Sao Hỏa nghịch hành diễn ra từ 30/10/2022 đến 13/1/2023. Trong thời điểm sao Hỏa nghịch hành, cuộc sống của 12 cung hoàng đạo có nhiều xáo trộn.

Sao Hỏa đại diện cho hành động, thể chất và sự cố chấp ảnh hưởng đến những gì chúng ta sẽ làm. Trong thời điểm sao Hỏa nghịch hành sẽ làm xáo trộn nhiều vấn đề trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo. Cùng tìm hiểu về  sao Hỏa nghịch hành 2023 diễn ra khi nào, gây tác động gì qua bài viết đây nhé!

Sao Hỏa nghịch hành là gì?

sao-hoa-nghich-hanh
Sao hỏa nghịch hành là gì

Trong chiêm tinh và thiên văn học, các hành tinh đều có thời gian đi ngược lại so với chiều tiến lên của Trái Đất. Sao Hỏa được biết đến là hành tinh biểu trưng cho nguồn năng lượng mạnh mẽ, động lực thúc đẩy tiến về phía trước.

Sao Hỏa nghịch hành là hiện tượng thiên văn mà khi đó sao Hỏa sẽ đi ngược chiều so với chiều tiến lên của Trái Đất. Mỗi 26 tháng thì Sao Hỏa sẽ đến chu kỳ nghịch hành, hiện tượng này sẽ được kéo dài khoảng 2 tháng – 2,5 tháng. Sao Hỏa nghịch hành sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề như tiền tài, mối quan hệ, nguồn năng lượng,…của các cung hoàng đạo.

Chu kỳ Sao Hỏa nghịch hành trong năm 2023

Trong năm 2023 này, sao Hỏa sẽ nghịch hành ở cung Song Tử, nhưng thật chất cung này đã bắt đầu bị nghịch hành từ cuối năm 2022. Thời gian nghịch hành cụ thể của sao Hỏa ở cung Song Tử như sau:

 • Sao Hỏa bắt đầu đi ngược chiều từ ngày 30/10/2022, ở Song Tử.
 • Thời gian kết thúc của chu kỳ đi lùi của sao Hỏa là ngày 13/1/2023.

Khoảng thời gian nghịch hành này, các cung hoàng đạo sẽ cảm thấy dễ chán nản, nguồn năng lượng cạn kiệt và mất động lực. Các cung hoàng đạo cần có thời gian suy nghĩ trước khi làm mọi việc để tránh những sự bốc đồng, nóng nảy xảy ra dẫn đến thất bại.

Tác động của Sao Hỏa nghịch hành tới 12 cung hoàng đạo

Tác động tới nhóm nguyên tố Lửa

nguyen-to-lua
ảnh hưởng của sao hỏa nghịch hành đến nguyên tố lửa

Nhóm nguyên tố Lửa bao gồm các cung hoàng đạo như Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã. Tham khảo những tác động của sao Hỏa nghịch hành đối với các cung này sau đây:

 • Cung Bạch Dương: Tinh thần nhiệt huyết, chủ động và tố chất lãnh đạo ẩn sâu bên trong sẽ được nâng lên nhiều khi gặp sao Hỏa nghịch hành. Tuy nhiên, nếu không sử dụng nguồn năng lượng đúng cách bạn sẽ cảm thấy khó chịu, bức bối khi làm việc.
 • Cung Sư Tử: Chu kỳ nghịch hành của sao Hỏa sẽ làm vòng tuần hoàn của Sư Tử diễn ra chậm hơn. Điều này sẽ làm bạn cảm thấy lo lắng và khó khăn trong cuộc sống. Bạn cần cân chỉnh cảm xúc, cởi mở với mọi người, làm việc có sự hợp tác thì sẽ dễ thành công hơn.
 • Cung Nhân Mã: Có thể dễ dàng vượt qua khó khăn khi sao Hỏa nghịch hành làm giảm sự sự nhiệt huyết của Nhân Mã. Cần lưu ý suy nghĩ chậm lại, không nên bận tâm quá nhiều việc, sống cho bản thân nhiều hơn. Mọi việc sẽ bình thường lại khi chu kỳ nghịch hành của sao Hỏa kết thúc.

Tác động tới nhóm nguyên tố Khí

Nhóm nguyên tố Khí bao gồm các cung hoàng đạo như Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Tham khảo những tác động của sao Hỏa nghịch hành đối với các cung này sau đây:

 • Cung Song Tử: Với sự nóng vội, bốc đồng của mình thì có thể trong giai đoạn sao Hỏa nghịch hành này thì Song Tử sẽ bỏ qua nhiều cơ hội. Việc cần làm là cẩn thận suy nghĩ, hạn chế sự vội vàng để có được những cơ hội phát triển cho mình.
 • Cung Thiên Bình: Trong chu kỳ sao Hỏa nghịch hành này thì sự tự tin của Thiên Bình sẽ được tiếp thêm năng lượng. Nhưng bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để hoàn thiện bản thân Thiên Bình hơn.
 • Cung Bảo Bình: Với sự linh hoạt, nhanh nhẹn và dễ thích ứng với nhiều tình huống, sao Hỏa nghịch hành không phải là thời gian quá khó khăn đối với Bảo Bình. Bằng sự tự tin của mình thì Bảo Bình có thể vượt qua giai đoạn này rất dễ dàng.

Tác động tới nhóm nguyên tố Đất

nguyen-to-dat

Nhóm nguyên tố Đất bao gồm các cung hoàng đạo như Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Tham khảo những tác động của sao Hỏa nghịch hành đối với các cung này sau đây:

 • Cung Ma Kết: Đây là cung hoàng đạo mang trong mình nhiều tham vọng và mục tiêu. Tuy nhiên trong thời kỳ sao Hỏa nghịch hành này thì Ma Kết sẽ bị kìm hãm lại dẫn đến không đạt được mục tiêu như mong đợi.
 • Cung Xử Nữ: Luôn thể hiện được sự chủ động, nhanh nhẹn và sẵn sàng đối mặt với khó khăn. Trong thời gian sao Hỏa nghịch hành này, Xử Nữ sẽ không gặp nhiều thách thức, những dự định cũng sẽ không bị trì hoãn.
 • Cung Kim Ngưu: Trong giai đoạn sao Hỏa nghịch hành là khoảng thời gian tốt để Kim Ngưu có thể rèn luyện sự kiên trì. Việc này sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, nguồn kinh tế của Kim Ngưu cũng bị ảnh hưởng, cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý trong giai đoạn này.

Tác động tới nhóm nguyên tố Nước

Nhóm nguyên tố Nước bao gồm các cung hoàng đạo như Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư. Tham khảo những tác động của sao Hỏa nghịch hành đối với các cung này sau đây:

 • Cung Cự Giải: Sẽ gặp nhiều khó khăn về mối quan hệ khi sao Hỏa nghịch hành. Cần cố gắng mềm mỏng, kiềm chế nóng giận, giải quyết mâu thuẫn một cách hòa hảo để tránh mất đi các mối quan hệ tốt đẹp.
 • Cung Bọ Cạp: Đây là cung hoàng đạo có thể dễ dàng vượt qua chu kỳ sao hỏa nghịch hành bằng sự nhanh nhẹn, quyết tâm và nỗ lực. Cần duy trì các yếu tố trên để có thể đạt được những thành tựu trong giai đoạn này.
 • Cung Song Ngư: Cần kiểm soát cảm xúc tốt hơn trong chu kỳ sao Hỏa nghịch hành. Rèn luyện sự kiên nhẫn, giải quyết các vấn đề không được nóng vội để tránh ảnh hưởng đến kết quả.

Bài viết trên là những giải đáp của baocongnong.com về vấn đề sao Hỏa nghịch hành 2023 diễn ra khi nào và gây tác động gì? Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé.

Nguồn : bách hóa xanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here