gia-ga-dong-tao-trong
Giá Cả Thị Trường

Giá Gà Đông Tảo Hiện Nay Bao Nhiêu? Có nên nuôi gà đông tảo?

Giá Gà Đông Tảo Hiện Nay Bao Nhiêu Tiền 1 KG? Giá gà đông tảo giống bao nhiêu? Giá gà đông tảo F1, F2, F3 bao nhiêu tiền một con? Giá gà đông tảo thịt, giá gà đông tảo lai bạn đang quan tâm ?

Chúng tôi sẽ cập nhật toàn bộ về giá gà đông tảo tại bài viết này. Xin giới thiệu với các bạn, Admin của Baocongnong.com xuất thân từ Hưng Yên, nơi có nhiều giá đông tảo nhất hiện nay đó.

Giá gà đông tảo
Gà Đông Tảo

89 Hưng Yên Chào anh em nhé !!!! 

Đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu 1 chút về nguồn gốc của Gà Đông Tảo, đặc điểm của giống gà này như thế nào một chút nhỉ ?

Nguồn gốc của giống gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo hay còn được gọi là Gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5 kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái).

Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Người dân trước đây thường dùng để cúng tế-hội hè, hay tiến Vua. Gà Đông Tảo thuộc danh sách các giống gia cầm quý hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen.

nguon-goc-ga-dong-tao
Nguồn gốc của gà đông tảo là ở Khoái Châu – Hưng Yên

Đặc điểm của Gà Đông Tảo

Gà đông tảo thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi.

Gà Đông Tảo trống có hai mãn lông cơ bản gồm mãn mận (màu tím pha đen) và màu của trái mận.

gia-ga-dong-tao-trong
Gà đông tảo trống

Chân gà đông tảo sù sì, cặp chân gà trống to và bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, phần còn lại (3/4 diện tích) da sùi giống bề mặt trái dâu tằm ăn, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối nên gà bước đi vững chắc.

Mào gà trống là mào sun (ngắn và thun lại) màu đỏ tía, tích và rái tai màu đỏ, kém phát triển, nhìn gọn và khỏe.

Gà đông tảo mái có ba mãn cơ bản gồm: mãn nõn chuối – vàng nhạt, mãn thó hay nâu nhạt – màu đất thó hay lá chuối khô, mãn ngà – trắng sữa. Lông phần cổ và cánh gà mái thường có pha trộn những chiếc lông màu vàng, trắng sữa, nâu đỏ, đen. Gà mái cũng có mào tựa mào con trống nhưng chỉ to bằng 1/3 so với mào gà trống. Các vị trí da không có lông trên mình gà (cả trống và mái) đều có màu đỏ.

gia-ga-dong-tao-mai
Gà đông tảo mái

Gà đông tảo mới nở có lông trắng đục. Khối lượng mới nở 38-40 gam, mọc lông chậm, lúc trưởng thành con trống nặng 5,5 – 6 kg, con mái nặng 4 kg/con.

Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức ngồn ngộn đỏ hồng, những bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai.

Giá gà đông tảo hiện nay bao nhiêu?

Khi nhắc về giá sẽ có rất nhiều loại khác nhau. Ví dụ : giá gà thịt, giá gà giống, giá gà trống, giá gà mái…

Và đặc biệt với loại gà đông tảo, người ta thường quan tâm đến giá đồng tảo thuần chủng, gà F1, F2, F3, gà đông tảo lai…..

Chúng tôi xin cập nhật Giá Gà Đông Tảo các loại mới nhất, như sau :

Giá gà đông tảo thịt

Giá gà Đông Tảo thịt mua tại các đầu mối thương lái thường dao động từ 400.000đ – 600.000 đ/kg.

Nếu bạn đặt mua trực tiếp tại các trại gà Đông Tảo (Khoái Châu – Hưng Yên), không qua trung gian mức giá có thể rẻ hơn 1 nửa chỉ khoảng 200-300 nghìn đồng/kg gà thịt.

Lưu ý : Giá gà đông tảo dịp tết thường tăng cao vì nhiều người muốn mua loại gà này làm quà biếu sếp.

Giá gà đông tảo giống

giá gà đông tảo giống
gà đông tảo giống mới nở

Gà Đông Tảo giống với mức giá trung bình/con như sau:

+ Gà Đông Tảo giống mới nở khoảng 1-3 ngày là 100.000 đ – 150.000 đ/ con

+ Gà Đông Tảo giống khoảng 1tháng là 250.000đ – 300.000 đ/ con trọng lượng khoảng 3 lạng/con.

gà đông tảo giống 1 tháng
gà đông tảo giống 1 tháng

+ Gà Đông Tảo con giống khoảng 2 tháng là 300.000đ – 400.000 đ/ con trọng lượng khoảng 5 lạng/con.

+ Gà Đông Tảo con giống khoảng 3 tháng là 400.000đ – 600.000 đ/ con trọng lượng khoảng 8 lạng/con.

+ Gà Đông Tảo con giống khoảng 6 tháng là trên 1.500.000 đ/ con trọng lượng khoảng 3.5 kg/con.

+ Giá gà Đông Tảo chân khủng ở mức từ 5.000.000 đ – 8.000.000 đ

+ Giá gà Đông Tảo trưởng thành để làm giống từ 1.500.000 đ – 3.000.000 đ

Giá gà đông tảo F1

Gà Đông Tảo F1 là lứa đầu tiên, là sản phẩm đầu tay của hai cha mẹ thuộc hai cá thể Gà Đông Tảo Thuần Chủng giao phối với nhau.

Gà càng lai qua nhiều thế hệ, tứс đời F càng cao, thì càng mất dần đi các giá đặc tính ưu việt của gà thuần chủng, và giá trị cũng bị giảm đі. Chính vì vậy, gà đông tảo F1 giá thường cao hơn gà đông tảo F2. Và F2 giá sẽ cao hơn F3.

Giá gà đông tảo F1 thịt từ 400.000 VNĐ/ Kg trở lên

Giá gà con giống từ  500.000 VNĐ/ trở lên

Giá gà đông tảo F2

Nếu tất cả các thế hệ đều là gà đông tảo thuần chủng thì cáсh gọi F1, F2 không có nhiều ý nghĩa, vì gà đều giữ được lại mọi đặc điểm của giống thuần chủng. Để chắc chắn nhất, khi hỏi mua con giống hoặc đặt mua gà thịt, bà con nên nêu kỹ nhu cầu của mình hoặc hỏі rõ gà thuần chủng hay gà lai để tránh có sự hiểu nhầm giữa đôi bên.

Giá gà đông tảo F2 thịt từ 250.000 VNĐ/ Kg trở lên

Giá đông tảo F2 con giống từ 150.000 VNĐ/con trở lên

Giá gà đông tảo lai

Khi số lượng Gà Đông tảo thuần chủng ngày càng cạn kiệt, thì biện pháp lai tạo giống là cần thiết để bảo tồn giống gà quý hiếm này.

Giá gà đông tảo lai
Giá gà đông tảo lai

Gà Đông Tảo lai thịt vẫn ngon mà giá lại hợp lý; mẫu mã không đẹp bằng gà thuần chủng nhưng vẫn có nhiều người ưa chuộng; việc nuôi gà Đông Tảo lai không khó khăn; các thế hệ sau được thừa hưởng đặc tính tốt của cả hai giống.

Tại Hưng Yên, giá thịt gà Đông Tảo lai xuất tại trang trại là 100.000 -120.000 đồng/kg (có thể thay đổi tùy năm nhưng mức dao động không cao). Giá thịt gà thương phẩm tại các chợ thường dao động trong khoảng 150.000 – 350.000 đồng/kg, dịp lễ, tết có thể nhỉnh hơn.

Giá gà Đông Tảo lai con giống có thể có nhiều mức giá ( có khi 16.000 – 17.000 đồng/ con, cũng có lúc khoảng trên dưới 50.000 đồng/con tùy vào độ tuổi, mức độ thuần chủng.v.v).

Để tăng khả năng cho trứng, bà con có thể lai gà Đông Tảo thuần chủng với gà ri để phần thịt được mềm hơn, và năng suất cho trứng cũng nhiều hơn.

Tại sao gà đông tảo lại đắt

Gà Đông Tảo được xem là gà Tiến Vua bởi ngày xưa đây là giống gà được dâng lên cho vua thưởng thức. Đây là giống gà thuần chủng quý hiếm. Hiện nay, thị trường có hai loại gà là F1 và F2. gà Đông Tảo F1 là loại gà thuần chủng, hiện nay số lượng không còn nhiều. Còn gà F2 thì có giá thấp hơn.

thịt gà đông tảo ngon
thịt gà đông tảo ngon

Đặc biệt, điều khiến cho Tại sao gà đông tảo lại đắt chính là do việc duy trì nòi giống của nó không dễ chút nào. Gà Đông Tảo mái khi đẻ trứng xong sẽ dẫm nát trứng bằng đôi chân to như voi của mình. Vì thế, người nuôi loại gà này muốn lấy được trứng để ấp sẽ không phải là chuyện dễ dàng.

Xem thêm :

Giá gà công nghiệp

Có nên nuôi gà đông tảo không?

Gà Đông Tảo là giống gà quý, nếu nuôi với quy mô lớn sẽ có nhiều giá trị kinh tế lớn với các hộ chăn nuôi.

Nuôi Gà Đông tảo vừa dễ lại vùa khó, vì nó khác với các loại gà thuần chủng khác là ít khi bệnh vì có sức khỏe tốt và bộ lông dày. Nhưng giống gà lại hay mắc bệnh về hô hấp, nếu không chăm kỹ sẽ rất dễ bệnh rồi chết.

Nếu lựa chọn nuôi gà Đông Tảo để làm kinh tế, người nuôi cần phải chú ý nhiều đối với chọn gà Đông Tảo giống khỏe mạnh, thuần chủng. Chọn mua gà đông tảo giống ở các cơ sở cung cấp giống có uy tín.

Ngoài ra thì việc chăm sóc gà cần phải chú ý thật kỹ để có thể kịp thời phát hiện gà bị bệnh để cách ly, tránh trường hợp bệnh lây lan cho cả đàn thì thiệt hại sẽ rất lớn. Đặc biệt, là cần chú ý lịch tiêm vắc xin định kỳ để gà có thể phát triển tốt.

Chúc các bạn thành công !

Please follow and like us:

admin

Mình là Admin của baocongnong.com Trang tin tức nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp. Cập nhật giá cả thị trường, giá nông sản trong nước .... Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ website !

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.