icon
Công Nghệ

ICON :3, :V Là Gì?

Biểu tượng “ICON :3” và “ICON :V” là một loại biểu tượng cảm xúc thường được sử dụng trong tin nhắn hoặc trò chuyện trực tuyến để thể hiện tâm trạng hoặc cảm xúc của người viết.

II. Icon =)), :)), :3, :v, ^^ bắt nguồn từ đâu?

Icon hay emoji có nghĩa là “ký tự hình ảnh“, ban đầu được vẽ lại từ các emoticon “biểu tượng cảm xúc” để diễn đạt cảm xúc của con người khi nhắn tin chắc hẳn đã khá quen thuộc với mọi lứa tuổi, kể cả là với những cá nhân có độ tuổi trung niên đều rất thông thạo và sử dụng Icon trong các cuộc nói chuyện, nhắn tin hàng ngày.

Cách sử dụng icon rất đơn giản, với mỗi biểu tượng icon sẽ mang những đặc điểm và ý nghĩa riêng. Bởi vậy để làm cho cuộc nói chuyện, trao đổi giữa mọi người trở nên đỡ nhàm chán, khô khan thì các bạn có thể thay thế ý nghĩa, xen kẽ hình ảnh, biểu tượng icon trong nội dung cuộc trò chuyện của mình nhé!!!

icon

Xem thêm : in app download là gì? Cách giảm chi phí khi sử dụng in-app download

App wombo art là gì? Cách tải Wombo art về điện thoại

Roblox Premium là gì? Cách đăng ký tài khoản

III. Icon :)), =)) là gì? Khi nào nên sử dụng?

Là một icon phổ biến của mạng xã hội Yahoo đình đám một thời, :)) và =)) là ký hiệu gõ tắt của icon cười ngả nghiêng, cười té ghế hay cười vỡ bụng. Khi sử dụng icon này tức ý chỉ người dùng đang muốn cười lớn về một vấn đề nào đó.

Dù đã bị khai tử nhưng thói quen sử dụng các ký tự này vẫn còn hằn sâu trong một bộ phận người dùng mạng xã hội. Họ thường chèn các ký tự này theo sau văn bản để tỏ thái độ vui vẻ, giảm mức độ nghiêm túc của vấn đề đang nói hoặc thậm chí là có ý giễu cợt, mỉa mai.

  • =)) là phím tắt của icon cười lăn lộn trên sàn nhà, cười vỡ (bể) bụng
  • :)) là phím tắt của cười, cười kiểu sung sướng, cười không khép được mồm

Ngoài ra thì càng nhiều dấu ngoặc phía sau như :)))))) và =)))))) có nghĩa là người viết càng vui vẻ và buồn cười với câu chuyện đang nói đấy!

IV. Icon ^^ là gì? Khi nào nên sử dụng?

Bạn nhìn thấy ký tự ^^ và liên tưởng đến thứ gì? Có phải là một đôi mắt đang cười híp đúng không?

Khi ai đó thêm ký tự ^^ vào cuối câu văn bản vừa nhập nghĩa là người đó đang vui vẻ, hạnh phúc. Icon cười híp mắt này sẽ rất phù hợp nếu bạn thích sự thân thiện và dễ thương khi nói chuyện với bạn bè đấy!

V. Icon :3 là gì? Khi nào nên sử dụng?

Ký tự :3 trông giống như một khuôn mặt mèo với biểu cảm đáng yêu nhưng lại hơi “ngáo”. Cư dân mạng thường dùng icon này sau mỗi tin nhắn hoặc bình luận gì đó dễ thương. Tuy nhiên, ký tự này đôi khi cũng hàm ý cho sự bối rối, không biết nói gì, hoặc thậm chí là có một chút bất mãn. Vậy nên bạn hãy cân nhắc để sử dụng icon cho đúng với tình huống đang nói nhé!

VI. Icon :v là gì? Khi nào nên sử dụng?

Biểu tượng Pacman có lẽ là một trong những biểu tượng có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến với công chúng. Icon có ý nghĩa là cười ngoác mồm, cười vui nhưng với mức độ nhẹ hơn :)).

Ký tự :v cũng được dùng để diễn tả khi ai đó bí từ để nói những vẫn muốn thể hiện sự hài hước, hoặc chỉ đơn giản là làm cho câu nói bớt nghiêm túc và nặng nề hơn.

1. Icon “:>”

Đây cũng là 1 icon mặt cười dễ thương, Icon này biểu đạt một khuôn mặt vui vẻ, đang cười hạnh phúc. Khi một người sử dụng icon này chứng tỏ tâm trạng của họ đang rất tốt, vui vẻ.

2. Icon “:<”

Nhìn trông giống như 1 khuôn mặt méo, trông có vẻ không được vui vẻ. Vì vậy nó thường được mọi người sử dụng để diễn tả tâm trạng buồn.

3. Icon “:)”

Theo Quarzt, ban đầu emoji này được dùng để thể hiện sự hạnh phúc với hình tượng một gương mặt đang nhoẻn miệng cười. Tuy nhiên, vì cách thể hiện của họa sĩ khiến nhiều người ngày nay sử dụng hàm ý sâu xa của nó nhiều hơn nghĩa gốc. Trang Quarzt mô tả emoji smiley mang ý nghĩa của sự khinh miệt, nhạo báng. Thậm chí, đôi lúc nó còn được hiểu là dấu hiệu của sự nguy hiểm, thâm độc che dấu bên trong một nụ cười.

Trang Quarzt khuyên người dùng không nên sử dụng biểu tượng smiley khi muốn thể hiện sự hạnh phúc qua nụ cười bởi nó có thể bị hiểu sai. Thay vào đó người dùng nên dùng những biểu tượng thể hiện nụ cười chân thành hơn.

VII. Một số ý nghĩa của Icon khác

1. =.= , -_- nghĩa là gì?

Hai biểu tượng này có ý nghĩa giống nhau và thường được hiểu với nghĩa là “Hmmmm chịu luôn, bất lực, bó tay, không thể làm gì khác”.

=.= , -_- còn được sử dụng với ý nghĩa như ý nói khiêu khích một ai đó “thì sao” hay là “kệ tao”.

Ngoài ra, người nói sẽ thêm icon này vào sau khi giảng một vấn đề nào đó với ý nghĩa “Đã hiểu chưa?”

2. @@ nghĩa là gì?

@@ trong tiếng Anh có nghĩa là Rolling your eyes, dịch sang tiếng Việt là đảo mắt. Vì vậy, icon này được sử dụng thể hiện sự ngạc nhiên, bất ngờ đến nỗi tròn mắt và không biết nói gì.
Khi mới xuất hiện, biểu tượng @@ thường được dùng nhiều trong các bộ phim hoạt hình. Sau này, nó được nhiều người dùng sử dụng trong các đoạn nhắn tin, hội thoại của mạng xã hội.

VIII. Lưu ý khi sử dụng Icon để phù hợp với hoàn cảnh 

Khi muốn biểu đạt cảm xác nhưng ngại nói ra thành lời hoặc thấy xấu hổ, không tự tin để biểu đạt nội dung câu chuyện hoặc muốn cho cuộc nói chuyện bớt khô khan bởi những câu hỏi, câu trả cụt lủn thì có thể thêm các Icon liên quan giúp cho câu chuyện thêm tự nhiên và bớt gượng gạo hơn. Ngoài ra thì các bạn cũng nên phân biệt được những trường hợp nào nên hay không nên sử dụng icon để tránh làm ảnh hưởng đến cuộc nói chuyện, các bạn có thể tham khảo thêm 1 số trường hợp sau đây nhé:

1. Những trường hợp nên sử dụng Icon

  • Trường hợp đầu tiên là icon nên được sử dụng với tần suất điều độ, bạn không nên quá lạm dụng nó. Ví dụ như khi comment những bài viết thực sự nghiêm túc, bạn nên hạn chế sử dụng Icon để biểu lộ cảm xúc, thay vào đó là một lời cmt chân thành sẽ là bạn bớt quê hơn.
  • Thứ hai, bạn chỉ nên thêm biểu tượng “Like” vào những bài viết mình thích nhưng lại được đăng từ trang bạn không thích, dừng ngay thả “phẫn nộ ” hay thả “tim” nhé.
  • Tiếp theo, khi nhắn tin trên mess cho người bạn muốn làm quen thì đừng nên sử dụng Icon quá nhiều kẻo chính những icon đó sẽ đặt dấu chấm hết cho cuộc nói chuyện nhàm chán đó.

2. Những trường hợp không nên sử dụng Icon

  • Như đã nói ở trên, bạn nên hạn chế sử dụng Icon cảm xúc vào những trang bạn không thích, nếu không tin bạn thử thả “phẫn nộ” vào một page bất kỳ, không lâu sau trên bảng tin cuả bạn sẽ tràn ngập bài viết từ page mà bạn vừa vô tình thả Icon.
  • Sai lầm nếu không sử dụng Icon bừa bãi gây sự hiểu nhầm.

IX. Mọi người cũng hỏi

1. Tại sao mọi người thường sử dụng các biểu tượng như “:))” trong tin nhắn?

Các biểu tượng như “:))” được sử dụng để thể hiện niềm vui, hạnh phúc hoặc cảm xúc tích cực trong giao tiếp trực tuyến. Chúng giúp làm dịu bớt tính nghiêm túc của cuộc trò chuyện và tạo ra không gian thoải mái, thân thiện hơn.

2. Ý nghĩa của biểu tượng “:3” là gì?

Biểu tượng “:3” thường được hiểu là biểu cảm khuôn mặt của một con mèo, với cái miệng hình chữ “3” biểu thị miệng ngạc nhiên hoặc tò mò. Nó thường được sử dụng khi bạn cảm thấy đáng yêu hoặc thích thú với điều gì đó.

3. Biểu tượng “:v” có ý nghĩa gì?

“:v” thường được hiểu là biểu tượng mô phỏng cái miệng mở rộ, tượng trưng cho sự bất ngờ hoặc ngạc nhiên. Nó thường xuất hiện khi người viết muốn chia sẻ cảm xúc bất ngờ hoặc không ngờ đến một điều gì đó.

4. Tại sao người ta thường sử dụng biểu tượng “^^” trong trò chuyện?

Biểu tượng “^^” thường được hiểu là cách thể hiện mắt mở to, tượng trưng cho sự vui mừng hoặc hào hứng. Nó thường được sử dụng khi bạn muốn thể hiện tâm trạng tốt và vui vẻ.

5. Biểu tượng “:<” thường được sử dụng để diễn đạt cảm xúc gì?

Biểu tượng “:<” thường được sử dụng để diễn đạt sự thất vọng hoặc buồn bã. Ký hiệu “<” có thể tượng trưng cho miệng hình chữ “uốn cong xuống” của một người cảm thấy thất vọng.
Như vậy, những biểu tượng như “:))”, “:3”, “:v”, “^^”, “:>”, “:<” và nhiều biểu tượng khác không chỉ là những ký hiệu đơn giản, mà còn là cách thể hiện tinh thần, tâm trạng và sự gắn kết trong giao tiếp trực tuyến. Dù chúng có xuất phát từ đâu, thì việc chúng trở thành một phần của văn hóa trực tuyến thật không thể phủ nhận. Và bất kỳ khi nào bạn thấy một biểu tượng như “:))” hay “:3” trong cuộc trò chuyện, bạn có thể dễ dàng cảm nhận được một phần của tình cảm và cảm xúc mà người gửi muốn truyền đạt.
Trên đây là những Icon thường dùng bởi giới trẻ hiện nay. Hy vọng bạn đã có thể hiểu hơn về  Icon =)), :)), :3, ^^, :v là gì? và biết cách sử dụng cho phù hợp để không bị coi là bất lịch sự khi sử dụng nhé.

Please follow and like us:

admin

Mình là Admin của baocongnong.com Trang tin tức nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp. Cập nhật giá cả thị trường, giá nông sản trong nước .... Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ website !

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.