OnMic là ứng dụng chat âm thanh mới nổi thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng. Cùng tìm hiểu xem OnMic là ứng dụng gì thông qua bài viết nhé!

OnMic – Nền tảng âm thanh mang đến cho các thương hiệu cơ hội chinh phục người dùng bằng âm thanh của thương hiệu. Vậy, OnMic là ứng dụng gì, tính năng chính của ứng dụng OnMic hay ho như thế nào mà khiến nhiều người dùng điên đảo đến vậy. Cùng FASTCARE tìm hiểu nhé!

OnMic là ứng dụng gì?

onmic
onmic là gì

OnMic là nền tảng mạng xã hội âm thanh Việt Nam mới ra mắt và là ứng dụng âm thanh đầu tiên do người Việt phát triển. OnMic cung cấp khả năng tạo phòng chat trong khoảng thời gian thực để tương tác giữa người nói và người nghe.

OnMic không sử dụng văn bản, hình ảnh hoặc video làm phương tiện liên lạc mà thay vào đó cho phép mọi người “tập hợp” trong các phòng trò chuyện âm thanh để nghe và thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau. Tại đây, người dùng có thể nhanh chóng xây dựng mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh và không tốn bất kỳ khoản tiền nào.

Hiện nay ứng dụng đã có mặt trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Đăng ký sử dụng OnMic

Để sử dụng mạng xã hội âm thanh này, bạn chỉ cần tải ứng dụng từ AppStore hoặc CH Play và hoàn tất các bước đăng ký như thông thường.

Link tải:

✿ Trên Android: TẠI ĐÂY.

✿ Trên IOS: TẠI ĐÂY.

OnMic cho phép người dùng đăng ký tài khoản qua email và đăng ký nhanh chóng thông qua liên kết tới iCloud, Facebook và Google.

Người dùng có thể thiết lập thêm thông báo cho tài khoản của mình khi có sự kiện mới, thông báo từ bạn bè khi tham gia ứng dụng,… rất tiện lợi đúng không nào!

Xem thêm :

Kwai là gì? Tải kwai về điện thoại như thế nào?

Download App diagrams – Free, Easy and Fast

Tải Nhạc Của Tui Phiên Bản Mới Nhất

Tính năng chính của ứng dụng OnMic

Ứng dụng OnMic đi kèm nhiều tính năng hấp dẫn sau đây:

 Tham gia bất kỳ phòng chat âm thanh nào

Trên giao diện trang chủ, người dùng có thể xem phòng phát sóng trực tiếp đang diễn ra hoặc phòng đã đặt trước, đồng thời hiển thị tên phòng, diễn giả, số lượng người tham gia và các thông tin khác.

Bạn cũng có thể tạo phòng phát trực tiếp cho riêng mình bằng cách chọn Create new room.

Lưu ý rằng các phòng trò chuyện này ở chế độ công khai, vì vậy bạn có thể tham gia bất kỳ phòng trò chuyện nào được hiển thị ở đây bằng cách nhấp vào chúng. Đối với các phòng phát sóng trực tiếp ở chế độ riêng tư, người dùng cần phải được sự cho phép của người tổ chức mới được tham gia.

✿ Phòng trò chuyện trên OnMic chỉ cho phép người dùng chia sẻ âm thanh và không giới hạn thời gian, tập trung vào phiên chia sẻ hơn là trò chuyện trên video.

✿ Hầu hết các sự kiện trên OnMic thường chia sẻ những câu chuyện về digital marketing, quảng cáo hay những câu chuyện truyền cảm hứng về bản thân, chia sẻ kinh doanh…

✿ Khi tham gia vào các phòng phát sóng trực tiếp này, người dùng có thể: thêm bạn bè để cùng xem, giơ tay bày tỏ ý kiến, chia sẻ cuộc họp trực tiếp với mọi người qua Messenger, Zalo, Facebook và nhiều tiện ích hay ho khác.

✿ Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này song song với các ứng dụng phát nhạc như Spotify, Zing MP3… để nghe thụ động trong khi sử dụng các ứng dụng khác mà không bị gián đoạn.

✿ Người dùng cũng có thể quan sát thông tin chi tiết về người tham gia cuộc trò chuyện để theo dõi và xem trang cá nhân của người đó.

✿ Thoát khỏi cuộc trò chuyện bất cứ lúc nào bằng nút Sneak out.

Tạo phòng/sự kiện riêng

tinh-nang-cua-onmic
Tính năng của Onmic

Ngoài việc tham gia trò chuyện của người khác, bạn có thể tạo sự kiện của riêng mình để chia sẻ những câu chuyện cá nhân.

OnMic cho phép bạn tạo 3 loại phòng chat:

✿ Public: Phòng trò chuyện của bạn sẽ được công khai và bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

✿ Private: Phòng trò chuyện chỉ cho phép những người được mời tham gia, bạn có thể sử dụng phòng trò chuyện này để trò chuyện với bạn bè, người thân của mình.

✿ Social: Tạo phòng trò chuyện mà chỉ những người bạn theo dõi mới có thể xem và tham gia.

Ngoài ra, với sự kiện sắp tới – tính năng cho phép lên lịch phòng trò chuyện trong tương lai sẽ hiển thị với mọi người trong phần Sự kiện sắp tới của trang chủ.

Các tính năng khác của ứng dụng OnMic

Hiện tại, OnMic cũng đã được tích hợp hoàn hảo với nhiều phần mềm giả lập khác nhau. Bạn có thể chơi các trò chơi Android yêu thích của mình như Free Fire, Link Fist, Wild Rift… đồng thời trò chuyện bằng giọng nói, trò chuyện hoặc truyền phát âm thanh nhanh chóng.

OnMic không chỉ là một nền tảng xã hội âm thanh mà còn là nơi gắn kết các game thủ với nhau.

Điểm nổi bật của ứng dụng OnMic

✿ Thứ nhất, quy trình sản xuất ra một phòng chat âm thanh vô cùng đơn giản và chi phí nền tảng hoàn toàn miễn phí.

✿ Thứ hai, xây dựng một cộng đồng có sở thích phù hợp với bạn.

✿ Thứ ba, ứng dụng OnMic cung cấp hỗ trợ kỹ thuật tốt. Họ sẵn sàng hỗ trợ và đề xuất nội dung trước, trong và sau buổi chia sẻ, bất cứ khi nào bạn cần.

OnMic tuy chỉ là một ứng dụng non trẻ trên thị trường nhưng nó mở ra nhiều cánh cửa mới và giúp thu hẹp khoảng cách giữa người dùng lại với nhau thông qua âm thanh. Đồng thời, ứng dụng cũng thổi luồng sinh khí mới vào xu hướng nghe nội dung âm thanh tại Việt Nam, được dự đoán sẽ bùng nổ và trở nên phổ biến trong tương lai.

Qua bài viết, Báo Công Nông hy vọng đã giúp bạn biết OnMic là ứng dụng gì cùng những đặc trưng của ứng dụng. Chúc bạn có những phút giây trải nghiệm thật vui!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here