Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì ? – BIDV là 1 ngân hàng quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam. Tại khắp các tỉnh thành cả nước, mỗi quận huyện, khu vực đều có 1 đến 2 địa điểm giao dịch ngân hàng BIDV. Qua đó cho thấy chất lượng dịch vụ của ngân hàng này đối với khách hàng như thế này.

Với các khách hàng còn trẻ, lần đầu làm thẻ ngân hàng BIDV thường thắc mắc ” Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì “. Những chế độ ưu đãi, chính sách, thủ tục ..tại ngân hàng này thế nào ? Lãi suất tiết kiệm và cho vay tại ngân hàng BIDV hiện nay ra sao ? Thời gian làm việc của ngân hàng BIDV đến mấy giờ ? Cuối cùng là tìm các địa điểm giao dịch của BIDV gần địa phương nhất

Trong bài viết này, Báo Công Nông sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn xem ngân hàng BIDV. Xem ngân hàng BIDV là ngân hàng gì, lịch sử phát triển và các dịch vụ, tiện ích hiện có tại ngân hàng này ra sao nhé.

Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì
Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì

Có thể bạn muốn biết Top 5 ngân hàng uy tín tại Việt Nam hiện nay

Đôi nét về ngân hàng BIDV

BIDV là ngân hàng gì

BIDV là Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Ngân hàng này có tên giao dịch quốc tế gọi tắt là: BIDV nghĩa là: Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam.

BIDV thành lập vào ngày tháng năm nào

BIDV được thành lập vào ngày 26/04/1957 với tên gọi sơ khai là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Tại thời điểm này, BIDV hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Tài Chính.

Từ 1981- 1989: Ngân hàng này được đổi tên thành Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam.

Giai đoạn từ 1990- 27/04/2012: chính thức đổi tên thành Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – viết tắt là BIDV.

Sau đó, BIDV được đổi tên 1 lần nữa thành Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Cái tên này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Vào cuối năm 1994: BIDV chuyển đổi sang mô hình ngân hàng Thương mại. Đến tháng 05/ 2012, ngân hàng tiến hành thực hiện cổ phần hóa và đổi tên ngân hàng thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Tháng 1/ 2014: BIDV chính thức lên sàn cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh.

Trong 3 năm: 2015, 2016 và 2017, ngân hàng BIDV liên tiếp được tạp chí uy tín hàng đầu khu vực The Asian Banker xướng tên là ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam.

Theo số liệu thống kê, hiện nay BIDV đang hợp tác với hơn 800 ngân hàng trong và ngoài nước. BIDV cũng là ngân hàng sở hữu khối tài sản lớn thứ 2 trong hệ thống ngân hàng thương mại tại nước ta.

Ngân hàng
Ngân hàng BIDV

Xem thêm Các ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

Ý nghĩa biểu tượng logo ngân hàng BIDV

Khẩu hiệu hay còn gọi là Slogan của ngân hàng BIDV đó chính là “Chia sẻ cơ hội – hợp tác thành công”.  Logo của ngân hàng BIDV tương đối dễ nhận diện, khách hàng có thể dễ dàng nhớ đến logo BIDV với ba màu chủ đạo đó chính là : Xanh, Đỏ và Trắng.

Ý nghĩa các màu trong logo BIDV

Màu xanh trong logo ngân hàng BIDV đó chính là biểu tượng của tương lai. Đầy hy vọng và phát triển mạnh mẽ. Còn màu đỏ là màu tượng trung của hình ảnh lá quốc kỳ Việt Nam. Đây cũng là màu sắc tượng trưng cho sức mạnh, lòng nhiệt huyết và đam mê. Màu trắng trong logo BIDV cho thấy sự trong sáng, trắng trong minh bạch và chính trực đối với khách hàng.

Biểu tượng logo ngân hàng BIDV từ 2009 đến nay
Biểu tượng logo ngân hàng BIDV từ 2009 đến nay

Bạn có biết Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào chưa

Văn hóa doanh nghiệp tại ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV trong suốt quá trình hoạt động đã có tiếng nói riêng. Đã có thể khẳng định vị thế và có một vị trí trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam. Sau tất cả những gì ngân hàng này mang lại cho khách hàng và xã hội. Tất cả đều được toàn thể khách hàng tại Việt Nam ghi nhận. Qua đó BIDV cũng đã thể hiện được bản sắc riêng của mình.

BIDV luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng vì lợi ích quốc gia, dân tộc Việt Nam. Là một trong những ngân hàng tiên phong mở lối, để phát triển .

Toàn thể cán bộ công chức nhân viên ngân hàng BIDV đều có lòng yêu ngành, yêu nghề và đoàn kết. Từ đó giúp cho BIDV trở thành một tập thể hùng mạnh, góp phần tạo nên một trang lịch sử đậm chất nhân văn.

Xem ngay Các ngân hàng cho vay tiêu dùng uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay

Định hướng phát triển thương hiệu BIDV

Là ngân hàng có tầm ảnh hướng sâu rộng trong toàn ngành ngân hàng tại Việt Nam. Thương hiệu ngân hàng BIDV là một tài sản có giá trị to lớn vì vậy phải có chiến lược phát triển toàn diện lâu dài. BIDV quyết tâm không ngừng phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng từ đó đưa thương hiệu vươn tầm cao đẳng cấp quốc tế.

Ngoài ra ngân hàng BIDV còn đặt ra những mục tiêu thiết thực hơn. Nhằm xây dựng hình ảnh thương hiệu BIDV gần gũi thân thiện với khách hàng hơn. Các nhân viên luôn vì khách hàng mà tận tâm, lắng nghe và thấu hiểu. Từ đó góp phần phát triển thương hiệu BIDV phù hợp với mô hình hoạt động và chiến lược kinh doanh.

Tìm hiểu chi tiết về ngân hàng BIDV
Tìm hiểu chi tiết về ngân hàng BIDV

Lĩnh vực hoạt động kinh doanh của BIDV

Ngân hàng BIDV hoạt động trong  các lĩnh vực như:

Ngân hàng

BIDV là 1 trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam có kinh nghiệm cung cấp đầy đủ các sản phẩm. Các dịch vụ ngân hàng hiện đại và tiện ích phục vụ nhu cầu cá nhân, doanh nghiệp…

Bảo hiểm

Cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ được thiết kế với những tiện ích phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Chứng khoán

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam cung cấp các dịch vụ môi giới đa dạng. Từ đầu tư đến tư vấn đầu tư và phát triển nhanh chóng các hệ thống đại lý.

Đầu tư tài chính

Ngoài ra BIDV còn góp vốn đầu tư vào các dự án, đặc biệt là giữ vai trò chủ trì có khả năng điều phối trong các dự án cấp quốc gia. Ví dụ: dự án Công ty Cổ phần cho thuê Hàng không (VALC) Công ty phát triển đường cao tốc (BEDC), Đầu tư sân bay Quốc tế Long Thành…

Xem chi tiết Các ngân hàng có vốn nhà nước gồm những ngân hàng nào

Các dịch vụ, sản phẩm nổi bật của ngân hàng BIDV

Để có thể phục vụ khách hàng 1 cách tốt nhất, các ngân hàng sẽ đưa ra các dịch vụ tiện ích để giúp đa dạng sự lựa chọn. Ngân hàng BIDV cũng vậy. Tại đây có rất nhiều tiện ích dành cho khách hàng của mình như:

Các dịch vụ ngân hàng chủ lực

Để có thể thu hút và giữ chân được khách hàng, mỗi ngân hàng cần có những dịch vụ chủ lực: nhanh chóng, tiện lợi lại tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ chuyển tiền: do có liên kết với hơn 800 ngân hàng trong và ngoài nước nên khi sử dụng BIDV bạn không chỉ có thể chuyển tiền trong nước mà còn có thể chuyển tiền cho các ngân hàng nước ngoài, chuyển tiền online.

Thanh toán hóa đơn : điện, nước, hóa đơn mua hàng,… online mà không cần đến tận nơi.

Gửi tiết kiệm online

Tiền gửi tiết kiệm

Miễn phí dịch vụ mở tài khoản và chuyển tiền trong ngân hàng.

Đặc biệt, các giao dịch này sẽ trở nên dễ dàng hơn với hệ thống ngân hàng trải dài khắp các tỉnh thành với 190 chi nhánh, 815 phòng giao dịch, 1824 ATM và 34000 POS.

Xem thêm Các ngân hàng cho vay trả góp lãi suất thấp uy tín nhất hiện nay

Bidv có uy tín không
Bidv là ngân hàng gì có uy tín không

Một số dịch vụ nổi bật khác của BIDV

Dịch vụ BIDV Smart Banking

Với dịch vụ này, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính. Kiểm tra số dư, chuyển tiền trong ngân hàng, liên ngân hàng, thanh toán hóa đơn trực tuyến,… tiện ích có thể sử dụng ngay trên điện thoại có hệ điều hành Android, iOS, Window Phone mọi lúc, mọi nơi.

Thanh toán tiền điện qua BIDV

Việc thanh toán tiền điện nước hàng tháng thông qua ngân hàng điện tử. Qua đó giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian đi lại. Không lo đóng muộn rồi bị cúp điện nước. Để sử dụng tiện ích này, bạn chỉ cần có tài khoản BIDV. Khi muốn thanh toán hóa đơn điện nước chỉ cần nhập mã số khách hàng và nhập số tiền cần trả là xong. Rất nhanh chóng, tiện lợi và đơn giản.

Bạn đã biết Các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam gồm có ngân hàng nào chưa

Thời gian làm việc của ngân hàng BIDV

Tuy BIDV có nhiều tiện ích và có thể xử lý nhiều giao dịch thông qua BIDV Smart Banking. Nhưng nếu số giao dịch quá lớn, phức tạp thì cũng cần đến trực tiếp phòng giao dịch để giải quyết. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp giờ giấc làm việc của hệ thống ngân hàng để bạn nắm được và sắp xếp thời gian.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát Triển Việt Nam có trụ sở tại: Tháp BIDV, 35 Hàng Vôi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 04.2220.5544 – 19009247.

Fax: 04. 2220.0399

Email: [email protected]

Giờ làm việc buổi sáng: 7h30 đến 11h30

Giờ làm việc buổi chiều: 13h00 đến 16h30

Còn ở các chi nhánh khác trên toàn quốc thì giờ giấc này có thể thay đổi 1 chút. Buổi sáng bắt đầu sớm hơn từ 7h hay 7h30, buổi chiều từ 13h- 16h hoặc 17h. Ngoài ra, BIDV có 3 cơ sở tại Hà Nội làm việc cả buổi sáng ngày thứ 7. Ở HCM có 1 chi nhánh làm việc sáng thứ 7 là BIDV Trần Nhân Tôn, 77 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5, TP Hồ Chí Minh.

Để nắm rõ hơn về lịch làm việc, thời gian làm việc của ngân hàng BIDV. Sau đây là danh sách chi tiết các địa điểm của ngân hàng này trên toàn quốc cũng như số điện thoại ngân hàng BIDV.

Xem chi tiết Các loại thẻ ngân hàng và cách phân biệt khi làm thẻ tại ngân hàng

Danh sách các địa điểm giao dịch BIDV trên toàn quốc

Để quý khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm địa điểm giao dịch của ngân hàng BIDV. Sau đây là địa chỉ chi tiết của các địa điểm giao dịch theo từng tỉnh thành.

Địa điểm giao dịch trên toàn quốc
Địa điểm giao dịch BIDV

Danh sách Chi nhánh, phòng giao dịch BIDV tại TP HCM

Tại Hồ Chí Minh, BIDV có đến 65 chi nhánh cũng như văn phòng giao dịch. Tuy nhiên, các chi nhánh,phòng giao dịch thường tập trung chủ yếu ở quận trọng điểm như sau.

Xem thêm Tư vấn nên mở thẻ ngân hàng nào uy tín chất lượng

QUẬN 1 – Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 134 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thanh Bình, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

QUẬN 1 – Sở giao dịch 2 – BIDV

04-06 Võ Văn Kiệt, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

QUẬN 1 – CN Bến Thành

Số 85 Bùi Thị Xuân – Phạm Ngũ Lão-Q 1 – Hồ Chí Minh

QUẬN 1 – CN Nam Kỳ Khởi Nghĩa

66 Phó Đức Chính, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh.

QUẬN 1 – PGD Hàm Nghi

Số 99 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

QUẬN THỦ ĐỨC – CN Đông Sài Gòn

23A – 25 Đặng Văn Bi – Trường Thọ-Thủ Đức – Hồ Chí Minh

QUẬN 3 – CN Bắc Sài Gòn

Số 290 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh.

QUẬN 3 – CN Bến Nghé

34 Nguyễn Thị Diệu – P6-Q3 – Hồ Chí Minh

QUẬN 3 – PGD Võ Văn Tần

419-419A Đường Võ Văn Tần – P 5-Q3 – Hồ Chí Minh

QUẬN PHÚ NHUẬN – CN Phú Nhuận

Số 203 Hoàng Văn Thụ, P. 8, Q. Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

QUẬN 5 – CN Sài Gòn

Số 503-505 Nguyễn Trãi, P.7, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

QUẬN 5 – PGD Trần Hưng Đạo

Số 542 Trần Hưng Đạo – P1-Q5 – Hồ Chí Minh

QUẬN 10 – PGD 3/2

Số 452-454 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

QUẬN 6 – CN Chợ Lớn

Số 49, Đường Kinh Dương Vương – P12-Q6 – Hồ Chí Minh

QUẬN BÌNH THẠNH – CN Gia Định

188 Nguyễn Xí, P.26, Q. Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

QUẬN TÂN BÌNH – PGD Cộng Hoà

Maximart, 15-17 Cộng Hoà, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

QUẬN 4 – CN Nam Sài Gòn

14 Nguyễn Trường Tộ , Phường 12, Quận 4, Thành Phố Hồ Chí Minh

QUẬN TÂN BÌNH – CN Tây Sài Gòn

Tầng 01, Số 70 Lữ Gia, P. 15, Quận 11, Tp Hồ Chí Minh

QUẬN 9 – PGD Quận 9

98 – 100 Lê Văn Việt, Hiệp Phú, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh
QUẬN TÂN BÌNH – PGD Tân Bình
Số 354A Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
QUẬN BÌNH THẠNH – PGD Lê Quang Định
Số 78-80 Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
QUẬN 10 – PGD Tô Hiến Thành
Số 195 Tô Hiến Thành, P13, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Xem ngay Các loại ngân hàng đang hoạt động ở Việt Nam mới nhất hiện nay

Danh sách Chi nhánh, phòng giao dịch BIDV Hà Nội

BIDV TẠI QUẬN THANH XUÂN
CN Thanh Xuân

Center Building, Hapulico Complex, Số 01, Phố Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân Trung-Thanh Xuân – Hà Nội

BIDV TẠI QUẬN ĐỐNG ĐA
CN Nam Hà Nội

Số 1281 Đường Giải Phóng, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Tp Hà Nội
BIDV TẠI QUẬN HÀ ĐÔNG
CN Hà Tây

Số 197, Phố Quang Trung – Quang Trung-Hà Đông – Hà Nội
BIDV TẠI HUYỆN ĐÔNG ANH
CN Đông Hà Nội

Số 46, Đường Cao Lỗ, Tổ 2 – Đông Anh-Đông Anh – Hà Nội
BIDV TẠI HUYỆN THẠCH THẤT
CN Thạch Thất

Toà Nhà Đa Liên, Cụm Công Nghiệp Bình Phú – Bình Phú-Thạch Thất – Hà Nội
BIDV TẠI QUẬN CẦU GIẤY
CN Bắc Hà

Số 147, Đường Hoàng Quốc Việt – Nghĩa Đô-Cầu Giấy – Hà Nội.

CN Thăng Long

Số 3 Đường Phạm Hùng – Mỹ Đình 2-Nam Từ Liêm – Hà Nội.
BIDV TẠI QUẬN NAM TỪ LIÊM
CN Mỹ Đình

Tầng 1,2,3 Khu Tổ Hợp Văn Phòng, Trung Tâm Thương Mại Và Chung Cư Cao Cấp Golden Palace – Mễ Trì-Nam Từ Liêm – Hà Nội
BIDV TẠI QUẬN LONG BIÊN
CN Thành Đô

Số 469, Đường Nguyễn Văn Linh – Phúc Đồng-Long Biên – Hà Nội
BIDV TẠI QUẬN HOÀN KIẾM
Sở giao dịch 3 – BIDV

20 Hàng Tre, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

CN Hà Nội

Số 4B Lê Thánh Tông,Phường Phan Chu Trinh,Quận Hoàn Kiếm,Hà Nội.

CN Hà Thành

Số 74 Thợ Nhuộm,Phường Trần Hưng Đạo,Quận Hoàn Kiếm,Hà Nội
BIDV TẠI QUẬN BA ĐÌNH
CN Tràng An

Số 11, Phố Cửa Bắc – Trúc Bạch-Ba Đình – Hà Nội

CN Đông Đô

27 Trần Duy Hưng,Phường Trung Hoà,Quận Cầu Giấy, Hà Nội
BIDV TẠI HUYỆN THANH TRÌ
CN Hoàng Mai Hà Nội

Tầng 1 Và Tầng 2, Tòa Nhà Ct4 Eco Green City, Khu Đô Thị Tây Nam Kim Giang I – Tân Triều-Thanh Trì – Hà Nội
BIDV TẠI QUẬN CẦU GIẤY
CN Cầu Giấy

Số 263, Đường Cầu Giấy – Dịch Vọng-Cầu Giấy – Hà Nội
BIDV TẠI QUẬN BA ĐÌNH
CN Tây Hồ

Số 47, Phố Phan Đình Phùng – Quán Thánh-Ba Đình – Hà Nội
BIDV TẠI QUẬN HAI BÀ TRƯNG
CN Hồng Hà

Tầng 1,2,3 Tòa Nhà Số 2 Tôn Thất Tùng – Trung Tự-Đống Đa – Hà Nội.

CN Quang Trung

Tòa Nhà Prime Center, Số 53, Phố Quang Trung – Nguyễn Du-Hai Bà Trưng – Hà Nội.

CN Sở Giao dịch 1

Tháp Vincom, Số 191, Đường Bà Triệu – Lê Đại Hành-Hai Bà Trưng – Hà Nội
BIDV TẠI QUẬN HOÀNG MAI
PGD Tân Mai

Số 104 -106, Phố Tân Mai – Tân Mai-Hoàng Mai – Hà Nội

PGD Linh Đàm

Kiốt 10, Chung Cư Nơ 7B, Bán Đảo Linh Đàm – Hoàng Liệt-Hoàng Mai – Hà Nội

Lãi suất ngân hàng BIDV mới nhất hiện nay

Kỳ hạn VND
Không kỳ hạn 0.001
1 Tháng 0.031
2 Tháng 0.031
3 Tháng 0.034
5 Tháng 0.034
6 Tháng 0.04
9 Tháng 0.04
12 Tháng 0.056
13 Tháng 0.056
15 Tháng 0.056
18 Tháng 0.056
24 Tháng 0.056
36 Tháng 0.056

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về ngân hàng BIDV là ngân hàng gì ? Những thông tin về các dịch vụ tại BIDV. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng này.