Trứng bắc thảo (hay trứng bách thảoBách nhật trứngThiên niên bách nhật trứng), là một món ăn từ trứng có nguồn gốc Trung Hoa. Tại Việt Nam, món trứng này được làm từ trứng vịt, ủ trong một hỗn hợp từ đất sét, tro, muối, vôi, và trấu… trong nhiều tuần lễ, hay nhiều tháng.Ở Trung Quốc, người ta còn làm món này từ trứng cút và trứng gà.

 

Trứng bắc thảo là gì?

Chắc hẳn những ai chưa ăn trứng bắc thảo sẽ cảm thấy rất xa lạ. Trứng bắc thảo có nguồn gốc từ Trung Quốc và được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như trứng bách thảo, thiên niên bách nhật trứng…Trong trứng bắc thảo có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống các bệnh về phổi, cầm máu cực kỳ hiệu quả và đặc biết giúp giải rượu cực kỳ tốt. Trứng bắc thảo mang đến nhiều công dụng như vậy nhưng giá thành của nó không cao. Trứng bắc thảo mua ở đâu? Làm món gì với trứng bắc thảo?

trung-bac-thao

Đặc điểm của trứng bắc thảo rất độc đáo, là loại trứng có vỏ màu đen lần lộn với màu trắng tạo nên màu muối tiêu. Đôi khi trứng bắc thảo được làm rất nghệ thuật với nhiều hoa văn đặc biệt. Phần lòng đỏ của trứng có màu xanh, đen đôi khi màu xám và có mùi thơm rất đặc trưng. Trứng bắc thảo có thể được làm từ trứng gà, trứng vịt hay trứng cứt đều được. Cách làm trứng gà bắc thảo cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần ủ trứng với hỗn hợp gồm tro, đất sét, muối, vôi và trấu trong vài tuần hoặc vài tháng là có thể sử dụng được.

Mua trứng Bắc Thảo ở đâu bán hiện nay

gia-trung-bac-thao
Giá trứng bắc thảo

Cách ăn trứng gà bắc thảo đúng chuẩn bạn có thể sử trực tiếp sau khi lột vỏ. Do quá trình ủ trứng đã giúp trứng lên men, các lợi khuẩn được sinh ra và có thể sử dụng an toàn. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi sử dụng bạn cần mua trứng gà bắc thảo tại các cửa hàng uy tín. Cửa Hàng Ông Giàu tại TPHCM chính là nơi cung cấp trứng bắc thảo đúng chuẩn vị Trung Hoa. Liên hệ để đặt mua trứng bắc thảo tại đây ngay với giá tốt nhất.

  • Mã sản phẩm: 0030
  • Giá trứng Bắc Thảo: 90k / chục

Xem thêm :

Giá trứng gà so

Giá trứng gà ác

Giá trứng Vịt

Cách nấu súp trứng gà Bắc Thảo ngon

sup-trung-ga-bac-thao
súp trứng gà bắc thảo

Từ trứng gà ngâm bắc thảo bạn có thể nấu các món ngon như: súp gà trứng bắc thảo, cháo gà trứng bắc thảo. Cách nấu súp gà trứng bắc thảo khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: thịt ga, cua, xương gà, trứng bắc thảo, trứng gà, nấm tuyết, nấm đông cô và gia vị các loại. Bạn ninh xương gà khoảng 2 tiếng cho ngọt nước, sau đó cho các loại nấm đã cắt sợi, thịt gà lược xé sợi vào. Đồng thời nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho trứng gà đã đánh vào nồi súp. Để súp cô đặc có thể cho 3 muỗng bột năng và cuối cùng là cho trứng bắc thảo vào.

Cách nấu súp trứng bắc thảo cực kỳ đơn giản, mà baocongnong.com giới thiệu đếnbạn nên thử chế biến ngay cho gia đình mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here