sao-tho-nghich-hanh
Tin Tức

Sao Thổ nghịch hành là gì? Tác động gì tới 12 cung hoàng đạo

Sao Thổ nghịch hành (Saturn Retrograde) là hiện tượng lùi lại so với hướng tiến lên của Trái đất. Sao Thổ nghịch hành gây nhiều xáo trộn đối với 12 chòm sao. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây của baocongnong.com.

Sao Thổ nghịch hành là gì?

sao-tho-nghich-hanh
Sao thổ nghịch hành là gì

Sao Thổ nghịch hành là hiện tượng sao Thổ đi lùi so với chiều tiến lên của Trái Đất. Hiện tượng này xảy ra do sự tương quan vận tốc giữa Trái Đất và sao Thổ trong hệ Mặt Trời khi đang quay quanh Mặt Trời.

Theo Chiêm tinh học, sao Thổ là 1 trong 10 hành tinh chủ đạo, cũng là hung tinh lớn nhất thuộc hệ Mặt Trời. Nó đại diện cho sự hà khắc, độc đoán, trách nhiệm và cản trở con người tự cảm nhận tiếng nói bên trong của mình nói riêng và cả cộng đồng nói chung.

Xét về mặt tích cực, hiện tượng sao Thổ nghịch hành kéo dài khoảng 4 tháng rưỡi, đại diện cho sự kiên nhẫn để ứng phó với những sự kiện xảy ra trong năm. Đây là một trong những hiện tượng tinh tượng quan trọng nhất hàng năm. Sao Thổ đại diện cho trách nhiệm, tính ổn định và kỉ luật. Đồng thời cũng là sự xâu chuỗi giữa tương lai và quá khứ, ảnh hưởng của hiện tại đến sự phát triển mai sau.

Chu kỳ Sao Thổ nghịch hành trong năm 2023

Chu kỳ Sao Thổ nghịch hành trong năm 2023

Sao Thổ nghịch hành xảy ra hằng năm, trong thời gian là khoảng bốn tháng. Vào năm 2023, sao Thổ đi lùi từ ngày 17/6/2023 đến ngày 4/11/2023, lần nghịch hành này sẽ diễn ra trong cung Song Ngư.

Xem bài viết :

Sao kim nghịch hành là gì?

Sao hỏa nghịch hành là gì?

Tác động của Sao Thổ nghịch hành tới 12 cung hoàng đạo

Tác động tới nhóm nguyên tố Lửa

nguyen-to-lua
ảnh hưởng của sao hỏa nghịch hành đến nguyên tố lửa
 • Cung Bạch Dương: Sự nghiệp của cung Bạch Dương có thể gặp những cản trở. Vào lúc này, Bạch Dương nên điều chỉnh bản thân, nhận ra những khiếm khuyết và hạn chế của mình.
 • Cung Sư Tử: Cung Sư Tử sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc, sự nghiệp, những mối quan hệ.
 • Cung Nhân Mã: Có thể gây ra những cản trở và những căng thẳng trong học tập, công việc, giao tiếp của cung Nhân mã. Cung Nhân Mã hãy cẩn thận trong lời ăn, tiếng nói và suy nghĩ trước khi làm việc gì đó.

Tác động tới nhóm nguyên tố Khí

 • Cung Song Tử: Cung Song Tử cần xem xét lại kế hoạch chi tiêu và cũng như là sức khỏe của mình. Nếu không có thể gặp những rủi ro không lường trước.
 • Cung Thiên Bình: Sẽ gặp những vấn đề liên quan đến nhân duyên, các mối quan hệ. Có thể có những đổ bể, hiểu lầm, mất niềm tin nhau, việc làm ăn có thể sẽ gặp khó khăn.
 • Cung Bảo Bình: Sẽ gặp những thử thách trong công việc, nhân duyên, sức khỏe.

Tác động tới nhóm nguyên tố Đất

nguyen-to-dat

 • Cung Xử Nữ: Có thể gặp những cản trở trong công việc, kế hoạch của bản thân có thể bị đình trệ, những công việc cũng có thể gặp sự cố.
 • Cung Kim Ngưu: Là cung hoàng đạo chịu tác động mạnh mẽ nhất. Nhưng đừng quá lo lắng, điều này mang đến cho bạn thời gian để xem xét các mối quan hệ, công việc, học tập.
 • Cung Ma Kết: Có thể sẽ gặp khó khăn trong quản lý tài chính, áp lực trong công việc của mình.

Tác động tới nhóm nguyên tố Nước

nguyen-to-nuoc
Nguyên tố nước
 • Cung Cự Giải: Cảm xúc của Cự Giải sẽ chịu ảnh hưởng mạnh mẽ, gặp những đề về tài chính và cần tỉnh táo, cẩn thận trong chi tiêu hơn.
 • Cung Thiên Yết: Quan hệ gia đình, nhà cửa của cung Thiên Yết sẽ bị ảnh hưởng nhưng đây lại là ảnh hưởng tốt.
 • Cung Song Ngư: Thường sẽ gặp phải tiểu nhân lừa gạt, chiêu trò gây rối của đối thủ, áp lực từ công việc, học tập.

Bài viết trên là những giải đáp của Bách hóa XANH về những câu hỏi sao Thổ nghịch hành là gì? Tác động gì tới 12 cung hoàng đạo. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé.

Please follow and like us:

admin

Mình là Admin của baocongnong.com Trang tin tức nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp. Cập nhật giá cả thị trường, giá nông sản trong nước .... Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ website !

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.