tai-phan-mem-VssID
Tin Tức

Tải phần mềm VssID về điện thoại & máy tính mới nhất [hienthinam]

Tải phần mềm VssID về điện thoại Android, iOS mới nhất năm [hienthinam]. Cài đặt phần mềm VssID trên điện thoại sẽ giúp bạn dễ dàng tra cứu các thông tin: mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT. 

Tại bài viết này của Website Baocongnong.com, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu phần mềm VssID là gì? Cách tải và cài đặt VssID trên điện thoại nhanh nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến việc khai báo bảo hiểm xã hội, theo dõi BHXH… Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

tai-phan-mem-VssID
Logo phần mềm VssID

Phần mềm VssID là gì?

Phần mềm VssID là ứng dụng dịch vụ thông tin trên nền tảng thiết bị di động chính thức của Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm phục vụ mục đích thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công cho cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội thông qua môi trường di động một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng.

Ứng dụng này và thông tin của cá nhân trên ứng dụng là một hình thức thay thế và có giá trị tương đương cho thẻ Bảo hiểm y tế, thông báo quá trình đóng Bảo hiểm xã hội trong thực hiện các giao dịch.

Các tính năng cơ bản của VssID

– Cung cấp các tính năng tra cứu thông tin Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp của người tham gia, bao gồm các loại hình thông tin về người, thông tin về thẻ Bảo hiểm y tế, lịch sử tham gia và hưởng các chế độ Bảo hiểm xã hội, lịch sử thanh toán khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế;

– Cung cấp tính năng hỗ trợ chăm sóc khách hàng qua nhiều hình thức tiên tiến, hiện đại như gọi điện, nhắn tin SMS/ email, trao đổi thông điệp trực tiếp (chat) trong app, thông báo/ cảnh báo các thông tin liên quan tới chính sách BHYT, BHXH, BHTN;

– Tra cứu các thông tin về cơ quan Bảo hiểm xã hội; Mã số Bảo hiểm xã hội; Cơ sở khám chữa bệnh; Đơn vị tham gia Bảo hiểm xã hội; Điểm thu, đại lý thu.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt hay sử dụng ứng dụng, vui lòng liên hệ để được trợ giúp và hướng dẫn. Đội ngũ phát triển ứng dụng rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp để ứng dụng ngày càng hoàn thiện hơn, phục vụ người tham gia ngày càng tốt hơn.

 Thông tin ứng dụng VssID

  • Nền tảng: iOS 9.0 trở lên, Android 4.1 trở lên
  • Dung lượng: iOS: 24,5MB, Android: 16MB
  • Loại ứng dụng: Sức Khỏe
  • Nhà phát hành: Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Cách tải phần mềm VssiD

Ứng dụng VssID được phát triển trên các hệ điều hành Android và iOS, các bạn có thể tải phần mềm VssID APK trong trường hợp thiết bị của mình không truy cập được cửa hàng Google Play, link download VssID : link

Hướng dẫn cài đặt tải phần mềm VssID trên điện thoại Android

Bước 1: Trên màn hình điện thoại Android, bạn mở kho ứng dụng CHplay (Hình 1) (Còn với iOS, bạn truy cập vào AppStore). Lúc này, CHplay sẽ hiển thị tương tự như hình 2.

tai-phan-mem-Vssid-1

 

Bước 2: Bạn nhìn phía trên, bạn click vào ô tìm kiếm (Hình 3). Sau đó, bạn gõ từ khóa VssID (Hình 4) và nhấn vào tìm kiếm.

tải phần mềm vssid về điện thoại

 

Bước 3: Ứng dụng VssID sẽ hiển thị ra, bạn click vào “Cài đặt” (Hình 5) để cài đặt ứng dụng. Khi cài đặt xong, CPplay sẽ hiển thị “Mở” (Hình 6). Như vậy, bạn đã cài xong ứng dụng VssiD.

tải phần mềm Vssid

Như vậy là đã thành công rồi, Tải phần mềm VssID về điện thoại để bạn sử dụng thuận tiện hơn mọi lúc mọi nơi.

Hướng dẫn cài đặt tải phần mềm VssID trên điện thoại iPhone

Đối với điện thoại iphone sử dụng hệ điều hành iOS, thay vì truy cập vào cửa hàng ứng dụng CH Play, bạn truy cập vào App Store trên iphone để tìm kiếm ứng dụng VssID và tải về. Sau đó, thực hiện các bước giống như trên chúng tôi vừa hướng dẫn để cài đặt.

tai-phan-mem-vssid-ve-dt-iphone
cài đặt tải VssID về điện thoại iphone

Nếu điện thoại của bạn chưa có App Store, xem ngay bài viết : tải app store

 Hướng Dẫn Cài Đặt Tải Phần Mềm VssID Về Máy Tính

* Điều kiện cần để có thể tải và cài đặt Vssid trên máy tính : là máy tính của bạn phải được Cài đặt phần mềm giả lập Android như  BlueStacks, Nox App Player, Android4X, AMIDuOS,… trên windows trước đó. Trong bài viết hướng dẫn này, chúng tôi thực hiện trên Bluestacks. Nếu bạn sử dụng 1 giả lập khác cũng thực hiện tương tự.

 Các bước thực hiện tải và cài đặt VssID

Bước 1: Mở phần mềm BlueStacks 4 trên máy tính.

Lưu ý: Nếu đây là lần đầu tiên bạn tải, cài đặt Bluestack, ở lần sử dụng đầu tiên, phần mềm sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản. Lúc này, bạn cần đăng nhập tên, mật khẩu Gmail đang sử dụng để thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Tại giao diện tìm kiếm của Bulestacks, ấn tìm kiếm từ khóa “VssID

tải phần mềm vssid trên máy tính

 

Bước 3: Màn hình hiển thị ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội Việt Nam cần cài đặt

tải vssid về máy tính

 

Bước 4: Tiếp tục chọn “install” để tải ứng dụng về máy tính

cài đặt vssid trên máy tính

 

Bước 5: Ấn chọn “open” để mở file cài đặt. Màn hình hiển thị thông tin giới thiệu trước khi cài đặt ứng dụng, bạn ấn “Skip” để bỏ qua. Nếu ấn chọn “Continue“, bạn sẽ được đưa sang trang thông tin hướng dẫn, bạn ấn “next” để chuyển sang bước tiếp theo.

Ấn chọn “Accept” để kết thúc quá trình tải, cài đặt ứng dụng VssID.

Bước 6: Màn hình hiển thị giao diện đăng nhập ứng dụng, bạn cần nhập tên, mật khẩu để truy cập và sử dụng ứng dụng VssID trên máy tính.

đăng nhập vào vssid

Cách sử dụng phần mềm VssID

Hướng dẫn đăng nhập vào VssID

Sau khi có được tài phần mềm VssID và cài đặt thành công, để sử dụng được ứng dụng VssID thì bạn cần phải tiến hành đăng nhập vào ứng dụng này.

Trên giao diện điện thoại, bạn mở ứng dụng VssID. Bạn nhập Mã số BHXH vào ô “Mã số BHXH” và nhập mật khẩu vào ô “Mật khẩu” (Hình 1). Sau đó, bạn nhấn vào “Đăng nhập” (Hình 2)

cach-dang-nhap-vao-vssid

 

Nếu như bạn quên mật khẩu, sau khi bạn nhập Mã số BHXH vào ô “Mã số BHXH” (Hình 3). Sau đó, bạn nhấn vào “Quên mật khẩu“. Sau đó, bạn làm theo hướng dẫn từ hệ thống là có thể lấy được mật khẩu.

đăng nhập vào vssid

 

Hướng dẫn Đổi mật khẩu ứng dụng VssID

Như nói ở trên, sau khi tải phần mềm VssID thành công, bạn nên đổi mật khẩu VssID thường xuyên là cần thiết giúp đảm bảo tính an toàn và bảo mật, thường thường, bạn có thể đổi mật khẩu 6 tháng/lần.

hướng dẫn đổi mật khẩu vssid
hướng dẫn đổi mật khẩu vssid

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào ứng dụng như hướng dẫn trên, bạn nhìn ở góc bên trên bên trái của giao diện và nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang màu trắng (Hình 1).
Bước 2: Bạn tìm và chọn “Đổi mật khẩu” (Hình 2).
Bước 3: Bạn nhập mật khẩu cũ, nhập mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới rồi nhấn vào “Hoàn tất” là bạn đã đổi được mật khẩu VssID (Hình 3).

 

Cách quản lý trang cá nhân trên phần mềm VssID

Quản lý trang cá nhân trên VssID hiển thị ngay sau đăng nhập. Trang quản lý này có chức năng là hiển thị nhiều thông tin khác nhau, hỗ trợ cho việc cập nhật thông tin liên quan tới Bảo hiểm xã hội hiệu quả:

– Thẻ BHYT.
– Quá trình thma gia BH.
– Thông tin hưởng.
– Sổ khám chữa bệnh.

Cách quản lý thẻ BHYT trên VssID

Thay vì bạn phải mang BHYT (Bảo hiểm y tế) đến các bệnh viện thì chỉ truy cập vào BHYT trên VssID cũng được chấp nhận. Hơn nữa, cách này còn giúp bạn không sợ làm rơi, mờ, rách tờ BHYT.

Bước 1Đăng nhập vào VssID. Chọn Quản lý cá nhân.
Bước 2: Bạn tìm và chọn “Thẻ BHYT” (Hình 1). Sau đó, bạn click vào “Xem thẻ Bảo hiểm y tế” (Hình 2) rồi bạn lại tiếp tục click vào “Xem thẻ Bảo hiểm y tế” (Hình 3).

quản lý cá nhân trên phần mềm vssid
quản lý cá nhân trên phần mềm vssid

 

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị giao diện như bên dưới (Hình 4). Bạn có thể click vào biểu tượng “Xoay hình ảnh” để xoay thẻ bảo hiểm (Hình 5).

xoay thẻ bhyt

 

Xem quá trình tham gia BH trên phần mềm VssID

Xem quá trình tham gia BH trên VssID sẽ giúp bạn biết được:Thời gian bạn tham gia bảo hiểm được bao nhiêu tháng, bao nhiêu năm, Đơn vị đóng bảo hiểm, Thời gian đóng bảo hiểm …

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VssID, sau đó là truy cập vào Quản lý cá nhân.
Bước 2: Bạn click vào “Quá trình tham gia BH” là được.

quá trình tham gia bhxh

 

Tương tự như thế, xem sổ khám chữa bệnh thì bạn click vào “Sổ khám chữa bệnh” (Hình 1). Còn nếu muốn xem thông tin hưởng thì bạn click vào “Thông tin hưởng” (Hình 2).

Hy vọng các thông tin mà chúng tôi cung cấp qua bài viết hướng dẫn cách tải phần mềm VssiD về điện thoại và máy tính mới nhất [hienthinam] sẽ hữu ích cho bạn !

Please follow and like us:

admin

Mình là Admin của baocongnong.com Trang tin tức nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp. Cập nhật giá cả thị trường, giá nông sản trong nước .... Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ website !

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.