Cách xóa tài khoản Gmail khi không cần dùng đến nữa, bạn đã biết cách làm chưa? Nếu chưa, hãy xem ngay tại bài viết dưới đây của chúng tôi nhé ! Nhưng khoan, dừng lại khoảng chừng 2 giây để tìm hiểu tại sao phải xóa tài khoản gmail nhé.

cách xóa tài khoản gmail
cách xóa tài khoản gmail

Khi nào nên xóa tài khoản Gmail?

Nếu bạn có chiếc Smartphone hay 1 chiếc laptop thì chắc chắn bạn sẽ cần có một tài khoản Gmail, nhưng có thể vì lí do nào đó bạn không cần tài khoản này nữa và muốn xóa nó vĩnh viễn. Đừng lo lắng, Baocongnong.com sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa tài khoản Gmail và  hướng dẫn cách khôi phục lại tài khoản mà bạn vừa trong bài viết dưới đây. Bạn chỉ nên xóa tài khoản Gmail khi :

Có ai đó tấn công vào tài khoản của bạn

Tài khoản Gmail của bạn bị hack và có thể bị sử dụng với mục đích xấu thì bạn nên xóa tài khoản Gmail này. Trước khi xóa bạn nhớ đổi mật khẩu và thông báo cho Google việc tài khoản bị hack, sau đó báo cho những người trong danh bạ bạn không còn sử dụng tài khoản này nữa nhé!

Bạn nhận được quá nhiều thư không mong muốn

Nếu bạn không thường sử dụng tài khoản Gmail nhưng hộp thư lại toàn thư rác gây phiền phức, bạn có thể xóa tài khoản này và lập một tài khoản mới.

Lưu ý là bạn không dùng tài khoản mới này để nhận bản tin hay thông báo qua email, nếu không rất nhanh chóng tài khoản này cũng bị lấp đầy thư không mong muốn.

Bạn muốn thay tên tài khoản

Nếu bạn cảm thấy tên tài khoản không còn phù hợp bạn có thể xóa để lập một tài khoản mới.

Bạn không dùng tài khoản Gmail trong nhiều năm

Bạn nên xóa tài khoản Gmail nếu không sử dụng thường xuyên vì nó có thể đã bị hack, tài khoản của bạn có thể bị dùng vào mục đích xấu mà bạn không hề hay biết.

Lưu ý trước khi xóa Gmail

  •  Bạn cần sao lưu các dữ liệu quan trọng trong tài khoản Gmail:

 Các dữ liệu quan trọng như địa chỉ Gmail của bạn bè, các thư quan trọng,…sẽ mất đi khi bạn xóa tài khoản. Bạn hãy lưu về máy tính phòng khi cần đến nhé.

  • Thay đổi các tài khoản liên kết với Gmail của bạn:

Có một số tài khoản như Facebook, Zalo, tài khoản ngân hàng,.. liên kết với Gmail của bạn để đặt lại mật khẩu hay nhận thông tin. Vì vậy trước khi xóa Gmail bạn cần thay đổi liên kết với các tài khoản này.

  •  Thông báo tài khoản Gmail hay cách thức liên lạc mới:

Mọi người sẽ không thể liên lạc với bạn qua tài khoản Gmail này nữa nên trước khi xóa bạn hãy thông báo cho họ nhé! Bạn đang xem : Cách xóa tài khoản Gmail

Cách xóa tài khoản Gmail

Bước 1: Truy cập vào tuỳ chọn tài khoản của bạn Để xóa tài khoản Gmail, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google (Account preferences) trên máy tính. Nhấp vào liên kết Account preferences (dữ liệu và cá nhân hóa).

Sử dụng thanh cuộn bên phải của màn hình để di chuyển tới mục Xóa tài khoản hoặc dịch vụ của bạn (Delete your account or services). Màn hình bây giờ sẽ trông như thế này:

cach-xoa-tai-khoan-gmail
Bước 1

Sau đó bạn nhấp vào Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn. Màn hình sẽ hiện ra như bên dưới.

Tiếp theo bạn nhấp vào Xóa dịch vụ. Bạn sẽ được nhắc nhập lại mật khẩu của bạn:

Nhấp Tiếp theo, Gmail sẽ gửi tin nhắn mã xác minh tài khoản vào số điện thoại bạn cung cấp. Bạn nhập mã xác minh sau đó nhấp (Next) Tiếp theo:

Bước 2: Chọn Tùy chọn xóa

Bắt đầu với màn hình Xóa bỏ dịch vụ của Google (Delete a Google service) được mở ra:

xoa-tai-khoan-gmail

Nếu bạn sử dụng nhiều hơn một dịch vụ của Google, chúng sẽ được liệt kê trên màn hình này. Di chuyển xuống và tìm đến Gmail. Để xóa tài khoản Gmail của bạn, nhấp vào biểu tượng thùng rác ở bên phải.

Nhập vào ô trống địa chỉ email mà bạn sẽ sử dụng từ bây giờ để truy cập Dịch vụ Google. Nhấp vào nút Gửi xác minh Email ở phía dưới bên phải.

Lưu ý: Bạn không thể sử dụng địa chỉ email đã được liên kết với tài khoản Google khác.

Bước 3: Xác nhận địa chỉ Email mới của bạn

Sau khi bạn đã nhập email mới được sử dụng để kiểm tra tài khoản Google của bạn, thông tin hướng dẫn sẽ xuất hiện trên màn hình:

Nhấp vào nút OK ở góc dưới bên phải.

Vào tài khoản email mới của bạn, mở thư, sau đó nhấp vào liên kết trong thư:

Tiếp theo tại trang liên kết bạn tích vào xác nhận sau đó Xóa Gmail:

Bước 4. Tài khoản Gmail của bạn bây giờ đã bị xóa

Sau khi tài khoản của bạn bị xoá, thông báo sau xuất hiện:

Nhấp vào nút Done (Xong) và đóng màn hình tuỳ chọn tài khoản (Account preferences).

Bạn đang xem : Cách xóa tài khoản Gmail

Xem thêm :

Cách xóa tài khoản CH Play

Cách xóa tài khoản tiktok

Khôi phục Gmail đã xóa gần đây

Nếu bạn hối hận vì đã xóa Gmail bạn có thể khôi phục theo hướng dẫn sau:

– Vào trang Google Password Assistance (Quản lý mật khẩu Google). Tại trang đăng nhập, chọn “I’m having other problems signing in’” (Tôi gặp vấn đề khi đăng nhập). Nhập địa chỉ email đã xóa, nhấp chuột vào “Continue” (Tiếp tục).

– Bạn được chuyển tới trang yêu cầu nhập những mật khẩu gần đây mà bạn có thể nhớ. Nhập mật khẩu, nhấp chuột vào “Continue”.

– Nhấp chuột vào “Submit a recovery request” (yêu cầu khôi phục). Khi nhập mật khẩu, bạn được chuyển tới trang thông báo tài khoản đã bị xóa.

Bạn sẽ thấy đường dẫn tới đơn yêu cầu khôi phục tài khoản. Nhấp chuột vào đó. Nếu không nhận được đường dẫn tới yêu cầu khôi phục, tức là tài khoản của bạn đã bị xóa vĩnh viễn.

– Sau khi nhấp chuột vào đơn yêu cầu khôi phục, bạn cần thực hiện một loạt bước xác nhận. Nhập một địa chỉ email mà bạn có quyền truy cập, trả lời câu hỏi về mật khẩu, lần truy cập cuối và thời điểm tạo tài khoản. Google sẽ sử dụng những thông tin này để xác minh bạn có phải là người sở hữu tài khoản Gmail này thật sự hay không.

– Google sẽ gửi email tới địa chỉ mà bạn cung cấp. Có thể phải mất một lúc mới nhận được email. Kiểm tra email và nhấp chuột vào đường dẫn đi kèm để tạo mật khẩu mới cho tài khoản. Bạn đã khôi phục thành công tài khoản bị xóa.

Bạn chỉ có 2 ngày để thực hiện việc khôi phục Gmail, quá 2 ngày tài khoản gmail của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Lưu ý: Bạn có thể nhận được email thông báo “account was deleted and is no longer recoverable” (Tài khoản của bạn đã bị xóa và không thể khôi phục). Nếu nhận được thông báo này, tài khoản Gmail của bạn đã bị xóa vĩnh viễn. Bạn đang xem : Cách xóa tài khoản Gmail 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here