Tỏi kỵ với gì? Tại sao cần phải tránh ăn tỏi chung với 1 số loại thực phẩm? Tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây của Báo Công Nông.

tỏi kỵ với gì
tỏi kỵ với gì ????

Xem bài viết : Giá tỏi hôm nay bao nhiêu 1 kg?

Tỏi kỵ với gì?

Tỏi là một trong các loại gia vị thông dụng nhất hiện nay. Ngoài ra, tỏi cũng là gia vị yêu thích của nhiều người. Mặc dù tỏi cung cấp nhiều chất rất tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta không thể ăn tỏi một cách tùy tiện bởi có những thực phẩm rất kỵ với tỏi và nó có thể gây phản tác dụng đối với sức khỏe. Cụ thể là :

Thịt gà

toi-ky-voi-thit-ga
Tỏi kỵ với thịt gà

Theo lương y Bùi Đắc Sáng, thịt gà là loại thực phẩm có tính ấm (ôn), tính ngọt (cam), vì vậy khi kết hợp với tỏi là tính đại nhiệt (nóng) sẽ khiến món ăn trở nên nóng, khó tiêu và dễ sinh ra táo bón, kiết lị. Nếu bạn bị táo bón vì đã ăn gà với tỏi, để mau khỏi, bạn có thể đun nước lá dâu tằm để uống.

Xem thêm bài viết : Giá thịt gà công nghiệp mới nhất

Cá trắm

giá cá trắm đen hôm nay
giá cá trắm đen hôm nay

Cá trắm cũng là một trong những thực phẩm kỵ với tỏi, vì vậy bạn không nên dùng tỏi kết hợp với cá trắm. Mặc dù cá trắm là thực phẩm bổ dưỡng, rất ngon, thịt chắc song trong quá trình chế biến, bạn chỉ nên ướp cá trắm với thì là và gừng, mà không nên sử dụng tỏi. Vì cá trắm có tính bình, vị ngọt không phù hợp với tỏi, nếu cho tỏi (tính nóng) vào dễ gây chướng bụng và khó tiêu.

Xem thêm : Giá cá trắm đen

Cá diếc

cá diếc
Cá diếc

Các diếc là một trong các loại cá nước ngọt phổ biến. có thể chế biến thành các món ăn rất hấp dẫn khi kho mặn, chiên giòn, nấu canh chua,… Thực phẩm này có tác dụng thông huyết mạch, bổ thể nhược, bổ âm huyết, ích khí tiện tì, thanh nhiệt giải độc, thông mạch hạ sữa, lợi tiểu tiêu sưng, khử phong thấp, tốt cho phụ nữ mang thai.

Tuy nhiên, bạn không nên nấu cá diếc với tỏi, vì chúng kiêng kỵ lẫn nhau. Nếu ăn chung cá diếc và tỏi có thể làm tăng co giật đường tiêu hóa.

Các loại Trứng

thành phần dinh dưỡng trong trứng gà

Theo Đông y, ăn các loại trứng (trứng gà, trứng vịt, trứng ngỗng…) cùng với tỏi có thể gây khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi. Khi tỏi được chiên quá cháy sém cũng sẽ không tốt.

Xem thêm : Giá trứng gà hôm nay

Các thực phẩm khác kỵ với tỏi

  • Tỏi ăn với các loại thịt như thịt dê, thịt gà, thịt chó thường sinh nhiệt, gây nóng, chướng bụng, khó tiêu,…
  • Tỏi ăn chung với mật ong dễ dẫn đến tiêu chảy
  • Tỏi không nên kết hợp với các loại thuốc bổ hoặc dùng với hà thủ ô, đan bì (mẫu đơn bì), địa hoàng,…

Trên đây là những chia sẻ của báo công nông về câu hỏi tỏi kỵ với gì? Nếu bạn đọc có các thông tin hữu ích khác liên quan về tỏi, các món ăn kỵ với tỏi, có thể để lại comment dưới bài viết để mọi người biết và chia sẻ nhiều hơn nhé. Xin cảm ơn các bạn đã ghé thăm website của chúng tôi !

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác về sức khỏe, thực phẩm, khoa học và công nghệ tại website Baocongnong.com.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here