khi nó thể hiện sự tha thứ, bao dung thấu hiểu. Giúp bản thân cải thiện gột rửa nội tâm bắt đầu cho một khởi đầu mới.

Màu trắng sứ

màu trắng sứ
màu trắng sứ

Màu trắng sứ mang đến cảm giác trang nhã, sự tinh khiết và sạch sẽ. Hơn nữa, khi được kết hợp với màu ánh kim sẽ tạo nên sự thanh tao và đẳng cấp.

Đặc biệt nhất, đối với những không gian nhỏ hẹp về diện tích hay không đủ ánh sáng. Màu trắng sứ sẽ là giải pháp tuyệt vời để ngôi nhà thêm thoáng rộng và sáng sủa hơn.

Màu trắng xám

màu trắng xám
màu trắng xám

Trắng xám là sự pha trộn, kết hợp giữa hai gam màu trung tính là trắng và xám. Màu trắng là gam màu sáng nhất, mang ý nghĩa của sự thuần khiết, tinh tế; trong khi đó, màu xám được xem là sự tĩnh lặng trong tâm hồn, đem đến sự bình dị, nhẹ nhàng.

Trắng xám là sự kết hợp đơn giản nhưng tinh tế, đem đến cảm giác thanh khiết, bình yên. Đây chắc hẳn là gam màu dành cho những ai thuộc trường phái Minimalism (phong cách tối giản), yêu thích sự đơn giản, nhẹ nhàng.

Nếu màu trắng toát đem đến cảm giác lạnh lẽo, trống rỗng thì việc kết hợp thêm sắc xám sẽ khiến cho màu sơn này trở nên tinh tế và sang trọng hơn.

Màu trắng xanh

màu trắng xanh
màu trắng xanh

Màu trắng xanh là sự kết hợp giữa màu trắng pha với màu xanh. Màu trắng là màu mở rộng không gian khi kết hợp với màu xanh tạo cảm giác mát mắt và thoải mái khi về nhà. Màu trắng xanh là đại diện cho sự điềm đạm và thanh tĩnh. Không những thế, màu trắng xanh còn tạo nên cảm giác yên bình khi nhìn vào nó.

Màu trắng khói

Màu trắng khói vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu khi nhuộm tóc màu khói bởi sự thời thượng, cá tính cùng khả năng tôn da cực đỉnh. Đặc biệt, với gam màu này bạn có thể tùy ý kết hợp với mọi kiểu tóc mình yêu thích mà vẫn tôn lên được sự nổi bật, độc đáo rất riêng.

màu trắng khói
màu trắng khói

Màu khói ghi mang lại hiệu ứng vô cùng khác biệt cho mái tóc, không quá sáng mà cũng không tối hẳn như những gam màu trầm khác. Khi nhuộm tóc màu khói với tông này, trông bạn sẽ mang nét lãng mạn vô thực đầy cuốn hút. Gam màu này cực kỳ hợp với những cô nàng yêu thích sự nhẹ nhàng, bay bổng mà vẫn đảm bảo thể hiện “hết nấc” phong cách thời thượng.

Màu trắng ngọc trai

màu trắng ngọc trai
màu trắng ngọc trai

Màu trắng ngọc trai là gì? Trắng ngọc trai là gam màu trong các loại màu trắng được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ ngoài sang trọng và lung linh của nó. Màu Trắng ngọc trai được yêu thích là do nó vừa mang sự nhẹ nhàng, thanh nhã, vừa mang nét mạnh mẽ, kiêu kỳ.

Màu này thường được sử dụng để sơn nhà, trang trí nội thất, nhiều người thích mua ô tô, xe máy SH màu trắng ngọc trai.

Màu trắng bạc

Màu trắng bạc là màu xám có ánh kim rất gần với bạc đánh bóng. Trong “phù hiệu học” không có sự phân biệt rõ ràng giữa màu bạc và màu trắng, được miêu tả như là “màu trắng bạc”.

màu trắng bạc
màu trắng bạc

Cảm nhận thị giác thông thường liên kết với bạc kim loại là do ánh kim loại của nó. Nó không thể tái tạo bằng một màu thuần nhất, vì hiệu ứng ánh kim là do do độ sáng của vật liệu là cái dao động theo góc của bề mặt vật tới nguồn sáng và của người quan sát. Do đó, trong nghệ thuật người ta thường sử dụng sơn kim loại (sơn nhũ) để tạo độ lấp lánh như bạc kim loại. Mẫu màu xám như trong trang này không thể coi như là màu bạc.

Màu trắng hồng

màu trắng hồng
33 Mẫu phòng ngủ màu trắng hồng đẹp thanh lịch mà sang trọng

Màu trắng hồng thể hiện vẻ đẹp và yên bình, hoặc vui tươi.Với các tông màu từ má hồng nhẹ nhàng đến hoa anh đào, hồng cánh sen,… màu trắng hồng là một lựa chọn màu sắc linh hoạt đáng ngạc nhiên. Và nó chắc chắn không phải là một lựa chọn chỉ nên giới hạn  của các bé gái.

Màu trắng bạch kim

màu trắng bạchkim
màu trắng bạchkim

Màu Bạch kim là một trong các loại màu trắng đượctạo ra bởi sự kết hợp giữa màu xám và màu trắng. Bạch kim là màu sắc vừa vừa bí ẩn và đầy nam tính.  Màu tóc màu bạch kim của bạn trông bắt mắt, cuốn hút và đầy nam tính hơn.

Màu trắng hợp màu gì?

Tất cả các màu sắc đều hợp với các loại màu trắng, đặc biệt là xanh lam, đỏ và đen. Để nổi bật, thanh lịch và ấn tượng, bạn hãy két hợp màu trắng với các màu như :

– Màu trắng và màu đen

– Màu trắng và màu tím

– Màu trắng và màu kem

– Màu trắng và màu cam

– Màu trắng và màu hồng

– Màu trắng và màu xanh dương

– Màu trắng và màu đỏ

…….

Màu trắng hợp mệnh gì?

Theo phong thủy, thì màu trắng là màu sắc thuộc mệnh Kim. Ta có Kim sinh Thủy, năng lượng của hành Kim sẽ giúp người mệnh Thủy có thêm sức mạnh, thêm tinh thần, làm việc gì cũng gặp may mắn, được quý nhân giúp đỡ từ đó thành công hơn, bản lĩnh hơn. Màu trắng là màu thuộc ngũ hành Kim vì vậy đây chính là màu sắc hợp với người mệnh Thủy.

– Năng lượng phong thủy mà máu trắng mang đi trong mình khô, sáng sủa, sạch sẽ và tươi mới.

– Màu trắng là màu của sự khởi đầu cũng là màu của sự kết thúc trọn vẹn.

– Những người có mệnh Kim có thể sử dụng màu trắng làm tông màu chủ đạo cho phòng tắm hay phòng thiền. Chúng sẽ làm dịu lại tâm hồn và có tác động chữa lành những điềm xấu trong ngôi nhà.

Cùng dựa theo mối quan hệ trong ngũ hành trong cách xem màu trắng hợp mệnh gì thì xem màu trắng kỵ với mệnh nào cũng như vậy, ta có Kim khắc Mộc; Mộc gặp kim sẽ bị tiêu tán năng lượng, lụi tàn dần do vậy những người mệnh Mộc dù có thích cũng không nên sử dụng gam màu trắng thuộc ngũ hành Kim kẻo gặp nhiều điều xui xẻo, khó lường trước được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here