pick me la gi 1
Tin Tức

Tìm hiểu đôi nét về “Pick me” – “Pick me girl” – “Pick me boy”

Dạo này bạn thường nghe thấy cụm từ Pick me – pick me girl – pick me boy phải không? Tuy nhiên bạn lại không hiểu nó có ý nghĩa gì? Vậy còn chần chờ gì mà không đọc bài viết dưới đây của Báo Công Nông. Let’s Go !

Pick me là gì?

pick me la gi 1
Pick me label or sticker on white background, vector illustration

“Pick me” là một cụm từ tiếng anh dùng để chỉ những người luôn tự cho mình là khác biệt và thượng đẳng hơn người khác. Nó xuất phát từ tiếng anh của người Mỹ gốc Phi với ý nghĩa mỉa mai những người cứ luôn cố gắng chứng tỏ mình đặc biệt nhằm thu hút sự chú ý từ người khác và đề cao bản thân.

Ban đầu, “pick me” chỉ được sử dụng trong cộng đồng người da đen. Sau quá trình va chạm với nền văn hoá của nhiều nước nói tiếng anh, cụm từ bắt đầu mang lớp nghĩa có tính khái quát hơn về sắc tộc và tập trung hơn về khía cạnh định kiến giới. Đồng thời, các từ girl, boy cũng được đi kèm với cụm từ “pick me” để cụ thể hoá đối tượng được nhắc đến. Ví dụ: những người phụ nữ có sở thích nấu ăn, chăm lo gia đình chỉ trích, “dìm” những người phụ nữ không sở hữu các tính cách này để đánh bóng bản thân, thu hút đàn ông.

Sau này, trào lưu “pick me” trở nên ngày càng phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội như Twitter, tiktok,… vào năm 2018 do trào lưu #tweetlikeapickme – người dùng thử thách một ai đó đóng vai pick me và dùng lối nói cường điệu để châm biếm các hành động đặc trưng của hình tượng này. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các thuật ngữ này và những clip dùng chủ đề này để châm biếm, thông qua các hành động đặc trưng của hình tượng này. Cụ thể, “pick me” thường:

– Quảng cáo hình tượng bản thân như một người yêu, người bạn đời lí tưởng; xem tính nữ, bản năng chăm sóc như một thiên chức của tất cả phụ nữ.

– Luôn quảng cáo bản thân có thể làm tốt hơn tất cả những người khác.

Cho đến cuối tháng 10 năm 2020, Tiktok đã thật sự làm bùng nổ trend #pick me girl và #pickmeboy với những clip thu về vài chục hay thậm chí là vài trăm triệu lượt xem, tương tác và bình luận của người dùng. Lý do mà nó nhanh chóng trở nên viral như vậy, một phần xuất phát từ nội dung hấp dẫn và khai thác những biểu hiện của pick me girl và pick me boy một cách thực tế nhất. Dường như mọi người đều nhận ra rằng xung quan họ đã hoặc đang có những người như thế và điều đó thu hút lượng tương tác rất lớn trên nền tảng này.

Pick me girl là gì?

Hiểu tương tự như cụm từ”pick me”, từ “girl” đi kèm chỉ nhằm cụ thể hoá đối tượng được nhắc đến. Đó là cụm từ thường được người ta sử dụng để chỉ những cô nàng thích chứng tỏ mình nổi trội, vượt bậc và đặc biệt hơn những cô gái khác. Cụm từ này không được sử dụng với nghĩa tích cực và thân thiện, không phải để chỉ những cô nàng cá tính mà thường hướng đến đối tượng là những cô gái cố tình hạ thấp người khác để bản thân được nổi bật, mà mục đích lớn nhất của các cô nàng Pick me girl là thu hút người khác phái.

pick me girl

Xem thêm bài viết : Sigil là gì?

Pick me girl traits là gì?

Pick me girl traits là cụm từ dùng để nói đến đặc điểm của các cô này pick me girl, đó là các đặc điểm sau:

– Muốn tỏ ra mình khác biệt

– Mong muốn sự chú ý

– Thích chê bai và hạ thấp những bạn nữ khác.

– Nói quá về khả năng của bản thân.

Thông thường, pick me girl có thể là những cô gái thể hiện bản thân là cô gái mộc mạc, chỉ trích người biết trang điểm, hoặc một bà nội trợ toàn thời gian châm chọc những người phụ nữ đi làm nhằm hạ bệ họ. Thậm chí họ ủng hộ tính gia trưởng, tư tưởng phân biết giới tính hay đổ lỗi ngược cho nạn nhân bị quấy rối, lạm dụng tình dục chỉ để tìm kiếm sự công nhận từ đàn ông.

Trào lưu này nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới trẻ, giúp họ nhận ra bản thân đã từng gặp ít nhất một “pick me girl” ở trong đời, tuy nhiên trào lưu cũng dần biến tướng và quy chụp mọi cô gái có sở thích cá nhân hoặc có cá tính đặc biệt cũng có thể bị coi là pick me girl. Ví dụ:

– Những cô gái cảm thấy bản thân khác biệt với những cô gái khác, nếu không có bạn trai thì cũng chỉ có bạn thân là con trai, không kết thân được với bạn gái.

– Những cô gái chứng minh được bản thân là người độc lập, không phụ thuộc bất cứ điều gì vào nam giới.

Một số câu nói thường gặp ở các cô nàng pick me girl

– Có ai như mình không, là con gái mà không thích make up, chỉ toàn để mặt mộc ra đường.

– Em chẳng biết son phấn, trang điểm như mấy cô gái khác đâu. Em mộc mạc lắm.

– Mấy lũ “nữ quyền” chắc toàn bọn mập xấu, còn bọn đẹp lo sống cuộc sống của mình rồi.

– Tôi là phụ nữ mà còn không chấp nhận được nữ quyền, bọn đàn ông khó chịu là đúng.

Pick me boy là gì?

Pick me boy là cụm từ tiếng Anh được dùng để chỉ những người con trai dùng cách tỏ ra bản thân đáng thương để tán tỉnh hoặc thao túng tình cảm của người khác giới. Những người này thường sẽ tạo ra tình huống khó xử đối với các bạn nữ để khiến họ phải đồng ý với lời đề nghị của chàng trai, hoặc sâu xa hơn là khiến họ chấp thuận tình cảm. Đó là sự lợi dụng lòng thương và sự đồng cảm của các cô gái để họ chấp nhận mối quan hệ với anh ta.

pick me boy

Ví dụ:
pm boy: Em có thể đi chơi với anh tối nay không?
Phụ nữ: À thì…

pm boy: Ừ, thôi anh hiểu mà. Kiểu người như anh thì làm gì có ai muốn hẹn hò được chứ. Anh nghèo thế này cũng không thể xứng với em, chỉ trách anh đã yêu em bằng cả tấm chân tình.

Dấu hiệu để nhận biết pick me boy là:

– Giả vờ tỏ ra đáng thương khi bị từ chối

– Thường sẽ nói hoặc nhắn tin với các bạn nữ thể hiện tâm trạng buồn rầu theo kiểu “Anh biết anh không xứng với em”; “Anh xin lỗi vì đã thích em”

– Luôn đẩy các cô gái vào tình huống không thể từ chối.

Các câu nói thường gặp ở Pick me boy

Các câu nói có thể thường gặp ở những chàng trai pick me boy là:
– Anh không xứng với em
– Anh quen với việc bị từ chối rồi

– Anh không làm phiến em nữa

– Người như anh thì làm sao xứng đáng với em

– Anh đâu có được giàu có, giỏi giang như người khác.

– Buồn thật đấy, anh làm gì có sự lựa chọn nào khác.

Điểm giống nhau giữa pick me girl và pick me boy

Có thể thấy, 2 nhóm đối tượng này có khá nhiều điểm giống nhau là:

– Luôn muốn đạt được mục đích của bản thân mà không quan tâm đến cảm nhận của người khác.
– Luôn “diễn” ở mọi lúc, mọi nơi, lật mặt rất nhanh, luôn đóng giả nạn nhân và trở thành một con người khác so với bản chất của họ.
– Luôn muốn nắm thóp điểm yếu của người khác và lợi dụng điều đó để nâng giá trị bản thân, đạt được những điều họ mong muốn

Cách dùng cụm từ “pick me”

Trong tiếng Anh:

A: Girls nowadays are so dramatic, I can never be that way. Guys like you must be tired.

B: I’m also scared of pick me girls

Trong tiếng Việt

A: Con gái ngày nay sao “bánh bèo” dữ quá, lại còn trang điểm đậm nữa. Em không bao giờ làm được vậy. Anh yêu những cô gái như thế chắc cũng mệt mỏi lắm nhỉ

B: Anh cũng sợ mấy bạn nữ “pick me girl” lắm.

Trên đây là những thông tin về pick me boy và pick me girl mà Baocongnong.com muốn cung cấp đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn những kiến thức thú vị, để nhận ra những pick me boy, pick me girl xung quanh mình. Xin chân thành cảm ơn!

Please follow and like us:

admin

Mình là Admin của baocongnong.com Trang tin tức nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp. Cập nhật giá cả thị trường, giá nông sản trong nước .... Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ website !

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.