lụy tình là gì
Tin Tức

Lụy tình là gì? Lời khuyên hữu ích cho kẻ lụy tình

Lụy tình là gì? Là khi yêu, đôi khi chúng ta thường dễ để cho cảm xúc lấn át lý trí, nhiều người bình thường rất mạnh mẽ nhưng yêu vào lại trở thành những “kẻ lụy tình”. Vậy lụy tình là gì, biểu hiện của tình trạng này như thế nào hay làm sao để không lụy tình? Cùng giải đáp những khúc mắc trong bài viết này nhé.

Tình yêu vốn đem đến nhiều cung bậc cảm xúc, có lúc vui cũng có lúc buồn, có lúc hạnh phúc nhưng đôi khi cũng có những lúc buồn đau. Nhiều người bình thường vốn rất mạnh mẽ nhưng khi yêu vào lại trở nên mong manh, yếu đuối.

Vậy bạn có biết lụy tình nghĩa là gì hay chưa? Biểu hiện nào cho biết một người lụy tình? Hay làm thế nào để “chữa” tình trạng này hiệu quả? Để trả lời cho tất cả các câu hỏi trên thì bạn đọc hãy cùng Báo Công Nông tìm hiểu xem “Lụy tình là gì” nhé.

lụy tình là gì
lụy tình là gì

Lụy tình là gì ?

Theo tiếng Hán Việt, “lụy” được hiểu là “nước mắt” hoặc “làm phiền”. Dù hiểu theo nghĩa nào đi nữa thì nhắc đến từ này cũng đều mang một ý nghĩa sầu bi, tiêu cực.

Lụy tình là gì? Lụy tình chính là biểu hiện của những người yêu sâu đậm dẫn đến mù quáng trong tình yêu, họ nhạy cảm và dễ tổn thương. Vì thế mà trong chuyện tình cảm, người này thường chịu nhiều phần thiệt thòi, mất mát và đau khổ, họ cũng có thể vì nửa kia mà làm mọi thứ. Kẻ lụy tình thường có cách sống chân thành, họ sống bằng cảm xúc chân thật nhất mà đôi khi không giữ lại phần lý trí nào.

Do đó mà những người lụy tình luôn bất chấp việc mình đau khổ, họ không đủ mạnh mẽ để đấu tranh hay tự giải quyết các vấn đề của chính mình. Cách mà những người này lựa chọn chính là âm thầm chịu đựng một mình và chìm trong những đau khổ triền miền. Đến đây bạn đã hiểu rõ thế nào là lụy tình rồi nhé!

lụy tình người yêu cũ là gì?

Lụy tình người yêu cũ được hiểu là trạng thái nhớ nhung về người cũ, nghĩ về những ký ức cũ của 2 người và hy vọng có thể hàn gắn lại mối quan hệ. Những người này thường chìm đắm trong vũng lầy “tình cũ” và luôn sống trong đau khổ.

Người lụy tình còn bị ám ảnh về tình yêu trong quá khứ, họ tự làm chính mình tổn thương bằng những kỷ niệm cũ mà vốn dĩ đối phương có lẽ chẳng còn nhớ đến. Họ không đủ bản lĩnh để đối diện với thực tại, luôn ra sức níu kéo, bi lụy những điều đã quá tầm tay.

Thực tế, người yêu cũ là điều gì đó mơ hồ, gọi người dưng thì xa cách nhưng gọi người quen thì lại chẳng thích hợp. Bởi tình yêu đó đã từng là điều họ vô cùng trân trọng, giờ lại chỉ còn món đồ cũ nằm trong góc nhỏ. Cứ mở ra đóng lại rồi lại mở ra, vòng tuần hoàn ấy khiến họ rơi vào trạng thái “lụy tình”.

Xem thêm : Voyeu là gì?

Tìm hiểu về những biểu hiện chính của lụy tình

Sau khi đã hiểu khái niệm lụy tình là gì thì hẳn nhiều người băn khoăn không biết dấu hiệu nào để xác định được tình trạng này. Có những biểu hiện riêng cho thấy một người nào đó đang rơi vào tình trạng lụy tình, cụ thể như sau:

Dễ tổn thương và rất nhạy cảm

Vì yêu một cách chân thành và hết mình, dù đối phương có làm gì thì họ cũng không thể ngừng yêu được. Đây chính là lý do mà họ bị tổn thương khi người kia không trân trọng tình cảm. Những người này cũng có tâm hồn cực kỳ nhạy cảm, chỉ cần một chút yêu thương từ đối phương cũng đủ khiến họ hạnh phúc và cũng chỉ vì một cử chỉ vô tâm của nửa kia mà họ thấy đau khổ cùng cực. Đây là biểu hiện thường thấy ở một “kẻ lụy tình”.

Luôn hy sinh tất cả vì đối phương

luy-tinh-la-gi

Với những người “sống chết” vì tình yêu, họ thường cho đi mà không mong được hồi đáp. Khi yêu, họ cũng trao tặng mọi thứ mình có, cho đi thời gian, tiền bạc, thậm chí là cả những mối quan hệ xung quanh chỉ để được ở gần người yêu. Họ lo lắng cho đối phương hơn chính bản thân mình, thậm chí “bán rẻ” cả lòng tự trọng, sự tự do để giữ chân người kia.

Thường khóc một mình

Việc khóc một mình cho thấy họ đang tổn thương và cực kỳ cô đơn, lúc này chẳng thể chia sẻ cùng ai cũng chẳng thể phản kháng, chỉ có thể chịu đựng trong âm thầm. Và nước mắt chính là sự giải tỏa cảm xúc. Điều này khiến người ta thắc mắc rằng lụy tình nghĩa là gì mà lại mang đến nhiều tổn thương đến vậy?

Cảm xúc luôn bị nửa kia chi phối

Những người lụy tình có “tôn chỉ” riêng đó là luôn nhún nhường, chịu đựng và không thể hiện quan điểm của mình. Bởi họ sợ nói sai hay làm sai điều gì đó sẽ khiến đối phương tức giận, sẽ khiến những cuộc cãi vã xảy ra. Người này còn luôn đặt cảm xúc của nửa kia lên trên tất thảy mọi thứ, mọi cảm xúc của bản thân cũng vì thế mà bị phụ thuộc vào đối phương.

Luôn chờ đợi đối phương

Họ có thể sẵn sàng dành mọi khoảng thời gian cho người họ yêu, có thể chờ người kia vài giờ, vài tháng cho đến vài năm. Dù đối phương có “bùng kèo” thì họ cũng sẽ cố gắng tha thứ, dù điều này hẳn sẽ làm bản thân họ hụt hẫng rất nhiều.

Không nhìn ra được lỗi lầm ở người kia

Lụy tình là kiểu mà họ có thể “lao đầu” vào tình yêu mà không nhận ra được người kia có tốt hay không. Thậm chí họ còn biết những điều sai trái của đối phương mà vẫn nhắm mắt làm ngơ. Bản thân những người này thường tự che mắt mình, tự lừa dối mình rằng người mình yêu là hoàn hảo nhất, họ cũng đặt trọn niềm tin vào những ảo tưởng và tự huyễn hoặc bản thân.

Không muốn kết thúc mối quan hệ dù đau khổ

Người lụy tình đặt nặng mối quan hệ đó hơn mọi thứ, họ yêu nhiều nên không muốn chấm dứt cuộc tình của mình. Cho dù có đau khổ thế nào vẫn giữ đối phương cho bằng được, hoặc họ tin rằng cứ níu kéo thì sẽ có một ngày nào đó người kia sẽ thay đổi.

 Những dấu hiệu đàn ông lụy tình

Những người đàn ông lụy tình thường sẽ luôn lắng nghe và chiều chuộng bạn mọi thứ, có cãi vã cũng sẽ nhường nhịn mà không phân định ai đúng ai sai. Họ sẽ ở bên cạnh bạn mọi lúc, trân trọng cả những người thân bên cạnh bạn. Những người này cũng muốn chia sẻ mọi khoảnh khắc cùng người họ yêu thương, quan tâm đối phương từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Đối với người đàn ông đó, tình yêu là thứ duy nhất, dù người khác có tốt hơn thì cũng không thể nào nào làm lung lay tình yêu của họ.

 Dấu hiệu con gái lụy tình như thế nào?

Những người con gái lụy tình lại thường có xu hướng chiều người yêu theo kiểu tự lập. Họ sẽ tự làm mọi thứ mà không cần nhờ đến người yêu, cũng không được người yêu chiều chuộng như những bạn nữ khác. Những bạn gái này thường âm thầm chịu đựng những đau khổ, miễn là mối quan hệ này không chấm dứt. Đôi khi họ chấp nhận cả việc không được công khai thân phận, những người này chỉ cần được yêu và được cho đi tình yêu là đủ hạnh phúc rồi.

Xem thêm : Pick me là gì

Những hậu quả thường gặp ở kẻ lụy tình

hậu quả của lụy tình
hậu quả của lụy tình

Tổn thương và dễ bị suy sụp

Khi tình yêu tan vỡ hoặc rạn nứt, người đau đớn nhất chắc hẳn là người lụy tình. Họ thường thất vọng, suy sụp và đôi khi làm ra những hành động dại dột không lường trước được.

Dễ gặp tình trạng trầm cảm

Trầm cảm là căn bệnh khá thường gặp trong xã hội hiện đại, và những người lụy tình thường dễ rơi vào tình trạng này. Bởi họ không đủ bản lĩnh, sự kiên cường để vượt qua cú sốc tâm lý đó. Vì thế nếu thấy có điều bất ổn, hãy tìm đến sự hỗ trợ của bác sĩ tâm lý để được chia sẻ và điều trị sớm nhất nhé.

Đánh mất giá trị của bản thân

Nhiều người thường bỏ qua tôn nghiêm, danh dự để chạy theo tình yêu, níu kéo thứ tình yêu vốn chẳng thuộc về mình. Điều này không tốt một chút nào, nó không giúp bạn có được tình yêu mà còn tự đẩy chính mình vào bế tắc, thậm chí nhận lại sự khinh khi, thương hại của người khác.

Có những hành động sai lầm

Lụy tình thường dẫn đến nhiều hành động dại dột, họ làm tổn thương chính mình bằng cách tự kết liễu cuộc sống, bỏ mặc bản thân, gây tổn hại cơ thể… Thậm chí họ còn trở nên “điên cuồng” trong việc đeo bám đối phương, gây ra hành động sai lầm với người mà mình đã yêu thương.

Giải pháp hiệu quả dành cho người lụy tình

Khi quá mê đắm trong tình yêu, đôi khi bạn quên mất việc chính mình và những người xung quanh mình cũng cần được yêu thương và trân trọng. Với những người lụy tình, 2momart có một vài lời khuyên cho bạn như sau:

 Không phụ thuộc quá nhiều vào đối phương

Đương nhiên khi yêu ai cũng muốn dành sự quan tâm nửa còn lại, nhưng hãy phân biệt giữa việc chăm sóc và dựa dẫm nhé. Dù đang trong mối quan hệ tốt đẹp thì bạn cũng cần có cuộc sống riêng của cá nhân mình. Việc phụ thuộc quá nhiều vào đối phương được thể hiện qua các phương diện như: tình cảm, vật chất, sự lo lắng… và bạn đừng tự biến mình thành “cây tầm gửi” không thể sống khi không có người kia nhé. Sự mềm yếu ẩn bên trong một cô gái độc lập chính là yếu tố khiến bạn trở nên cuốn hút hơn rất nhiều.

Xây dựng cho bản thân sự tự tin khi yêu

Mỗi người đều có cuộc sống riêng với công việc, đam mê, sở thích khác nhau, và đây chính là điều tạo nên năng lượng tích cực của chính bạn. Đây mới là thứ mà bạn cần hướng tới thay vì trở thành cái bóng mãi đuổi theo đối phương.

Nên giữ các mối quan hệ khác

Nếu bạn có xu hướng coi người yêu là cả thế giới và quên mất các mối quan hệ xung quanh thì hãy điều chỉnh ngay nhé. Việc bạn đặt vị trí ưu tiên số 1 cho tình yêu và bất chấp mọi thứ để ở cạnh người kia đôi khi lại khiến đối phương không coi trọng bạn. Bạn nên nhớ vẫn có một cuộc đời tươi đẹp ngoài kia với đầy những điều thú vị đang chờ bạn khám phá, đừng bỏ lỡ nhé.

 Tránh việc quá tôn thờ tình yêu

Có phải bạn coi người mình yêu là nguồn sống? Hãy cố gắng nhìn nhận mọi thứ khách quan hơn dù biết là “người tình trong mắt hóa Tây Thi”. Đừng nên thần thánh hóa mọi thứ mà vô tình tạo nên gánh nặng cho đối phượng, thậm chí tự tạo nên những thất vọng không đáng có khi lỡ phát hiện điểm xấu của họ.

Biết cách buông bỏ quá khứ

Nếu cuộc tình tan vỡ hoặc nó khiến bạn đau khổ thì hãy học cách chấp nhận. Bạn nên biết rằng khi một cánh cửa đóng lại thì sẽ có những cánh cửa khác mở ra. Những kỷ niệm cũ cũng cần quên đi và hãy coi đó như một trạm dừng chân của tuổi trẻ.

Làm mới chính mình

Người ta thường nói “cả thèm chóng chán”, khi một thứ gì đó đã quá quen thuộc thì con người thường có xu hướng đi tìm những cái mới lạ hơn. Đây là lý do mà tình trạng “cắm sừng” hiện nay ngày càng phổ biến. Khi đã có được điều mình muốn, người ta thường mất đi cảm giác chinh phục và không còn nhiệt huyết trong tình yêu. Vì thế chính những người trong cuộc hãy tự làm mới bản thân, chăm chút bản thân, tạo ra vài thử thách cho tình yêu để có được cho mình những sự lựa chọn tốt nhất.

Đánh giá chung lụy tình là tốt hay xấu?

Đến đây hẳn là bạn đã hiểu lụy tình là gì, biểu hiện của nó hay những giải pháp để vượt qua tình trạng này. Vậy câu hỏi đặt ra là lụy tình là tốt hay xấu? Khi nhìn vào những phân tích ở trên có thể thấy đây là một trạng thái buồn bã, một tình yêu đầy đau khổ, tổn thương. Những người lụy tình thường yêu cuồng nhiệt, yêu hết mình nên đôi khi mù quáng trong tình yêu.

Vốn dĩ tình yêu đem đến những cung bậc cảm xúc tuyệt vời, trong cuộc đời mỗi người ai mà không từng yêu sâu đậm, hy sinh hết lòng, dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho một người nào đó. Nhưng tình yêu khó là mãi mãi, vì thế đôi khi trong tình yêu bạn cũng sẽ gặp những đổ vỡ, tổn thương.

Vậy lụy tình có xấu không? Thực tế thì trạng thái này không có gì là xấu nếu như bạn biết giới hạn của bản thân và biết yêu thương chính mình nhiều hơn. Bên cạnh đó, may mắn hơn là bạn gặp được nửa kia trân trọng, yêu thương và đáp lại tình cảm của bạn.

Để nói rằng việc lụy tình tốt hay xấu là khó để đưa ra được đáp án chính xác nhưng việc một người nào đó luôn phải chịu đựng mọi thứ, chịu thiệt thòi về mình thì có thể dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường. Dành sự yêu thương hết lòng cho ai đó không sai nhưng chính bạn cũng cần phải biết yêu thương mình, hạn chế những suy nghĩ tiêu cực để tránh cuộc sống trở nên u ám nhé.

Một số status về lụy tình hay đáng để suy ngẫm

Những thông điệp trong tình yêu, những status tâm trạng dưới đây sẽ phần nảo giúp bạn được thể hiện được cảm xúc của chính mình. Hãy cùng lắng lại và cảm nhận xem lụy tình là gì nhé.

  • Yêu một người là dù có hít vào bao nhiêu dũng khí nhưng cuối cùng chỉ thốt ra một tiếng thở dài.
  • Thì ra từ trước đến giờ tôi đang đuổi theo những thứ mà mãi mãi chẳng thuộc về mình.
  • Trong tình yêu nếu không phải cả 2 đều thích nhau thì sự si tình của bạn sẽ trở thành gánh nặng cho người còn lại.
  • Đôi khi chúng ta tìm cách trốn tránh một ai đó, nhưng lại mong người đó sẽ không bỏ rơi mình.
  • Không đòi hỏi nhiều chỉ mong nhận về chút quan tâm chân thành từ ai đó, nhưng mọi thứ lại bị xem là phiền phức mà thôi.
  • Đau đơn nhất khi bạn nhận ra rằng trong tình yêu sự tồn tại của bạn với ai đó là kiểu có cũng được mà không có cũng chẳng sao.
  • Thật bất ngờ là người nào đó làm trái tim bạn tan nát nhưng bạn vẫn cố gắng yêu họ bằng tất cả những mảnh ghép nhỏ bé có được.
  • Nếu bạn cứ cố chấp để ở bên một người không tốt vậy thì sẽ chẳng bao giờ bạn tìm được người khiến cho mình hạnh phúc.
  • Chúng ta luôn dành sự quan tâm đến những người bỏ mặc mình. Nhưng chúng ta lại thường bỏ mặc những người quan tâm mình.
  • Quá thân thuộc thì sẽ nhàm chán, quá yêu thương sẽ có lúc đau lòng, quá quan tâm sẽ khiến đối phương thấy bó buộc, quá sâu đậm rồi cũng sẽ nhạt phai… Vì thế hãy giữ tất cả chỉ một chút thôi nhé.

Như vậy trên đây là những chia sẻ về lụy tình nghĩa là gì cũng như những biểu hiện, giải pháp cho người lụy tình để họ có thể cân bằng cuộc sống và tỉnh táo hơn trong tình yêu của mình. Đừng để vì yêu mà khiến bản thân mình bị tổn thương nhé.

Nếu yêu thích những nội dung mà so sánh giá baocongnong.com chia sẻ về những vấn đề trong cuộc sống, trong tình yêu thì đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Please follow and like us:

admin

Mình là Admin của baocongnong.com Trang tin tức nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp. Cập nhật giá cả thị trường, giá nông sản trong nước .... Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ website !

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.