Các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới sẽ cho bạn góc nhìn mới mẻ về rượu vang. Đây là dòng rượu phổ biến và được ưa chuộng không chỉ tại Việt Nam mà cả trên thế giới. Cùng baocongnong.com tổng hợp thông tin nhé!

Rượu vang là gì? Uống có tốt không?

các loại rượu vang nổi tiếng
các loại rượu vang nổi tiếng

Rượu vang là đồ uống có cồn có giá trị dinh dưỡng cao. Được ủ từ 100% nguyên liệu nho hoặc các trái cây thiên nhiên, nên không hề có chứa các chất độc hại nhân tạo khác.

Rượu vang ngày càng được ưa chuộng và dần phổ biến trong xã hội hiện nay.

Rượu vang là loại thức uống có cồn được tạo thành từ quá trình lên men của nho, để đường trong nho chuyển hóa thành cồn. Rượu vang chứa 100% nước nho ép nguyên chất hoặc các trái cây thiên nhiên, ngoài ra không có bất kỳ một thành phần tạo vị nào khác như các loại đường, axit, enzym hay các chất dinh dưỡng khác.

Top 5 các loại rượu vang nổi tiếng

Hiện nay, có 5 loại rượu vang phổ biến và được mọi người dùng nhiều, bao gồm: Vang đỏ, Vang trắng, Vang hồng, rượu vang sủi tăm (vang nổ) và rượu vang ngọt. 3 loại rượu vang được sử dụng nhiều nhất bao gồm: vang đỏ, vang trắng, vang sủi tăm.

Rượu vang trắng Chardonnay

Vì đây được ủ từ Chardonnay có nguồn gốc từ vùng Bourgogne (Burgundy), miền đông nước Pháp, có vỏ màu xanh lá cây, được sử dụng trong việc sản xuất rượu vang trắng. Tuy có nguồn gốc ở vùng Burgundy nước Pháp, nhưng hiện nay nó được trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới như: New Zealand, Canada, Mỹ, Úc, Chile, Nam Phi… giống nho nổi tiếng Chardonnay nên rượu vang trắng đến từ vùng này vẫn được xem là chuẩn nhất, ưa chuộng nhất.

Dòng nho này đến từ Burgundy, Pháp nên chẳng có gì là lạ lẫm khi dòng vang này có sức hút cao đến thế!

ruou-vang-trang

Một vài giống nho làm rượu vang trắng nổi tiếng được biết đến chẳng hạn như Chardonnay, Sauvignon Blanc và Riesling. Nho đỏ cũng có thể được sử dụng để sản xuất rượu vang trắng nếu như phần vỏ nho được loại bỏ một cách cẩn thận, không làm loang màu sang nước ép nho. Chẳng hạn như nho đỏ Pinot Noir thường được sử dụng để sản xuất Champagne. Rượu vang trắng thường được làm với phong cách không ngọt (dry).

Rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon

Đây cũng là giống nho có cùng quê hương với Chardonnay là nước Pháp mộng mơ. Giống nho này xuất hiện ở hầu hết các sản phẩm rượu vang đỏ.

Dòng rượu vang Cabernet Sauvignon được sản xuất ở khắp nơi trên thế giới, nổi bật nhất là Pháp, Ý, Chile, Mỹ. Hương vị Tannin trong giống nho này khá là đặc trưng nên mọi người rất thích loại nho này khi ủ rượu.

Rượu vang đỏ Merlot

Phong cách nổi tiếng của Bordeaux tại Pháp – quốc gia cựu thế giới, là thu thập nho Merlot sớm để giữ lại tính axit và nét đặc trưng khi còn non của nho. Rượu vang truyền thống mang lại nét tươi ngon, mang nồng độ cồn trung bình và lan tỏa được hương vị trái cây của xứ sở châu Ấu

Rượu vang đỏ Primitivo

Đây là dòng rượu vang của nước Ý đại diện cho sự mạnh mẽ và cá tính nên có nồng độ Tannin cao. Chính vì thế, huơng vị của loại rượu này khá là đậm đà. Tại Ý, nơi có vùng trồng nho Primitivo nguyên thủy, có tuổi đời hàng trăm năm. Đây là một trong những nguyên liệu đắt giá để ngâm rượu.

cac-loai-ruou-vang-noi-tieng

Rượu vang đỏ được làm từ các giống nho có màu đỏ sẫm, lên men cả vỏ cả ruột. Màu đỏ đẹp mắt bạn thấy trong các chai vang đỏ là đến từ các sắc tố anthocyan (còn được gọi là anthocyanin) có trong vỏ nho. Màu sắc thực tế của vang đỏ có thể thay đổi từ màu đỏ thẫm qua màu nâu cam của rượu để lâu và do đó mất đi màu sắc tươi nguyên thủy.

Xem bài viết :

Rượu mao đài 500ml giá bao nhiêu

Giá rượu Ballantines 12 hiện nay bao nhiêu 1 chai?

Rượu vang hồng Syrah

Rượu vang hồng chỉ khác so với rượu vang đỏ ở chỗ là thời gian ngâm với nho ít hơn. Đặc biệt là giống nho Syrah có màu đỏ sẫm màu, rất thích hợp cho việc sản xuất rượu vang hồng.

Vang hồng có thể có thang màu từ màu cam nhạt đến màu tím nhạt, tùy thuộc vào giống nho được sử dụng và kỹ thuật làm rượu vang. Rose wine có thể là vang không sủi tăm (Still wine), bán sủi tăm (Semi – sparkling), hoặc sủi tăm (Sparkling) với nhiều mức độ hương vị từ rượu vang hồng không ngọt của Provence cho đến rượu vang hồng ngọt White Zinfandels.

Rượu vang hồng có thể được xem là loại rượu vang cổ nhất vì nó là loại rượu vang có phương pháp sản xuất đơn giản nhất, đó là cho nước ép tiếp xúc với vỏ nho.

Kết luận

Trên đây là chia sẻ của https://baocongnong.com/ về các loại rượu vang nổi tiếng hiện nay. Bạn có thể lựa chọn và uống rượu vang tùy theo ý thích của các bạn. Bài tổng hợp về các loại rượu vang nổi tiếng nhằm giúp bạn có thêm thông tin cho sở thích của bản thân. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here