Tóm tắt bài viết

Nên làm thẻ tín dụng của ngân hàng nào

Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào – Thẻ tín dụng – Credit Card là một trong 3 loại thẻ được phát hành phổ biến bởi ngân hàng. Đáp ứng cho nhu cầu sử dụng thanh toán tiêu dùng hay rút tiền mặt với hạn mức được ứng trước bởi ngân hàng. Với thẻ tín dụng, ngay sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký mở thẻ, chủ thẻ đã nhận được ngay một số dư hạn mức theo thoả thuận giữa ngân hàng và chủ thẻ bên trong thẻ.

Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu, thanh toán tiêu dùng trước rồi mới trả tiền sau, theo như thoả thuận trong hợp đồng thẻ tín dụng. Có thể hiểu rằng, bạn đang tạm mượn một số tiền từ ngân hàng để thanh toán về các khoản chi tiêu cá nhân. Sau đó khi đến ngày đáo hạn ngân hàng bạn sẽ phải trả lại số tiền này cho ngân hàng. Tuỳ thuộc vào loại thẻ tín dụng, số tiền mà bạn đã chi tiêu trước đó hay kỳ hạn thanh toán mà có lãi suất được áp dụng.

Nên mở thẻ tín dụng của ngân hàng nào tốt nhất
Nên mở thẻ tín dụng của ngân hàng nào tốt nhất

Có thể bạn muốn biết Các ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

Phân loại thẻ tín dụng Credit Card

Credit Card có hai loại:

+ Credit Card nội địa: Chỉ được sử dụng thanh toán các hoạt động giao dịch trong nước.

+ Credit Card quốc tế: Được sử dụng để thanh toán cả trong và ngoài nước.

Thẻ tín dụng mang đến thuận tiện cho người dùng khi không cần phải thanh toán bằng tiền mặt. Chỉ cần sử dụng thẻ thì đã thanh toán được ngay. Hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam hiện nay đều phát hành thẻ tín dụng. Việc chọn lựa mở thẻ tín dụng tại ngân hàng nào tốt nhất luôn được không ít người quan tâm.

Quyền lợi dành cho khách hàng khi mở thẻ tín dụng tại mỗi ngân hàng không giống nhau. Vì thế, hãy dành một chút thời gian tìm hiểu về thẻ tín dụng tại một số ngân hàng uy tín trước khi quyết định.

Những ưu điểm khi sử dụng thẻ tín dụng

Nhắc đến thẻ tín dụng, bất kỳ ai cũng đều biết đến khả năng thanh toán nhanh chóng, không cần dùng tiền mặt. Không những thế, thẻ tín dụng còn cung cấp nhiều lợi điểm khác cho chủ thẻ.

Thanh toán tiện lợi nhanh chóng khi mua hàng

Không cần mang theo tiền mặt cồng kềnh, chỉ với thẻ tín dụng bạn dễ dàng chi trả các loại hoá đơn tiêu dùng hằng ngày, mua sắm.

Với loại thẻ tín dụng quốc tế, bạn có thể thanh toán mà không cần phải đổi tiền ngoại tệ. Chi trả những dịch vụ trong suốt quá trình bạn đi du lịch hay công tác như ăn uống, nghĩ dưỡng, mua sắm, vé máy bay,… Hơn nữa, còn có thể rút được tiền mặt khi cần thiết nhất.

Ngoài ra, bạn không phải lo lắng sẽ có vấn đề xảy ra nếu như không hoàn tiền sớm cho ngân hàng. Bởi lẽ, sẽ có thời gian được áp dụng không lãi suất. Sau thời gian quy định đó, ngân hàng mới bắt đầu áp dụng lãi suất cho bạn và tuỳ thuộc vào loại thẻ tín dụng mà bạn đang sở hữu.

Mua hàng online khá dễ dàng với thẻ tín dụng

Với thẻ tín dụng, bạn dễ dàng thanh toán được hoá đơn mua hàng trực tuyến mà còn nhận được nhiều chương trình ưu đãi dành tặng riêng cho khách hàng chọn phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên bạn chỉ nên lựa chọn những trang web thương mại điện tử uy tín nhằm tránh những rủi ro xảy ra không đáng có.

Rút tiền mặt khi cần thiết

Thẻ tín dụng vẫn cho phép chủ thẻ rút tiền mặt khi cần sử dụng với mức lãi suất phù hợp với đối tượng khách hàng.

Trả góp lãi suất thấp

Để đáp ứng nhu cầu mua sắm cho khách hàng, nhiều cửa hàng hay website thương mại điện tử chấp nhận cho khách hàng mua sắm thoải mái với chương trình trả góp với thẻ tín dụng. Những ưu đãi trả góp với lãi suất 0% giúp bạn giảm bớt gánh nặng về tài chính khi thanh toán.

Vay tiền ngắn hạn

Hình thức vay tiền theo thẻ tín dụng được gọi là vay tín chấp cá nhân. Hình thức này áp dụng cho những người đang đi làm có lương và các chủ doanh nghiệp. Với hạn mức thẻ tín dụng từ 15 triệu trở lên, bạn đã có điều kiện để vay tiền ngắn hạn. Hình thức vay này, lãi suất vừa phải và thấp hơn rất nhiều so với những hình thức vay tiền khác.

Xem thêm Top 5 ngân hàng uy tín tại Việt Nam hiện nay

Một số ưu điểm khi có thẻ tín dụng trong tay
Một số ưu điểm khi có thẻ tín dụng trong tay

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Có thể thấy, thẻ tín dụng là một công cụ hỗ trợ tài chính hữu ích trong đời sống. Giúp bạn thanh toán được các chi tiêu mà không phải lo lắng khi không đủ tiền hay chưa có tiền ngay tại thời điểm đó. Tuy nhiên không phải vì thế mà lạm dụng quá thẻ tín dụng, lúc này từ lợi ích có thể biến thành bất lợi cho bạn.

+ Nếu bạn đang trong tình trạng khó khăn thì việc hoàn trả trong 45 ngày sẽ rất khó. Khi đó sau 45 ngày, lãi suất được áp dụng, bạn càng khó khăn hơn khi chi trả lẫn tiền gốc và tiền lãi.

+ Việc rút tiền mặt quá nhiều sẽ khiến bạn mất đi một số tiền nhất định. Hơn nữa, khi cộng dồn tất cả những lần rút sẽ thành khoản phí rất lớn.

+ Thận trọng khi giữ thẻ, nếu mất thẻ bạn rất dễ bị những kẻ gian nhặt được sử dụng số tiền trong tài khoản cho những giao dịch bất chính. Và tất nhiên bạn sẽ là người chịu trách nhiệm về những khoản chi phí đó.

+ Có thể thoải mái chi tiêu, mua sắm nhưng chỉ nên trong giới hạn thu nhập của cá nhân. Nếu quá đà, bạn sẽ trở thành con nợ của ngân hàng. Hơn nữa, hoàn trả chậm khiến cho lãi suất tăng, khi đó tiền gốc và lãi được cộng dồn quá lớn khiến bạn khó khăn hơn khi hoàn trả lại.

Xem ngay Các loại ngân hàng đang hoạt động ở Việt Nam mới nhất hiện nay

Tiêu chí giúp bạn chọn ngân hàng để làm thẻ tín dụng

06 Điểm quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn so sánh và chọn lựa được ngân hàng nào phù hợp với nhu cầu mở thẻ tín dụng của bạn.

Độ uy tín của ngân hàng

Uy tín của ngân hàng nào càng cao thì bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch qua thẻ tín dụng tại nhiều nơi. Ngoài ra, khả năng bảo lãnh cũng như mức độ chấp nhận thanh toán cũng đa dạng hơn. Bạn có thể dễ dàng chọn lựa phù hợp với khả năng của mình.

Độ bảo mật thông tin tài khoản

Nguy cơ lấy cắp thông tin của khách hàng tại ngân hàng có thể xảy ra bất cứ lúc nào bởi những hacker tin tặc thông qua những lỗ hỏng bảo mật của ngân hàng.

Do đó, khi mở thẻ tín dụng hay bất kỳ loại thẻ nào khác, bạn phải lựa chọn ngân hàng có độ bảo mật thông tin tốt. Loại thẻ tín dụng có sử dụng hình thức bảo mật OTP 2 lớp được nhiều người cân nhắc khi mở thẻ.

Các giao dịch chỉ thành công khi nhập đúng mã OTP. Do đó bạn có thể dễ dàng quản lý được mọi giao dịch thông qua mã OTP. Nếu thấy phát sinh những giao dịch đáng ngờ cần phải báo ngay cho ngân hàng.

Lãi suất của ngân hàng muốn làm thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn cần nắm rõ hai lãi suất quan trọng gồm: lãi suất thanh toán chậm và lãi suất rút tiền mặt. Từng ngân hàng có quy định riêng về hai mức lãi suất này. Bạn nên tham khảo mức lãi suất với nhiều ngân hàng để có lựa chọn tốt nhất.

Hạn mức tín dụng của ngân hàng cấp phát thẻ

Đây là số tiền tối đa mà bạn được sử dụng dựa trên hồ sơ hợp đồng đăng ký thẻ tín dụng. Phụ thuộc vào chính sách riêng của từng ngân hàng với từng hạng thẻ tín dụng.

Tiêu chí lựa chọn ngân hàng để mở thẻ tín dụng
Tiêu chí lựa chọn ngân hàng để mở thẻ tín dụng

Phí thường niên của ngân hàng cấp phát thẻ tín dụng cho bạn

Để duy trì và quản lý thẻ, ngân hàng sẽ thu lấy mức phí thường niên. Tuỳ thuộc vào hạng thẻ sẽ có mức phí khác nhau. Do đó để tối ưu chi phí nhất, bạn nên chọn lựa hạng thẻ nào phù hợp với khả năng của mình nhất.

Ưu đãi của ngân hàng cấp phát thẻ

Tuỳ thuộc vào ngân hàng mà có những chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mở thẻ tín dụng. Để tận dụng tối đa những ưu đãi trong thanh toán tiêu dùng, bạn nên chọn lựa ngân hàng có nhiều đối tác liên kết nhất.

Xem thêm Các loại bảo lãnh ngân hàng phổ biến nhất hiện nay

Top ngân hàng mở thẻ tín dụng uy tín nhất hiện nay

Để các bạn phân vân không biết nên lựa chọn ngân hàng nào để mở thẻ tín dụng. Báo Công Nông sẽ liệt kê top những ngân hàng uy tín dưới đây rất đáng để bạn xem xét chọn lựa.

Thẻ tín dụng ngân Techcombank

Được đánh giá là một trong những ngân hàng cung cấp thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay. Theo đó chỉ cần mức thu nhập từ 6 triệu đồng trở lên bạn đã có đủ điều kiện để mở thẻ tín dụng tại Techcombank. Tại Techcombank, hạn mức có thể lên đến 1 tỷ vnđ với mức phí thường niên dao động từ 300.000 – 550.000 vnđ. Tuỳ thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể chọn thẻ tín dụng nội địa hay thẻ tín dụng quốc tế tại Techcombank.

Thẻ tín dụng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng đứng đầu dịch vụ thẻ tại Việt Nam. Một số loại thẻ tín dụng tại Vietcombank như: Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express. Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank Diamond Plaza Visa. Thẻ tín dụng Vietcombank Vietnam Airlines American Express®, thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Unionpay,…

Hiện nay ngân hàng Vietcombank không ngừng tập trung vào những ưu đãi và quyền lợi bật nhất dành cho khách hàng. Với nhiều chính sách ưu đãi như lãi suất thấp, phần quà có giá trị vào dịp lễ tết..

Thẻ tín dụng ngân hàng BIDV

Với BIDV, mức thu nhập từ 4 đến 7 triệu đồng bạn đã có thể mở được thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Classic và Thẻ đồng thương hiệu BIDV Visa Manchester United với hạn mức gần 200 triệu đồng.

Ngoài ra còn có 3 loại thẻ tín dụng quốc tế với hạn mức 1 tỷ đồng:

+ Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Gold

+ Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Mastercard Platinum

+ Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Platinum

Xem chi tiết về ngân hàng BIDV là ngân hàng gì

Thẻ tín dụng ngân hàng VP Bank

VP bank cung cấp cho khách hàng với đa dạng loại hình thẻ tín dụng. Rất phù hợp với từng đối tượng khách hàng cùng với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Nếu mức thu nhập của bạn nằm trong khoảng từ 5 đến 7,5 triệu đồng thì bạn có thể sở hữu được hai loại thẻ tín dụng VPBank Mastercard Mc2 Credit và Thẻ tín dụng VPBank Lady với hạn mức lên đến 500 triệu đồng.

Với hai loại thẻ: Thẻ tín dụng Mastercard Platinum và Thẻ Đồng thương hiệu Vietnam Airlines – VPBank Platinum Master Card, chủ thẻ có thể sở hữu hạn mức lên đến 1 tỷ đồng.

Thẻ tín dụng ngân hàng Shinhanbank

Tín dụng Shinhanbank cũng không kém cạnh gì so với những ngân hàng khác. Khách hàng có thể nhanh chóng sở hữu được hạng thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu bản thân. Tuy nhiên, lãi suất tín dụng của ngân hàng tương đối cao.

Thẻ tín dụng Citibank

Citibank cung cấp các loại thẻ tín dụng gồm: Thẻ tín dụng Citi Cash Back, Citi Rewards, Citi PremierMiles. So sánh với những ngân hàng khác, tín dụng tại Citibank có hạn mức khá cao, mức phí thường niên cũng cao không kém. Hơn nữa, Citibank còn hỗ trợ vay tiêu dùng tín chấp thanh toán qua thẻ gấp 10 lần lương hoặc tối đa 600 triệu đồng.

Thẻ tín dụng ngân hàng Sacombank

Tín dụng tại Sacombank mang đến cho khách hàng nhiều ưu đãi như : hoàn tiền, mua sắm online hay lãi suất, phí thường niên tương đối thấp. Chỉ cần mức thu nhập từ 3 đến 5 triệu đồng, bạn có thể sở hữu ngay thẻ tín dụng nội địa như:

+ Thẻ Sacombank Family

+ Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank MasterCard

+ Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank Visa

+ Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank JCB Car Card

Sacombank cung cấp thẻ tín dụng quốc tế với hạn mức 1 tỷ đồng: Sacombank Visa Platinum

Thẻ tín dụng ngân hàng HSBC

Nếu muốn tiêu dùng với hạn mức cao thì tín dụng tại HSBC có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Tuy nhiên đổi lại các mức phí và lãi suất không hề thấp.

Thẻ tín dụng ngân hàng Vietinbank

Nếu có thu nhập thấp từ 2,5 triệu đồng trở lên, bạn vẫn có thể sở hữu được thẻ tín dụng tại Vietinbank. Với hạn mức lên đến 300 triệu đồng. Tại Vietinbank có các thẻ như :

+ Thẻ tín dụng quốc tế Cremium Visa

+ Thẻ tín dụng quốc tế Cremium MasterCard

+ Thẻ tín dụng quốc tế Cremium JCB

Mở thẻ tín dụng tại ngân hàng Vietinbank
Mở thẻ tín dụng tại ngân hàng Vietinbank

Trên đây là một số ngân hàng uy tín trong việc mở thẻ tín dụng. Bạn có thể lựa chọn các ngân hàng gần nơi mình đang sống để dễ dàng trong việc giao dịch, tư vấn..

Quy trình chung khi làm thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng

Sau khi đã chọn được ngân hàng để mở thẻ tín dụng rồi, lúc này bạn cần biết đó là quy trình, thủ tục, giấy tờ để mở thẻ cần những gì ? Nắm rõ những yêu cầu, điều kiện về hồ sơ, giấy tờ cần thiết khi đăng ký mở thẻ tín dụng là điều cần thiết. Tuỳ thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ tín dụng, họ sẽ có điều kiện và thủ tục khác nhau. Sau đây là một số điều kiện giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi mở thẻ tín dụng :

+ Người đăng ký thủ tục mở thẻ tín dụng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam đủ từ 18 tuổi đến 60 tuổi.

+ Thu nhập trung bình tối từ 4,5 triệu đồng / tháng.

Hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ tín dụng tại ngân hàng

Bạn có thể dễ dàng hoàn thành các thủ tục, hồ sơ đăng ký khi đến quầy giao dịch của ngân hàng. Sau khi hoàn thành xong, từ 10 – 15 ngày thì mới nhận được thẻ tín dụng. Ngoài ra, ngân hàng còn hỗ trợ đăng ký mở thẻ tín dụng trực tuyến, giúp tiết kiệm thời gian nhất cho khách hàng. Tốt nhất bạn nên trao đổi trực tiếp với nhân viên tư vấn của ngân hàng để thuận tiện hơn trong quá trình đăng ký mở thẻ tín dụng.

Có thể bạn muốn biết Các ngân hàng có thể liên kết với Momo 

Điều kiện cần và đủ để mở thẻ tín dụng

Đối tượng nào được mở thẻ tín dụng

+ Người mở thẻ tín dụng phải là người Việt Nam, người nước ngoài đang sống tại Việt Nam.

+ Người làm thẻ tín dụng phải đủ 18 tuổi trở lên.

+ Người có thể mở thẻ tín dụng là người có công việc ổn định.

Hồ sơ giấy tờ để mở thẻ tín dụng ngân hàng

Để thủ tục mở thẻ tín dụng ngân hàng diễn ra nhanh chóng, người muốn mở thẻ cần các giấy tờ sau :

+ Chứng minh thông tin cá nhân có thể sử dụng Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu.

+ Chứng minh thông tin cư trú có thể sử dụng Sổ hộ khẩu, Bằng lái xe.

Chứng minh tài chính để mở thể tín dụng

+ Sao kê tài khoản lương, Phiếu lương/ bảng kê lương/ xác nhận lương. Áp dụng cho khách hàng đang làm việc tại các cơ quan nhà nước.

+ Hợp đồng bảo hiểm và hóa đơn/ biên lai.

Các bước mở thẻ tín dụng ngân hàng thật đơn giản

Hiện nay có 2 cách để bạn có thể sở hữu thẻ tín dụng ngân hàng. Bạn có thể thực hiện 2 cách đó như sau :

Mở thẻ tín dụng theo cách truyền thống tại ngân hàng

Theo cách truyền thống, khi đến trực tiếp ngân hàng để mở thẻ tín dụng, bạn cần thực hiện theo 4 bước sau:

  • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ
  • Điền vào phiếu đăng ký thẻ tín dụng tại các quầy giao dịch của ngân hàng
  • Cán bộ ngân hàng kiểm tra hồ sơ
  • Sau 10-15 ngày làm việc chủ thẻ đến ngân hàng nhận thẻ

Mở thẻ tín dụng online trên website của ngân hàng

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ mở tài khoản, mở thẻ tín dụng online nhanh chóng. Nhằm tiết kiệm thời gian cũng như các thủ tục khi đến giao dịch tại chi nhánh. Bạn chỉ việc truy cập vào website của mỗi ngân hàng, sau đó làm theo hướng dẫn là có thể đăng ký mở thẻ thành công.

Tổng kết về việc mở thẻ tín dụng ngân hàng

Không ai có thể phủ nhận được những tiện ích về tài chính mà thẻ tín dụng mang lại. Tuy nhiên càng tiện ích thì càng không nên quá lạm dụng. Chỉ nên chi tiêu, sử dụng thẻ tín dụng trong giới hạn mà bạn có thể chi trả đúng hạn. Nếu không bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng vướn nợ và không thể hoàn trả được.

Hy vọng sau bài viết Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào ? Các bạn có thể lựa chọn cho mình ngân hàng tốt nhất, gần nhất để mở thẻ tín dụng nhé.