grabbike
Tin Tức

Có nên chạy grab không? Làm Grabbike được bao nhiêu tiền 1 tháng ?

Có nên chạy grab khi mới 20 tuổi? Sinh viên có nên chạy grab buổi tối không ? Chạy Grab kiếm bao nhiêu tiền 1 tháng….

Sinh viên có nên chạy grab không?

Lướt Facebook trên một số group thì mình có thấy những bạn mới bắt tay vào chạy grab Bike thì câu hỏi thắc mắc đầu tiên đó là chạy Grab có lời không? Thì theo ý kiến cá nhân của mình đó là bạn có thể dễ dàng tính được số tiền mà bạn sẽ nhận được khi chạy grab và lợi không thì bạn tính nhẩm là có thể biết được.

Bây giờ các bạn và mình sẽ cùng đi phân tích xe thử việc chạy grabbike thì sẽ tốn những cái chi phí gì và số tiền nhận được so với cái công sức và chi phí bỏ ra thì có lời có lãi hay không nhé?

có nên chạy grab không

CÁC KHOẢN PHÍ PHÁT SINH KHI CHẠY GRAB

Tiền xăng

Đầu tiên là phí xăng, ở đây mình sẽ tính trung bình giá xăng 92 chạy xe máy là 20.000₫/lít để lát nữa mình sẽ trừ chi phí tiền xăng vào nhé.

Tuy nhiên, hiện tại giá xăng ngày [hienthingay]/[hienthithang]/[hienthinam] là 32.328.00đ/lít rồi các bạn nhé. Nhớ cân nhắc về giá cả trước khi quyết định có nên chạy grab không nhé !

Tiền điện thoại + 3G/4G

con-nen-chay-grab-khong

Như các tài xế đã biết dù chạy GrabBike hay Grabcar thì đều tốn thêm 2 loại phí phát sinh :

 • Tiền điện thoại khi gọi cho khách hàng xác nhận trước khi chạy đến điểm đón.
  Cứ 1 phút điện thoại mình tính trung bình 1.200đ bao gồm ngoại mạng luôn nhé, trung bình 1 cuốc xe gọi mất 1 phút gì đó thôi chứ cũng không bao nhiêu thế nên chi phí mình tính trung bình là : 1.500.đ nhé.
 • Tiền đăng ký 3G/4G để online nhận cuốc xe mỗi khi nỗ cuốc.
  Thông thường anh em hay dùng các gói cước như : C90, V90, ST90… thường là 90.000đ/tháng tính ra ngày mất 3000đ nữa.Đây là gói cước rẽ nhất rồi đó và có anh em sử dụng MT7 hay MT5 của viettel ngày cũng mất hơn 5000đ -> 7000đ á chứ.
  >Vậy vị chi tiền điện thoại + 3G/4G mình tính trên 1 cuốc xe là: 4.500đ nhé, con số này không chính xác nhưng tính vị chi vậy trước ha.

Tiền phí ứng dụng

Như các bạn đã biết thì Grab thu 20% phí khi các đối tác thực hiện và hoàn thành cuốc xe.Tuy nhiên bạn sẽ được nhận thưởng thật là tăng giá khi Giờ Cao Điểm, ngày lễ hoặc là thời tiết đi lại khó khăn như mưa, bão…

CHẠY GRABBIKE CÓ LỜI KHÔNG?

grabbike

Bây giờ chúng ta sẽ đi tính xem thử là khi chạy GrabBike thì bạn sẽ được bao nhiêu tiền, và có lời gì không nhé.
Hiện tại cứ 1km thì giá cước là 3.800đ.
Bây giờ mình chở khách từ Gò Vấp sang quận 10 , dự tính quảng đường đi tầm 12 km và dự tính là mất 40 phút để chở khách tới nơi.
Vậy tiền phí là: 12×3.800=45.600đ
Trừ các phí trên ra:

 • Tiền xăng 24km vì chúng ta phải mất tiền đi về nữa vậy thì chúng ta mất khoản 0.7 lít xăng ha vì kẹt xe nên đi chậm, thắng bóp đều nên rất hao xăng.Vậy tính ra là mất khoản 13.000đ tiền xăng.
 • Tiền điện thoại + 3G/4G: 4.500đ.
 • Tiền phí ứng dụng 20% là cũng hơn 9.000đ.

Tổng chi phí bị trừ là: 13.000đ +4.500đ + 9000đ = 26.500đ.
Vậy số tiền còn lại là: 45.600đ = 26.500đ = 19.100đ.
Chúng ta sẽ bỏ túi 19.100đ.

Lưu ý:Với chi phí trên mình chưa tính các phí phát sinh hư xe máy hư hỏng, khói bụi, tai nạn…Tất cả các phí này chúng ta phải tự chịu vì đây là đặc thù công việc nó như vậy.

Tuy nhiên với số tiền trên thì đôi khi vẫn chưa chính xác vì Grab sẽ tính giá cao hơn giá cố định khi giờ cao điểm, kẹt xe, mưa gió…tặng thưởng khi đạt được thành tích nhất định nào đó.

Ngoài ra chúng ta có thể được thêm tiền BO từ khách hàng nếu như man mắn hoặc có thể là đẹp trai.

Thế nên chạy GrabBike có lời hay không thì mọi người có thể dễ dàng tính nhẩm bằng miệng bằng cách trừ các khoản chi phí như xăng, phí ứng dụng… ra là được và nếu thấy bản thân vẫn chấp nhận được thì có thể đăng ký và chạy thử.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà baocongnong.com muốn gửi đến các bạn, nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên chạy grab không thì hãy tham khảo kỹ các thông tin trên nhé !

Chúc các bạn thành công !!

Please follow and like us:

admin

Mình là Admin của baocongnong.com Trang tin tức nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp. Cập nhật giá cả thị trường, giá nông sản trong nước .... Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ website !

Bạn cũng có thể thích..