App whatsapp là gì?

App WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng, thuộc sở hữu của Meta. Whatsapp cho phép bạn nhắn tin miễn phí với mạng có sẵn trên thiết bị di động. WhatsApp đã hỗ trợ cho các nền tảng IOS, BlackBerry, Android, Windows Phone, và những điện thoại trên đều có thể nhắn tin cho nhau. Vì WhatsApp sử dụng cùng một đường truyền internet mà bạn sử dụng cho email và lướt web, cùng với việc nhắn tin miễn phí, ứng dụng giúp bạn có thể giữ liên lạc dễ dàng với bạn bè.

Ngoài những tính năng thông dụng của một trình nhắn tin, app WhatsApp có thể tạo nhóm, gửi không giới hạn ảnh, video và nhạc tới các thành viên. WhatsApp xử lý tới 27 tỷ tin nhắn mỗi ngày, và có hơn 450 triệu người dùng tích cực một tháng.

app whatsapp
app whatsapp là gì

Ngày 19/2/2014 Facebook đã chi tới 19 tỷ USD để mua lại dịch vụ nhắn tin với 450 triệu người dùng này. Họ sẽ thanh toán bằng 12 tỷ USD cổ phiếu Facebook, 4 tỷ USD tiền mặt và thêm 3 tỷ USD cổ phiếu hạn chế chuyển nhượng dành cho các sáng lập viên WhatsApp cũng như nhân viên trong 4 năm. Đây là thương vụ lớn nhất của Facebook từ trước đến nay.

Tại Triển lãm công nghệ di động (MWC) lớn nhất thế giới đang diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha), CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết công ty WhatsApp “đáng giá hơn 19 tỷ USD rất nhiều”.

Ngày 20/2, Mark đã làm cả thế giới sửng sốt khi tuyên bố chi số tiền khổng lồ để mua lại ứng dụng nhắn tin trên Internet mới vài năm tuổi.

Theo : https://vi.wikipedia.org/wiki/WhatsApp cung cấp

Hướng dẫn tải và sử dụng WhatsApp trên điện thoại

Ở phần trước chúng ta đã biết App Whatsapp là gì. Tiếp theo cùng xem cách cài đặt và sử dụng Whatsapp nhé!

app-whatsapp

Bước 1: Download WhatsApp Messenger trên hệ điều hành Android hoặc IOS và cài đặt.

Bạn có thể tải App Whatsapp về điện thoại Android : tại đây

Bạn có thể tải App Whatsapp về điện thoại iPhone : tại đây

Để có thể cài đặt whatsapp trên điện thoại, bạn cần :

+ Cho phép WhatsApp truy cập liên hệ của bạn
+ Cho phép WhatsApp gửi thông báo cho bạn
+ Đồng ý các điều khoản về dịch vụ và chính sách bảo mật.

Hệ thống cũng sẽ gửi cho bạn mã số xác nhận qua số điện thoại mà bạn đăng ký.

tải app whatsapp

Bước 2: Lập tài khoản

Lập một tên cho tài khoản của bạn và hình ảnh avatar tương ứng
Nếu bạn đã sử dụng App WhatsApp trước đó, nhưng vì lý do gì đó đã xóa đi và giờ tải lại. Bạn sẽ nhận được câu hỏi là có muốn khôi phục lại toàn bộ tin nhắn trước đó hay không. Ở đây, tùy theo nhu cầu mà các bạn sẽ có lựa chọn hợp lý.
Xong xuôi, bạn có thể bắt đầu sử dụng Whatsapp để trò chuyện được rồi.

Bước 3: Thiết lập chế độ riêng tư

WhatsApp cho phép bạn cài đặt chế độ riêng tư ở nhiều mức độ khác nhau, miễn sao bạn cảm thấy an toàn cho mình. Bạn có thể thiết lập bao nhiêu người có thể thấy phần Last seen, ảnh profile cũng như Status của bạn. Có thể là mọi người, chỉ những bạn bè của bạn hay không ai cả. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng chế độ cài đặt riêng tư này để “block” ai đó mà bạn không thích. Người bị block sẽ không thể gọi hay gửi tin nhắn cho bạn.

cách sử dụng whatsapp
cách sử dụng whatsapp

Ngoài ra, App WhatsApp có một tính năng khá hay ho đó là “Broadcast List” – Danh sách phát sóng. Tính năng này cho phép bạn gửi một tin nhắn đến nhiều người, nhưng những người đó sẽ không thấy được tin nhắn này bạn đã gửi cho người khác. Chỉ những người có số của bạn trong list liên hệ mới có thể nhận được tin nhắn và họ sẽ trả lời riêng cho bạn qua trò chuyện, không giống trò chuyện nhóm.

Xem bài viết :

Download app pinterest – Luôn có sẵn và luôn miễn phí

App inventor cho Android là gì? Hướng dẫn sử dụng App inventor chi tiết

Hướng dẫn sử dụng WhatsApp trên máy tính

Để sử dụng App WhatsApp trên máy tính bạn cần download phiên bản web của ứng dụng này. Trước hết, bạn cần cài đặt WhatsApp trên điện thoại thành công. Sau đó, việc cài đặt sẽ phụ thuộc vào việc điện thoại của bạn là loại gì.

whatsapp trên máy tính
whatsapp trên máy tính

Điện thoại Android :

– Mở trang web.whatsapp.com trên máy tính
– Mở ứng dụng WhatsApp trên điện thoại của bạn
– Mở phần màn hình Chats trên điện thoại, chọn Menu và sau đó chọn WhatsApp Web
Ở đây có phần QR Code, sử dụng camera và quét mã QR Code trên.

Vậy là phần cài đặt trên PC hoàn tất, bạn có thể sử dụng như ứng dụng trên điện thoại.
Hướng dẫn sử dụng WhatsApp trên máy tính

Điện thoại iPhone

+ Mở trang web.whatsapp.com trên máy tính
+ Mở ứng dụng WhatsApp trên điện thoại của bạn
+ Mở phần màn hình Chats trên điện thoại, chọn Cài đặt và sau đó chọn WhatsApp Web
Ở đây có phần QR Code trên máy tính của bạn. Sử dụng điện thoại để quét mã QR Code đó.
WhatsApp khi đó sẽ được mở trên máy tính của bạn và bạn có thể sử dụng nó để gửi tin nhắn như trên điện thoại. Khi kết thúc, hãy nhớ logout ra.

Những câu hỏi thường gặp về WhatsApp là gì?

Với 30 tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày, App WhatsApp cho thấy sức hấp dẫn của một ứng dụng tin nhắn lâu đời vẫn chưa bao giờ suy giảm. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều những thắc mắc xoay quanh việc WhatsApp được sử dụng như thế nào. Hãy cùng MarketingAI giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất về Whatsapp là gì nhé.

WhatsApp có gọi điện thoại được không?

Câu trả lời là Có. Cách thức hoạt động của nó cũng tương tự như những ứng dụng gọi điện khác như Viber, Zalo hay Kakaotalk. Tức là bạn sử dụng số điện thoại để cài đặt và dùng nó để gọi điện cho người cũng sử dụng WhatsApp như bạn.

Làm thế nào khôi phục tin nhắn WhatsApp?

Không có cách nào để khôi phục trực tiếp tin nhắn trên WhatsApp. Bạn cần phải gỡ ứng dụng đi và tải lại. Sau đó, trong quá trình thiết lập lại, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn khôi phục lại tất cả tin nhắn trước đó không, thì hãy ấn vào phần Khôi phục.

Làm thế nào để cài WhatsApp mà không cần số điện thoại?

Đầu tiên bạn cần gỡ bỏ cài đặt WhatsApp hiện có và sau đó cài đặt lại nó. Khi được hỏi về số điện thoại của bạn thì hãy chọn cài đặt điện thoại “Flight Mode”. Chế độ này ngăn cản các ứng dụng xác minh số điện thoại của bạn. Bạn sẽ được nhắc nhở để lựa chọn một tùy chọn xác minh thay thế mà bạn có thể chọn. Bạn hãy chọn “Xác minh thông qua tin nhắn SMS” sau đó đưa ra địa chỉ email của bạn. Bấm vào nút “Gửi”, ngay lập tức sau đó chọn “hủy bỏ” để kết thúc quá trình xác minh.

Kết luận về WhatsApp

Trên đây là toàn bộ thông tin về App Whatsapp mà baocongnong.com muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng các thông tin trên hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ website !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here