Cách học online trên TV giúp các em bé có khả năng tập trung và tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Màn hình rộng của tivi giúp bảo vệ mắt cho các bé. Vì vậy, nếu phải học online hãy kết nối điện thoại của bạn với tivi để có thể học online trên Tivi nhé.

Trong bài viết sau đây, baocongnong.com sẽ giúp bạn kết nối điện thoại iphone, android với tivi để học nhé. 

cách học online trên tv
cách học online trên tv

Cách học online trên TV bằng điện thoại iPhone

Hướng dẫn nhanh

–         Bước 1: Kiểm tra và đảm bảo tivi  có tương thích với Airplay hay không. Tiếp theo, bạn kết nối Iphone và TV vào wifi chung để bắt đầu bật phản chiếu.

–         Bước 2: Mở Trung tâm điều khiển

+ Đối với Iphone có Face ID (Iphone X, Xr, Xs, Xs Max, 11, 11 pro, 11 pro Max): Vuốt màn hình từ góc trên bên phải của màn hình xuống để mở Trung tâm điều khiển.

+ Đối với Iphone có nút Home (Iphone 6, 6 plus, 6s, 6s plus, 7, 7 plus, SE,…): Vuốt màn hình từ cạnh duwói cùng của màn hình lên.

–         Bước 3: Bạn nhấn vào nút “Phản chiếu màn hình” -> Chọn Apple TV hoặc Smart TV có trong danh sách. Trong trường hợp Airplay yêu cầu nhập mật khẩu, bạn hãy nhập mật khẩu vào thiết bị di động -> nhấn OK để bắt đầu phản chiếu.

–         Bước 4: Khi con học xong, bạn mở Trung tâm điều khiển -> Chọn Phản chiếu màn hình -> Chọn Dừng phản chiếu hoặc bạn nhấn vào nút Menu trên điều khiển Apple TV để tắt phản chiếu.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Trên màn hình chính của Tivi, các bạn chọn mục AirPlay.

cách học online trên tivi
cách học online trên tivi

Nếu Tivi của các bạn không hiển thị sẵn mục AirPlay, các bạn có thể tìm nó trong phần Cài đặt AirPlay. Sau khi đã vào phần Cài đặt AirPlay, các bạn hãy chọn Bật để kích hoạt.

Bước 2: Tại màn hình chính iPhone, các bạn vuốt từ dưới màn hình lên để bật Trung tâm kiểm soát, sau đó chọn Screen Mirroring (Phản chiếu màn hình).

cach-hoc-online-tren-tv-2.jpg

Bước 3: Bước tiếp theo, bạn hãy chọn vào tên thiết bị TV của mình để tiến hành chiếu màn hình iPhone lên TV.

cach-hoc-online-tren-tv-3

Bước 4: Sau khi kết nối, bạn sẽ được nhận mật mã AirPlay trên TV. Sau đó, bạn chỉ cần tiến hành nhập mật mã đó vào iPhone để kết nối với TV.

cach-hoc-online-tren-tv-4

Cuối cùng, các bạn chỉ việc tận hưởng và trải nghiệm các bài học trực tuyến ngay trên Tivi của bạn.

Xem thêm :

Tải ứng dụng zoom về máy tính chỉ mất 30s

Cách tải google meet trên máy tính với 3 bước đơn giản

Cách kết nối điện thoại Android với Tivi

Hướng dẫn nhanh

–         Bước 1: Kết nối tivi và điện thoại cùng chung một mạng internet.

–         Bước 2: Trên tivi chọn nút nguồn hoặc nút Home -> Chọn Hướng dẫn kết nối -> Thiết bị di động -> Chia sẻ màn hình.

–         Bước 3:

+ Trên điện thoại di động, vuốt màn hình từ góc trên bên phải của màn hình xuống để mở Trung tâm điều khiển, chọn “Chiếu”.

+ Với điện thoại không có phần này, vào CH Play, gõ “Kết nối điện thoại với tivi”, chọn 1 app và cài đặt. Sau khi cài đặt xong, bạn mở app và nhấn vào lựa chọn, các thiết bị kết nối sẽ hiện ra bên dưới, chọn đúng tên tivi nhà mình để bắt đầu.

–         Bước 4: Khi con học xong, bạn nhớ ngắt kết nối trên điện thoại nhé.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, mọi người hãy bật Tivi và chọn Screen Share.

hoc-online-tren-tivi-android-1
Cách học online trên tv kết nối với điện thoại Android

Bước 2: Tại màn hình điện thoại, các bạn quẹt từ trên xuống, sau đó tìm chế độ Smart View và chọn.

hoc-online-tren-tivi

Bước 3: Sau khi chọn Smart View, các bạn tiếp tục chọn Thiết bị muốn phản chiếu màn hình. Nhấn Bắt đầu ngay để tiếp tục.

hoc-online-tren-tivi-android-3

Bước 4: Sau đó, màn hình Tivi sẽ hiển thị các lựa chọn Từ chốiChặn hay Chấp nhận, các bạn hãy chọn Chấp nhận để kết nối điện thoại với Tivi.

hoc-online-tren-tivi-android-4

Vậy là đã xong, sau khi đã kết nối điện thoại vào Tivi, các bạn có thể thỏa sức dùng Tivi để hỗ trợ việc học tập trực tuyến một cách tốt nhất.

hoc-online-tren-tivi-android-5

Như vậy, mình vừa giới thiệu với các bạn cách kết nối điện thoại với Tivi để học online cho cả iPhone và hệ điều hành Android, hỗ trợ đắc lực cho học sinh, sinh viên trong việc học trực tuyến ngay tại nhà. Nếu bạn chưa biết cách học online trên tivi thì hãy tham khảo bài viết trên đây của chúng tôi nhé!

Hy vọng các thông tin trên hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here