đặc điểm của người mệnh mộc
Phong Thủy

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Hợp Mệnh Gì? Hợp Cây Gì?

Mỗi người sinh ra trên đời ai cũng có một bản mênh cho riêng mình. Bạn không thể lựa chọn bản mệnh cho mình, theo ý mình. Tất cả đều theo quy luật của tự nhiên. Theo ngũ hành phong thủ : KIM – MỘC – THỦY – HỎA – THỔ, mệnh Mộc đứng ở vị trí thứ 2 trong ngũ hàng. Là biểu tượng của cây cối.

Người mệnh mộc có đặc điểm gì? Phong thủy người mệnh mộc ra sao? Mệnh mộc hợp màu gì? Mệnh mộc hợp mệnh gì? Mệnh mộc hợp cây gì? Mệnh mộc sinh năm nào? Có tới “một ngàn chín trăm bốn mươi hai” câu hỏi liên quan đến Mệnh mộc. Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về những đặc điểm của MỆNH MỘC nhé !

NGƯỜI MỆNH MỘC CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ

đặc điểm của người mệnh mộc
Mệnh Mộc có đặc điểm gì

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Mộc ý nói về mùa xuân. Là tượng trưng cho sự sống, sinh sôi nảy nở. “Mộc” phát triển từ những cơn mưa hay nguồn nước mà tạo hóa mang đến để giúp cho hành tinh này được sinh sôi. Và chúng ta có thể kết luận rằng Mộc sinh tồn là nhờ Thủy.

6 nạp âm của mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, sự sinh sôi, nảy nở trên trái đất. Do đó, những nạp âm của hành Mộc cũng sẽ theo đó mà liên quan. Cụ thể thì hành Mộc cũng cớ 6 nạp âm. Bao gồm :

 • Tang Đố Mộc – Cây dâu tằm
 • Tùng Bách Mộc – Cây tùng già
 • Đại Lâm Mộc – Cây trong rừng
 • Dương Liễu Mộc – Cây dương liễu
 • Thạch Lựu Mộc – Cây thạch lựu
 • Bình Địa Mộc – Cây đồng bằng.

6 nạp âm của mệnh mộc

Những nạp âm của mệnh Mộc cũng liên quan đến cây cối. Đều là sự thể hiện cho các loài cây tự nhiên trên trái đất này.

Mệnh mộc sinh năm nào

Thuận theo tự nhiên, không ai chọn được năm mình sinh ra, cũng không ai chọn mình thuộc mệnh nào. Để biết mình thuộc mệnh nào phải dựa vào năm sinh. Và để xét xem mình có thuộc mệnh Mộc  hay không? Cũng cần dựa vào năm sinh của người đó. Những người mệnh mộc (tính đến 2022) thuộc các năm sinh sau đây :

mệnh mộc sinh năm nào
mệnh mộc sinh năm nào

Chiếu theo bảng trên, chúng ta thấy Các năm sinh thuộc mệnh Mộc bao gồm :

 • Nhâm Ngọ: 1942 – 2002 (Nạp âm Dương Liễu Mộc)
 • Kỷ Hợi : 1959 – 2019 (Nạp âm Bình Đại Mộc)
 • Mậu Thìn: 1988 – 1928 (Nạp âm Đại Lâm Mộc)
 • Quý Mùi: 1943 – 2003 (Nạp âm Dương Liễu Mộc)
 • Nhâm Tý: 1972 – 2032 (Nạp âm tang đố mộc)
 • Kỷ Tỵ: 1989 – 1929 (Nạp âm Bình Đại Mộc)
 • Canh Dần: 1950 – 2010 (Nạp âm Tùng Bách Mộc)
 • Quý Sửu: 1973 -2033 (Nạp âm tang đố mộc)
 • Tân Mão: 1951 – 2011 (Nạp âm Tùng Bách Mộc)
 • Canh Thân: 1980 – 2040 (Nạp âm Thạc Lựu Mộc)
 • Mậu Tuất : 1958 – 2018 (Nạp âm Bình Đại Mộc)
 • Tân Dậu: 1981 – 2041 (Nạp âm Thạc Lựu Mộc)

PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

Tín ngưỡng, phong thủy các vấn đề liên quan đến bản mệnh sẽ giúp con người ta thăng tiến, vui vẻ và hạnh phúc. Nngười mệnh Mộc sẽ giúp bạn tiếp cận, gần gũi và hiểu hơn về họ. Vì thế mà nếu như bạn muốn biết nhiều hơn về họ thì hãy cùng với chúng tôi cùng Báo Công Nông khám phá những vấn đề phong thủy cho người mệnh Mộc nhé !

Mệnh mộc hợp màu gì?

Màu sắc tương sinh, tương khắc luôn là vấn đề được quan tâm lớn nhất cho mỗi bản Mệnh. Nếu bạn đang là 1 nhân sinh mệnh mộc, bạn có quan tâm đến mình hợp màu gì hay không?

Lựa chọn đúng màu sắc, màu hợp mệnh sẽ giúp cho công việc làm ăn thuận lợi, tâm trạng vui vẻ, xua đuổi tà khí… Trong bài này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu màu sắc hợp với mệnh mộc và mệnh mộc kỵ màu gì?

mệnh mộc hợp màu gì
Mệnh mộc hợp màu gì, kỵ màu gì ?

Chiếu theo bảng ngũ hành tương sinh, tương khắc (hình trên). Chúng ta thấy Mệnh mộc hợp với màu xanh dương, xanh lá cây, màu đen. Tại sao vậy ?

Màu tương hợp với Mộc

màu sắc tương sinh với mệnh mộc

Với người mệnh Mộc thì màu sắc tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Mộc của mình. Nói cách khác thì đó chính là màu xanh lục hay xanh lá cây, màu tượng trưng cho cây cối. Vì thế nếu chọn màu này sẽ mang đến sự may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho họ.

Màu tương sinh với Mộc

Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc cũng sẽ suy từ thuyết ngũ hành mà ra. Cụ thể thì người mệnh Mộc sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Thủy là màu đen, màu xanh nước biển thẫm. Những màu này hợp với họ và mang lại nhiều may mắn cho họ.

Màu tương khắc với mộc (Mệnh mộc kỵ màu gì)

Với người mệnh Mộc thì theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Kim khắc chế, tức Kim khắc Mộc. Vì thế mà nếu như chọn lựa màu sắc thì cần tránh màu trắng, màu xám, màu ghi hay những màu của kim loại.

Xem thêm bài viết : Mệnh Thủy Hợp Màu Gì

Mệnh mộc hợp cây gì

Người mệnh mộc có màu sắc tương sinh là màu xanh lá cây. Người mệnh mộc khi chọn cây phong thủy có màu xanh lá cây sẽ giúp cho gia chủ có cuộc sống khỏe mạnh, bình an.

Mệnh mộc nên trồng các loại cây như : cây Kim tiền, cât Đại phú gia, Bàng singapore, Cây trầu bà thanh xuân, cây Trúc nhật, cây Cau hawai, cây Trầu bà leo cột, cây Kim Ngân, cây Thanh tâm, cây Cọ ta, cây cỏ đồng tiền, cây Mật cật, cây phát tài núi, cây ngũ gia bì xanh, cây trầu bà thái xanh.

mệnh mộc hợp cây gì
mệnh mộc hợp cây gì

Mệnh mộc hợp mệnh gì

Giữa người với người luôn có mối quan hệ qua lại để cùng phát triển. Chọn đúng người để hợp tác sẽ cũng nhau thăng tiến, ngược lại sẽ lụi bại. Vậy nên chọn người hợp tác nên chọn theo bản mệnh (năm sinh).

Cũng nhờ vào sự biến chuyển không ngừng của NGŨ HÀNH :  Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bản chất Ngũ hành là một vòng tròn các mối quan hệ tương sinh, tương khắc khép kín có quan hệ mật thiết với nhau. Như hình dưới đây :

Mệnh mộc hợp mệnh gì

Ngũ hành tương sinh – tương khắc

Mũi tên màu xanh thể hiện mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, hỗ trợ lẫn nhau, làm cho nhau phát triển hơn, cụ thể là:

 • Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ.

Mối quan hệ tương hợp – tức sự hòa hợp, bình đẳng, cân bằng là:

 • Thổ hợp Thổ – Kim hợp Kim – Thủy hợp Thủy – Mộc hợp Mộc – Hỏa hợp Hỏa.

Ngược lại, mũi tên màu đỏ thể hiện mối quan hệ tương khắc – tức đối kháng nhau, hủy diệt nhau, thường xuyên xảy ra cãi vã, bất hòa, cụ thể là:

 • Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy

Kết luận : Mệnh Mộc hợp mệnh Thủy, Mệnh mộc hợp mệnh Hỏahợp với chính mệnh Mộc. Mệnh mộc khắc với mệnh Kimmệnh Thổ. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc mệnh Bình Địa Mộc thì không sợ Kim, mà còn cần hòa hợp mới thành vật hữu dụng (cưa, búa đẽo gọt cây thành vật để dùng như tủ, bàn ghế).

Mệnh mộc hợp số nào

mệnh mộc hợp số nào
Mệnh mộc hợp số nào

Như chúng ta đã biết Mệnh Mộc hợp mệnh Thủy, mệnh Hỏa và chính hành Mộc, khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim. Vì vậy, Mệnh Mộc hợp với số 0, 1, 3, 4 và 9. Lựa chọn những con số này sẽ đem lại may mắn, bộ số là đại diện cho các mệnh tương sinh tương hợp. Mệnh Mộc nên tránh sử dụng những con số 2, 5, 6, 7 và 8.

Mệnh mộc hợp đá thạch anh màu gì?

Đá Phong Thủy có màu đen, xám, xanh nước biển rất phù hợp với người mệnh Mộc. Năng lượng tốt từ những viên đá này sẽ mang lại cho người mệnh Mộc  may mắn, thành công và sức khỏe.

Màu sắc đá phong thủy tương hợp với mệnh mộc

Mệnh mộc hợp đá thạch anh màu gì

 • Năng lượng tích trữ qua nhiều năm của các đá quý tỏa ra rất tốt cho người đeo nó. Đặc biệt trong điều kiện được tương sinh: Nước dưỡng cây và Thủy sinh Mộc. Người mệnh Mộc nên sử dụng các loại đá quý tự nhiên có màu của mẹ Thủy như: màu đen, màu xám, màu xanh nước biển.
 • Về sự hòa hợp, “Mộc hợp Mộc” – tương hợp, nhiều cây sẽ thành rừng. Màu sắc rất đặc trưng cho hành mộc là màu Xanh lá cây
 • Mộc chế khắc được Thổ. Khi đeo các viên đá có màu thổ (màu vàng thổ, vàng sậm, nâu đất) người mệnh Mộc sẽ được an toàn và không phải lo lắng.
 • Tuyệt đối người có mệnh Mộc không nên dùng đá có màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu bạc. Rất bất lợi cho chủ nhân, bởi lẽ Kim sẽ khắc chế Mộc.

Loại đá phong thủy phù hợp với người mệnh Mộc

mệnh mọc hợp đá thạch anh đen
Đá Thạch Anh Đen

Đá Thạch Anh Đen, Đá Thạc Anh Xanh là loại đá thiên nhiên trải qua hàng triệu năm hình thành, có dương khí rất mạnh, thu hút nguồn năng lượng cực lớn, mang đến sự may mắn trong cuộc sống và công việc. Người mện Mộc có thể đeo Đá Thạch Anh 2 màu như trên sẽ đem lại năng lượng phong thủy cao nhất.

Xem thêm : các loại đá quý tự nhiên

Mệnh mộc hợp xe màu gì

Khi chuẩn bị mua xe ô tô (hoặc xe máy), người mua rất chú trọng đến việc chọn màu xe hợp mệnh. Chọn màu xe hợp mệnh đồng nghĩa với phong thủy xe tốt, giúp cho chủ nhân luôn đón nhận những năng lượng tích cực, may mắn và thuận lợi. Trái lại, chọn màu xe không hợp mệnh được lý giải như xung quanh chủ xe tồn tại nguồn năng lượng xấu cần phải giải phóng.

Vậy mệnh mộc hợp xe màu gì? Chiếu theo ngũ hành và theo hiểu biết về mệnh mộc hợp màu gì? Chúng ta suy ra được rằng mệnh Mộc hợp xe màu xanh nước biển – đen – tím (Thủy). Ngoài ra, mệnh mộc hợp xe màu xanh lá cây – màu thân gỗ (màu bản mệnh), hợp màu đỏ – hồng – da cam (Hỏa). Khi mua xe những màu sắc trên sẽ mang đến may mắn, phúc lộc cho chủ xe mệnh Mộc.

Tuy nhiên, màu sắc phong thủy cũng mang tính tham khảo. Sử dụng xe an toàn, chủ nhân cũng phải có kinh nghiệm và cẩn thận.

Mệnh mộc hợp hướng nào

Nếu bạn đang có định mua đất, làm nhà, mua nhà. Tham khảo hướng tốt nhất cho mệnh mộc tại đây:

mệnh mộc hợp hướng nào
mệnh mộc hợp hướng nào

+ Hướng tốt nhất: Nhà hướng chính Bắc

Với người mạng Mộc thì khi mua nhà, tốt nhất nên chọn căn nhà hướng Bắc. Căn nhà như vậy sẽ tốt về phong thủy và có lợi cho vận trình của gia chủ. Hướng Bắc là hướng của ngũ hành Thủy, Thủy dưỡng cho Mộc nên người mạng Mộc ở nhà hướng chính Bắc sẽ thuận lợi nhiều bề, cũng tốt cho tương lai phát triển sau này.

Trong công việc dễ gặp được quý nhân, được nâng đỡ cho con đường công danh sự nghiệp vượng phát. Tài vận cũng nhờ thế mà dồi dào sung mãn, tiền bạc không phải lo lắng gì nhiều. Đường tình duyên vượng sắc, đào hoa tới tấp, dễ tìm được người chung hưởng hạnh phúc về sau.

+ Hướng tốt nhì: Nhà hướng chính Đông

Hướng Đông mang tới ánh nắng mặt trời nuôi dưỡng cho cây cối, chính là ngũ hành Mộc. Ở căn nhà hướng chính Đông, dương khí tràn trề sẽ giúp cho người mệnh Mộc thuận buồm xuôi gió trong công danh sự nghiệp cũng như trên con đường tình cảm, tài lộc.

Người mệnh mộc KHÔNG NÊN mua đất, làm nhà, mua nhà Hướng Tây, hoặc Hướng Nam.

Trên đây là toàn bộ các thông tin hữu ích về MỆNH MỘC mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn !

Please follow and like us:

admin

Mình là Admin của baocongnong.com Trang tin tức nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp. Cập nhật giá cả thị trường, giá nông sản trong nước .... Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ website !

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.