Vietinbank top các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam
Ngân Hàng

Các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam

Các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam gồm có những ngân hàng nào ? Để có thể nắm bắt được sự ra đời chung của các ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu cả nước. Báo Công Nông cập nhật top 10 ngân hàng thương mại cổ phần với tỉ lệ bình chọn về độ uy tín cao nhất trong 31 ngân hàng hiện hành.

Danh sách các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam mới nhất

Hãy cùng tìm hiểu xem các ngân hàng thương mại cổ phần ở việt nam có những ngân hàng nào ? Kể tên các ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam uy tín nhất.

Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank)

Vietinbank được biết đến là một trong các ngân hàng thương mại cổ phần uy tín tại Việt Nam. Là nơi cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng “hiện đại, tiện ích, tiêu chuẩn quốc tế”.

Trong bối cảnh kinh tế đầy biến động như hiện nay, Vietinbank luôn giữ vững ngôi vị phát triển hàng đầu top các ngân hàng thương mại tốt nhất tại Việt Nam. Chủ động hội nhập kinh tế không chỉ trải dài khắp mảnh đất hình chữ S mà còn phát triển các chi nhánh đang hoạt động tại Đức, Lào, Mianma… Bên cạnh đó tốc độ tăng trưởng hằng năm đạt đúng tiêu chuẩn và tăng đều theo từng cột mốc thời gian.

Trong 3 năm liên tiếp nỗ lực không ngừng từ 2012 đến 2014. Ngân hàng này liên tục đạt ngôi vị top 2000 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu. Là ngân hàng trụ cột đóng góp tích cực trong sự đổi mới nền kinh tế nước nhà. Ngoài ra, công tác an sinh xã hội là nhiệm vụ quan trọng song hành mới phát triển kinh doanh bền vững.

Vietinbank đã khẳng định được ưu thế của mình và có những bước tiến ghi lại dấu ấn trong công tác an sinh xã hội. Xoá đói giảm nghèo cùng các hoạt động tích cực tri ân khách hàng.

Xem thêm Các ngân hàng cho vay trả góp lãi suất thấp uy tín nhất hiện nay

Vietinbank top các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam

Vietinbank top các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam

Với yêu cầu cao về đội ngũ cán bộ cũng như nhân viên làm việc. Vietinbank luôn mong muốn đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng cũng như số lượng nhân viên đông đảo để có thể thúc đẩy tiến trình phục vụ khách hàng nhanh nhất.

Từ năm 2015, ngân hàng vietinbank đã sớm đặt ra hàng loạt mục tiêu có tính đột phá nhằm tăng sức cạnh tranh trên thị trường Việt Nam. Sự vững vàng kinh tế của vietinbank ngày hôm nay chính là minh chứng cho sự thành công trên con đường phát triển bền vững lẫn hội nhập quốc tế.

Xem thêm Các ngân hàng cho vay tiêu dùng uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay

Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)

Hơn 50 năm hình và phát triển, nhờ những đóng góp, lòng tin của hàng triệu khách hàng. Tất cả đã góp phần tạo nên Vietcombank to lớn, phát triển vững mạnh. Một thương hiệu ngân hàng đóng vai trò chủ đạo với vị thế hàng đầu tại Việt Nam.

Kế thừa những bản sắc, tinh hoa của thế hệ đi đầu ngân hàng Việt được đút rút hơn nửa thế kỷ qua. Vietcombank là một trong các ngân hàng thương mại cổ phần đã bước vào giai đoạn mới, nhiều bứt phá hơn. Thay đổi thành công diện mạo mới với phiên bản hoàn chỉnh hơn rất nhiều so với những năm đầu hình thành và phát triển.

Với tinh thần năng động, trẻ trung và gần gũi hơn, nhưng ẩn sâu trong nó là sứ mệnh cao cả. Mang trong mình trách nghiệm phục vụ chu toàn cho hơn 80 triệu người dân Việt. Thương hiệu logo màu xanh đặc trưng không nhầm lẫn, thể hiện cá tính tươi trẻ, nhiệt huyết và luôn hết mình vì nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra logo còn mang tinh thần đoàn kết, sự mới mẻ trong khâu sáng tạo, bắt kịp xu thế toàn cầu để tạo nên những giá trị thiết thực nhất cho khách hàng. Trên còn đường khẳng định vị thế cũng như phát triển hơn trong thời kỳ đổi mới của thị trường việt. Vietcombank luôn đề cao sự an toàn, bảo mật tuyệt đối để bảo vệ tối đa lợi ích của khách hàng và cổ đông.

Vietcombank top các ngân hàng thương mại cổ phần uy tín tại Việt Nam hiện nay

Vietcombank top các ngân hàng thương mại cổ phần uy tín tại Việt Nam hiện nay

Nỗ lực phát triển không ngừng, từ cơ sở hạng tầng hiện đại cho đến đội ngũ nhân viên làm việc. Chú trọng vào chuyên môn lẫn chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp. Tối ưu các tiện ích dịch vụ, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Vietcombank có quan hệ hợp tác chiến lược với tất cả các tổ chức thẻ quốc tế hàng đầu thế giới. Đây là ngân hàng đầu tiên được vinh dự nhận biểu tượng thương hiệu quốc gia. Dịch vụ thanh toán thẻ đa dạng, tiện ích, được lòng tin của hàng triệu khách hàng.

Xem Các ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

Cũng là ngân hàng top đầu Việt Nam và là một trong các ngân hàng thương mại cổ phần có đội ngũ làm việc chất lượng. Vẫn giữ vững quan điểm phát triển ngân hàng trở thành bộ phận bán lẻ hiện đại, đa nhiệm, đa năng về mọi mặt. Trong đó, chú trọng về độ an toàn, bảo mật cao, phát triển bền vững. Linh hoạt trong việc tiếp nhận, đổi mới phương thức hoạt động theo xu hướng thị trường. Nhằm tối đa hoá giá trị cho từng khách hàng, cổ đông và đội ngũ nhân viên. Đồng thời thể hiện trách nhiệm cao với xã hội và cả cộng đồng.

ngân hàng sacombank
ngân hàng sacombank

Vốn khởi nghiệp từ 3 tỷ đồng, nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ mà tổng vốn hiện tại đã lên đến hơn 200.000 tỷ đồng. Được các tổ chức quốc tế đánh giá cao về sự bền vững, chiến lược toàn cầu đúng quy chuẩn quốc tế. Nhờ vậy mà Sacombank được tín nhiệm cấp vốn ủy thác, hỗ trợ các cá nhân,doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Ngày đầu đi vào hoạt động, ngân hàng chỉ vỏn vẹn 100 nhân viên được đào tạo chất lượng. Qua từng cột mốc trường thành, số lượng nhân viên đã tăng lên gần 11.000 người. Đi theo đó là các chi nhánh lớn nhỏ được mở rộng trên toàn khu vực.

Với tiêu chí “nhân lực là tài sản quý giá nhất”, ngân hàng tập trung vào chất lượng đào tạo đội ngũ nhân viên, xây dựng môi trường thân thiện. Luôn luôn đổi mới và đa dạng hoá các sản phẩm dịch vụ tiện ích. Mở rộng quan hệ quốc tế trên khắp thế giới.

Xem thêm Top 5 ngân hàng uy tín tại Việt Nam hiện nay

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Đứng trước thách thức hội nhập xu thế thị trường. Công nghệ số cũng đang ngày càng phát triển. Để tránh khả năng tụt hậu, nâng cao chất lượng phục vụ cũng như đáp ứng yêu cầu mục tiêu chung của nhà nước. Ngân hàng BIDV đã và đang nỗ lực bứt phá với hàng loạt tiện ích dịch vụ số hóa trên toàn hệ thống.

Trong những năm hội nhập kinh tế chung, BIDV đã có cho mình những thành tựu nhất định với hàng loạt huy hiệu như:

+ Ngân hàng điện tử tiêu biểu năm 2019.

+ Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2019.

+ Top 100 sản phẩm tin và dùng với sản phẩm BIDV smart banking.

+ Sản phẩm dịch vụ sáng tạo độc đáo.

Ngân hàng BIDV - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Ngân hàng BIDV – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

4 năm liên tiếp nhận giải ngân hàng Việt Nam tốt nhất về công nghệ và vận hành. Để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn nữa, BIDV ưu tiên phát triển các kênh phân phối trở nên đa dạng hơn. Từ những kênh này, BIDV tăng cường tương tác, hợp nhất về độ tiếp cận, đảm bảo trải nghiệm khách hàng theo dõi đồng nhất.

Tiếp đó là đẩy nhanh quá trình công nghệ hoá tự động. Liên tục đổi mới và phát huy khả năng sáng tạo. Đội ngũ nhân viên tích cực hoạt động thu thập thông tin. Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin chất lượng cộng với liên kết hợp tác các nguồn trung gian, tạo thành một hệ sinh thái lớn, chặt chẽ và an toàn.

Quan trong nhất vẫn chính là nguồn nhân lực đào tạo tốt. Tài chính đủ tiêu chuẩn để có thể kiến tạo và xây dựng nhiều mô hình mới. Luôn cố gắng đổi mới công nghệ để có thể tiết kiệm nguồn vốn. Tốc độ tăng trưởng đồng đều và có sự vượt bậc đáng kể. BIDV là một trong các ngân hàng thương mại cổ phần lớn tại Việt Nam.

Xem chi tiết Các loại ngân hàng đang hoạt động ở Việt Nam mới nhất hiện nay

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB)

Trải qua nhiều thử thách, chủ động bắt trọn từng cơ hội. Bên cạnh đó với sự sáng tạo, chiến lược thông minh. Hôm nay, MBbank đã khẳng định được vị thế của mình trước sự biến động khôn lường của thị trường trong nước. Sự linh hoạt trong những lần lột xác, đút rút kinh nghiệm từ nền tảng đi trước. Điều đó đã phần nào làm tăng độ tin cậy, vững vàng của MBbank đối với từng khách hàng.

Các cột mốc quan trọng đáng nhớ của MB:

-2011: MB về trực thuộc bộ quốc phòng niêm yết cổ phiếu MBB

-2012: Tỉ lệ cổ tức trung bình 12-15%, dẫn đầu thị trường về huy động vốn, tín dụng và lợi nhuận.

-2013: nằm trong top 3 ngân hàng thương mại cổ phần, hoàn thành chỉ tiêu trước 2 năm. Đồng thời khai trương trụ sở mới với mục đích quản lý tập trung.

-2015: đón nhận danh hiệu anh hùng lao động.

-Tháng 9/2017: MB chính thức ra mắt kênh giao dịch tài chính đầu tiên tại Việt Nam trên page facebook.

Tăng trưởng bền vững, các chi tiêu từ quy mô đến chất lượng đều đạt yêu cầu. Tích lũy được 29.000 tỷ đồng tổng lợi nhuận. Có độ uy tín cao, đảm nhiệm vai trò hoạt động bảo hiểm nhân thọ và tài chính tiêu dùng.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

Sau 27 năm thành lập và phát triển, mang trong mình sứ mệnh cao cả là góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước. Hòa nhập với từng doanh nghiệp, cá nhân khách hàng.. Để có thể tạo nên sự thịnh vượng cho toàn công đồng Việt Nam cả về vật chất lẫn tinh thần.

VPbank là một trong số các ngân hàng thương mại cổ phần có lịch sử lâu đời tại Việt Nam. Sau khi chuyển đổi sang mô hình ngân hàng bán lẻ, đó là bước ngoặt đầu tiên cho sự phát triển mạnh mẽ của VPbank. Bắt tay vào xây dựng mô hình, chiến lược kinh doanh mang tính đột phá. Giờ đây VPbank đã trở thành ngân hàng hoàn chỉnh về hệ thống quản trị cũng như dự đoán được mức độ rủi ro và tìm ra được phương án hiệu quả để có thể đi đường dài.

Sau khi niêm yết cổ phiếu thành công trên sàn giao dịch chứng khoán. Được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đã mở ra giai đoạn phát triển mới của VPbank.

Điều đáng quý là những dấu chân vàng len lỏi khắp các tỉnh thành. Mang nguồn vốn quý báu trao gửi đến những doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Những gia đình thiếu thốn và những cô cậu học sinh thiếu điều kiện để được tiếp bước đến trường.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank

Với nền tảng ngân hàng số tiên tiến, công nghệ tự động hoá các sản phẩm dịch vụ đã nâng cao vị thế VPbank lên rất nhiều. Nguồn vốn tăng nhanh và chỉ tiêu lợi nhuận có mức thu nhập đáng kể. Các công tác từ thiện, an sinh xã hội và tạo cơ hội việc làm cho những doanh nhân muốn đứng lên khởi nghiệp đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng nhiều người.

Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông (OCB)

Ngân hàng OCB là một trong các ngân hàng thương mại cổ phần, với hệ thống trụ sở làm việc trải dài trên khắp 24 tỉnh thành cả nước và 116 điểm giao dịch. Phương châm mô hình làm việc trên nền tảng hiện đại. Kế hoạch kinh doanh đúng chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó là sự chuẩn bị kỹ lưỡng, phương án dự bị phòng tránh rủi ro cho các doanh nghiệp và cá nhân khách hàng.

Là ngân hàng tiên phong đưa lộ trình làm việc chuẩn Basel II. Vẫn giữ vững quan điểm phát triển song hành với hiệu quả quản lý các rủi ro có thể xảy ra. Nằm trong top 10 ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam. Luôn xác định được mục tiêu, phương hướng rõ ràng. Đưa OCB hội nhập với các tổ chức quốc tế, mở rộng quan hệ và chú trọng công nghệ thông tin.

Cũng như các ngân hàng khác, giá trị cốt lõi vẫn là chất lượng dịch vụ. Sự tín nhiệm, đánh giá cao của khách hàng. Mang đến những sản phẩm thú vị, tiện ích và trải nghiệm tốt nhất.

Cùng nhiều tính chất ưu đãi, phát triển bền vững qua các năm. Đảm bảo nhu cầu được đáp ứng với chất lượng dịch vụ tốt nhất. OCB đã và đang khẳng định vị trí của mình không thua kém gì các ngân hàng cùng thời.

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB)

Hơn 7000 nhân sự làm việc sau 27 năm đã đứng top 5 các ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. Mục tiêu ban đầu là “phát triển mạnh mẽ đi đôi với an toàn, minh bạch”

SHB là 1 trong 2 ngân hàng tư nhân đầu tiên chính thức niêm yết chứng khoán trên sàn giao dịch Việt Nam với xấp xỉ 30.000 cổ đông.

Tiếp tục mở rộng không ngừng nghỉ, SHB nâng tầm chiến lược, đưa thương hiệu in dấu trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Trên hành trình đó, SHB luôn khẳng định được vị thế của mình trên thị trường quốc tế. Sự phát triển thịnh vượng của nhân hàng đã trở thành nơi đáng tin cậy trong việc tài trợ vốn cho các dự án lớn. Liên kết với nhiều tổ chức quốc tế quan trọng. Mong muốn đa dạng kênh dịch vụ, đầu tư cơ sở công nghệ thông tin trên xu hướng 4.0.

Tại SHB, văn hoá nhân văn được ưu tiên hàng đầu. Người lãnh đạo ngân hàng tâm niệm rằng sự thịnh vượng luôn bắt đầu từ lối sống nhân văn. Ổn định an sinh xã hội, tài trợ và giúp đỡ những doanh nghiệp gặp khó khăn. Góp phần thúc đẩy kinh tế nhà nước phát triển trên con đường hội nhập.

Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank)

HDBank sau 28 năm hoạt động đã vươn tầm hội nhập quốc tế. Đã trở thành một trong các ngân hàng thương mại cổ phần lớn tại Việt Nam. Cung cấp dịch vụ đa dạng về tài chính ngân hàng. Với tiềm lực về tài chính, HDBank đã tích cực cung cấp nhiều nguồn vốn kinh tế. Bên cạnh đó còn hỗ trợ cho nhiều doanh nghiệp quốc gia.

Các dự án quốc phòng và an sinh xã hội như:

– Dự án ngành điện

– Dự án ngành dầu khí

– Dự án khu công nghiệp

– Dự án xây trường học

Nhiều phần thưởng cao quý được trao tặng:

– Huân chương lao động của chủ tịch nước

– Bằng khen của thủ tướng chính phủ.

– Giải thưởng chất lượng quốc gia

– 5 năm liền được nhà nước xếp hạng A

– Giải thưởng ngân hàng tiết kiệm tốt nhất Việt Nam

– Doanh nghiệp quản lý tốt nhất Châu Á

Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

Với nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác cũng đủ chứng minh cho tầm quan trọng của HDBank trong các hoạt động nước nhà. Mục tiêu là trở thành ngân hàng hàng đầu tài chính bán lẻ. Vốn điều lệ khởi điểm là 8.100 tỷ đồng giờ đây đã vượt qua con số đó với trên 130.000 tỷ đồng. Mô hình hiện đại, dịch vụ gần gũi thân thiện và “cam kết lợi ích cao nhất cho khách hàng”.

Mạng lưới ngân hàng rải rộng trên khắp toàn quốc. Thậm chí đã có chi nhánh tại nước ngoài và thiết lập quan hệ được với hơn 1000 ngân hàng và hơn 150 quốc gia ở các vùng lãnh thổ khác nhau. Để quản trị hệ thống đạt hiệu quả cao, HDBank sử dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay. Nguồn nhân lực dồi dào, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất.

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)

Cho đến thời điểm hiện tại, nhân viên techcombank có thể tự hào khi khoác trên mình chiếc áo gắn thương hiệu Techcom. Niềm kiêu hãnh ấy không chỉ nằm ở giá trị tài chính mà ngân hàng đạt được trong những năm qua. Mà nó nằm ở giá trị tinh thần, sứ mệnh đem lại giá trị cho khách hàng. Những con người có khát khao lớn, ước vọng cao cả và một tầm nhìn xa vĩ đại về một ngân hàng tốt hàng đầu cả nước.

Trên chặng đường đồng hành ấy, khách hàng là mục têu trọng tâm. Khi một doanh nghiệp đầu tư nhiều ở trải nghiệm của khách hàng thì doanh nghiệp đó đã thực sự chinh phục được đỉnh cao của chiến thắng. Vốn điều lệ khởi điểm là 617 tỷ đồng vào năm 2005, đến nay tổng doanh thu đã lên đến 21.068 tỷ đồng. Số lượng nhân viên đông đảo lên đến 10.729 vào năm 2019.

Sản phẩm dịch vụ như:

– Hỗ trợ cho vay tiêu dùng

– Hỗ trợ các doanh nghiệp

– Giao dịch điện tử

Và là ngân hàng trong nước đầu tiên đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Điểm chung của các ngân hàng thương mại cổ phần là gì

Như các bạn đã đọc ở trên, hầu hết các ngân hàng đều lấy khách hàng làm trọng tâm. Ưu tiên phát triển công nghệ thông tin, luôn cố gắng tìm ra những phương hướng, giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Để đi lâu về dài thì việc hội nhập với thị trường quốc tế là vô cùng quan trọng. Kèm theo đó là sự an toàn, bảo mật tuyệt đối để đảm bảo lợi ích cho khách hàng và các nhà đầu tư.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, mong rằng có thể giúp ích được cho bạn trong việc tìm hiểu lựa chọn ngân hàng. Muốn biết tên các ngân hàng thương mại cổ phần. Hoặc danh sách các ngân hàng thương mại cổ phần gồm có những ngân hàng nào…

Please follow and like us:

admin

Mình là Admin của baocongnong.com Trang tin tức nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp. Cập nhật giá cả thị trường, giá nông sản trong nước .... Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ website !

Bạn cũng có thể thích..