Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Mệnh hỏa hợp số nào? Người mệnh hỏa tính cách thế nào…. tất cả 1001 câu hỏi về mệnh hỏa sẽ được Baocongnong.com giải đáp qua bài viết dưới đây. Xin mời các bạn đón đọc !

TỔNG QUAN VỀ MỆNH HỎA

Hỏa tượng trưng cho mùa hè, mùa của sự sôi động, trẻ trung. Hỏa cũng là đứa con của thần lửa và cho biểu tưởng của sức nóng. Lửa mang đến sự bạo tàng nhưng rất mạnh liệt, có sức nóng nhưng cũng mang lại sự ấm áp. Những người mệnh Hỏa luôn chứa trong mình những niềm đam mê mãnh liệt, có lối suy nghĩ vô cùng tân tiến, đồng thời có cũng là những người vui vẻ, có khiếu hài hước.

mệnh hỏa hợp màu gì
mệnh hỏa hợp màu gì

Những người mệnh Hỏa luôn muốn đứng phía trên nắm vai trò lạnh đạo. Tuy nhiên, cách mà họ bước đi có một chút nổi loạn, khác với những mệnh còn lại, người mệnh Hỏa không thích sự gò bó, chậm chạp. Bên cạnh đó những người mệnh Hỏa cũng có những khuyết điểm đó là vô cùng nóng vội và không mấy quan tâm đến cảm xúc.

6 Nạp âm của mệnh hỏa

Cũng giống như nhiều cung mệnh khác trong ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Hỏa cũng được chia thành 6 nạp âm.

6 nạp âm của mệnh hỏa
6 nạp âm mệnh hỏa hợp màu gì

Cụ thể:

 • Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét
 • Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò
 • Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn chụp
 • Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời
 • Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi
 • Sơn Đầu Hỏa – Lửa đầu núi

Trên đây chính là các nạp âm của người mệnh Hỏa tượng trưng cho các ngọn lửa khác nhau. Mỗi một ngọn lửa lại có những ý nghĩa và các đặc trưng riêng.

Mệnh hỏa sinh năm nào

mênh hỏa sinh năm nào

Người mệnh Hỏa có năm sinh như sau:

 • Người mệnh Hỏa Sinh năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Người mệnh Hỏa Sinh năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Người mệnh Hỏa Sinh năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Người mệnh Hỏa Sinh năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Người mệnh Hỏa Sinh năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Người mệnh Hỏa Sinh năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Người mệnh Hỏa Sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Người mệnh Hỏa Sinh năm Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Người mệnh Hỏa Sinh năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Người mệnh Hỏa Sinh năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Người mệnh Hỏa Sinh năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Người mệnh Hỏa Sinh năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH HỎA

Mệnh hỏa hợp màu gì

Bởi vì phong thủy nắm giữ một vai trò hết sức quan trọng trong thời gian vận hạn của thế giới cũng như của những người mệnh thủy. Cho nên, người mệnh Hỏa luôn tìm cách vận dụng tối đa những gì liên quan tới phong thủy nhằm muốn cuộc sống mình trở đến tốt đẹp hơn.

menh-hoa-hop-mau-gi
mệnh hỏa hợp màu gì

Việc sử dụng màu sắc kết hợp với người mệnh Hỏa là một trong những yếu tố không thể bỏ qua. Những màu sắc hợp với Hỏa sẽ giúp cuộc sống của họ ngày càng phát triển cả về tình yêu, tiền bạc và sức khỏe.

Mệnh hỏa hợp Màu đỏ: nói đến màu đỏ chúng ta sẽ nghĩ ngay đến sự nhiệt huyết, sức khỏe, tình yêu. Màu đó còn tượng trưng cho sự lãng mạn. Người mệnh Hỏa khi kết hợp với màu này sẽ sẽ giúp cho sức khỏe của họ ngày càng tràn trề, chứa đầy sinh lực. Tình yêu của người mệnh Hỏa cũng ngày càng thăng hoa.

Mệnh hỏa hợp Màu xanh lá cây: đây là màu của thiên nhiên, mang sắc thái thong thả, khoan thai, tươi mát. Người mệnh Hỏa kết hợp với màu này là làm cho cuộc sống của mệnh Hỏa không ngừng phát triển và tràn đầy hi vọng.

Mệnh hỏa hợp Màu cam: đây là một trong những gam màu nóng, có sự pha trộn với sắc thái đỏ, nên bên trong màu cam cũng chứa đựng sự mạnh mẽ, quyến rũ. Việc màu cam kết hợp với người mệnh Kim giúp cho họ phát huy tính cách mạnh mẽ, năng động, thích khám phá của họ.

Mệnh hỏa hợp Màu tím: đây là màu tượng trưng cho sự chung thủy, nó cũng là màu tượng trưng cho sự quý tộc và những người hoàng gia. Điều đó cũng thể hiện sự quý phái, hấp dẫn. Vì thế người mệnh Hỏa kết hợp với màu tím sự giúp Hỏa tăng thêm sự sang trọng, đẳng cấp vốn có của bản thân.

Mệnh hỏa hợp Màu hồng: Trong các màu thì màu hồng là màu cho biểu tưởng hồi sinh. Khi người mạng hỏa muốn cảm thấy công việc quá áp lực và mệt mỏi. Màu hồng sẽ giúp các bạn trở nên thoải mái như được hồi sinh sức khỏe trở lại.

Mệnh hỏa kỵ màu gì

Theo lý thuyết ngũ hành thì Thủy sẽ khắc với Hỏa cho nên những màu hợp với Thủy cũng sẽ khắc với Hỏa. Như vậy, Mệnh hỏa kỵ Màu đen, màu xám, màu xanh biển.

Ngoài ra những màu như màu vàng, màu nâu đất người mệnh Thủy cũng cẩn phải lưu ý trong việc kết hợp với nó.

Xem thêm bài viết :

Mệnh Thủy Hợp Màu Gì?

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì?

Mệnh hỏa hợp cây gì?

– Người mệnh hỏa hợp màu gì có màu sắc tương sinh là màu đỏ, nếu bạn lựa chọn cây xanh có màu sắc là màu đỏ sẽ giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc, gia đình hòa thuận và gia tăng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Những cây có lá màu đỏ như: Phú quý, Hồng môn, Đa búp đỏ, Bao thanh thiên, Trạng nguyên, Trầu bà đế vương đỏ, Cây đuôi công, Cây cau đỏ

menh hoa hop cay gi

– Mộc sinh Hỏa ==> Với người mệnh hỏa khi chọn cây có màu sắc là màu xanh lá cây sẽ giúp cho gia chủ tốt về sức khỏe, tránh xa bệnh tật. Danh sách cây có lá màu xanh lá cây: Kim tiền, Mật cật, Phát tài núi, Đại phú gia, Bàng singapore, Cây trầu bà thanh xuân, Ngũ gia bì xanh, Trúc nhật, Cau hawai, Trầu bà leo cột, Kim Ngân, Tràu bà xanh thái, Thanh tâm, Cọ ta, cỏ đồng tiền

– Hỏa sinh Thổ ==> Người mệnh Hỏa hợp màu gì ?–> lựa chọn cây có màu sắc là màu vàng sẽ giúp cho gia chủ tốt về tiền bạc và thăng tiến trong sự nghiệp. Những cây có lá màu vàng: Lưỡi hổ, Thịnh vượng, Thiết mộc lan, Trầu bà vàng, Trầu bà đế vương vàng, Trúc bách hợp, Cây huy hoàng, Cây cau vàng,  Cây cau nhật, Cây phát tài sọc, Cây lưỡi mèo

Mệnh hỏa hợp mệnh gì?

Thường thì muốn biết người có cung mệnh nào hợp với người mệnh Hỏa thì người ta cũng suỷa từ thuyết ngũ hành tương sinh. Cụ thể thì cung mệnh tương sinh, tương hợp và tương khắc với người mệnh Hỏa sẽ như sau:

Người có cung mệnh hợp với người mệnh Hỏa là người thuộc cung mệnh Hỏa cùng bản mệnh với họ. Như vậy câu hỏi 2 mệnh hỏa có hợp nhau không, được trả lời là : có. Những người này sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, hỗ trợ họ trong cuộc sống, sự nghiệp.

Đồng thời, người mệnh Hỏa hợp mệnh Mộc. Bởi lẽ người mệnh Mộc sinh Hỏa nên hỗ trợ rất tốt với người mệnh Hỏa hợp màu gì.

Người có cung mệnh tương khắc với người mệnh Hỏa

Nếu như kết hôn, làm ăn thì những người mệnh Hỏa nên tránh va chạm với những người mệnh Thủy vì không tốt và có thể mang đến những điều không hay khiến cho sự nghiệp, tài vận bị hao tổn.

Mệnh hỏa hợp số nào?

Khi xem xét, so sánh quan hệ ngũ hành và bảng số tương ứng với hành quẻ, người mệnh Hỏa hợp với các số 3, 4 thuộc hành Mộc và 9 thuộc chính bản mệnh Hỏa. Khi kết hợp với những con số này trong cuộc sống, công việc người mệnh Hỏa sẽ luôn may mắn, thuận lợi, vượng khí gia tăng, hung khí bị đầy lùi.

Bên cạnh số hợp, thì những con số khắc mệnh Hỏa là 1, 6 và 7 vì thuộc hành Thủy và hành Kim tương khắc với Hỏa. Ngoài ra, các số thuộc hành Thổ là 2, 5 và 8 mệnh Hỏa cũng cần chú ý không kết hợp. Bởi dù Hỏa sinh Thổ nhưng sự kết hợp khiến mệnh Hỏa suy yếu, giảm may mắn.

Mệnh hỏa hợp đá thạch anh màu gì?

Vòng đá phong thủy cho người mệnh Hỏa rất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp thuần khiết và nhiều tác dụng đặc biệt. Khi lựa chọn các loại đá quý tự nhiên cho người mệnh Hỏa, nên chú ý tới màu sắc, chọn màu hợp với bản mệnh và tránh màu kỵ.

Lợi ích của vòng tay đá phong thủy là:

– Cải thiện tinh thần, sức khỏe, tăng miễn dịch

– Mang lại may mắn cho chủ nhân, thu hút tài lộc, năng lượng tích cực

– Cải vận, tăng sinh khí

Vòng đá phong thủy có thể được chế tác từ nhiều loại đá như: Mắt Hổ, Mã Não, Hổ Phách, Thạch Anh,..

Xem bài viết : Vòng đá cẩm thạch giá bao nhiêu ? Ý Nghĩa Của Vòng Cẩm Thạch ?

Mệnh hỏa mua xe màu gì

Trong phong thủy, những ai mang mệnh Hỏa hợp màu gì đều sẽ có tính kiên cường, phấn đấu hơn người, đặc biệt họ là những người luôn có tinh thần mãnh liệt, nhiệt huyết trong mọi sự họ làm, họ muốn. Để tăng thêm sự thành công và may mắn cho tính cách này, họ phải biết cách chọn màu sắc thích hợp với bản thân.

Bởi vì theo quy luật Ngũ Hành, bất kỳ ai sinh ra đều có tính tương sinh tương khắc với thế giới quan. Nếu chọn sai, người đó chỉ gặp phải xui rủi và hiểm họa. Đặc biệt, xe ô tô lại là phương tiện dùng để di chuyển trên đường, người mua cần có sự kết hợp màu sắc hợp phong thủy để tạo sự cân bằng, rước điều may mắn, bình an và tài lộc đến cho cá nhân và gia đình.

Ô tô và xe mày hay các loại phương tiện khác thì màu sắc tương sinh, tương hợp, chế khắc vẫn không thay đổi.

mệnh hỏa mua xe màu gì
mệnh hỏa mua xe màu gì

Như vậy, Mệnh Hỏa hợp xe màu Xanh lục, Đỏ, Hồng, Tím.

Mệnh hỏa không nên mua xe màu trắng, xám, ghu, đen, xanh dương.

Mệnh hỏa hợp hướng nào

Nếu như bạn đang phân vân không biết người mệnh hỏa hợp hướng nào thì câu trả lời là hướng nam là hướng mang lại điều tốt và thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, các hướng thuộc hành mộc là Đông, Đông Nam cũng mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Trên đây là toàn bộ bài viết về Người Mệnh Hỏa hợp màu gì mà Baocongnong.com mang lại cho bạn. Hy vọng bài viết có ích cho bạn !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here