Chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không hãng Việt Nam Airline

Hàng không là một trong những ngành nghề đòi hỏi rất cao ở các ứng viên. Sau khi tốt nghiệp ra trường, các bạn sinh viên chuyên ngành hàng không thường có lo lắng trong việc tìm kiếm nơi làm việc. Điều mọi người lo lắng nhất đó là khi thi tuyển vào làm tiếp viên tại hãng hàng không. Không biết thi tuyển có khó không ? Thi tuyển tiếp viên hàng không có những vòng nào ? Câu hỏi dành cho ứng viên ra sao ?..

Hiện nay hãng hàng không Việt Nam Airline là một trong những nơi được nhiều bạn quan tâm. Với mong muốn đến thử việc và làm việc trong một môi trường năng động chuyên nghiệp… Chính vì vậy trong bài viết này Báo Công Nông sẽ gửi đến bạn một số kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không Việt Nam Airline. Hãy cùng tìm hiểu xem quá trình thi tuyển, phỏng vấn tiếp viên hàng không có khó không nhé.

Thi tuyển tiếp viên hàng không Vietnam Airline
Thi tuyển tiếp viên hàng không Vietnam Airline

Thi tuyển tiếp viên hàng không Vietnam Airline

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm khi thi tuyển tại hãng hàng không Vietnam Airline được sưu tầm biên soạn. Tất cả những chia sẻ đều được chắt lọc từ những ứng viên đã từng tham gia thi tuyển thành công cả những ứng viên thất bại. Qua đó giúp các ứng viên có thể rút ra bài học kinh nghiệm để kết quả phỏng vấn tốt hơn.

Hình thức nộp hồ sơ ứng tuyển vị trí tiếp viên hàng không

Hiện nay có 2 hình thức nộp hồ sơ ứng tuyển cho vị trí tiếp viên hàng không đó chính là nộp Online và nộp trực tiếp. Trong đó cách nộp hồ sơ ứng tuyển trực tiếp luôn được đánh giá cao hơn so với nộp hồ sơ online. Dù công nghệ, website… xử lý thông tin ứng viên đã phát triển đầy đủ. Nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và nộp trực tiếp nhé.

Quá trình thi tuyển vị trí tiếp viên hàng không Vietnam Airline

Theo các ứng viên đã từng thi tuyển tại đây chia sẻ, quy trình thi tuyển cho vị trí này diễn ra qua một số vòng như sau :

Vòng thi tuyển thứ nhất : Ngoại hình và phản xạ ứng viên

Ở vòng này, các thí sinh sau khi đăng ký thi tuyển sẽ được chia thành các nhóm. Mỗi nhóm sẽ có khoảng 6-8 người người dự thi, mỗi thí sinh sẽ được cấp số báo danh để dự thi.

Các thí sinh sẽ được hỏi 2 câu, các câu hỏi dành cho mỗi người sẽ không giống nhau. Thế nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng đâu, vì những câu hỏi này tương đối dễ dàng, ai cũng có thể vượt qua được.

Một số câu hỏi vòng tuyển thứ nhất dành cho tiếp viên

Bạn thích gì ở nụ cười của những người xung quanh ?

Bạn thích làm điều gì nhất mỗi khi rãnh rỗi ?

Tại sao bạn lại chọn nghề tiếp viên hàng không ?

Là một tiếp viên hàng không có cần sự tỷ mỉ hay không ?

Tiếp viên hàng không có cần ngoại hình cao ráo, xinh đẹp hay không ?

Vì sao bạn lại chọn hãng hàng không Vietnam Airline để thi tuyển

Điều khiến bạn tâm đắc nhất là gì ?

Bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình

Bạn biết gì về hãng hàng không Vietnam Airline

Ai là người quan trọng nhất trên những chuyến bay …

Theo kinh nghiệm từ những người đi trước, vòng này bạn cần trả lời những câu hỏi một cách nhanh gọn khéo léo. Đây là phần phản xạ dành cho thí sinh, vì vậy nếu không khéo bạn có thể để lộ ra những sai sót.

Phỏng vấn tiếp viên hàng không Vietnam Airline
Phỏng vấn tiếp viên hàng không Vietnam Airline

Một số yêu cầu đối với thí sinh thi tuyển vị trí tiếp viên

Thí sinh thi tuyển tiếp viên phải là công dân Việt Nam, là người có quốc tịch Việt Nam.

Độ tuổi thi tuyển tiếp viên hàng không đối với Nữ từ 20 đến 26 có chiều cao từ 160 cm đến 175 cm trở lên

Độ tuổi thi tuyển tiếp viên hàng không đối với Nam tuổi từ 20 đến 28; chiều cao từ 170 cm đến 182 cm trở lên.

Tầm với sải tay khi thí sinh kiễng chân tối thiểu phải đạt được 212 cm.

Thí sinh có cân nặng phù hợp với chiều cao, không quá gầy hoặc quá béo.

Ưu tiên các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trở lên

Các thí sinh thi tuyển vị trí tiếp viên phải đạt yêu cầu về sức khỏe.

Các thí sinh phải có lý lịch rõ ràng, trong sáng.

Điểm quan trọng nhất đối với thí sinh thi tuyển vào tiếp viên hàng không Vietnam Airline đó là ngoại hình cân đối. Phải có kỹ năng giao tiếp tốt, luôn tự tin khi giao tiếp và phù hợp với nghề.

Trình độ tiếng Anh các thí sinh tiếp viên hàng không phải đạt tối thiểu: TOEIC 600 điểm hoặc chứng chỉ TOEFL ibt (68), TOEFL cbt (190), IELTS (5.5) còn thời hạn. Ưu tiên các ứng viên có từ 2 bằng ngoại ngữ trở lên.

Cách vượt qua vòng 1 thi tuyển tiếp viên hàng không

Để có thể đường hoàng vượt qua vòng này, các bạn luôn vui vẻ và ở trạng thái tự nhiên nhất. Vì nụ cười bằng mười thang thuốc bổ cơ mà, có rất nhiều thí sinh ngoại hình đẹp, giao tiếp tốt nhưng bị loại vì cười không đẹp. Hoặc cười những kém duyên, không thu hút…

Vòng này có thể được xem là vòng gửi xe, vì vậy số lượng các thí sinh bị loại rất nhiều. Cho nên bạn cần phải cẩn trọng từng hành động của mình nếu không sẽ hối hận không kịp.

Vòng thi tuyển thứ 2 – Thử thách vốn tiếng Anh

Ở vòng này là cơ hội để các bạn thể hiện vốn ngoại ngữ của mình. Vì vậy khi được hỏi về một chủ đề nào đó, bạn cần trả lời chi tiết đầy đủ, nhưng không nên luyên thuyên quá. Phỏng vấn tiếng anh nên chỉ gặp một thầy hoặc cô vì vậy các bạn cũng đỡ run hơn.

Gợi ý giúp bạn vượt qua vòng này đó là nên chuẩn bị những kiến thức xung quanh liên quan đến nghề nghiệp bằng tiếng Anh để trả lời cho trôi chảy. Đây cũng là một trong những vòng rất quan trọng quyết định đến kết quả thi tuyển tiếp viên đó.

Vòng thi tuyển thứ 3 – Chiều cao, cân nặng, xăm sẹo

Ở vòng thi tuyền ngoại hình này, các bạn sẽ được hẹn đến phỏng vấn theo khung giờ khác nhau. Tuy nhiên bạn cứ nên đến sớm hơn khoảng 10 – 15 phút. Vì số lượng thí sinh tuyển vào vị trí tiếp viên hàng không Vietnam Airline rất đông, các bạn đến sớm để điền tên vào giấy nhé.

Một chia sẻ thật lòng với các bạn đó là không nên làm tóc phòng cao lên. Vì càng làm như vậy bạn lại dễ bị giám khảo đo khó tính hơn, thậm chí có bạn còn bị trì đi vài cm. Chiều cao khi đo ở nơi tuyển sinh chắc chắn sẽ khác so với số đo bạn đã đo ở nhà. Vì vậy bạn cũng không cần thắc mắc hoặc tỏ thái độ không hài lòng nhé.

Vòng thi tuyển thứ 3 cho vị trí tiếp viên hàng không

Ở vòng thi tuyển này các bạn sẽ được chia nhóm 5 người đi catwalk và dừng lại ở vạch đã định. Tại đây ban giám khảo sẽ phỏng vấn từng người sau đó đưa ra nhận xét. Tại vòng này các bạn vẫn chưa bị loại đâu, nên đừng lo lắng quá ảnh hưởng đến tinh thần khi dự thi.

Điều quan trọng nhất là bạn vẫn giữ vững thái độ của mình, luôn vui vẻ, cười tươi.. Ở vòng này một số ban giám khảo cũng có thể hỏi lại một số câu tiếng anh vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị lại kiến thức.

Kinh nghiệm phỏng vấn vị trí tiếp viên Việt Nam Airline
Kinh nghiệm phỏng vấn vị trí tiếp viên Việt Nam Airline

Vòng thi tuyển thứ 4 cho vị trí tiếp viên hàng không

Ở vòng này, ban giám khảo thường sẽ hỏi một số câu hỏi tạo sự thoải mái nhất cho các ứng viên.Sau đó các bạn sẽ được chia ra thành từng nhóm nhỏ, mỗi nhóm sẽ được phát giấy, bút, giấy màu, băng dính 2 mặt.

Các nhóm sẽ vẽ lên ước mơ của cả nhóm sau đó sẽ thuyết trình. Lưu ý ở vòng này, các thí sinh phải nói bằng tiếng Anh nhé các bạn. Là vòng thể hiện tinh thần làm việc nhóm của các bạn, vì vậy các bạn cần lưu ý nhé. Tự biết mình cần phải làm gì rồi đúng không nào ?

Vòng thi tuyển vị trí tiếp viên hàng không cuối cùng

Ở vòng cuối cùng này, mỗi người sẽ được phát áo dài để thay. Sau đó bước vào vòng thi với một số câu hỏi rất đơn giản, gần gũi từ ban giám khảo.

Ví dụ như : Ngày hôm nay với bạn như thế nào

Hôm qua bạn ngủ có ngon không

Nếu có thể công tác ở Hà Nội, Sài Gòn bạn có làm được không ?

Tại vòng này, ban giám khảo cũng sẽ nhận xét các điểm mạnh, điểm yếu của các thí sinh. Sau vòng này các bạn sẽ về nhà và đợi kết quả phỏng vấn thôi. Thông thường kết quả phỏng vấn thi tuyển tiếp viên hàng không Vietnam airline sẽ có sau 7-10 ngày thôi. Vì vậy bạn cũng không cần phải quá sốt ruột đâu, cứ thoải mái nhé.

Tổng kết quá trình phỏng vấn tiếp viên hàng không Vietnam Airline

Bài viết đã chia sẻ những kinh nghiệm khi phỏng vấn tại Vietnam Airline cho vị trí tiếp viên. Với những thông tin chúng tôi chia sẻ hy vọng sẽ tiếp thêm cho bạn những động lực, sự tự tin cần thiết. Chúc các bạn thành công khi thi tuyển nhé.