GIÁ ỐC VÒI VOI HÔM NAY
Giá Cả Thị Trường

Giá ốc vòi voi hôm nay bao nhiêu 1 kg?

Giá ốc vòi voi hôm nay bao nhiêu 1 kg? Ốc vòi voi ăn như thế nào, có vị gì? Ai nên ăn ốc vòi voi? Ai không được ăn ốc vòi voi? Ốc vòi voi làm món gì ngon?….

Mỗi ngày, biên tập viên của Báo Công Nông nhận được khá nhiều câu hỏi về loài ốc này. Để giải đáp bài viết của các bạn, cùng xem qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

GIÁ ỐC VÒI VOI HÔM NAY
giá ốc vòi voi

Ốc vòi voi là gì?

Ốc vòi voi là một loài nhuyễn thể 2 mảnh vỏ thuộc bộ ngao. Ngoài cái tên ốc vòi voi, thì nó được gọi là Tu hài hoặc là con thụt thò. Đây là loại thân mềm có thân giống với hình dạng của chiếc vòi voi (hay còn giống 1 bộ phận nào đó mà các bạn hay tưởng tượng nhé 😀 😀 ). Vỏ được cấu tạo 2 lớp gập lại với nhau, có màu trắng ngà ở giữa là xúc tu dài hình trụ.

Loài này sống ở nước mặn, tập trung ở các bãi cát ngầm hay các bãi san hô, thích nghi rất tốt với từng độ mặn khác nhau, có thể sống ở vùng nước biển hoặc nước lợ. Hiện nay đây là loại hải sản có giá trị kinh tế rất cao, có thể xem là đặc sản của vùng biển.

Ốc vòi voi ở mỗi vùng biển sẽ có sự khác nhau, ốc vòi voi ở Việt Nam nhỏ hơn so với ốc vòi voi ở biển Cannada. Kích thước từ 15 -20cm, nặng trung bình từ 1,5 -2,5 kg, có một số loại cá biệt hơn có chiều dài vòi lên đến 1 -2 m.

Phân biệt ốc vòi voi với Tu hài việt nam

Nhiều người nhẫm lẫn giữa 2 loại hải sản này, cho nên để tránh nhầm lẫn khi mua, bị người bán lừa thì mọi người nên phân biệt rõ ràng. Về vẻ bề ngoài thì đây là 2 loại giống nhau nhưng thực ra có sự khác biệt rõ rệt.

ốc vòi voi và tu hài

  • Ốc vòi voi: Đây là tên gọi đối với loài ốc sống ở vùng biển Cannada, muốn mua phải nhập khẩu về nước. Ốc vòi voi Canada có bề ngoài to hơn so với Tu hài. Ốc vòi voi có vỏ ngoài trắng ngà, xúc tua to khỏe.
  • Tu hài: Tu hài là chỉ loại ốc vòi voi sống ở vùng biển Việt Nam, chỉ có Việt Nam mới có Tu Hài, tập trung nhiều ở vùng biển Nha Trang , Vũng Tàu. Tu hài có kích thức nhỏ hơn rất nhiều lần với ốc Vòi voi Canada. Tu hài có vỏ màu hơi nâu, xúc tu nhỏ.

Ăn ốc vòi voi có tác dụng gì?

Ốc vòi voi – Tu hài có thịt ngọt, dai ngon, nhiều thịt khác với các loại ốc khác. Có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng, có ích đối với sức khỏe.

ăn ốc vòi voi

  • Đây là món ăn bổ sung nhiều chất Protein, đạm vậy nên giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho người suy yếu.
  • Giúp bổ thận trạng dương, đây là đồn đoán của dân gian nhưng không chắc chắn chính xác hoàn toàn
  • Cũng có tác dụng như các loài ốc khác, giúp ăn ngon miệng.

Thực ra người ta tìm đến ốc vòi voi không phải vì tác dụng dinh dưỡng mà là vì thịt nó ngon ngọt, giòn dai khác hẳn với các loại ốc bình thường và đặc biệt là có vẻ bề ngoài đặc biệt lạ mắt.

Ốc vòi voi giá bao nhiêu 1 kg

Ốc vòi voi hiện nay có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào độ tươi sống, kích thước, nguồn gốc. Thường ốc vòi voi Canada có giá đắt hơn nhiều so với ốc vòi voi Việt Nam – Tu hài.

gia-oc-voi-voi
giá ốc vòi voi hôm nay
  • Giá Ốc vòi voi Canada từ 1 – 2 kg từ 800 – 950 nghìn VNĐ/KG
  • Giá Ốc vòi voi Canada 1 – 1,5 kg từ 700 – 800 nghìn VNĐ/KG
  • Giá Ốc vòi voi nhập khẩu Canada từ 1.110.000 VNĐ/kg loại từ 0.5 – 1,5 kg ( Chuyên hải sản tươi sống Hồ Chí Minh)

Như vậy có thể thấy là đây là loại hải sản mà có giá khá đắt đỏ, không phải ai cũng có thể mua để thưởng thức. Giá trung bình từ 850 nghìn – 1 triệu đồng/kg.

Xem thêm :

Giá ốc tỏi

Giá ốc nhồi

Giá ốc mỡ

Món ngon từ ốc vòi voi

Thịt ốc vòi voi dày và đặc hơn sò huyết, mát ngọt tương tự bào ngư. Món ăn có thể được chế biến theo nhiều cách như luộc, nướng, nấu cháo, ăn sống…

Công đoạn sơ chế ốc mất khá nhiều thời gian. Đầu bếp dùng cạo hoặc bàn chải chà sạch phần vỏ, sau đó di chuyển mũi dao tách thịt ra. Ốc vòi voi có kích thước lớn, vỏ bám chặt đòi hỏi đầu bếp có kỹ thuật và khéo léo. Để lột bỏ phần da mỏng bên ngoài thân ốc, bạn phải chần sơ qua nước ở nhiệt độ khoảng 80 độ C.

sasimi ốc vòi voi
sasimi ốc vòi voi

Để giữ món ăn tươi ngon và chuẩn vị nhất, nhiều người thích thưởng thức ốc theo kiểu sashimi. Sau khi sơ chế ốc, đầu bếp cắt lát thịt mỏng, thưởng thức kèm wasabi. Ảnh: Street Food Central.

Please follow and like us:

admin

Mình là Admin của baocongnong.com Trang tin tức nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp. Cập nhật giá cả thị trường, giá nông sản trong nước .... Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ website !

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.