Khử Andehit rượu để loại bỏ bớt các độc tố, giúp bạn không gặp các trường hợp đau đầu, buồn nôn, say lâu khi uống rượu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khử Andehit, qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm nhé.

Andehit là gì?

Andehit là hợp chất hữu cơ mà trong đó có phân tử chứa nhóm –OH = O gắn với gốc hidrocacbon, với H hoặc liên kết với nhau.

andehit-la-gi

  • Andehit có công thức tổng quát: R(CHO)m (trong đó m ≥ 1). R có thể là H hoặc là gốc hidrocacbon, đặc biệt có hợp chất CHO-CHO, trong đó m = 2 và R không có
  • Đối với loại anđehit no, đơn chức và mạch thẳng: CnH2n+1CHO (n ≥ 0)
  • Trong phân tử của hợp chất có nhóm chức –OH liên kết cùng gốc R có thể no hoặc không no

Nó được xem là một hoạt chất có trong rượu, nó có tác động xấu đến sức khỏe, gây đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tinh thần kiểm soát kém, huyết áp cao. Với những phương pháp nấu truyền thống thông thường thì không thể loại bỏ hết loại chất này.

Các phương pháp khử Andehit rượu hiệu quả

Hạ thổ rượu xuống đất bằng các loại bình chum, sành

Đây là cách mà những lò rượu thượng hạng nổi tiếng thường hay áp dụng, theo đó rượu sau khi nấu xong sẽ cho vào chum sành, đóng kín và chôn xuống lòng đất.

khu-andehit-ruou
cách khử andehit rượu

Theo thời gian thì hoạt chất Andehit sẽ được loại bỏ, ngoài ra cũng sẽ khiến cho rượu ngon hơn, tròn vị, đậm đà hơn và đặc biệt hoàn toàn không bị hư hỏng, an toàn cho sức khỏe và vẫn đảm bảo chất lượng.

Hâm nóng rượu trước khi uống

Việc đun nóng rượu trước khi uống cũng là giải pháp giúp khử Andehit rượu hiệu quả. Đây là cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng và ai cũng có thể làm được, tuy nhiên ta hãy nhớ chỉ đun trong một lúc, bởi để lâu rượu sẽ bị bay hơi, bốc mùi, hao tốn.

Để đảm bảo luôn cung cấp những thức uống an toàn, có lợi cho sức khỏe nên ta cũng cần lưu ý vấn đề này, giúp hạn chế tình trạng đau đầu, chóng mặt và đặc biệt là sẽ tạo cảm giác dễ uống hơn, êm hơn và thơm dễ chịu.

Cách khử Andehit rượu – Bỏ rượu đầu

khử andehit rượu

Theo như nghiên cứu thì một trong những giải pháp tuyệt vời giúp hạn chế lượng Andehit trong rượu thì ta nên bỏ khoảng hai chai đầu của mẻ rượu; vì trong chúng chứa lượng chất gây hại lớn.

Tuy nhiên là khách hàng sử dụng nên ta không thể chủ động về vấn đề này; bởi một số người ham lợi nhuận vẫn trộn chung rượu đầu – cuối để bán mà không quan tâm đến sức khỏe của thực khách.

Vậy thế cho nên, tốt nhất ta nên chọn dùng rượu tại những lò bán có thương hiệu, nơi quen biết hoặc nơi uy tín.

Xem bài viết :

Giá rượu Suntory Old Whisky bao nhiêu 1 chai?

Giá rượu Ballantines 12 hiện nay bao nhiêu 1 chai?

Uống nước cam hoặc nước chanh sau khi sử dụng rượu

Chúng ta thường có thói quen uống nước chanh hoặc nước cam sau khi nhậu xong. Theo lời truyền miệng thì thức uống này giúp giải rượu; khiến người dùng được tỉnh táo hơn, ít bị đau đầu, chóng mặt.

Thực tế thì nó cũng đúng ít nhiều; bởi việc uống nước cam hoặc nước chanh sau khi sử dụng rượu giúp khử Andehit trong rượu; giải độc tương đối.

Sử dụng máy khử độc rượu

Với cuộc sống hiện đại như bây giờ thì các lò rượu lớn dùng máy khử độc rượu để loại bỏ tối đa hàm lượng Andehit. Theo đó nó giúp thực hiện nhanh; có thể áp dụng cho thể tích rượu lớn và nhỏ; tiết kiệm tối đa công sức, ngân sách.

Đây là giải pháp giúp tạo luồng sóng siêu âm và từ trường để bẻ gãy các liên kết phân tử rượu.

Lọc rượu qua than hoạt tính trước khi uống

Ta từng nghe nói nhiều về than hoạt tính và vô vàn công dụng của nó. Và hiện tại than hoạt tính được ứng dụng để loại bỏ Andehit có trong rượu vô cùng hiệu quả.

Cách thực hiện khá đơn giản; chỉ cần sử dụng miếng bông gòn sạch; sau đó đặt chút than hoạt tính ở trên rồi lọc qua.

Trên đây là các cách khử andehit trong rượu mà https://baocongnong.com/ muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn luôn an toàn và khỏe mạnh khi sử dụng rượu, bia.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here