Giá cá lăng hôm nay trên sông và tại các chợ ra sao? Hiện nay có những loại cá lăng nào ? Xin mời quý bạn đọc tìm hiểu các thông tin về cá lăng qua bài viết sau đây của Baocongnong.com.

Cá lăng là cá gì?

Cá lăng là một giống cá da trơn, có tên tiếng anh là Bagridae và phân bố chủ yếu ở lưu vực các con sông lớn thuộc Châu Phi và Châu Á. Chúng có khoảng hơn 200 loài với đầy đủ kích cở và hình dáng khác nhau. Tổng quan bên ngoài thì cá lăng có hình dáng tựa cá trê hay cá nheo leo nhưng kích thước lớn hơn gấp nhiều lần.

Giá cá lăng hôm nay

Con cá lăng trưởng thành có tuổi thọ cao có thể dài đến 1,5 mét và cân nặng đến cả trăm kg. Trung bình trọng lượng cá lăng từ 10 – 30 kg tùy thuộc từng loại.

Mình cá thường thuôn dài, đầu hơi bệp và có 4 râu dài chính là cơ quan xúc giác để định vị đường đi và săn mồi. Răng cá lăng thuộc dạng kiểu răng cưa rất sắc nhọn.

Đây là một loài cá ít xương dăm, thịt lại rất thơm ngon, bổ dưỡng, có vị ngọt và không bị bở như một số loại cá khác nên rất được thị trường ưu chuộng. Chính vì thế mà giá cá lăng thương phẩm rất cao.

Phân loại các loại cá lăng

Cá lăng hiện nay có 3 loại chính là : cá lăng đuôi đỏ giá khoảng 270.000 – 500.000 đồng/kg, cá lăng vàng có giá khoảng 300.000 – 400.000 đồng/kg, cá lăng chấm có giá khoảng 120.000 đồng/kg. Các lăng sông nuôi tại các lồng bè thì có giá rẻ hơn một chút (~ 100.000 vnđ/kg).

Cá lăng trắng

giá cá lăng trắng
cá lăng trắng

Đây là giống cá lăng có đặc điểm nổi bật là toàn thân có màu trắng hồng rất đẹp, nhưng loại này chủ yếu được nuôi chứ ngoài tự nhiên rất hiếm gặp.

Tuy được nuôi nhưng cá lăng trắng lớn rất chậm nên lại càng ít người nuôi cho nên giá hành cá lăng trắng tương đối cao hơn so với cá lăng đen.

Giá cá lăng trắng ~ 200.000 – 250.000 VNĐ/kg

Cá lăng đuôi đỏ

gia-ca-lang-duoi-do
Cá lăng đuôi đỏ

Cá lăng đuôi đỏ là giống cá lăng có đặc điểm là đuôi và vây của chúng có màu đỏ và loại cá này chủ yếu phân bố ở khu vực châu Á và tại nước ta chúng tập trung nhiều ở sông Serepok thuộc Đaklak.

Chúng loại có kích thước lớn nhất trong số các loại cá lăng hiện nay, trọng lượng trung bình 1 con khoảng 30kg và cá biệt có con khổng lồ lên đến gần 200kg.

Giá cá lăng đuôi đỏ hiện nay ~ 270.000  VNĐ/kg

Cá lăng chấm.

gia-ca-lang-cham
Cá lăng chấm

Cá lăng chấm hay còn gọi là cá lăng hoa bởi vì trên thân hình chúng có những đốm chấm đen rải rác khắp cơ thể tựa như những bông hoa.

Tại nước ta thì cá lăng hoa chủ yếu phân bố ở các con sông lớn thuộc khu vực phía Bắc như sông Lô, sông Chảy, sông Mã hay sông Lam…

Giá cá lăng chấm : ~ 100.000 VNĐ/kg

Giá Cá lăng vàng

Cá lăng vàng
Cá lăng vàng

Đây là giống cá lăng có màu vàng hơi bạc ngả sang hồng nên chúng còn được gọi là cá lăng hồng và vùng phân bố chủ yếu của cá lăng vàng là thuộc lưu vực sông Đà nên đôi khi chúng còn có tên là cá lăng sông Đà.

Cá lăng vàng chưa được lai tạo giống thành công nên chúng loại này có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên và thêm một tác nhân nữa là nhiều người cho rằng thị cá lăng vàng có tác dụng chữa bệnh nên giá cá lăng vàng không ngừng tăng cao.

Giá cá lăng vàng : ~ 400.000 VNĐ/kg

Cá lăng đen giá bao nhiêu

gia-ca-lang-hom-nay
Cá lăng đen

Cá lăng đen là cái tên mà người miền bắc gọi cho một loài cá có nguồn gốc xuất xứ từ nước Mỹ có nguồn gốc từ cá lăng đó là cá Nheo Mỹ.

Loài cá này có đặc điểm là toàn thân màu đen kịn gần giống với cá trê và được nuôi nhiều trên sông Lục Đầu thuộc tỉnh Hải Dương.

Giá cá lăng đen hôm nay -~ 70.000 – 80.000 VNĐ/kg

Xem thêm :

Giá cá nheo

Giá cá trê