phong thủy người tuổi sửu
Phong Thủy

Tuổi sửu sinh năm bao nhiêu? Tuổi sửu hợp màu gì?

Tuổi sửu hợp màu gì? Tuổi sửu sinh năm bao nhiêu? Tuổi sửu hợp với tuổi nào? …. 1001 câu hỏi về tuổi sửu sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây của Baocongnong.com.

Nếu bạn là người cầm tinh con Trâu? Bạn tự hỏi cuộc đời mình có phải cày như trâu cả đời hay không? Mình tuổi trâu hợp với màu gì và hợp với tuổi nào thì làm ăn sẽ lên…. Xin mời bạn đọc cùng xem thông tin dưới đây nhé !

phong thủy người tuổi sửu

Đặc điểm chung của người tuổi sửu

Trong 12 con giáp thì tuổi Sửu là tuổi con trâu và là con giáp đứng ở vị trí thứ 2. Những người sinh năm Sửu cầm tinh con trâu thường mang các đức tính và đặc điểm nổi bật của loài vật nuôi này. Tuổi Sửu thường là những người cần cù, kiên nhẫn và có sức khỏe tốt.

Người sinh năm Sửu thường có thiên hướng chăm chỉ làm lụng để có thể hưởng thụ cuộc sống ổn định sung túc nhờ thành quả mình làm ra. Người tuổi Sửu thường có khả năng thích ứng tốt, chịu khó và có thể làm mọi việc một cách cẩn thận, hiệu quả. Người tuổi Sửu thường được đánh giá có khả năng sáng tạo, khả năng tập trung và sự kiên định tốt nên dễ đạt được thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

Theo tử vi, những người sinh năm Sửu thường có tính cách mạnh mẽ, có khả năng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống nhờ sự chăm chỉ và kiên nhẫn. Trong chuyện tình cảm thì người tuổi Sửu thường rất chung tình và chân thành, tuy nhiên đôi khi sự kiên định quá sẽ khiến họ trở nên cứng nhắc.

tuổi sửu hợp màu gì
tuổi sửu hợp màu gì

Tuổi sửu sinh năm bao nhiêu?

Dựa trên cách tính vòng 12 con giáp theo phong thủy và Âm lịch mặt trăng, người tuổi Sửu sinh vào các năm sau đây:

Sinh năm Ất Sửu: 1925, 1985, 2045… – Mệnh Kim (Hải trung Kim).

Sinh năm Đinh Sửu: 1937, 1997, 2057… – Mệnh Thủy (Giản hạ Thủy).

Sinh năm Kỷ Sửu: 1949, 2009, 2069… – Mệnh Hỏa (Tích lịch Hỏa).

Sinh năm Tân Sửu: 1901, 1961, 2021, 2081… – Mệnh Thổ (Bích thượng Thổ).

Sinh năm Quý Sửu: 1913, 1973, 2033, 2093… – Mệnh Mộc (Tang đố Mộc).

Tuổi Sửu mệnh gì?

Tính đến thời điểm năm 2021, chúng ta có những người thuộc tuổi Sửu sinh vào các năm thuộc mệnh như sau:

Tuổi Kỷ Sửu 1949 thuộc mệnh Hỏa.
Tuổi Tân Sửu 1961 thuộc mệnh Thổ.
Tuổi Quý Sửu 1973 thuộc mệnh Mộc.
Tuổi Ất Sửu 1985 thuộc mệnh Kim.
Tuổi Đinh Sửu 1997 thuộc mệnh Thủy.
Tuổi Kỷ Sửu 2009 thuộc mệnh Hỏa.
Tuổi Tân Sửu 2021 thuộc mệnh Thổ.

Tuổi Sửu hợp với tuổi nào nhất?

Thông thường, để chọn tuổi của đối tượng kết hôn, tuổi sinh con hay tuổi đối tác kinh doanh và người gắn bó lâu dài với mình thì người ta thường sẽ căn cứ và Tam hợp và Lục hợp. Điều này sẽ giúp tăng may mắn, khiến cuộc sống hôn nhân cũng như công việc kinh doanh, làm ăn sẽ thăng tiến thuận lợi và suôn sẻ hơn. Theo đó, những người sinh năm Sửu sẽ hợp với các tuổi sau đây:

Lục hợp: Nữ tuổi Sửu và nam tuổi Tý.
Tam hợp: Nữ tuổi Sửu và nam tuổi Tỵ.
Tam hợp: Nữ tuổi Sửu và nam tuổi Dậu.
Lục hợp: Nam tuổi Sửu và nữ tuổi Tý.
Tam hợp: Nam tuổi Sửu và nữ tuổi Dậu.
Tam hợp: Nam tuổi Sửu và nữ tuổi Tỵ.

Tuổi Sửu kỵ với tuổi nào nhất?

Người xưa thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, do vậy những người sinh năm Sửu nên tránh kết hôn, hợp tác, gắn bó và kết hợp với các tuổi xung nhằm tránh đen đủi. Các tuổi xung khắc với nhau thường sẽ dẫn đến nhiều cãi vã, sự xung đột, xui xẻo trong mọi mặt thậm chí là bạo lực. Cụ thể, những người tuổi Sửu nằm trong Tứ hành xung Thìn/Tuất và Sửu/Mùi nên tuổi Sửu kỵ với các tuổi sau đây:

Người sinh năm Sửu (con trâu) đại kỵ, đại xung, đại khắc với người sinh năm Mùi (con Dê).
Người sinh năm Sửu (con trâu) xung khắc với người sinh năm Thìn (con rồng).
Người sinh năm Sửu (con trâu) xung khắc với người sinh năm Tuất (con chó).

Tuổi Sửu hợp màu gì?

Tuổi Ất Sửu hợp màu gì?

Ất sửu sinh Năm : 1925,1985, 2045…
Mệnh: Mệnh Kim.

tuoi-suu-hop-mau-gi
tuổi ất sửu hợp màu gì
Tuổi ất Sửu sinh năm 1985, theo phong thủy ngũ hành thuộc mệnh Kim – Hải Trung Kim, chọn các màu sắc theo phân tích như sau:
 • Mệnh kim theo cung mệnh của mình sẽ hợp với màu trắng, màu bạc, ánh kim, xám. Theo thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim vì vậy gam màu chủ đạo người tuổi ất sửu hợp màu: vàng, nâu đất, vàng kem. Giúp nuôi dưỡng Kim, tăng vận khí tốt chi Kim. Màu vàng còn tượng trưng cho ánh sáng mặt trời, năng lượng của sự tươi mới, kích thích khả năng tập trung, sáng tạo, rất tốt cho đời sống và sự nghiệp.
 • Sự kết hợp khéo léo với màu bản mệnh làm điểm nhấn trang phục, hay phụ kiện vàng rực, trắng tinh khiết sẽ cực kì phù hợp với gia chủ. Tạo nên sự nhã nhặn, hoàn mỹ, tăng cường sức mạnh nội tại, giống như sở hữu một bằng hữu tốt.
 • Mệnh tương khắc với mệnh Kim là mệnh Hỏa nên màu tương khắc không nên sử dụng là màu: Hồng, đỏ, tím. Làm giảm sức mạnh, thậm chí tiêu diệt khi Hỏa thịnh.
 • Kim và Thủy có mối quan hệ tương sinh nhưng Kim sinh Thủy, là thuộc Sinh xuất nên Kim cũng kị các màu: Đen, xanh nước biển. Là đại diện hành Thủy.

Tuổi Đinh Sửu hợp màu gì?

Đinh Sửu sinh Năm: 1937, 1997, 2057…
Năm sinh Âm lịch: Đinh sửu.

Bản tính người đinh sửu có kỷ luật, nề nếp nên chắc chắn sẽ rất để ý đến màu sắc trang phục, đồ vật sử dụng, sự gọn gàng ngăn nắp.

 • Người tuổi đinh sửu hợp màu đen và màu xanh nước biển là đại diện hành Thủy, thêm vào đó là những màu của hành Kim (Kim sinh Thủy, là Được sinh, rất tốt) như đã nói ở trên là màu: trắng, bạc, ánh kim, xám. Sử dụng màu sắc trang phục đại diện của bản mệnh giúp gia chủ được gia tăng, bồi dưỡng sức mạnh. Màu đen còn đại diện cho sự quyền lực, huyền bí, rất phù hợp với tư chất người lãnh đạo tuổi Sửu.
 • Rước vận xui mà không hề hay, khi gia chủ sử dụng các màu đại kỵ như: vàng, vàng đất, nâu đất. là các màu thuộc hành Thổ, Thổ khắc Thủy, nhớ mà tránh xa.
 • Thủy sinh Mộc, các màu đại diện hành Mộc cũng không nên sử dụng. sẽ làm giảm sức mạnh bản mệnh Thủy.

Tuổi Tân Sửu hợp màu gì?

Năm sinh Dương lịch: 1961, 2021, 2081…
Năm sinh Âm lịch: Tân Sửu.
Mệnh: Mệnh Thổ.
Màu tương sinh của tuổi Tân Sửu: Màu đỏ, màu hồng, màu vàng và vàng đất.
Màu tương khắc của tuổi Tân Sửu: Màu xanh, xanh lục.

Tuổi Quý Sửu hợp màu gì?

Năm sinh Dương lịch: 1913, 1973, 2033, 2093…
Năm sinh Âm lịch: Quý sửu.

Tuổi quý sửu sinh năm 1973 thuộc mệnh Mộc – Tang Đố Mộc (Gỗ cây Dâu), thường là người khá câu nệ, lối sống gia trưởng và nghiêm khắc, tính cách cẩn thận. Nên luôn luôn sẽ lựa chọn cho mình một phong cách riêng, đặc biệt là phong cách ăn mặc, lối sống.
Vậy người tuổi quý sửu hợp màu gì nhất?
 • Các màu tương sinh của hành Mộc là: màu xanh dương, xanh đen, màu đen, màu xanh coban, xanh lam, thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc). Kết hợp với màu bản mệnh là: Xanh lá, xanh rêu, xanh bạc hà, xanh nõn chuối.
 • Sự kết hợp màu bản mệnh và màu tương sinh vừa làm tăng điểm nhấn cho phong cách thời trang, tăng vượng khí tài lộc, công danh sự nghiệp cho gia chủ, đồng thời các màu xanh luôn biểu trưng cho sự tươi mát, thư giãn, nhẹ nhàng, rất thích hợp cho lối sống bình yên, giản dị mà người tuổi quý sửu luôn hướng đến.
 • Theo thuyết ngũ hành, Kim khắc Mộc nên người mệnh Mộc đại kị những màu sắc: trắng, bạc, ánh kim, xám. Vì vậy khi sử dụng trang sức, phụ kiện đi kèm, gia chủ luôn phải chú ý tiết chế, phối hợp, không nên sử dụng quá nhiều.
 • Mộc sinh Hỏa, làm Sinh xuất, không tốt, hạn chế sử dụng màu sắc thuộc hành Hỏa là các màu đỏ.
 • Kể cả trong đời sống vật dụng nên sử dụng cũng nên tiết chế cho dù có yêu thích đến mấy, hoặc phối hợp với màu sắc khác để giảm đi những vận vui không may tới.

Bạn vừa xem xong bài viết tuổi sửu hợp màu gì? Qua bài viết này hy vọng bạn đã biết cách xác định màu và mệnh phù hợp cho mình. Chúc các bạn may mắn !!

Please follow and like us:

admin

Mình là Admin của baocongnong.com Trang tin tức nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp. Cập nhật giá cả thị trường, giá nông sản trong nước .... Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ website !

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.