cá chép giòn bao nhiêu tiền 1 kg
Giá Cả Thị Trường

Cá chép giòn là gì? – Giá cá chép giòn bao nhiêu tiền 1 kg?

Nếu trước đây cá chép giòn là một khái niệm khá mới mẻ, thì hiện nay cá chép giòn đã trở thành loại thực phẩm được nhiều người biết đến và tìm mua rất nhiều.

Giá cá chép giòn cũng cao hơn các loại cá chép khác. Bởi cả chép giòn được nuôi theo phương thức đặc biệt hơn.

Bạn đã từng được thưởng thức món cá chép này hay chưa? bạn có quan tâm giá bán của nó bao nhiêu không? Nếu chưa bao giờ biết đến giá cá chép giòn hãy xem tại bài viết dưới đây nhé.

Giá cá chép giòn bao nhiêu tiền 1 kg
Giá cá chép giòn bao nhiêu tiền 1 kg

Giá cá chép giòn là cá gì?

 Cá chép giòn thực chất là cá chép thường nhưng đến khi đạt trọng lượng 1kg sẽ được “vỗ béo” cá bằng hạt đậu tằm nên khiến thịt cá sẽ giòn hơn. Khi mới du nhập về Việt Nam, cá chép giòn được nhập khẩu từ Liêng bang Nga hoặc Hungari. Sau đó, một số hộ đã tiến hành lai tạp giống cá giòn nhập khẩu từ châu âu với cá trắm Việt Nam và đồng thời cho chúng ăn đậu tằm để trở thành “cá giòn” của Việt Nam như hiện nay.

cá chép giòn là cá gì
cá chép giòn là cá gì

Xét về hình thù, cá chép giòn trông giống cá chép thường tới 90% mà chúng ta vẫn thường ăn. Nhưng, điểm đặc biệt nằm ở chỗ thịt của chúng không thể dùng đũa để dẻ như cá chép thường, mà phải dùng dao hoặc kéo cắt thành miếng vừa miệng. Và thịt của cá chép giòn dai dai, sừn sựt.

Điểm khác biệt của cá chép giòn với cá chép thường

Da của cá chép giòn có phần nhạt hơn, thân cá dài hơn, thuôn hơn so với hình dáng có phần tròn trịa của cá thường. Và đặc điểm dễ nhận biết nhất là cá chép giòn có trọng lượng nặng gấp 2 – 3 lần so với cá cùng loại.
nhận biết cá chép giòn
nhận biết cá chép giòn
Thịt của cá chép giòn khi chiên không bị teo tóp mà giòn dai nhờ đặc tính chịu lửa, đặc biệt là vẫn giữ được vị béo mềm và thơm lừng trong từng thớ thịt. Cá có trọng lượng càng cao thì thịt càng giòn và ngon, do vậy người tiêu dùng thường chọn những con có trọng lượng từ 2kg trở lên để thịt giòn dai hơn.
thịt cá chép giòn
Cá chép giòn được bán trên thị trường với giá lên đến vài trăm nghìn/kg nên mang lại lợi nhuận cao cho bà con nuôi trồng.

Giá trị dinh dưỡng có trong giá chép giòn

Khác với các loại cá thông thường khác, cá chép giòn có hàm lượng dinh dưỡng cao và có sự khác biệt rõ rệt. Thịt cá chép giòn có độ dai, săn và giòn đúng nghĩa với tên của cá. Khi ăn món ăn từ cá chép, nhiều người không khỏi cưỡng nổi với vị thanh đậm đà và vị béo của cá.

Có nhiều món để chế biến cá chép giòn hợp khẩu vị của từng gia đình, từng độ tuổi như: cá chép chiên giòn, cá chép rán giòn, lẩu cá chép giòn, cá chép om dưa, cháo cá chép…

Thành phần dinh dưỡng có trong cá chép giòn

+ Thành phần collagen trong cơ thịt cá chép giòn (colla 1 và colla 2) cao gấp 5 và  và 2,8 lần so với cá chép thông thường.

+ Protein cấu trúc (protein matrix), protein myofibrils, collagen trong cơ thịt cá chép giòn cao hơn so với cá chép thường lần lượt là 60,9%; 18,7%; 36,7%.

+ Hàm lượng canxi trong cá chép giòn cao hơn 17,5% so với cá chép thường

+ Hàm lượng các Axit amin thiết yếu và các axit amin thơm (phenylalanine tyrosine) trong 100g thịt cá chép giòn lần lượt là 6,70g và 6,61g chiếm tỷ lệ lần lượt là 39,88% và 39,70% trong tổng hàm lượng axit amin,…

Giá cá chép giòn bao nhiêu tiền 1 kg?

Tùy thuộc vào số lượng, chất lượng nên giá cá chép giòn có nhiều giá khác nhau, và cùng tùy còn tùy thuộc vào địa chỉ bán cá chép giòn. Tuy nhiên như thông tin chia sẽ bên trên thì giá cá chép giòn này không hề rẻ, giá 1 kg có thể bằng giá kg thịt bò…Sau đây là thông tin cụ thể về giá cá chép giòn mọi người cùng tham khảo nhé

Giá cá chép giòn giống

Hiện nay giá cá chép giòn giống khá cạnh tranh bởi cá chép được người nuôi tự nhân giống thành công, chứ không như lúc trước cá chép giòn được nhập khẩu từ nước ngoài nên có giá khá cao.

Có 2 hình thức để bạn mua cá chép giòn giống đó là bạn mua cá nhỏ có thể tính theo kg và tính theo con nếu cá giống đều là 1 kg. Bạn nên tìm hiểu cách nhân giống từ cá chép thông thường thành cá chép giòn để giảm chi phí mua cá giống.

Giá cá chép giòn thịt

Khi bạn mua gì cũng vậy tùy thuộc vào số lượng bạn mua nhiều hay ít, mua với giá sỉ thấp hơn khi mua số lường nhiều. Và cá chép giòn cũng vậy, sau đây là giá cá chép giòn thịt mọi người cùng tham khảo nhé

+ Giá cá chép giòn dao động từ 100.000 – 150.000 vnđ/kg nếu bán tại ao

+ Giá cá chép giòn dao động từ 135.000 – 145.000 vnđ/kg buôn bán tại các cửa hàng có trọng lượng 2 – 4 kg

+ Giá cá chép giòn dao động từ 145.000 – 165.000 vnđ/kg buôn bán tại các cửa hàng có trọng lượng 4 – 6 kg

+  giá cá chép giòn dao động từ 200.000 -220.000 vnđ/ kg bán lẻ tại các cửa hàng

Xem thêm :

Giá cá kèo

Giá cá ngừ

Cá chép giòn làm món gì ngon

Bạn có thể chế biến cá chép giòn thành nhiều món như: Cá chép giòn nướng muối ớt, lẩu cá chép giòn, cá chép giòn xào lăn, cá chép giòn chiên giòn, cá chép giòn nấu riêu, cá chép giòn nấu măng chua, cá chép giòn nhúng mẻ,…

Trong quá trình chế biến các món ăn sống nếu bạn ngại mùi tanh của cá thì bạn có thể rửa cá qua rượu trắng hay nước gừng để khử bớt mùi tanh của cá./.

Please follow and like us:

admin

Mình là Admin của baocongnong.com Trang tin tức nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp. Cập nhật giá cả thị trường, giá nông sản trong nước .... Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ website !

Bạn cũng có thể thích..