tuoi-dan-hop-mau-gi
Tin Tức

Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? Tuổi Dần hợp màu gì?

Tuổi Dần hợp màu gì, tuổi dần sinh năm bao nhiêu và tuổi dần hợp với tuổi nào?? Là một trong 1001 câu hỏi về Tuổi Dần. 

Quý cô tuổi dần và các chàng trai tuổi dần chưa 1 lần tìm hiểu về cung, mệnh và số tuổi của mình hãy vào đây xem tại bài viết của chúng tôi nhé.

tuoi-dan-hop-mau-gi
Tuổi dần

Ưu điểm của người tuổi Dần là quý trọng thời gian và luôn đúng giờ. Nhờ vậy mà người tuổi này luôn nghiêm túc trong công việc, thích tiên phong, đương đầu với các thử thách và điều mới lạ. Nam tuổi Dần có tính chiếm hữu cao thích bảo bọc và săn đón đối phương. Trong khi đó quý cô tuổi dần lại có thể tự lo được mọi việc có thể vừa làm công việc xã hội vừa làm tốt chức năng của một người vợ.

Dưới đây, baocongnong.com sẽ giới thiệu chi tiết toàn bộ về tuổi dần !!

Tuổi dần sinh năm bao nhiêu

Dựa trên cách tính Âm lịch bạn có thể dùng số cuối cùng của năm sinh để căn cứ. Cụ thể: Người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ. Căn cứ vào cách tính này người tuổi Dần sinh vào các năm sau đây:

 • Tuổi Giáp Dần sinh vào năm: 1914, 1974, 2034, 2094 thuộc mệnh Thủy
 • Tuổi Bính Dần sinh vào năm: 1926, 1986, 2046 thuộc mệnh Hỏa
 • Tuổi sinh Mậu Dần sinh vào năm: 1938, 1998, 2058 thuộc mệnh Thổ 
 • Tuổi sinh Canh Dần sinh vào năm: 1950, 2010, 2070 thuộc mệnh Mộc
 • Tuổi sinh Nhâm Dần sinh vào năm: 1902, 1962, 2022, 2082 thuộc mệnh Kim

Tuổi dần mệnh gì

tuổi dần mệnh gì
tuổi dần mệnh gì

Tuổi dần thuộc các mệnh sau đây :

 • Giáp Dần (1914, 1974) thuộc mệnh Thủy.
 • Bính Dần (1926, 1986) thuộc mệnh Hỏa.
 • Mậu Dần (1938, 1998) thuộc mệnh Thổ.
 • Canh Dần (1950, 2010) thuộc mệnh Mộc.
 • Nhâm Dần (1902, 1962) thuộc mệnh Kim.

  Tuổi dần sinh tháng nào tốt

 • Tháng 1 (tháng Dần): Người tuổi Dần sinh tháng này thường có ý chí kiên cường, con cháu thành đạt, gia đình thịnh vượng.
 • Tháng 2 (tháng Mão): Là người có trí tuệ và chí lớn, có thể thành công xây dựng sự nghiệp. Đồng thời cũng được mọi người kính trọng.
 • Tháng 3 (tháng Thìn): Vì tháng 3 âm lịch trùng với tiết Thanh Minh nên người tuổi Dần sinh tháng này được hưởng lộc trời. Họ trời sinh thông minh, may mắn, con đường công danh sự nghiệp suôn sẻ đến bất ngờ, có địa vị cao trong xã hội.
 • Tháng 4 (tháng Tỵ): Họ là người có tướng làm quan, gia đình hòa thuận, cuộc đời ít có phiền não.
 • Tháng 5 (tháng Ngọ): Có phúc hưởng, gia đình êm ấm, vợ chồng giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Công việc thuận lợi, được quý nhân tương trợ, dễ dàng thăng tiến và không phải lo phiền.
 • Tháng 6 (tháng Mùi): Là người có ý chí, có hoài bão và luôn lạc quan. Tuy vậy, người tuổi Dần sinh tháng này lại không gặp thời, sự nghiệp khó thành.
 • Tháng 7 (tháng Thân): Tài giỏi, biết nhìn xa trông rộng, kiên cường. Nếu biết cải thiện, khắc phục nhược điểm thì sẽ có thành công lớn.
 • Tháng 8 (tháng Dậu): Người sinh tháng này khá ôn hòa, thông minh, nhanh nhẹn, giỏi giao tiếp và quản lý. Đồng thời họ còn có tầm nhìn xa trông rộng.
 • Tháng 9 (tháng Tuất): Thường là người không gặp thời. Là người tài giỏi nhưng thiếu ý chí, hay dựa dẫm vào người khác nên khó thành công.
 • Tháng 10 (tháng Hợi): Gặp nhiều gian nan, nhiều chuyện khó thành..
 • Tháng 11 (tháng Tý): Hay gặp trắc trở, nên cần phải tu tâm dưỡng tính
 • Tháng 12 (tháng Sửu): Là người tự tin vào bản thân. Đồng thời còn rất thông minh, tài giỏi và quyết đoán. Tuy nhiên, số mệnh của người tuổi Dần sinh tháng này không quá tốt. Họ chỉ có thể dựa vào bản thân, tuy vất vả nhưng cũng sẽ đạt được nhiều thành tựu lớn.

Tuổi dần hợp với tuổi nào

Theo quan niệm dân gian khi lựa chọn người kết hôn, đối tác làm ăn cũng như tuổi sinh con cần hợp với nhau nhằm mang đến may mắn. Cụ thể người tuổi Dần có thể căn cứ vào bộ tứ Tam hợp bao gồm “Dần – Ngọ – Tuất” để kết hôn, sinh con làm ăn. Hoặc lựa chọn những người sinh năm Hợi (con lợn) Lục hợp để mang đến may mắn. Cụ thể:

 • Lục hợp: Nữ tuổi Dần + Nam tuổi Hợi
 • Tam hợp: Nữ tuổi Dần + Nam tuổi Tuất
 • Tam hợp: Nữ tuổi Dần + Nam tuổi Ngọ
 • Lục hợp: Nam tuổi Dần + Nữ tuổi Hợi
 • Tam hợp: Nam tuổi Dần + Nữ tuổi Tuất
 • Tam hợp: Nam tuổi Dần + Nữ tuổi Ngọ

Người tuổi Dần kỵ với các tuổi nào? 

Không chỉ lựa chọn tuổi hợp người xưa còn cẩn thận liệt kê ra các tuổi kỵ để người tuổi Dần tránh. Các tuổi nằm trong tứ hành xung với tuổi Dần bao gồm: “Dần – Thân – Tỵ – Hợi”. Khi lựa chọn tuổi kết hôn, năm sinh con và đối tác làm ăn kinh doanh tín chủ tuổi Dần nên hạn chế các tuổi trên. Cụ thể:

 • Người sinh năm Dần (con Hổ) đại kỵ, đại xung khắc với người sinh năm Thân (con khỉ)
 • Người sinh năm Dần (con Hổ) xung khắc với người sinh năm Tỵ (con rắn)
 • Người sinh năm Dần (con Hổ) xung khắc với người sinh năm Hợi (con lợn)

Tuổi dần hợp màu gì

tuổi dần hợp màu gì
tuổi dần hợp màu gì

Tuổi Canh Dần hợp với màu xanh dương, đen, xanh da trời,… Ngoài ra, để gặp nhiều may mắn, tuổi Dần có thể kết hợp với màu xanh lá, xanh rêu, xanh bộ đội, xanh chuối,…

Tuổi Nhâm Dần hợp với màu nâu đất, vàng kem, vàng hoàng Thổ,… Bên cạnh đó, để thu hút vận may, tuổi này có thể kết hợp với màu trắng, ánh Kim, trắng xám, trắng kem,…

Tuổi Giáp Dần hợp với màu trắng và ánh Kim. Ngoài ra, Giáp Dần có thể kết hợp với các màu sắc bản mệnh như màu đen hay xanh dương.

Tuổi  Bính Dần hợp với màu xanh lá cây, màu xanh rêu, màu xanh chuối,… Để kích thích tài lộc, tuổi này có thể kết hợp với các màu như màu đỏ, hồng, tím.

Tuổi Mậu Dần hợp với màu đỏ, hồng, tím, đỏ cam,… Ngoài ra, những người này có thể kết hợp với màu vàng, vàng kem và nâu đất.

Tuổi dần 1986

Những người sinh năm 1986 thuộc tuổi Bính Dần, mệnh Lư Trung Hỏa (lửa trong lò). Bản chất của Lư Trung Hỏa là lửa được rèn luyện trong lò nên người tuổi Bính Dần có sức chịu đựng rất cao, rất bền bỉ và rắn chắc. Ngọn lửa tuy cháy âm ỉ trong lò nhưng lại chứa nguồn sức mạnh vô cùng lớn.

Người tuổi dần 1986 có những ưu điểm và khuyết điểm luôn đi cạnh với nhau. Nếu như lửa giúp cho họ có được sự nhiệt huyết và khả năng chiến đấu cao thì lửa cũng sẽ khiến người tuổi dần 1986 dễ nổi nóng, không kìm chế được cảm xúc và đôi khi không kiểm soát được hành động của bản thân.

tuổi dần 1986
Hồ Quang Hiếu – Sinh năm 1986

Tuy nóng tính nhưng người tuổi dần 1986 rất tốt bụng, mau giận nhưng cũng nhanh quên, họ sống biết quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh. Khi người tuổi dần 1986 kiểm soát được sự nóng nảy của mình thì con người của họ sẽ trở nên hoàn thiện hơn.

Nếu như người tuổi dần 1986 mong muốn phần nào làm chủ cuộc sống và thay đổi vận mệnh của mình thì trước tiên các bạn phải tuân thủ những quy tắc về màu sắc trong phong thủy.

Người tuổi dần 1986 khi sử dụng màu sắc phù hợp với cung tuổi, cuộc sống của các bạn sẽ thay đổi theo hướng tích cực, tiền bạc thong thả, sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn. Ngược lại, nếu các bạn sử dụng những màu sắc không phù hợp, cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng theo chiều hướng tiêu cực.

Tuổi dần 1986 hợp màu gì?

Màu đỏ, cam, hồng, tím: theo quan hệ tương hợp, những màu này rất phù hợp với Tuổi dần 1986. Những gam màu này mang lại sự tươi trẻ, hạnh phúc, đồng thời giúp người tuổi Bính Dần tỏa sáng, thu hút ánh nhìn và nắm trong tay những mọi quyền lực mà họ muốn có.

tuoi-dan-1986
Tăng Thanh Hà – Sinh năm 1986

Màu xanh lá cây: theo quan hệ tương sinh, màu xanh lá cây là sự lựa chọn phù hợp cho người Tuổi dần 1986. Màu xanh lá cây là màu đại diện cho thiên nhiên, đem đến sự tươi mát, sinh sôi, phát triển. Chính vì thế, khi kết hợp màu này với tuổi Bính Dần, sự nghiệp của họ sẽ lên như diều gặp gió, cuộc sống cũng vì thế mà trở nên thuận lợi hơn.

Ngoài ra, nếu các bạnTuổi dần 1986 thực sự yêu thích màu đen, màu xanh nước biển thì các bạn cũng có thể sử dụng chúng, mặc dù Thủy khắc Hỏa nhưng Thủy có thể chế khắc được Hỏa. Tuy nhiên, đây không phải là sự lựa chọn quá hoàn hảo.

Màu kị với tuổi Bính Dần

Theo quan hệ tương khắc, người tuổi Bính Dần không nên sử dụng màu vàng, màu nâu đất (thuộc Thổ), những màu này sẽ giảm đi sức mạnh và nguồn năng lượng của các bạn. Ngoài ra, người tuổi dần 1986 cũng không được sử dụng màu thuộc Kim như là màu trắng, xám, ghi; những màu này sẽ làm các bạn suy kiệt tài chính hoặc gặp phải những điều không may.

Tuổi dần 1998

Tuổi dần 1998 thuộc là mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ, đây là một trong sáu nạp âm của hành Thổ, có ý nghĩa là đất thành trì. Loại nạp âm này có khả năng bảo vệ và phát triển các vùng đất đai.

Người mang trong mình mệnh Thành Đầu Thổ có tính cách rất kiên định, vững vàng trước mọi chuyện. Trong công việc và cuộc sống thường ngày, họ là người sống có nguyên tắc, có lập trường, vì thế được khá nhiều người tin tưởng.

Tuy nhiên, bởi khá kiên định nên đôi khi họ trở nên bảo thủ, cố chấp và thiếu đi tính linh hoạt.

Hình ảnh biểu trưng cho “đất thành trì” là nó luôn đứng hiên ngang, vững vàng trước mọi thiên tai, sóng gió, cũng giúp ta dễ dàng xác định 1998 nữ mệnh gì có tính cách như thế nào.

Nữ tuổi dần 1998

tuổi dần 1998
Nguyễn Thúc Thùy Tiên – Sinh năm 1998

Mang trong mình bản mệnh Thành Đầu Thổ, vì thế nên nữ sinh năm 1998 là người có tính khá cứng rắn, mạnh mẽ và luôn tự tin về chính mình. Hơn thế, nữ 1998 rõ ràng về quan điểm sống, rất thẳng thắn và tự lập.

Mậu Dần là người sống khá thật thà, họ coi trọng việc giữ gìn chữ tín trong cuộc sống. Chính vì thế, nữ Mậu Dần là người vô cùng thích hợp để bạn chia sẻ nhiều câu chuyện buồn, vui mà không sợ người khác biết đến.

Nam tuổi dần 1998

Tính cách nam Thạch Đầu Thổ được thể hiện khá rõ nét thông qua lời giải đáp của nam sinh năm 1998 mệnh gì, họ là người vô cùng mạnh mẽ và quyền lực. Đa số người Mậu Dần 1998 là người thông minh, có nhiều tư duy đột phá, sáng tạo.

Chính vì thế, cho dù đứng trước bất kỳ thử thách trở ngại nào, họ cũng kiên cường, bình tĩnh và cố gắng vượt qua chứ không hề rụt rè, e ngại.

Mang trong mình tuổi Hổ hùng dũng, oai phong lại còn thêm mệnh “đất thành trì”, thế nên nam 1998 có phần hơi ngông nghênh, nhưng khi tiếp xúc thì thấy nam 1998 là người rất hòa đồng và biết suy nghĩ cho mọi người xung quanh.

Nhưng cũng vì bản tính khá thẳng thắn, có gì nói đó, ít thảo mai, nịnh bợ nên nam Mậu Dần 1998 dễ khiến người khác hiểu lầm, phật ý. Từ đó dẫn đến họ có khá ít mối quan hệ thân thiết.

  Tuổi dần 1998 hợp màu gì

Theo quy luật tương sinh ngũ hành, Hỏa sinh ra Thổ, bởi khi ngọn lửa lụi tàn sẽ trở thành tro, cát bụi. Bên cạnh đó, Thổ cũng tương sinh với chính mình, bởi nhiều mảnh đất hợp lại với nhau sẽ tạo thành vùng đất to lớn, rộng rãi.

Vì thế, lời giải đáp chuẩn xác cho nam – nữ 1998 hợp màu gì chính là màu đại diện cho mệnh Hỏa và Thổ.

Màu hành Hỏa: Màu đỏ, cam, hồng và tím.

Màu hành Thổ: Màu vàng, nâu đất.

Trên đây là các thông tin về tuổi dần mà chúng tôi muốn cung cấp đến các bạn. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn đã biết Tuổi Dần hợp màu gì, tuổi dần sinh năm bao nhiêu….

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống  !!!

Please follow and like us:

admin

Mình là Admin của baocongnong.com Trang tin tức nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp. Cập nhật giá cả thị trường, giá nông sản trong nước .... Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ website !

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.