Công ty Chăn nuôi heo là một trong những ngành phát triển mạnh của Việt Nam, càng ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư với vốn lớn và quy mô chăn nuôi khủng. Trong bài viết này các bạn đọc hãy cùng tìm ra Top Các công ty chăn nuôi heo lớn nhất Việt Nam cùng chúng tôi nhé.

cong-ty-chan-nuoi-heo
Công ty chăn nuôi heo

TOP 10 các công ty chăn nuôi heo

Trang Trại BAF – Công ty chăn nuôi heo lớn Việt Nam

Là một công ty chuyên tập trung vào nông nghiệp với các hình thức đầu tư như thức ăn chăn nuôi, nông sản, thịt heo và đặc biệt là Trang trại chăn nuôi heo đạt tiêu chuẩn.

Trang Trại BAF với mô hình chuồng trại áp dụng công nghệ 4.0, các trang thiết bị hiện đại được chuyển giao từ châu Âu, châu Mỹ, luôn đảm bảo an toàn sinh học, an toàn vật nuôi nâng cao chất lượng sản phẩm từ heo.

Hiện tại Baf đang có hệ thống 15 trang trại nuôi heo nái và heo thịt trên cả nước, một số trang trại lớn phải kể đến như trang trại Bình Phước (1200 con heo nái) , trang trại Bình thuận (2400 con heo nái) , Trang trại Thanh Hóa ( 2400 heo nái),…

Cuối 2021 Baf cũng đã đưa vào hoạt động vận hành 1 trang trại hiện đại với quy mô lớn lên đến 30.000 heo thịt và một quy mô 5000 heo nái nhằm tăng khả năng cung cấp cho thị trường từ 20.000 heo thịt hơi/ tháng lên 30.000 heo thịt hơi / tháng.

Dự tính về lâu dài , Baf đặt mục tiêu có 35-40 trang trại trên toàn quốc ,số lượng heo nái đạt 45.000 con và heo thịt thương phẩm đạt 1000.000 con. Phấn đấu thuộc một trong những vị trí hàng đầu trong lĩnh vực chăn nuôi heo tại Việt Nam.

Xem thêm :

Top 10 Công ty cung cấp thịt gà giá sỉ rẻ nhất

Anova Farm – công ty chăn nuôi héo lớn nhất việt nam

Anova Farm là hệ thống trang trại chăn nuôi heo nổi tiếng với trang trại giống, và trang trại hậu bị – thịt quy mô lớn.

cong-ty-chan-nuoi-heo-ano-farm

Trại heo nái giống của Anova Farm có cơ sở tại Bình Thuận , có tổng diện tích lên dến 13,5 ha, tổng quy mô của trang trại gồm 200 nái GGP (heo cụ kỵ) , 600 nái GP (heo ông bà) , 1600 nái PS ( heo bố mẹ) và hơn 5000 con heo con. Với thiết kế hiện đại khoa học thân thiện môi trường thì đây được xem là trại giống đạt chuẩn để cho ra những con heo giống chất lượng.

Đối với trại heo hậu bị và thịt của Anova Farm thì tọa lạc tại Bà Rịa – Vũng Tàu với tổng diện tích 12,5 ha , tổng quy mô trang trại đạt 1600 heo đực và cái hậu bị, 9400 con heo con nuôi thịt đang trong quá trình lớn và 5000 con heo thịt.

Với hệ thống trang trại hiện đại, quy mô, sạch sẽ, thân thiện với môi trường, tạo điều kiện tốt nhất để đàn heo phát triển thì Anova Farm là một trong những công ty có hệ thống trang trại đạt quy chuẩn lớn bậc nhất Việt Nam.

Trang trại chăn nuôi heo New Hope

Là công ty chăn nuôi heo lớn nhất việt nam – Trang trại New hope tọa lạc tại tỉnh Bình Phước với tổng diện tích là 30 ha , New Hope là một trong những chủ đầu tư lớn từ nước ngoài tập trung vào sản xuất thức ăn chăn nuôi và hệ thống trang trại chăn nuôi heo có quy mô hàng đầu tại Việt Nam.

Đây là tập đoàn New Hope Group đến từ Trung Quốc và trang trại New hope Bình Phước là trang trại chăn nuôi đầu tiên của tập đoàn này đầu tư vào Việt Nam

Với diện tích rộng thì trang trại New hope có sức chứa lên đến 36.000 con heo , dự tính khả năng xuất chuồng trung bình 930.000 heo mỗi năm, nhằm cung ứng số lượng lớn thịt heo cho cả nước và xuất khẩu.

Trang Trại Heo của tập đoàn KDI Holding

Thêm một tên tuổi lớn nữa trong danh sách các công ty chăn nuôi heo lớn nhất việt nam là trang trại chăn nuôi của tập đoàn KDI Holding làm chủ đầu tư, có địa chỉ tọa lạc tại huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk.

Quy mô hệ thống trang trại với tổng diện tích khoảng 750 ha, bao gồm trại lợn giống bố mẹ 10.000 con, trại lợn giống cụ kị ông bà là 2000 con, trại lợn thịt thương phẩm là 144.000 con , ngoài ra còn có khu sản xuất chế biến thức ăn chăn nuôi đạt năng suất 30.000 tấn mỗi năm.

Với quy mô rộng lớn, hệ thống trang thiết bị hiện đại, quy trình chăn nuôi bài bản thì trang trại của tập đoàn KDI Holding chắc chắn thuộc top đứng đầu của các trang trại heo lớn nhất Việt Nam.

Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam

Trại heo thịt Japfa Phú Giềng 1 tại Bình Phước được đầu tư bởi công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam là trang trại lớn với quy mô diện tích khoảng 40 ha, quy mô 24 khu chuồng trại sức chứa heo thịt khoảng 48.000 con, dự kiến cung ứng cho thị trường hơn 100.000 heo thịt tương đương khoảng 11.000 tấn hàng năm.

japfa

Đây là một trong những trại heo đầu tiên của Việt nam tiên phong thiết kế chuống trại theo mô hình hiện đại, ứng dụng nhiều công nghệ, tối tân, tiên tiến trên thế giới, hoàn toàn tự động.

Với sự phát triển và đổi mới không ngừng thì trang trại ngày càng đạt được các tiêu chuẩn cao, góp phần đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng, giúp bình ổn giá heo…

Công ty CP phát triển nông nghiệp công nghệ cao tích hợp Anifer

Công ty CP Phát triển nông nghiệp công nghệ cao tích hợp Anifer chi nhánh Tỉnh Yên Bái là chủ đầu tư cho trang trại có quy mô lớn 31 ha với tổng số vốn lên đến 140 tỉ đồng.

Quy mô trang trại đạt 24.000 heo thịt / lứa và Có 2400 lợn nái, ngoài ra còn cung cấp tới 5000 tấn phân hữu cơ, tại đây còn kết hợp trồng cây ăn quả và hàng năm thu đến 600 tấn bưởi da xanh.

Ngoài tạo ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thiết yếu thì công ty cũng góp phần tạo công ăn việc làm cho các bà con nơi đây. Thúc đây phát triển ngành chăn nuôi trồng trọt ở Việt Nam.

Công ty TNHH SUNJIN VINA – công ty chăn nuôi lớn nhất việt nam

Từ 2014, SunJin đã hình thành trang trại giống lợn bố mẹ để có thể tạo ra con giống tốt, từ đó kết hợp với các chủ trang trại để tạo ra chuỗi hệ thống trang trại đạt tiêu chuẩn.

Hiện nay công ty TNHH Sunjin Vina đang có một số những trang trại lớn như

+ Trại heo tại Bình Thuận thành lập từ 2015 với quy mô 105 ha, có 4.800 heo nái và 12.000 heo con sau cai sữa đạt công suất 125.000 heo cai sữa/1 năm,

+ Trại heo tại Bình Dương thành lập 2018 với quy mô 5.5 ha, với 600 nái, công suất đạt 14.000 heo thịt/1 năm

+ Trại heo tại Bình Phước thành lập 2018 với quy mô 9.4 ha , có 2.400 heo nái, và công suất đạt 63.000 heo cai sữa/1 năm

+ Trại heo tại Vĩnh Cửu, Đồng Nai có diện tích 22 ha thành lập năm 2019, gồm 4.800 heo nái, đạt công suất 125.000 heo cai sữa/1 năm.

Một số dự án chăn nuôi heo lớn sắp tới

Ngoài các trang trại đã đi vào hoạt động ổn định mà chúng tôi đã nêu trên thì còn một số các dự án chăn nuôi heo từ các công ty lớn đầu tư sẽ sắp đi vào hoạt động trong năm tới để các bạn tham khảo :

De Hues Group và Hùng Nhơn Group

De Hues Group là tập đoàn đến từ Hà Lan kết hợp cùng với Tập đoàn Hùng Nhơn tại Bình Phước để đầu tư và phát triển dự án heo giống theo công nghệ 4.0 tại tỉnh Đắc Lắc nhằm cung ứng ra Việt Nam đầu con giống chất lượng, nâng cao sản phẩm chất lượng heo cho cả nước.

Quy mô dự án phát triển heo giống 4.0 tại Đắc Lắc có công suất là 2.400 heo GGP (heo cụ kỵ) và heo GP (heo ông bà). Dự tính hàng năm sẽ cung cấp ra 22.000 heo GP (heo ông bà) và heo PS (heo bố mẹ).

Liên Doanh Thadi – công ty Hùng Vương

CTCP sản xuất, chế biến phân phối nông nghiệp ThaDi kết hợp cùng công ty cổ phần Hùng Vương sẽ đầu tư chăn nuôi lợn thịt theo tiêu chuẩn chất lượng cao với quy mô 1.200.000 con/năm.

Cụ thể trong đó trong mảng sản xuất lợn giống có quy mô 45.000 con. Tại đây cũng giữ độc quyền giống heo được chuyển giao từ Đan mạch và đang trong quá trình xây dựng chuồng trại phát triển.

Khu chăn nuôi công nghệ cao Xuân Thiện Thanh Hóa 3

Là dự án thực hiện tại Thanh Hóa với quy mô rộng , diện tích đến gần 105 ha với rất nhiều các hệ thống chuồng trại, chuồng đẻ, khu bếp ăn, khu cách ly trước khi vào trại,… tất cả đều theo quy trình bài bản và đầy đủ.

Công suất dự kiến là 5000 heo nái , lợn thịt cho ra khoảng 35.000 lợn thịt.

Đây dự kiến sẽ là một trong những khu trang trại phát triển và có tương lại. Thời gian chính thức trang trại sẽ đi vào hoạt động là vào năm 2025

Trên đây, Baocongnong.com đã chia sẻ đến các bạn danh sách Các công ty chăn nuôi heo lớn nhất Việt Nam để các bạn tham khảo, hiểu biết thêm và có thêm kiến thức về tình hình ngành chăn nuôi ở Việt Nam hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here