mệnh thủy hợp mệnh gì
Phong Thủy

Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Mệnh Thủy Sinh Năm Nào?

  Mệnh Thủy là gì? Mệnh thủy hợp màu gì? Mệnh Thủy sinh năm nào? Con số mang lại may mắn cho người mệnh Thủy? Người mệnh thủy nên mua xe màu gì ? Dùng điện thoại màu gì ? Mệnh thủy hợp đá thạch anh màu gì ? ….

Đó là hàng loại câu hỏi được đặt ra liên quan đến yếu tố phong thủy. Sau đây, Báo Công Nông sẽ cùng các bạn tìm hiểu tất tần tật về Mệnh Thủy qua bài viết này nhé.

Mệnh Thủy Là Gì ?

Mệnh Thủy là một trong 5 yêu tố ngũ hành gồm KIM – MỘC – THỦY – HỎA – THỔ.  Thủy có nghĩa là Nước.

MỆNH THỦY

Mệnh Thủy là chỉ về mùa Đông và tượng trưng cho các loại nước trên thế giới nói chung. Thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng và liên quan tới mọi mặt của đời sống con người. Nếu thiếu nước, con người và vạn vật sẽ không thể tồn tại.

Thủy có đặc điểm đặc trưng nhất là hiền hòa, dễ thích nghi. Tuy nhiên, nước cũng rất mau thay đổi và khó đoán trước.

Trong thuyết ngũ hành, mệnh Thủy gồm 6 ngũ hành nạp âm. Đó là :

+ Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe).

+ Đại Khê Thủy (Nước khe lớn).

+ Đại Hải Thủy (Nước biển lớn).

+ Trường Lưu Thủy (Nước chảy dài – sông).

+ Thiên Hà Thủy (Nước mưa).

+ Tuyền Trung Thủy (Nước trong suối).

Người Mệnh Thủy Sinh Năm Nào ?

Bạn muốn biết Mệnh Thủy sinh năm nào? Bạn có thuộc mênh Thủy hay không? Ngũ hành nạp âm của bạn là gì? Bạn có thể đối chiếu theo bảng năm sinh của người Mệnh Thủy dưới đây:

Năm sinh Tuổi Ngũ hành nạp âm
1936, 1996 Bính Tý (nam/nữ mạng) Giản Hạ Thủy
1937, 1997 Đinh Sửu (nam/nữ mạng) Giản Hạ Thủy
1944, 2004 Giáp Thân (nam/nữ mạng) Tuyền Trung Thủy
1945, 2005 Ất Dậu (nam/nữ mạng) Tuyền Trung Thủy
1952, 2012 Nhâm Thìn (nam/nữ mạng) Trường Lưu Thủy
1953, 2013 Quý Tị (nam/nữ mạng) Trường Lưu Thủy
1966, 2026 Bính Ngọ (nam/nữ mạng) Thiên Hà Thủy
1967, 2027 Đinh Mùi (nam/nữ mạng) Thiên Hà Thủy
1974, 2034 Giáp Dần (nam/nữ mạng) Đại Khê Thủy
1975, 2035 Ất Mão(nam/nữ mạng) Đại Khê Thủy
1982, 2042 Nhâm Tuất (nam/nữ mạng) Đại Hải Thủy
1983, 2043 Quý Hợi (nam/nữ mạng) Đại Hải Thủy

 

Mệnh Thủy Hợp Màu Gì ?

mệnh thủy hợp màu gì
mệnh thủy hợp màu gì

Theo quan điểm của phong thủy thì người mệnh Thủy hợp nhất với các màu tương sinh và tương hợp. Cụ thể các màu tương sinh gồm :

+ Các màu thuộc hành Kim như: màu trắng, màu xám… Màu Trắng thể hiện sự thuần khiết, giúp người sử dụng thoải mái tinh thần và suy nghĩ lạc quan. Màu xám lại có tác dụng tĩnh tâm và suy nghĩ chín chắn.

+ Màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây, giúp bản mệnh giảm nhẹ áp lực.

+ Màu tương hợp tức màu thuộc cùng hành Thủy như màu đen tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt, hoặc màu xanh dương mang lại sự yên bình, thư thái.

Kết luận : Người mệnh thủy hợp với các màu trắng, màu xám, màu xanh lá cây, màu đen.

Mệnh Thủy Kỵ Màu Gì ?

Người mệnh thủy nên hạn chế các sắc thái đỏ, cam, tím thuộc hành Hỏa. Đặc biệt nên tránh thuộc hành Thổ là nâu, vàng bởi Thủy sẽ bị Thổ khắc khiến bạn vất vả, không gặp nhiều may mắn.

Mệnh Thủy Hợp Số Nào ?

Trong cuộc sống sẽ có nhiều lúc bạn phải lựa chọn. Biết được mình thuộc mệnh gì và con số may mắn cho vận mệnh là số nào? sẽ giúp bạn gặp may mắn trong cuộc sống. Vậy với người Mệnh Thủy hợp số nào, chọn số nào mang lại may mắn, tài lộc? Cùng xem dưới đây nhé !

con số may mắn cho người mênh thủy

Mệnh Thủy hợp mệnh Kim, mệnh Mộc và chính hành Thủy.  Và Mệnh thủy khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Vì vậy, hành Thủy nên lựa chọn những con số may mắn như 0, 1, 3, 4, 6 và 7 đại diện cho các mệnh tương sinh tương hợp. Hành Mộc nên tránh sử dụng những con số 2, 5, 8 và 9.

Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy

Mệnh Thủy Hợp Cây Gì

Cây xanh có tốt cho sức ngoài, ngoài ra trồng các loại cây phong thủy hợp mệnh sẽ mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Để trả lời cho câu hỏi mệnh thủ hợp cây gì? Chúng tôi xin gợi ý cho các bạn như sau :

Người mênh Thủy nên chọn các loại cây xanh có màu sắc tương hợp hoặc tương sinh với bản mệnh của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn những loài cây sinh trưởng ở trong nước.

Cụ thể hơn là, Mệnh thủy hợp với các loại cây : cây lan Ý, cây Lưỡi hổ, cây Thiết Mộc Lan,…

Cây Lan Ý
Mệnh thủy hợp cây Lan Ý
Cây thiết mộc lan phù hợp với người mệnh thủy
Mệnh thủy hợp cây Thiết Mộc Lan
Cây lưỡi hổ
Mệnh Thủy hợp cây lưỡi hổ

Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì

Bản chất của  Ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) là một vòng tròn các mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Là một vòng tròn khép kín có quan hệ mật thiết với nhau. Thế giới không thể chỉ có tương sinh, cũng không thể chỉ có tương khắc. Có sinh mà không có khắc thì vạn vật sẽ phát triển đến mức tự diệt vong. Ngược lại, có khắc mà không có sinh thì không gì có thể tồn tại được.

mệnh thủy hợp mệnh gì

Dựa vào quan điểm tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành ở hình trên. Ta có thể thấy, người mệnh Thủy hợp với mệnh Kim, mệnh Mộchợp với chính mệnh Thủy.
Nếu bạn thuộc mệnh Thủy mà kết hợp với người mệnh Mộc thì cuộc sống gia đình hài hòa, sung túc. Tuy nhiên, bạn cần phải hi sinh cho đối phương nhiều hơn, để bên kia được lợi. Nhiều bạn vẫn gửi cho chúng tôi câu hỏi mệnh thủy có hợp với mệnh thổ không? Và câu trả lời của chúng tôi luôn là : có !

Nếu bạn Mệnh Thủy kết hợp với mệnh Kim thì đây là một mối quan hệ vô cùng cát lợi. Bạn sẽ dễ dàng vươn tới thành công dưới sự trợ giúp của bên kia.

2 Mệnh Thủy có hợp nhau không ? Chúng tôi xin trả lời : Nếu cả hai bên đều là Thủy thì có thể hỗ trợ lẫn nhau rất nhiều trong cuộc sống, hai người hòa hợp, làm ăn phát đạt. 

Có hợp thì chắc chắn sẽ có khắc. Mối quan hệ tương khắc – tức đối kháng nhau, hủy diệt nhau. Nếu kết hợp với nhau thường xuyên xảy ra cãi vã, bất hòa. Cụ thể là: Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy.

 Kết luận : người mệnh Thủy hợp mệnh Kim, mệnh Mộc và chính hành Thủy. Mệnh Thủy khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc nạp âm Đại Hải Thủy hoặc Thiên Hà Thủy thì không sợ Thổ vì đất không ở biển lớn hay trên trời. Cả 2 phối hợp càng mau thành công, nếu thành vợ chồng sẽ dễ hiển đạt đường công danh phú quý.

Mệnh Thủy Hợp Đá Thạch Anh Màu Gì

Theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành ta sẽ biết được mệnh Thủy hợp đá thạch anh màu gì. Cụ thể như sau :

Màu tương sinh: Trắng, xám

Kim sinh Thủy nên khi mệnh Thủy sử dụng các màu của mệnh Kim sẽ được tương trợ và phát triển mạnh mẽ. Khi bạn chọn đá phong thủy các màu này sẽ làm cho bản thân trở nên vô cùng tự tin và nâng cao năng lực bản thân làm tốt mọi việc.

Một số loại đá tương sinh cho người mệnh thủy như Thạch Anh Trắng, Thạch Anh Ưu Linh Trắng, Đá Mặt Trắng ( MoonStone). 

đá thạch anh trắng
Mệnh thủy hợp đá thạch anh trắng

Bạn có thể tìm hiểu về : 19 loại đá quý tự nhiên có thể bạn chưa biết

Màu Tương hợp: Xanh nước biển, Đen

Mệnh Thủy tương hợp với chình mình nên khi sử dụng màu đen hoặc xanh nước biển của mệnh Thủy sẽ có thể trở nên cực may mắn. Ngoài ra, các màu này còn giúp bạn có thể bình tĩnh, tỉnh táo trong mọi việc.

Một số loại đá tương hợp mệnh Thủy như Thạch Anh Tóc Đen, Thạch Anh Đen, Đá Thủy Tinh Núi Lửa Obisidian.

đá thạch anh tóc đen
Mệnh Thủy hợp đá thạch anh tóc đen

Màu chế khắc: Đỏ, Hồng, Tím

Bạn có thể dùng các màu sắc của mệnh Hỏa vì Hỏa khắc Thủy. Nhưng chỉ nên sử dụng khi mà bạn dư tính Thủy mới tốt.

Các loại đá có thể dùng như Thạch Anh Tóc Đỏ, Hồng Ngọc, Thạch Anh Tím, Thạch Anh Hồng, Mã Não Đỏ, Đá Mắt Hổ Nâu Đỏ.

Xem bài : Vòng đá cẩm thạch giá bao nhiêu?

Mệnh Thủy Không Nên Đeo Đá Thạch Anh Màu Gì ?

Bên cạnh đó màu sắc tương khắc bạn cũng không nên bỏ qua. Vì Thổ khắc Thủy nên các màu sắc của mệnh Thổ bạn không nên dùng. Vì đất có thể ngăn chặn nước và hút hết nước làm cho nước bị yếu đi. Một số loại đá không nên đeo như Thạch Anh Vàng, Thạch Anh Tóc Vàng, Đá Mắt Hổ Vàng Nâu.

Mệnh Thủy Mua Xe Màu Gì

Từ xưa đến nay, mỗi khi có quyết định mua 1 chiếc xe, mọi người thường quan tâm xem mình mệnh gì, hợp với màu gì để mua xe. Bởi chiếc xe là vật gắn với mỗi chủ, là sự an toàn của tính mạng bản thân. Do vậy, nên cẩn thận khi chọn cho mình những chiếc xe vừa ý là hợp mệnh thì sẽ tốt hơn.

Người mệnh Thủy nên lựa chọn các loại xe có màu trắng, đen, xám, xanh dương bởi chọn xe màu này sẽ đem lại nhiều may mắn hơn cho bạn khi lưu thông trên đường, tránh được những rắc rối không cần thiết.

Xe ít khi bị hỏng vặt gây tốn kém khi sửa chữa, hay thậm chí nếu gặp chuyện không may thì xe của bạn cũng sẽ chịu ảnh hưởng nhẹ hơn so với xe có màu không hợp mệnh.

Mệnh Thủy Hợp Hướng Nào

Mua Xe – Cưới Vợ – Làm Nhà là 3 việc lớn trong đời của một nam nhân. Mua xe thì xem màu, làm nhà thì xem hướng. Vậy mệnh thủy hợp hướng nào? Tại sao phải chọn hướng hợp mệnh ?

Mua nhà hoặc làm nhà nhà hợp với mệnh của mình thì gia chủ sẽ làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào hơn.

+ Hướng tốt nhất với người mệnh thủy là hướng chính Tây. Mặc dù hướng nhà này sẽ bị nóng vào mùa hè, nhưng đây lại là hướng nhà giúp cho con đường tài lộc của người mệnh Thủy phát triển rực rỡ.

+ Nhà hướng chính Bắc cũng có tác động tích cực đến vận trình. Nhà hướng Bắc giúp sự nghiệp của người mệnh Thủy có những bước phát triển rõ rệt.

+ Hướng tốt thứ ba cho người thuộc mệnh thủy là hướng chính Nam. Hướng này giúp bản mệnh tăng thêm sự quyết tâm, tự tin khi đứng trước các vấn đề trong cuộc sống.
Kết luận : Mệnh thủy hợp hướng Tây – Bắc – Nam. Mệnh thủy KHÔNG hợp hướng Đông.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp khá nhiều thông tin liên quan đến vận mệnh và phong thủy cho người Mệnh Thủy. Hy vọng rằng những thông tin trên hữu ích với bạn. Xem thêm nhiều thông tin khác liên quan hơn tại mục Tin Tức nhé ! Thanks !

Please follow and like us:

admin

Mình là Admin của baocongnong.com Trang tin tức nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp. Cập nhật giá cả thị trường, giá nông sản trong nước .... Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ website !

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.