Ngân hàng uy tín tại Việt Nam là ngân hàng nào? Xếp hạng các ngân hàng uy tín tại Việt Nam hiện nay dựa các tiêu chí nào ? Sự uy tín của các ngân hàng được đánh giá, đo lường thông qua 3 tiêu chí chính, đó là: Năng lực tài chính, uy tín truyền thông và mức độ hài lòng của khách hàng với các sản phẩm/dịch vụ ngân hàng.

Việc tìm hiểu xếp hạng các ngân hàng uy tín hiện nay là do những năm liên tiếp gần đây thường xuyên xảy ra các vụ bê bối từ ngân hàng. Trong đó có thể kể đến như chiếm đoạt tài sản, lừa đảo, tiền gửi tiết kiệm bốc hơi, … Do đó, chúng ta cần lựa chọn ngân hàng có dịch vụ chất lượng tốt và uy tín để đặt trọn niềm tin.

Đến với các ngân hàng uy tín tại Việt Nam, bạn có thể cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn. Một môi trường giao dịch rộng rãi dành cho các khách hàng, thời gian giao dịch xử lý nhanh chóng. Đặc biệt thái độ phục vụ của nhân viên luôn niềm nở, vui cười đối với khách hàng.

Top các ngân hàng uy tín nhất Việt Nam hiện nay
Danh sách các ngân hàng uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Để các bạn có thể dễ dàng nắm bắt thông tin các ngân hàng, Bài viết sau đây Báo Công Nông sẽ cập nhật top 5 Ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Hãy cùng theo dõi xem trong các ngân hàng tại Việt Nam ngân hàng nào uy tín nhất ? Ngân hàng nào xứng đáng, ngân hàng nào được lựa chọn nhiều nhất hiện nay nhé.

Top ngân hàng uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Dưới đây là top các ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam xếp loại dựa trên các yếu tố gắt gao. Trong top các ngân hàng này, ngân hàng hàng nào bạn cũng có thể yên tâm đặt niềm tin.

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank (VCB)

Đầu tiên chúng ta phải nhắc đến là Vietcombank – đứng đầu trong Top 5 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín trong 3 năm liền do Vietnam Report công bố. Đồng thời, Vietcombank cũng là đơn vị duy nhất đại diện ngành tài chính ngân hàng có mặt trong bảng Top 10 Doanh nghiệp niêm yết uy tín vào năm 2020.

Vietcombank (viết tắt: VCB) còn có tên gọi tiếng Anh là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam. Trụ sở chính của ngân hàng được đặt tại số 198 Trần Quang Khải, Hà Nội cùng mạng lưới rộng lớn, trải dài khắp các tỉnh thành với hơn 500 chi nhánh/phòng giao dịch/văn phòng đại diện …

Vietcombank được thành lập vào ngày 01/04/1963 với vai trò là ngân hàng chuyên doanh đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực kinh tế đối ngoại tai thời điểm bấy giờ. Song, với bề dày lịch sự hoạt động khoảng 53 năm, Vietcombank đã từng bước khẳng định được năng lực của mình trên thị trường tài chính.

Tiên phong là một ngân hàng chuyên phục vụ lĩnh vực kinh tế đối ngoại, song sau hơn 50 năm đã trở thành một ngân hàng đa năng, đa lĩnh vực. Cụ thể, hiện nay VCB cung cấp đầy đủ cho khách hàng các dịch vụ và sản phẩm đa dạng, như: thanh toán quốc tế, kinh doanh ngoại hối, cho vay tài trợ xuất nhập khẩu, tín dụng, huy động vốn, …

Ngân hàng Vietcombank thuộc top các ngân hàng uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Ngân hàng Vietcombank thuộc top các ngân hàng uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Năm 2020 là một năm dịch bệnh và có tác động rất lớn đến ngành Ngân hàng nói chung, kéo theo lợi nhuận suy giảm, dư nợ xấu tăng cao và thu nhập nhân viên trong ngành cũng từ đó giảm xuống. Song, là một đơn vị dẫn đầu trong ngành tài chính ngân hàng.

Vietcombank đã từng bước thể hiện được bản lĩnh cũng như trách nhiệm với người dân, với xã hội và Chính Phủ. Ngân hàng đã triển khai các chương trình ưu đãi thiết thực như giảm lãi suất vay cho các khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp trong từng giai đoạn khác nhau.

Ngoài việc tích cực đồng hành cùng khách hàng trong giai đoạn Covid-19, Vietcombank vẫn luôn không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ. Đặc biệt phải kể đến là Digital Banking VCB (VCB Digibanking) đã ra đời và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng trong mùa dịch này.

Với ứng dụng này, khách hàng được trải nghiệm dịch vụ ngân hàng theo phương thức hoàn toàn mới và dễ dàng nhất. Song, khách hàng cũng có thể đăng ký thực hiện giao dịch trực tuyến mà không cần tốn thời gian chờ đợi tại quầy, hạn chế tối đa việc tiếp xúc để tránh lây lan cho cộng đồng.

Chỉ với một vài những đóng góp được điểm qua ở trên, Vietcombank xứng đáng với danh hiệu hàng đầu trong top ngân hàng thương mại uy tín tại Việt Nam.

Có thể bạn muốn xem Các loại ngân hàng đang hoạt động ở Việt Nam mới nhất hiện nay

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Vietinbank (VTB)

Top 2 ngân hàng Uy tín tại Việt Nam phải nhắc đến đó là ngân hàng Vietinbank, với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam. Theo báo cáo từ Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), Vietinbank vẫn tiếp tục nằm trong Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín nhất, cụ thế đứng thứ hai.

Không khác gì Vietcombank, Vietinbank cũng có những ảnh hưởng đáng kể trong mùa dịch Covid-19 vừa qua. Tuy nhiên, trước bối cảnh tình hình chung của nền kinh tế suy giảm. Vietinbank là ngân hàng thương mại đã phát huy được vai trò chủ lực, nòng cốt của nền kinh tế.

Bằng cách ngân hàng này đã thực hiện triển khai được nhiều chính sách miễn, giảm lãi suất, hỗ trợ phí cho các doanh nghiệp, khách hàng cá nhân. Song song với những cách trên, Vietinbank cũng đang cải tiến quy trình, thay đổi phương thức giao dịch với khách hàng để tránh tiếp xúc trực tiếp.

Vietinbank top ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam

Vietinbank top ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam

Ngoài ra, trong năm 2020, Vietinbank còn đạt giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” trong 3 năm liên tiếp trên tạp chí uy tín thế giới Global Finance. Với nỗ lực đổi mới, Vietinbank đang sử dụng hệ thống mua bán ngoại hối Vision FX. Tạo ra các bước đột phá lớn trong hoạt động kinh doanh ngoại hối, giảm thiếu các rủi ro về biến động tỷ giá với khách hàng.

Ngoài ra, Vision FX còn cho phép hỗ trợ tính toán lãi/lỗ cho từng giao dịch, từng sản phẩm, … tạo điều kiện thuận lợi tối đa đến khách hàng khi giao dịch mua bán ngoại tệ tại bất kỳ đâu và thời gian nào.

Ghi nhận những thành công và những bước đột phá trong các dịch vụ, sản phẩm. Vietinbank đã tùng bước chứng tỏ rằng mình xứng đáng được nằm trong top ngân hàng uy tín Việt Nam.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank (TCB)

Techcombank còn có tên gọi tiếng Anh là Vietnam Technology and Commercial Joint Stock Bank. Hiện nay, TCB có hơn 300 chi nhánh và 1300 máy ATM trải dài trên toàn quốc cùng hệ thống công nghê ngân hàng tiên tiến bậc nhất.

Techcombank được thành lập vào năm 1993 với vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng. Sau 27 năm xây dựng và phát triển, ngân hàng Techcombank đã ngày càng khẳng định được mình trên thị trường tài chính và điều này đủ để khách hàng tin dùng các dịch vụ và sản phẩm.

Trong suốt quá trình hoạt động, các cán bộ nhân viên ngân hàng luôn theo đuổi sứ mệnh: “Lấy khách hàng làm trọng tâm”, khách hàng ở đây bao gồm cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Do vậy, khi khách hàng lựa chọn Techcombank thì hãy yên tâm sử dụng dịch vụ mà ngân hàng cung cấp.

Techcombank thuộc top 5 ngân hàng uy tín tại Việt Nam

Techcombank thuộc top 5 ngân hàng uy tín tại Việt Nam

Ngân hàng Techcombank cung cấp đầy đủ các sản phẩm tài chính và ngân hàng. Khách hàng có thể giao dịch tiền mặt, chuyển tiền trong và ngoài nước, tiết kiệm, vay vốn, bảo hiểm, … Đặc biệt, Techcombank khá mạnh và đa dạng trong lĩnh vực thẻ ngân hàng.

Các sản phẩm thẻ bao gồm các loại thẻ thanh toán và thẻ tín dụng. Chúng đều an toàn và tiện dụng, dễ dàng theo dõi mọi chi tiết giao dịch và điều quan tâm là khách hàng không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi chuyển tiền cũng như rút tiền tại ngân hàng này.

Không những thế, Techcombank luôn nắm bắt được các nhu cầu đa dạng của khách hàng, do đó nó luôn không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV

BIDV là tên viết tắt của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Đây là ngân hàng có tổng khối lượng tài sản được ước tính lớn thứ hai trong hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam. Với hơn 1,4 triệu tỉ đồng (tính đến hết tháng 3/2020). BIDV hiện nay cũng đang là ngân hàng có đội ngũ nhân viên đông đảo với số lượng lên tới 18.000 cán bộ, phân bổ khắp 122 chi nhánh/phòng giao dịch cùng 600 điểm mạng lưới.

BIDV phát triển khá đa dạng trên nhiều lĩnh vực và dịch vụ, sản phẩm. Hiện nay, BIDV đang đầu tư, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực và đã gặt hái được khá nhiều thành công. Đem lại lợi nhuận cao nhằm tăng vốn điều lệ cho từng năm. Cụ thể, lĩnh vực hoạt động của ngân hàng bao gồm về đầu tư tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và chứng khoán.

BIDV top ngân hàng uy tín nhất Việt Nam

BIDV top ngân hàng uy tín nhất Việt Nam

Có một câu hỏi rằng: “Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì có uy tín không?”. Câu trả lời là “Có”. Điều này thể hiện qua những nỗ lực mà ngân hàng đã thể hiện trong suốt thời gian qua. BIDV luôn chú trọng phát triển xây dựng các sản phẩm và dịch vụ tốt, đem đến chất lượng cao để phục vụ đến khách hàng. Đồng thời, ngân hàng BIDV cam kết sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm sau cùng đối với các sản phẩm đã cung cấp đến khách hàng.

Ngoài ra, BIDV cũng ban hành nhiều chính sách hướng đến tối ưu hóa lợi ích của khách hàng trong hoạt động mua bán ngoại tệ. Các chính sách này giúp sản phẩm BIDV ngày càng đến được với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, thể hiện qua doanh số giao dịch mua bán ngoại tệ của khách hàng với tăng trưởng mạnh hơn 150%.

Hơn thế nữa, về mặt công nghệ. BIDV luôn nỗ lực đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất trên nền tảng số giúp giảm thiếu tối đa thời gian và hồ sơ giao dịch. Cụ thể, khách hàng có thể đặt trước lịch hẹn giao dịch, mua bán hàng chục loại ngoại tệ thông qua ứng dụng trực tuyến như BIDV Smart Banking hoặc BIDV iBank.

Ngân hàng TMCP Quân Đội – MB Bank

Ngân hàng MB là ngân hàng TMCP trực thuộc Bộ Quốc Phòng và cũng là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. MB bank còn có tên gọi tiếng Anh là Military Commercial Joint Stock Bank.

MB Bank được thành lập vào ngày 04/11/1994 chỉ vỏn vẹn 25 cán bộ nhân viên cùng 20 tỷ đồng vốn điều lệ. Tuy nhiên, cho đến hiện nay, MB Bank đã có trên 100 chi nhánh và 190 phòng giao dịch khắp 48 tỉnh và thành phố. Bên cạnh đó, MB còn xây dựng mạng lưới quốc tế với văn phòng đại diện tại Nga và hai chi nhánh tại Lào và Campuchia.

MB Bank thuộc top ngân hàng uy tín tại Việt Nam 2020

MB Bank thuộc top ngân hàng uy tín tại Việt Nam 2020

Trong suốt quá trình hoạt động, MB đã đạt được các thành tựu đáng kể, như: Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2020; Top 10 sản phẩm chất lượng cao được người Việt tin dùng; … Song, ngân hàng cũng chưa từng gặp phải các thông tin xấu hoặc các trường hợp không tốt xảy ra gây ảnh hưởng đến sự uy tín.

Trải qua mùa dịch Covid-19, MB Bank vẫn đứng vững với thương hiệu của mình. Với nền tảng tài chính vững chắc cùng kết quả kinh doanh tăng trưởng cao, bền vững và uy tín truyền thông ngày càng vững mạnh, MB Bank được đánh giá cao trong các tiêu chí trên.

Ngoài ra, với việc xác định ngân hàng số là sự phát triển bền vững và lâu dài. MB Bank liên tiếp ra mắt và cải tiến nhiều sản phẩm số như App MBBank, Biz MBBank, … tạo thuận tiện cho khách hàng. Tính đến hết tháng 09/2020, tỷ lệ giao dịch qua kênh số tại MB đạt mức 80% cùng số lượng khách hàng giao dịch qua app lên đến 2.2 triệu users. Đây là điều rất đáng tự hào cho các ngân hàng uy tín này đúng không nào.

Tổng kết ngân hàng uy tín Việt Nam

Trên đây là những thông tin giúp các bạn trả lời được câu hỏi đâu là các ngân hàng uy tín nhất Việt Nam. Hy vọng bài viết này cũng những chia sẻ trên có thể giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt để yên tâm lựa chọn giao dịch trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng.