Công ty đa cấp là gì – Bạn thường nghe đến 2 từ ” Đa cấp “, đó là công ty đa cấp.. Bạn không biết công ty đa cấp nghĩa là gì ? Có nên vào làm ở công ty đa cấp hay không ? Đa cấp có lừa đảo hay không ?.. Nhiều bạn còn thắc mắc nghe nói đa cấp thường mặt áo vest đen, không biết có phải đa cấp là xã hội đen không ?.. Vậy đa cấp là ? Để hiểu rõ hơn về đa cấp, mời bạn cùng Báo Công Nông tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Tìm hiểu đa cấp là gì?

Đa cấp có thể hiểu đơn giản là nhiều cấp,nhiều bậc khác nhau. Trong kinh doanh đa cấp được hiểu là hình thức kinh doanh, mua bán theo nhiều cấp bậc khác nhau. Những người đi đầu, người trưởng nhóm bán hàng sẽ được hoa hồng từ những đơn hàng khi mình bán được sản phẩm. Ngoài ra họ cũng được thừa hưởng hoa hồng khi hệ thống phía dưới mình quản lý bán được hàng.

Công ty đa cấp nghĩa là gì
Công ty đa cấp nghĩa là gì

Để có thể kiếm được thật nhiều tiền bạn cần có nhiều thành viên dưới trướng của mình để cùng bán hàng. Và những người này muốn bán được nhiều hàng họ lại phải tìm kiếm,lôi kéo nhiều thành viên tham gia vào group của họ. Cứ như vậy sẽ tạo thành mạng lưới kinh doanh rộng lớn được gọi là đa cấp.

Công ty đa cấp là gì?

Công ty đa cấp được hiểu là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm dịch vụ của mình cho các thành viên, cộng tác viên phía dưới phát triển bán hàng..

Hiện nay có nhiều người thường nhầm lẫn giữa mô hình kinh doanh đa cấp và mô hình kinh doanh đại lý. Theo đó mô hình kinh doanh đại lý thường các doanh nghiệp, nhà sản xuất chỉ có một hệ thống đại lý duy nhất. Các đại lý này sẽ bán hàng theo khu vực của họ đăng ký, họ cũng được tự do bán hàng theo giá của họ. Tuy nhiên cũng phải chịu sự quản lý của công ty cung cấp và được công ty hỗ trợ cả về marketing cũng như các chính sách dành cho đại lý.

Các đại lý thường sẽ được cung cấp hàng hóa với giá sỉ, ngoài ra các đại lý cũng sẽ được chiết khấu hoa hồng. Phần trăm hoa hồng tùy thuộc doanh số, cấp bậc của đại lý này. Nó cũng phụ thuộc số tiền bạn ký gửi tại nhà cung cấp.. Số tiền bạn nạp vào tài khoản đại lý nhiều bạn sẽ được nhập hàng giá tốt hơn. Sau đó bạn sẽ bán hàng cho các khách hàng lẻ tại khu vực địa phương của mình.

Điểm khác biệt của mô hình này so với mô hình đa cấp đó chính là đại lý có cửa hàng, có chính sách bảo hành. Các sản phẩm có giá bán công khai và thường có mức giá chung do nhà sản xuất niêm yết. Còn đa cấp thường không có giấy tờ,chứng nhận sản phẩm. Hoặc có thì lại là giấy tờ chứng nhận giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc..

Khái niệm chi tiết về đa cấp

Khái niệm chi tiết về đa cấp

Có thể khẳng định bán hàng đa cấp là hình thức bán lẻ. Người bán hàng đa cấp khi mới tham gia thường sẽ không biết rằng mình đã bị lôi kéo vào hệ thống bán hàng đa cấp. Có nhiều trường hợp mất hạnh phúc gia đình vì công việc bán hàng đa cấp gây tranh cãi.

Đối tượng chủ yếu của công ty đa cấp là ai

Theo nhu cầu thị hiếu của xã hội, nắm bắt được tâm lý ham cuộc sống “màu hồng”. Nên nhiều công ty lợi dụng tình trạng này để lừa đảo thu lợi nhuận bất chính. Đặc biệt là những bạn sinh viên vừa mới lên thành phố,tâm lý còn chưa chững chạc. Đây là một trong những miếng mồi ngon béo bỡ của các công ty đa cấp chuyên đi lừa đảo.

Các công ty này đánh đồn tâm lý chủ yếu vào các bạn sinh viên,người mới ra trường..Bởi những đối tượng này là những đối tượng rất dễ bị lừa nhất và hầu như không hề có kiến thức nắm bắt để phòng tránh.

Cách nhận diện công ty đa cấp chuyên lừa đảo

Như đã nói ở trên, các công ty đang cấp luôn hướng đến đối tượng là sinh viên để đi lừa đảo. Tuy nhiên chúng ta cần phân biệt giữa công ty đa cấp chân chính và công ty đa cấp chuyên lừa đảo. Vì không phải nói đến đa cấp đều nói đến lừa đảo, bởi nhiều công ty đa cấp kinh doanh chân chính là sản phẩm, còn đối tượng của hình tháp ảo là tiền.

Mặc dù thường được quy đổi ra sản phẩm, dịch vụ nhất định, nhưng nó vẫn là hình tháp ảo. Đối với hình thức kinh doanh chân chính, số lượng sản phẩm bán ra phù thuộc vào khả năng cá nhân của mỗi người. Còn đối với công ty đa cấp chuyên đi lừa đảo, thì nói nôm na cho dễ hiểu đó là “lợi dụng, bóc lột”. Bởi lợi nhuận không xuất phát từ việc kinh doanh sản phẩm, không phù hợp với chất lượng giá trị sản phẩm. Mà giá của nó đa phần do những lời ngon tiếng ngọt vẽ vời,dụ dỗ lôi kéo người khác tham gia.

Việc nhận diện các công ty đa cấp cũng không quá khó khăn đối với ai đã từng bị lừa ít nhất 1 lần trong đời. Thực tế rằng, trên thế giới không phải nói đến đa cấp là toàn lừa đảo. Mà sở dĩ khi đa cấp tràn vào Việt Nam ta đã mang lại một hướng nhìn rất xấu. Nhiều người lợi dụng hình thức này để kiếm lợi nhuận bất chính. Cho nên nói đến đa cấp hầu như ai cũng đều muốn né tránh cả.

Đặc điểm nhận dạng đa cấp là đây
Đặc điểm nhận dạng đa cấp là đây

Một số điểm nhận dạng công ty đa cấp

Do đó, khi các bạn nhận được các thông tin mời phỏng vấn hay bị bạn bè, người khác lôi kéo mà có những dấu hiệu dưới đây thì tuyệt đối không nên tham gia. Bởi 99,9% là công ty đa cấp chuyên đi lừa đảo những bạn dễ tin người, cụ thể như sau:

+ Thường khoe một tháng kiếm được rất nhiều tiền, đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Được tham gia các câu lạc bộ kĩ năng khởi nghiệp cho người mới bắt đầu,…

+ Ăn mặc bảnh bao lịch sự (quần tây đen áo sơ mi trắng), nói chuyện mạch lạc, thu hút, dễ đánh vào tâm lý,…

+ Khi muốn làm việc ở công ty phải đóng một khoản phí như : phí tiền độ, phí đào tạo, phí học khóa học kĩ năng trước khi làm việc,…

Xem thêm :

Danh sách công ty nông sản

Danh sách công ty văn phòng phẩm

Danh sách các công ty đa cấp bạn nên để ý

Dưới đây là danh sách những công ty đa cấp chuyên đi lừa đảo mà mình có thông tin chia sẽ đến các bạn, mong rằng sẽ giúp ích được cho những bạn sinh viên nhẹ dạ cả tin, từ đó rút ra thêm kinh nghiệm để phòng tránh tiền mất tật mang nhé.

Công ty TNHH MTV Liên Kết Việt

Ngành nghề kinh doanh: chuyên mua bán mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, vật phẩm vệ sinh. Công ty TNHH MTV Liên Kết Việt do ông Su Chu Fa (Trương Sở Phát) là Chủ tịch công ty. Ngành nghề kinh doanh chủ yếu  là buôn bán sỉ lẻ các mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, vật phẩm vệ sinh. Ngoài ra còn có một số hoạt động sinh hoạt văn hóa như họp mặt, giao lưu.

Có trụ sở chính tại Tầng 1, Phòng 102, Tòa nhà PVC-Saigon, 11bis Nguyễn Gia Thiều, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

ĐT: (08) 39331030 – (08) 39331032 Fax: (08) 39333069

Email: [email protected]

Website: http://vn.bwlgroup.com

Công ty TNHH Novi Vina

Công ty TNHH Novi Vina do ông Lê Minh Khôi làm Tổng giám đốc. Ngành nghề kinh doanh chủ yếu của công ty là mua bán mỹ phẩm, phụ liệu và các dụng cụ làm tóc, thực phẩm, nước uống từ trái cây, hàng thủ công mỹ nghệ, mua bán hàng kim khí điện máy, đồ dùng vật dụng cá nhân và gia đình, văn phòng phẩm, gốm sứ, thủy tinh, đồ trang sức, băng đĩa, nón bảo hiểm, áo mưa,…

Có trụ sở chính tại 69 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

ĐT: (08) 39306699 – Fax: (08) 39305100

Công Ty CP Quốc tế Việt AM

Địa chỉ: 27A Hoàng Việt, P.4, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Công ty TNHH thế giới Hoàn Mỹ

Địa chỉ: 285B Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM

Công ty TNHH NewHope

Địa chỉ: 220 (Số mới 839)Lũy Bán Bích, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu VinaLinh

Địa chỉ: 160 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Công ty CP Liên kết Việt Nam (Vinalink Group)

Địa chỉ: Lô 106 TT3, Khu Mỹ Đình, Sông Đà, Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh: 156 Phan Xích Long, P.2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM

Công ty TNHH Lô Hội

Địa chỉ: 199 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3, Tp.HCM

Chi nhánh: 19C Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Công ty TNHH TMDV Vĩnh Nhật Quang

Địa chỉ: 278 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM

Công ty TNHH SX TM DV Thiên Thuận Mới

Địa chỉ: 18/38 Vườn Chuối, P.4, Q.3, Tp.HCM

Công ty TNHH Mỹ phẩm Thường Xuân (Oriflame)

Ngành nghề kinh doanh: chuyên mua bán mỹ phẩm, đại lý mua bán kí gửi hàng hóa, tư vấn chăm sóc da mặt, mua bán thực phẩm,…

Trụ sở chính: 100-102 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Công ty TNHH Amway Vietnam

Ngành nghề kinh doanh là sản xuất, gia công, pha trộn, pha chế sản phẩm tiêu dùng như mỹ phẩm. Sản phẩm vệ sinh gia dụng và một số thực phẩm chức năng. Thực hiện các dịch vụ lưu kho, quản lý hàng lưu kho cho khách hàng tiêu thụ sản phẩm từ công ty.

Có văn phòng tại 391 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM

ĐT: (08) 39258200 – Fax: (08) 38326888

Email: [email protected]

Website:amway2u.com

Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam

Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam do ông Nguyễn Quyết Thắng làm Tổng giám đốc. Ngành nghề kinh doanh là thực hiện quyền nhập khẩu, thực hiện quyền phân phối buôn bán sản phẩm, thực hiện quyền phân phối các mặt hàng sỉ lẻ thực phẩm chức năng và mỹ phẩm.

Có trụ sở chính tại 224 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

ĐT: (08) 38279191 – Fax: (08) 38279393

Email: [email protected]

Website: herbalife-vietnam.com

Công ty TNHH MTV Sophie Martin Việt Nam

Trụ sở chính: 84B Trần Quốc Toản, P.8, Q.3, Tp.HCM

Công ty TNHH Hưng Thời Đại

Địa chỉ: 101 Lý Chiêu Hoàng, P.10, Q.6, Tp.HCM

Công ty Cổ phần DV – DL – TMĐT Thịnh Vượng

Địa chỉ: 391 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp.HCM

Công ty TNHH Word Nets

Địa chỉ: 184/1 Lê Văn Sỹ, P10, Phú Nhuận, Tp.HCM

617/27 Lê Đức Th, P15, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

269B Lê Thị Riêng, Khu phố 5, Phường Thới An, Quận 12, Tp. HCM

Công ty TNHH Thương Mại IGNITE Club

Địa chỉ: 38/6L1 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

23 Võ Thị Sáu, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Công ty TNHH Unicity Việt Nam

Địa chỉ: 246 Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM

Công ty Kết Nối Việt

Địa chỉ: 12 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Trên đây là top 20 công ty đa cấp chuyên lừa đảo tại Thành phố Hồ Chí Minh, mọi người nhớ tìm hiểu kĩ và tránh những địa chỉ trên nhé.

Công ty CP Tân Ích Mỹ

Công ty CP Tân Ích Mỹ do Hoàng Thị Dung làm Tổng giám đốc. Ngành nghề kinh doanh chủ yếu là buôn bán thực phẩm và các sản phầm về sữa, thực phẩm chức năng và bỏ sỉ lẻ các mặt hàng này cho các cửa hàng kinh doanh.

Có trụ sở chính tại Lầu 3, Tòa nhà Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

ĐT: (08) 62669111 – Fax: (08) 62669222

Website: newimageasia.com.vn

Công ty nina phần mềm quang trung đa cấp

Công ty nina có phải là công ty đa cấp hay không ? Bạn có thể lên cộng đồng group fanpage facebook tìm hiểu sẽ rõ.

Tổng kết về công ty đa cấp là gì

Hiện nay, xung quanh chúng ta ở đâu cũng có thể thấy đa cấp. Xong không phải công ty đa cấp nào cũng xấu cũng là lừa đảo. Cũng có những công ty bán hàng đa cấp chân chính bán hàng chất lượng. Nhưng con số cũng chỉ được trên đầu ngón tay mà thôi.

Mong rằng những thông tin về khái niệm đa cấp, công ty đa cấp là gì ? Danh sách những công ty đa cấp ở Việt Nam hiện nay được chia sẻ phía trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức. Hãy sáng suốt và tìm hiễu kĩ về công ty trước khi đi xin việc để tránh tình trạng vừa mất tiền lại vừa mất thời gian.