Các loại bia Trung Quốc hiện nay khá đa dạng, nhiều loại và được ưa chuộng. Bia là đồ uống có cồn phổ biến nhất Trung Quốc. Bia trung quốc có hương vị rất riêng khác với Âu Mỹ. Vì nó có vị ngọt hơn 1 chút, phục vụ cho sở thích của người Trung Quốc.

Người nước ngoài cũng dần yêu thích bia Trung Quốc, vì nó được coi như 1 sự thay thế tuyệt vời cho bia Phương Tây. Hầu hết các loại bia Trung Quốc có chứa lúa, miến, gạo, lúa mạch, lúa mạch đen, có thể sử dụng mướp đắng thay vì hoa bia. Trung Quốc được coi là thị trường bia rộng lơn nhất trên thế giới, đứng sau Hoa Kỳ và Brazil. Cùng điểm danh qua các loại bia Trung Quốc đang được chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Các loại bia Trung Quốc nổi tiếng

Với một đất nước mà dân số hơn 1 tỷ người hiện nay đây là thị trường tiêu thụ bia lớn nhất trên thế giới. Nhưng cũng đồng thời, tại thị trường tiêu thụ bia này cũng đang tồn tại cùng đó sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa tất cả những thương hiệu bia tại địa phương và của những nhà sản xuất bia nổi tiếng hiện tại trên thế giới. Dưới đây, baocongnong.com xin tổng hợp một số loại bia bán chạy nhất của Trung Quốc.

Bia Tsingtao (Thanh Đảo)

Nhắc đến thương hiệu bia Trung Quốc thì chúng ta không thể bỏ qua những sản phẩm chất lượng như bia Tsing Tao. Đây chính là thương hiệu bia giúp cho cái tên Trung Quốc ngày càng đi xa hơn trên trường quốc tế hiện nay.

cac-loai-bia-trung-quoc
Bia bán chạy nhất Trung Quốc
  • Độ cồn : 4.8% abv
  • Xuất xứ:  Trung Quốc
  • Thành phần: Nước, mạch nha, men bia và hoa bia.
  • Quy cách: thùng 24 chai 500 ml
  • Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Đây là một trong các loại bia Trung Quốc có tuổi đời hàng trăm năm, khi được sáng tạo bởi người Anh và Đức vào năm 1903 tại Sơn Đông, Trung Quốc. Nguyên liệu chính của bia Thanh Đảo là những thành phần thượng hàn như lúa mạch và mạch nha từ các nước lớn như Pháp, Úc, Canada, lúa mì và hoa bia từ Tây Trung Quốc.

Bia Tsingtao có sản lượng tiêu thụ số 1 Trung Quốc và là bia châu Á được bán nhiều nhất ở Mỹ và châu Âu. Đây là niềm tự hào của bia Trung Quốc nói riêng cũng như bia Châu Á nói chung.

Xem thêm : Các loại bia ở Việt Nam được ưa chuộng nhất

Bia Snow

Bia Snow là một trong những thương hiệu bia bán chạy hàng đầu tại Trung Quốc, được sản xuất bởi công ty Snow. Vào năm 2008, dòng bia này đã vượt qua cái tên Bud Light, đánh dấu bước ngoặt quan trọng của thương hiệu. Hiện Snow có 30 thương hiệu và 60 nhà máy tại Trung Quốc sản xuất và đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

Bia Cáp Nhĩ Tân

các loại bia trung quốc
Bia cáp nhĩ tân

Một trong các loại bia Trung Quốc phổ biến hiện nay đó chính là bia Cáp Nhĩ Tân, được sản xuất vào năm 1900. Đây là nhà máy bia thứ tư của Trung Quốc, khá lâu đời, vị trí khó thay thế ở Đông Bắc nước này. Tuy nhiên, thị phần của bia Harbin so với Tsing tao và Zhujiang Beer ở châu Âu và Mỹ lại không bằng.

Bia Blue Ribbon

Bia Blue Ribbon là một trong những dòng bia được sản xuất tại Trung Quốc được ra đời từ khá lâu. Nó được ra đời để phù hợp với truyền thống sản xuất rượu Whisky của Mỹ, làm từ mạch nha màu nâu đỏ. Hương vị của dòng bia này khá giống với Mỹ nên rất được nhiều người yêu thích.

Bia Yanjing

bia-yangjing
Bia Yanjing

Bia Yanjing là một trong các loại bia Trung Quốc được nhiều người săn đón hiện nay. Nhà máy bia tại Bắc Kinh lớn thứ ba trong cả nước, khá sạch lại có đặc điểm là có mùi hôi nhẹ và mùi hoa nhẹ.

Bia lão gia

Bia lão gia là loại bia nội địa nổi tiếng của quốc gia này được rất nhiều người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuông. Không những vậy đây cũng là loại bia được rất nhiều quốc gia khác tìm mua.

  • Nhiều người đã thưởng thức và cho rằng uống bia ngon, có vị nhẹ, khi uống xong cảm thấy khá ổn và đặc biệt là không bị đau đầu.
  • Những sản phẩm chất lượng và chinh phục được khẩu vị của người dùng tại rất nhiều quốc gia nhờ sử dụng những nguyên liệu từ tất cả các thành phần tốt nhất trên thế giới như là lúa mạch, mạch nha của Pháp, Úc, Canada, hoa bia và lúa mì đến từ miền Tây Trung Quốc cũng như là nguồn nước suối tự nhiên ở dãy núi Laoshan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here