cài đặt côc côc trên máy tính
Công Nghệ

Cách tải cốc cốc về máy tính nhanh chưa đến 30s

Cốc cốc là gì? Cách tải cốc cốc về máy tính như thế nào? Ưu điểm của coccoc ra sao ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Cốc cốc là gì?

cốc cốc logo
cốc cốc logo

Trước tiên, chúng ta có thể hiểu ngắn gọn rằng Cốc Cốc là 1 trình duyệt web của Việt Nam. Nó gần như tương đương với trình duyệt web Chrome của thế giới.

Cốc Cốc (lúc khai sinh nó có tên là Cờ Rôm+) là trình duyệt dành cho thị trường Việt Nam do Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ Cốc Cốc phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium – một nền tảng phổ biến, có tính bảo mật, được nhiều trình duyệt web khác sử dụng, ví dụ như Google Chrome, Edge và Opera. Cốc Cốc sử dụng bộ máy tìm kiếm Cốc Cốc.

Tính đến năm 2019, trình duyệt này có hơn 23 triệu 800 ngàn người đang dùng phần mềm trình duyệt này.bHiện nay, 2022 thì số lượng người đã tăng vọt 1 cách đáng kể.

Đối với những người thường xuyên sử dụng máy tính (pc), laptop thì việc các bạn cần cài đặt nhiều trình duyệt web khác nhau là đương nhiên. Do vậy, nếu chiếc máy tính của bạn chưa được cài đặt trình duyệt web Cốc cốc này thì đó cũng là 1 thiếu sót đó.

Trong bài viết này, Báo Công Nông sẽ giới thiệu đến các bạn về cách tải cốc cốc về máy tình, tìm hiểu sâu hơn lịch sử hình thành và các tính năng của Cốc cốc nhé !

Cách tải cốc cốc về máy tính nhanh nhất

Từ máy tính, bạn có thể dễ dàng tải trình duyệt Cốc Côc bằng cách truy cập vào trang chủ coccoc.com.

Bước 1: Tải file cài đặt

Các bạn truy cập vào Coccoc.com trên 1 trình duyệt web khác có sẵn trên máy tính của bạn (Chrome, Internet Expoler, Opera) để tải trình duyệt Cốc Cốc về máy tính của mình.

Sau khi truy cập theo đường dẫn trên các bạn click vào nút Tải trình duyệt.

cách tải cốc cốc về máy tính
cách tải cốc cốc về máy tính – bước 1

 

Chọn Tôi đã hiểu và đồng ý.

tải cốc cốc về máy tính
tải cốc cốc về máy tính – bước 2

 

Quá trình tải về bắt đầu.

 

Bước 2: Cài đặt phầm mềm Cốc Cốc

cài đặt cốc cốc

Chọn Cài đặt. Nếu bạn không muốn cài đặt trình duyệt Cốc Cốc trở thành trình duyệt mặc định trên máy tính của bạn thì bỏ dấu tích trong phần Đặt Cốc Cốc làm trình duyệt mặc định.

cài đặt côc côc trên máy tính
hoàn tất cài đặt

 

Qúa trình cài đặt hoàn tất.

tai-coc-coc-tren-may-tinh

 

Bước 3: Hoàn tất cài đặt Cốc Cốc

Giao diện của trình duyệt Cốc Cốc.

cach cai dat va su dung coc coc tren may tinh 11

Như vậy là các bạn đã hoàn tất việc tải cốc cốc về máy tính và cài đặt rồi. Bây giờ các bạn có thể bắt đầu sử dụng cốc cốc rồi nhé.

Tham khảo thêm :

Cách tải CH Play về máy tính

Cách tải capcut trên máy tính

Lịch sử hình thành của Cốc Cốc

Phiên bản đầu tiên của trình duyệt Cốc Cốc được ra mắt vào ngày 14 tháng 12 năm 2012, dưới tên Cờ Rôm+. Phiên bản này có giao diện tương tự như Google Chrome và bổ sung hai tính năng khác biệt là: tải file với tốc độ cao và tải file audio/video từ các trang web giải trí đa phương tiện.

Phiên bản chính thức của trình duyệt được phát hành năm tháng sau vào ngày 14 tháng 5 năm 2013.

Hiện tại Cốc Cốc có phiên bản dành cho hệ điều hành Windows và OS X.
Theo nguồn tin chính thức từ Cốc Cốc, mỗi ngày có 80.000 lượt cài đặt trình duyệt Cốc Cốc. Trình duyệt hiện có 3 triệu lượt người dùng hằng ngày với hơn 25 triệu lượt mở new tab.
Chỉ sau 2 tháng chính thức ra mắt, lượng người dùng Cốc Cốc đã vượt qua Opera  tại Việt Nam.

lịch sử hình thành của cốc cốc
lịch sử hình thành của cốc cốc

Tháng 9 và tháng 12/ 2013, lượng người dùng Cốc Cốc lần lượt vượt qua và dẫn trước trình duyệt Safari .

Tháng 2 năm 2014, Cốc Cốc đã lọt vào top 3 trình duyệt phổ biến nhất Việt Nam theo dữ liệu của StatCounter với thị phần 10,94%.

02 tháng 04 năm 2014, Cờ Rôm+ chính thức đổi tên thành trình duyệt Cốc Cốc, đồng thời cập nhật logo mới. Quyết định này nhằm thống nhất thương hiệu giữa các sản phẩm chính của công ty bao gồm: trình duyệt Cốc Cốc, công cụ tìm kiếm Cốc Cốc và ứng dụng bản đồ Maps.

Tháng 09 năm 2014, Cốc Cốc vượt qua Mozila Firefox, trở thành trình duyệt đứng thứ 2 tại Việt Nam.

Tháng 06 năm 2020, Cốc Cốc trên Mobile trở thành trình duyệt có lượng người dùng cao thứ 4 tại thị trường Việt Nam với 11,7 triệu lượt cài đặt chỉ đứng sau Safari, Chrome và Samsung Internet Browser.

Tháng 10 năm 2020, Cốc Cốc đã có 25 triệu người dùng hàng ngày trên cả nền tảng Desktop và Mobile.

Những tính năng nổi bật của trình duyệt web Cốc Cốc

Please follow and like us:

admin

Mình là Admin của baocongnong.com Trang tin tức nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp. Cập nhật giá cả thị trường, giá nông sản trong nước .... Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ website !

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.