bưởi năm roi
Giá nông sản

Giá bưởi hôm nay bao nhiêu? Tổng hợp tất cả các loại bưởi ngon nhất

Giá bưởi hôm nay bao nhiêu 1 quả? Hiện nay có tất cả các loại bưởi nào ngon được ưa chuộng nhất? Ăn bưởi có tác dụng gì? Xin mời bạn đọc theo dõi qua bài viết sau đây của Báo Công Nông.

Bưởi là quả gì?

Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam chanh, thường có màu xanh lục nhạt cho tới vàng khi chín, có múi dày, tép xốp, có vị ngọt, đắng hoặc chua ngọt tùy loại.

Bưởi có nhiều kích thước tùy giống, chẳng hạn bưởi Đoan Hùng chỉ có đường kính độ 15 cm, trong khi bưởi Năm Roi, bưởi Tân Triều (Biên Hòa), bưởi da xanh (Bến Tre) và nhiều loại bưởi khác thường gặp ở Việt Nam, Thái Lan có đường kính khoảng 18–20 cm. Một số tỉnh phía Bắc còn gọi là bòng.

Bưởi tiếng Anh gọi là Pomelo, tuy nhiên nhiều từ điển ở Việt Nam dịch bưởi ra thành grapefruit, thực ra grapefruit là tên gọi bằng tiếng Anh của bưởi chùm (Citrus paradisi) – loại cây lai giữa bưởi và cam, có quả nhỏ hơn, vỏ giống cam, mùi bưởi, ruột màu hồng, vị chua hơi đắng. Sai lầm này dẫn đến lỗi tiếng Anh của nhiều người khác.

Các loại bưởi ngon nhất hiện nay

Bưởi da xanh ruột đỏ

Bưởi da xanh ruột đỏ được trồng phổ biến nhất ở tỉnh Bến Tre. Đúng với tên gọi của loại bưởi này, bưởi có hình cầu, nặng đến 2,5kg/quả, vỏ màu xanh khi chín thì mới chuyển sang xanh hơi vàng một chút. Khi tách vỏ, múi bưởi có màu hồng đỏ, mùi thơm, vị ngọt không chua.

bưởi da xanh ruột đỏ
bưởi da xanh ruột đỏ

Những năm gần đây bưởi da xanh ruột đỏ rất được ưa chuộng bởi chất lượng ổn định và có khả năng bảo quản lâu nên giá thành bưởi da xanh cũng tương đối cao.

  • Giá Bưởi da xanh Loại 3: trái từ 0,7 – 0,99 kg:giá 45.000 đ/kg.
  • Giá Bưởi da xanh Loại 2: trái từ 1,0 – 1,29 kg: giá 60.000 đ/kg.
  • Giá Bưởi da xanh Loại 1: trái từ 1,3 – 2,0 kg: giá 68.000 đ/kg

Bưởi năm roi

bưởi năm roi
bưởi năm roi

Bưởi năm roi thường được trồng chủ yếu tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ điển hình là Vĩnh Long. Quả có dạng hình tháp đáy rộng với trọng lượng trung bình khoảng 1.5kg/quả.

Khi chín quả có màu vàng nhạt, vỏ mỏng. Đặc biệt bưởi có mùi hương khá đậm. Thịt quả màu vàng nhạt, dễ tách, có nhiều nước, khi ăn có cảm giác ngọt, hơi chua thanh rất đặc trưng không có ở bất kỳ giống bưởi nào.

Dù là bưởi rất ngon, không chỉ có người dân miền Nam mà cả người dân ở các miền khác cũng rất thích loại bưởi này nhưng giá thành của bưởi cũng khá là rẻ, ở mức trung bình, dễ mua.

  • Giá Bưởi năm roi Loại 3: trái từ 0,7 – 0,99 kg: 25.000 đ/kg.
  • Giá Bưởi năm roi Loại 2: trái từ 1,0 – 1,2 kg: giá 35.000 đ/kg.
  • Giá Bưởi năm roi Loại 1: trái từ 1,3 – 2,0 kg: giá 39.000 đ/kg

Giá Bưởi Diễn

giá bưởi diễn
Bưởi diễn

Bưỡi diễn là giống bưởi ở Hà Nội nhưng cũng được người dân miền Nam ưa chuộng và tìm mua trong các hệ thống siêu thị. Loại bưởi này có quả rất đẹp, tròn, trọng lượng không to lắm chỉ khoảng 1kg và giá thành cũng rất rẻ, dễ mua.

Vỏ bưởi diễn khi chín có màu vàng đều hơi nhạt. Múi bưởi dày, mọng nước, màu hung vàng, khi ăn có vịt ngọt thanh mát rất đặc trưng nên bưởi Diễn được xem là đặc sản tại vùng Phú DIễn, Từ Liêm, Hà Nội.

gia-buoi-dien
Bưởi Diễn Hà Nội

Theo nhận định của chúng tôi, giá Bưởi Diễn ngon, chất lượng có thể dao động ở mức 30.000đ – 40.000đ 1 quả. Bưởi loại 2, loại 3 hoặc ít năm có giá từ 16.000 – 20.000 VNĐ/quả.

Khách hàng đặt mua số lượng lớn trực tiếp tại các nhà vườn, Giá bưởi Diễn khoảng từ 1000 quả – 2000 quả là : 25.000đ – 26.000đ /quả. Từ 2000 – 5000 quả giá khoảng từ 21.000đ – 22.000đ/quả. Từ trên 5000 giá khoảng từ 19.000đ – 20.000đ /quả.

Bưởi long núm (Long cổ cò)

Người dân trồng bưởi, khi thấy trái bưởi non có một lớp lông tơ bao phủ mịn màng nên đặt biệt danh là Bưởi lông, kết hợp lại thành Lông Cổ Cò.

Nơi trồng và cho ra Bưởi lông cổ Cò: xã Mỹ Đức Tây, An Thái Đông, An Thái Trung, Mỹ Lương, Hòa Hưng, Hòa Khánh và một số xã phụ cận thuộc huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang. Bưởi lông Cổ Cò cho trái quanh năm, rộ nhất vào Tết Trung Thu và Tết Nguyên đán đến tháng 2 âm lịch.

bưởi lông cổ cò
bưởi lông cổ cò

Bưởi lông Cổ Cò có dạng hình quả lê, bên ngoài có lớp lông trắng mịn, sờ tay vỏ hơi nhám, lớp lông này sẽ rụng dần.

Khi chín, vỏ có màu xanh vàng dễ lột và khá mỏng, ruột hồng, ít hạt. Mỗi trái từ 5 -30 hạt.

  • Giá Bưởi Long Núm – Long Cổ Cò Loại 3: trái từ 0,7 – 0,99 kg: 20.000 đ/kg.
  • Giá Bưởi Long Núm – Long Cổ Cò Loại 2: trái từ 1,0 – 1,2 kg: giá 25.000 đ/kg.
  • Giá Bưởi Long Núm – Long Cổ Cò Loại 1: trái từ 1,3 – 2,0 kg: giá 48.000 đ/kg

Bưởi Đoan Hùng

Giống với bưởi Diễn, bưởi Đoan Hùng cũng là một giống bưởi ở miền Bắc và là một đặc sản tại huyện Đông Hùng, Phú Thọ.

bưởi Đoan Hùng
Bưởi đoan hùng ngon

Bưởi Đoan Hùng có quả hình cầu hơi dẹt, khi chín vỏ màu vàng sáng nên người dùng thường lầm tưởng bưởi Diễn là bưởi Đoan Hùng. Múi thịt bưởi ráo, màu trắng ngà. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt lịm mát khắp đầu lưỡi đến cuối cuống họng. Có thể nói nếu như thưởng thức một lần giống bưởi này bạn sẽ không thể nào quên được.

Bưởi Đoan Hùng giờ đây trở nên rất phổ biến khắp cả nước, giá bưởi cũng rất rẻ. Hằng năm, đến khoảng tháng 9, tháng 10 âm lịch, giá bưởi Đoan Hùng dao động ở mức từ 15-25.000 đồng/quả. Các bà nội trợ dễ tìm mua trong chợ hay hệ thống siêu thị để ăn hoặc ép lấy nước uống rất tốt cho sức khỏe.

Bưởi Phúc Trạch

Bưởi Phúc Trạch là giống bưởi đặc sản của huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Bưởi có dạng hình cầu tròn khi chín có màu vàng vàng nhạt vỏ không trơn. Mỗi quả Bưởi Phúc Trạch trưởng thành có trọng lượng đến 2kg.

bưởi phúc trạch
Bưởi phúc trạch

Lúc bổ quả bưởi ra các múi bưởi có màu hồng nhạt đến trắng trong và rất dễ tách chứ không dính với cuống như những loại bưởi khác. Mùi vị khi ăn có vị ngọt đậm và thanh nhẹ đặc trưng hơn các loại bưởi.

 Giá bưởi Phúc Trạch trên thị trường hiện nay dao động từ 20 – 45.000 đồng/quả tùy thuộc vào trọng lượng.

Bưởi Tân Triều (Biên Hòa)

Quay lại với khu vực miền Nam. Nếu bạn có dịp đi Đồng Nai thì đừng quên tìm đến giống bưởi này, bưởi Tân Triều. Bưởi Tân Triều hay còn gọi là bưởi đường lá cam, có quả to và đẹp, dạng quả lê khi chín có màu xanh vàng.

bưởi tân triều
bưởi tân triều

Bưởi có hương thơm dịu như mùi ổi chín và khi ăn có vị hơi chua chua ngọt ngọt đặc trưng của giống bưởi này. Chính vì là giống bưởi ngon nức tiếng nên giá thành của bưởi cũng khá là cao và đây cũng là giống bưởi thường được mang đi xuất khẩu.

Bảng giá bưởi tân triều :

LOẠI 1 (>1.2KG) 800.000 VNĐ/ 12 quả ~ 70.000 VNĐ/quả
LOẠI 2 (1KG – 1.2KG) 650.000 VNĐ/12 quả ~ 52.000 VNĐ/quả
LOẠI 3 (0.8KG – 1KG) 450.000 VNĐ/12 quả ~ 38.000 VNĐ/quả

Bưởi Luận Văn

Trong số những loại bưởi nổi tiếng tại Việt Nam thì có một loại bưởi đặc biệt, vỏ màu đỏ, thịt màu đỏ, hương thơm đặc trưng, mùi vị ấn tượng thường được dùng để dâng lên vua chúa ngày xa xưa. Đó là bưởi Luận Văn.

Bưởi Luận Văn có quả hình bầu dục và đỉnh quả lồi. Trọng lượng trung bình của bưởi đến 1,2kg khi trưởng thành. Khi chưa chín bưởi sẽ có màu xanh đặc trưng như các giống bưởi khác.

bưởi luận văn
bưởi luận văn

Tuy nhiên khi chín màu xanh này sẽ dần nhường chỗ cho màu đỏ hồng óng ả trông rất bắt mắt. Cũng chính màu đỏ này theo quan niệm sẽ giúp mang lại may mắn nên mỗi dịp lễ Tết đây là giống bưởi được nhiều người đặt trang trọng nên mâm ngũ quả mong muốn cầu tài lộc cho cả năm may mắn.

Giá bưởi luận văn thuộc vào hàng đắt đỏ và khó tìm mua. Một trái bưởi luận văn có giá dao động từ 100.000đ có khi đỉnh điểm lên đến 1 triệu đồng một quả.

Bưởi Hoàng

Bưởi Hoàng là loại bưởi đặc sản được trồng tại Thôn Hoàng Trạch xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Là giống bưởi ngọt có từ lâu đời rồi mà chỉ có làng Hoàng trồng mới ra trái ngon và ngọt nhất. Quả bưởi rất to ( gấp 3 quả bưởi Diễn), vỏ mỏng, múi to mọng, ăn ngọt dịu đậm đà, nhiều nước.

Giá bưởi Hoàng
Giá bưởi Hoàng

Giá bưởi Hoàng thường dao động ở mức 20.000 – 25.000 VNĐ/kg.

Trên đây là những chia sẻ về các loại bưởi ngon được ưa chuộng nhất hiện nay, và giá bưởi của từng loại. Hy vọng những chia sẻ của Baocongnong.com hữu ích cho bạn đọc. Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết về : Các loại sầu riêng, các loại mít ngon nhất hiện nay, các loại nho… tại website của chúng tôi.

Please follow and like us:

admin

Mình là Admin của baocongnong.com Trang tin tức nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp. Cập nhật giá cả thị trường, giá nông sản trong nước .... Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ website !

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.