Các loại keo dán gỗ được sử dụng rộng rãi trong ngành thi công đồ gỗ cả về nội và ngoại thất. Chúng là chất kết dính sử dụng để liên kết những mảnh gỗ với nhau. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các loại keo dán gỗ, với nhiều ưu và nhược điểm khác nhau. Cùng tìm hiểu các loại keo qua bài viết dưới đây của baocongnong.com nhé !

Keo dán gỗ là gì?

cac-loai-keo-dan-go
Các loại keo dán gỗ là gì

Keo dán gỗ là hợp chất có tính kết dính cao và có công dụng chuyên để dán gỗ, các vật liệu bằng gỗ trong nhàng mộc. Là một trong các sản phẩm không thể thiếu trong ngành mộc. Ngoài công dụng dán gỗ ra thì còn được sử dụng dán những vật liệu khác như giấy, bàn, sàn nhựa.

Sản phẩm ra đời và dần thay thế đinh hay đục đão làm ảnh hưởng những chi tiết sản phẩm gỗ. Trên thị trường có nhiều loại keo dán gỗ khác nhau đáp ứng cho từng loại, vật dụng,..

Các loại keo dán gỗ tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại keo dán gỗ khác nhau. Căn cứ theo thực tế và mức độ phổ biến của các sản phẩm. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn Top 10  các loại keo dán gỗ tốt xu thế năm 2023.

Keo sữa PVA

Các loại keo dán gỗ PVA, có tên tiếng anh là Polyvinyl Acetate, thuôc dạng keo sữa có thể pha chế với nước để có được độ đặc theo mục đích sử dụng, keo sữa PVA không có mùi và an toàn mới môi trường, không có bọt, tính chất bám dính rất chắc và chặt.

Keo CA

Keo dán gỗ CA có tên tiếng anh là Cyanoacrylates, một dòng keo khô rất nhanh, chỉ cần 1 phút. Loại keo CA này thường dùng dán những loại gỗ khó bám dính. Keo có mùi ít, có được khả năng chịu nhiệt. Thị trường có rất nhiều sản phẩm thuộc nhóm keo CA với tỷ lệ khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng.

Keo dán gỗ Epoxy

keo-dan-go-epoxy
Keo dán gỗ Epoxy

Keo còn có tên gọi khác là keo AB, có 2 thành phần chính là keo A đóng rắn và keo B kết dính. Đây là loại keo dán gỗ có tính chất kết dính cực tốt, có khả năng chịu nhiệt độ cao, không bị nấm mốc. Nhưng hãy cẩn thận khi tiếp xúc với loại keo Epoxy này. Keo Epoxy không chỉ có tác dụng dán gỗ mà còn có thể dán gạch đá.

Keo nhựa PU

Keo nhựa PU có tên tiếng anh là Polyurethane. Hiện nay trên thị trường, Polyurethane là dòng keo dán gỗ có thể nói là tốt nhất hiện nay. Với tính chất và khả năng chống dính, chống thấm nước, chống ăn món, keo tương đối an toàn với người sử dụng.

Không chỉ có tác dụng dán gỗ và keo còn được dùng giúp tường ngăn, trần nhà không bị thấm nước.

Keo AB

keo-dan-go-ab
Keo dán gỗ AB

Keo AB dán gỗ hay còn gọi là keo 2 thành phần, keo Epoxy dán gỗ. Các loại Keo dán gỗ AB là dòng keo tạo nên từ 2 thành phần là A và B. Trong đó A là nhựa Epoxy có công dụng tạo sự kết dính, còn chất B là thành phần đóng rắn. Hai chất này có khả năng liên kết tốt và chống thấm hiệu quả. Đặc biệt là khả năng chịu nhiệt tốt dùng trong công trình.

Loại keo này thường dùng trong lĩnh vực sản xuất gỗ và còn được ứng dụng với nhiều mục đích khác nhau. Keo dán AB có khả năng kết dính tốt với gỗ, đồ nội thất và có thể sử dụng dạ dạng nhiều vật liệu khác nhau.

Trong đời sống thì keo AB được ứng dụng như dán gỗ, dán đá, dán kim loại, dán gạch v.v…

Keo Titebond

Keo TiteBond là một trong các loại keo dán gỗ được ưa thích và thông dụng nhất hiện nay. Đây là loại keo được sản xuất từ công nghệ Mỹ. Sản phẩm được sử dụng để làm keo dán công nghiệp, keo gắn gỗ, keo dán nhựa… Keo TiteBond có đặc điểm nổi bật về chất lượng bám dính rất tuyệt vời. Chính vì vậy sản phẩm được rất nhiều người tin dùng và lựa chọn. Bạn có thể sử dụng chúng trong lĩnh vực nội thất liên quan đồ gỗ, gạch đá, dán alu, làm sàn v.v..

Một điều các bạn cần chú ý về keo TiteBond là cách phân biệt sản phẩm chính hãng. Trên thị trường có các loại keo TiteBond bị làm nhái mẫu mã dẫn đến khách hàng phải sử dụng sản phẩm kém chất lượng. Sản phẩm chính hãng được nhập khẩu từ Mỹ (USA). Đối với các sản phẩm chính hãng sẽ có thông số kỹ thuật, giấy tờ nhập khẩu hàng hóa rõ ràng.

Xem thêm bài viết : Các loại keo titebond đa năng hiện nay bao nhiêu?

Bảng giá các loại keo dán gỗ tốt nhất 2023

Bảng giá các loại keo dán gỗ tốt nhất được ưa chuộng trên thị trường được cập nhật mới nhất. Các bạn có thể tham khảo bảng giá để so sánh và có thêm thông tin cần thiết về sản phẩm. Giá keo dán gỗ có nhiều mức giá khác nhau từ giá rẻ cho tới đơn giá cao cấp.

STT Sản phẩm Quy cách Đơn giá
1 Keo TiteBond đóng chai Đóng tuýp 80.000 VNĐ/tuýp
2 Keo sữa TiteBond II 473 ml/chai 89.000 VNĐ/chai
3 Keo sữa PVA 125ml Chai 125 ml 40.000 VNĐ/chai
4 Keo AB đa năng 2 thành phần A+B 50.000 ÷ 255.000 VNĐ/bộ
5 Keo Xbond 320 gram 1 tuýp 50.000 VNĐ/tuýp
6 Keo Latex Chai 50.000 VNĐ/chai

 

Xem thêm :

Bảng giá keo sữa ATM

Các loại keo tản nhiệt tốt nhất hiện nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here