Cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá phải kể đến các cái tên như: Pele, Diego Maradona, Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Johan Cruyff,… Đây là những cầu thủ có khả năng tạo ra những pha bóng đẹp và ghi bàn xuất sắc. Cùng tìm hiểu thông tin về các cầu thủ này ngay dưới đây. 

Pelé – Top 1 cầu thủ vĩ đại nhất thế giới

top-1-cau-thu-vi-dai-nhat-the-gioi
Top 1 cầu thủ vĩ đại nhất thế giới

Pelé là một trong top 5 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Ông sinh ngày 23 tháng 10 năm 1940 tại một vùng nông thôn gần thành phố Três Corações, Brasil. Pelé được coi là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất và là biểu tượng của bóng đá thế giới.

Pelé nổi tiếng với sự sáng tạo, tốc độ và khả năng ghi bàn xuất sắc. Ông đã thi đấu cho câu lạc bộ Santos FC ở Brasil từ năm 1956 đến 1974 và sau đó gia nhập câu lạc bộ New York Cosmos ở Mỹ từ năm 1975 đến 1977.

Với đội tuyển quốc gia Brasil, Pelé đã giành ba lần Cúp thế giới vào các năm 1958, 1962 và 1970. Ông được coi là linh hồn của đội tuyển Brazil trong những kỳ World Cup đó và ghi tổng cộng 77 bàn thắng trong 92 trận đấu quốc tế cho đội tuyển quốc gia.

Ngoài các danh hiệu quốc tế, Pelé cũng được trao tặng nhiều giải thưởng cá nhân cao quý, bao gồm Quả bóng Vàng FIFA danh giá và nhiều giải thưởng cá nhân khác. Ông được xem là một trong những biểu tượng vĩ đại nhất của bóng đá và có ảnh hưởng sâu sắc trong làng túc cầu thế giới.

Diego Maradona

top-cau-thu-vi-dai-nhat

Nhắc đến những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá chắc chắn phải kể đến Diego Maradona. Diego Maradona là cầu thủ bóng đá người Argentina, sinh ngày 30 tháng 10 năm 1960 tại Lanús, Argentina, và mất ngày 25 tháng 11 năm 2020. Ông là một trong những cầu thủ được nhiều fan xem trực tiếp bóng đá yêu thích và hâm mộ.

Maradona nổi tiếng với tài năng thiên bẩm, kỹ thuật và khả năng điều khiển bóng vượt trội. Ông được biết đến là “Chúa tể của những ngón chân” và là biểu tượng của bóng đá Argentina. Maradona đã thi đấu cho nhiều câu lạc bộ hàng đầu như Argentinos Juniors, Boca Juniors, Barcelona và Napoli.

Đỉnh cao của sự nghiệp của Maradona là khi ông giành chức vô địch World Cup 1986 với đội tuyển quốc gia Argentina. Trong kỳ World Cup này, ông đã có những màn trình diễn ấn tượng và ghi những bàn thắng đẹp mắt, đặc biệt là bàn tay của Chúa trong trận đấu với tuyển Anh trong tứ kết.

Ngoài thành công trong sự nghiệp quốc tế, Maradona cũng giành nhiều danh hiệu quan trọng với các câu lạc bộ mà ông đã chơi, đặc biệt là Napoli ở Ý. Ông đã giúp Napoli giành hai chức vô địch Serie A vào các năm 1987 và 1990.

Lionel Messi

top-1-cau-thu-kiem-tien-nhieu-nhat-the-gioi

Lionel Messi là cầu thủ bóng đá người Argentina, sinh ngày 24 tháng 6 năm 1987 tại Rosario, Argentina. Ông được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất và có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử bóng đá.

Messi nổi tiếng với kỹ thuật điêu luyện, tốc độ và khả năng ghi bàn vô cùng xuất sắc. Ông đã thi đấu cho câu lạc bộ Barcelona suốt hơn 20 năm, từ năm 2004 đến 2021, và giành vô số danh hiệu quan trọng với câu lạc bộ này.

Với Barcelona, Messi đã giành 10 chức vô địch La Liga, 7 cúp C1 châu Âu (UEFA Champions League), 3 cúp C2 châu Âu (UEFA Super Cup), 7 cúp Nhà vua Tây Ban Nha (Copa del Rey) và nhiều danh hiệu cá nhân, bao gồm 7 Quả bóng Vàng FIFA danh giá.

Ngoài thành công tại câu lạc bộ, Messi cũng có sự nghiệp quốc tế ấn tượng với đội tuyển quốc gia Argentina. Ông giành chức vô địch Copa America với Argentina vào năm 2021, là danh hiệu quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp của Messi.

Cristiano Ronaldo

top-2-cau-thu-kiem-tien-nhieu-nhat-the-gioi

Người xem bóng đá lâu năm chắc chắn không còn xa lạ với “Anh Bảy” Cristiano Ronaldo – một trong top 5 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Cristiano Ronaldo là cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha, sinh ngày 5 tháng 2 năm 1985 tại Funchal, Madeira, Bồ Đào Nha. Ông được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại và có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử bóng đá.

Ronaldo nổi tiếng với tốc độ, sức mạnh và khả năng ghi bàn xuất sắc. Ông đã thi đấu cho nhiều câu lạc bộ hàng đầu như Sporting Lisbon, Manchester United, Real Madrid, Juventus và hiện tại là Manchester City.

Với Manchester United, Ronaldo đã giành 3 chức vô địch Premier League và một cúp FA. Sau khi chuyển đến Real Madrid, ông đã có sự nghiệp đỉnh cao với câu lạc bộ này, giành 4 cúp UEFA Champions League và 2 La Liga. Với Juventus, Ronaldo tiếp tục ghi bàn và giúp câu lạc bộ này giành hai chức vô địch Serie A.

Ronaldo cũng là cầu thủ có nhiều danh hiệu cá nhân cao quý, bao gồm 5 Quả bóng Vàng FIFA danh giá. Ông là người đầu tiên giành danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA tới 5 lần. Ngoài thành công tại câu lạc bộ, Ronaldo cũng có sự nghiệp quốc tế ấn tượng với đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Ông giành chức vô địch Euro 2016 và Nations League 2019 với đội tuyển quốc gia.

xem thêm :

Top 10 cầu thủ kiếm tiền nhiều nhất thế giới

Top 10 đội bóng nổi tiếng nhất thế giới

Johan Cruyff

Johan Cruyff là cầu thủ bóng đá người Hà Lan, sinh ngày 25 tháng 4 năm 1947 tại Amsterdam, Hà Lan, và mất ngày 24 tháng 3 năm 2016. Ông được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại và có tầm ảnh hưởng sâu sắc nhất trong lịch sử bóng đá.

Cruyff nổi tiếng với tài năng thiên bẩm, tốc độ, kỹ thuật và tầm nhìn tái định hình cách thức chơi bóng đá. Ông được biết đến là người đầu tiên áp dụng và phát triển hệ thống chiến thuật “Total Football” (bóng đá toàn diện), một cách chơi bóng đá tấn công, linh hoạt và bám sát nguyên tắc tấn công-cùng-nhau. Ông đã thi đấu cho các câu lạc bộ như Ajax và Barcelona.

Với Ajax, Cruyff giành 8 chức vô địch Eredivisie và 3 Cúp châu Âu (European Cup). Sau khi chuyển đến Barcelona, ông giúp đội bóng này giành 4 chức vô địch La Liga và mở ra kỷ nguyên thành công mới cho Barcelona.

Ngoài sự nghiệp câu lạc bộ thành công, Cruyff cũng đã đạt thành công lớn với đội tuyển quốc gia Hà Lan. Ông đã giành cúp châu Âu (Euro 1988) và giúp Hà Lan lọt tới trận chung kết World Cup 1974.

Sự tài năng và thành tựu trong bóng đá đã giúp Cruyff trở thành biểu tượng và tấm gương lớn cho nhiều thế hệ cầu thủ và nhà cầm quân sau này. Ông đã là huấn luyện viên thành công và tiếp tục ảnh hưởng sâu sắc trong làng bóng đá khiến tên tuổi Johan Cruyff trở nên bất diệt và được người hâm mộ yêu mến mãi mãi.

Trên đây là top 5 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá tính đến thời điểm hiện tại. Đây là những cầu thủ đã ghi dấu ấn sâu đậm với những thành tựu và tài năng xuất chúng trên sân cỏ. Sự ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng của họ đã làm nên những trang sử huy hoàng của bóng đá thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here