tuoi-ty
Phong Thủy

Tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu? Tuổi Tỵ hợp màu gì?

Tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu? Tuổi Tỵ thuộc mệnh gì? Người tuổi này tính cách như thế nào, hợp màu sắc gì, vận mệnh ra sao? Tất tần tật những câu hỏi này sẽ được giải đáp củ thể trong bài viết dưới đây. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi

Tổng Quan về Tuổi Tỵ

tuổi tỵ sinh năm bao nhiêu

Tính theo 12 con giáp thì tuổi Tỵ đứng ở vị trí thứ 6 và đại diện cho tuổi này chính là con Rắn.

Mặc dù theo quan niệm của người Việt Nam, rắn là loài vật tượng trưng cho sự xấu xa, toan tính, nham hiểm, “có nọc độc”. Tuy nhiên, ở một vài nơi rắn lại là con vật linh thiêng mang đến điều may mắn.

Người tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu?

Dựa vào năm sinh Âm lịch cũng như vòng tròn 12 con giáp và người ra chia ra các năm sinh tuổi Tỵ khác nhau. Tại Việt Nam người ta sẽ dùng số cuối cùng của năm sinh Âm lịch để tính hàng canh.

Cách tính này được thực hiện như sau: Người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ.

tuoi-ty
Tuổi tỵ sinh năm bao nhiêu

Dựa trên cách tính này người tuổi Tỵ sinh vào các năm sau đây:

Ất Tỵ sinh vào các năm 1905, 1965, 2025, 2085 – thuộc Mệnh Hỏa
Đinh Tỵ sinh vào các năm 1917, 1977, 2037, 2097 – thuộc Mệnh Thổ
Kỷ Tỵ sinh vào các năm 1929, 1989, 2049 – thuộc Mệnh Mộc
Tân Tỵ sinh vào các năm 1941, 2001, 2061 – thuộc Mệnh Kim
Quý Tỵ sinh vào các năm 1953, 2013, 2073 – thuộc Mệnh Thủy

Tuổi Tỵ hợp với các tuổi nào?

Người Á Đông thường có thói quen tìm các tuổi hợp với nhau để kết hôn, hợp tác làm ăn hay sinh con đẻ cái. Mục đích của việc này là giúp cuộc sống hôn nhân thuận lợi, vợ chồng hòa hợp, làm ăn phát đạt, mọi việc êm xuôi như ý. Thông thường người ta sẽ căn cứ vào Tam hợp và Lục hợp để tìm ra tuổi hợp với mình. Người sinh năm Tỵ hợp với các tuổi sau đây:

Tam hợp: Nam tuổi Tỵ hợp với nữ tuổi Dậu
Tam hợp: Nữ tuổi Tỵ hợp với nam tuổi Dậu
Tam hợp: Nữ tuổi Tỵ hợp với nam tuổi Sửu
Tam hợp: Nam tuổi Tỵ hợp với nữ tuổi Sửu
Lục hợp: Nữ tuổi Tỵ + Nam tuổi Thân
Lục hợp: Nam tuổi Tỵ + Nữ tuổi Thân

Xem thêm : Tuổi mùi sinh năm bao nhiêu

Tuổi Tỵ kỵ với các tuổi nào?

Đối với vòng tròn 12 con giáp thông thường sẽ được phân ra Tam hợp, Lục hợp và Tứ hành xung. Những con giáp trong Tứ hành xung sẽ kỵ với nhau, khi gắn bó hoặc kết hợp với nhau dễ gây nên xung đột, cãi vã cũng như thiếu may mắn, thuận lợi.

Để tránh điều này khi lựa chọn tuổi kết hôn, tuổi sinh con cũng như đối tác làm ăn kinh doanh người sinh năm Tỵ nên tránh các tuổi trong bộ Tứ hành xung bao gồm “Dần – Thân, Tỵ – Hợi”. Cụ thể:

Người sinh năm Tỵ (con rắn) đại kỵ, đại xung với người sinh năm Hợi (con lợn)
Người sinh năm Tỵ (con rắn) xung khắc với người sinh năm Dần (con Hổ)
Người sinh năm Tỵ (con rắn) xung khắc với người sinh năm thân (con khỉ)

Những người tuổi Tỵ thuộc mệnh gì?

  • Tuổi Ất Tỵ sinh vào các năm 1965, 2025 thuộc mệnh Hoả
  • Tuổi Đinh Tỵ sinh vào các năm 1917, 1977 thuộc mệnh Thổ
  • Tuổi Kỷ Tỵ sinh vào các năm 1929, 1989 thuộc mệnh Mộc
  • Tuổi Tân Tỵ sinh vào các năm 1941, 2001 thuộc mệnh Kim
  • Tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953, 2013 thuộc mệnh Thủy

Tuổi Tỵ hợp hướng nào?

  • Tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953 mệnh Thuỷ: hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)
  • Tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965 mệnh Hoả: hướng Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)
  • Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 mệnh Thổ: hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
  • Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh Mộc: hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
  • Tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 mệnh Kim: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)

Tuổi tỵ 1989

Những người tuổi Tỵ mệnh Mộc tuy dễ tính với bạn bè nhưng cực kỳ nghiêm khắc với bản thân mình. Họ nổi tiếng là người sống chân thành với bạn bè, họ rất tốt bụng, nhiệt tình giúp đỡ người khác hết mình mà không mưu cầu lợi ích cho bản thân.

Thế nhưng bù lại cho sự dễ dãi với người ngoài, họ khá nghiêm khắc trong cuộc sống, luôn đặt ra những luật lệ, yêu cầu mọi người phải tuân thủ theo. Điều đó đôi khi khiến mọi người hiểu lầm rằng tuổi Tỵ mệnh Mộc thật cứng nhắc, khó gần trong khi sự thật lại hoàn toàn ngược lại.

Tuổi tỵ 1989 thuộc mệnh gì

sao việt tuổi tỵ 1989

Trong ngũ hành, vận mệnh mỗi người được xem như là điều quan trọng nhất và cũng là mối quan tâm hàng đầu. Bởi vận mệnh sẽ giúp ta khai thác được những điều nên và không nên về mặt phong thủy, khiến cuộc sống ngày càng thịnh vượng.

Vận mệnh của mỗi người đều có những tính chất khác nhau, tất cả đều dựa trên sự tương sinh – tương khắc của 5 mệnh trong ngũ hành. Đó chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Chính vì thế mà ta thường dựa trên các quy luật ngũ hành để giải đáp về các thắc mắc như sinh 1989 mệnh gì, nam – nữ 1989 mệnh gì hay Kỷ Tỵ 1989 mệnh gì…

Câu trả lời cho những ai thắc mắc Kỷ Tỵ 1989 mệnh gì chính là mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc

Vậy, lời giải đáp cho mệnh 1989 mệnh gì chính là Mệnh Mộc, chi tiết hơn là Đại Lâm Mộc. Đây là cây cổ thụ to lớn, sống lâu năm. Đứng trước những khó khăn, thử thách của cuộc đời thì Đại Lâm Mộc vẫn vững vàng và kiên cố, không một chút lung lay.

Hơn thế, Đại Lâm Mộc còn là nạp âm có thịnh vượng nhất trong hành Mộc, có thể chở che và bao bọc các cây nhỏ xung quanh.

Vì thế, những ai mang mệnh Đại Lâm Mộc nói chung cũng như Kỷ Tỵ 1989 nói riêng đều có ý chí rất quật cường, luôn chấp nhận đương đầu với mọi thử thách, gian truân mà không hề chùn bước.

Tinh cách nữ kỷ tỵ 1989

Giải đáp cho tuổi Tỵ 1989 mệnh gì ta có thể dễ dàng xác định được, sự kiên cường, vững chãi của Đại Lâm Mộc cũng nói lên phần nào về tính cách người này.

nữ kỷ tỵ 1989
nữ kỷ tỵ 1989

Ứng với bản mệnh Đại Lâm Mộc, nữ Kỷ Tỵ 1989 là người ngay thẳng, tự tin và mạnh mẽ. Họ nhanh nhạy và có phần dũng cảm, luôn đối mặt giải quyết các thử thách, khó khăn mà không hề sợ hãi hay chùn bước.

Tìm hiểu sâu hơn về nữ 1989 cung mệnh gì ta biết, tuy mạnh mẽ, nhưng nữ Kỷ Tỵ 1989 có đôi khi lại yếu lòng trong chuyện tình cảm, họ dễ mũi lòng trước những cảnh khó khăn, nghèo khổ của người khác. Vậy nên có thể thấy, nữ Kỷ Tỵ 1989 là người sống rất tình cảm.

Tính cách nam kỷ tỵ 1989

Nam kỷ tỵ 1989

Như đã nói, cây cổ thụ hùng dũng, kiên cường, và bảo bọc các cây con chính là biểu tượng đặc trưng cho câu hỏi 1989 mệnh gì. Vì thế nên nam Kỷ Tỵ 1989 là người mạnh mẽ và giàu lòng yêu thương, quan tâm, giúp đỡ những người xung quanh mình.

Đặc biệt là với ông bà, cha mẹ mình, nam Kỷ Tỵ 1989 là một người con vô cùng hiếu thảo. Hơn thế, nam Kỷ Tỵ 1989 còn được đánh giá là rất thông minh, sáng dạ, kín đáo và rất giỏi sống tự lập.

Sinh năm 1989 thuộc cung gì?

Giải đáp cho những thắc mắc về mệnh, tuổi như 1989 mệnh gì, sinh 1989 tuổi con gì… thì toàn bộ những người sinh năm 1989 sẽ có cùng bản mệnh. Nhưng riêng khi tìm hiểu sinh năm 1989 cung gì, thì lời giải đáp chính xác nhất còn cần dựa vào giới tính mỗi người.

Và khái niệm bát quái chính là cơ sở trực tiếp để trả lời cho câu hỏi nam – nữ sinh năm 1989 cung gì.

Giải đáp nam 1989 là cung gì: Nam tuổi này mang cung Khôn, hành Thổ. Người cung Khôn thường rất bình tĩnh trong mọi tình huống, suy nghĩ kĩ càng mỗi khi đưa ra quyết định. Cũng chính vì thế mà họ đôi khi bảo thủ.

Bên cạnh đó, người cung Khôn rất được lòng người bởi họ luôn suy nghĩ về nhu cầu của người khác trên cả lợi ích bản thân.

Giải đáp nữ sinh năm 1989 cung gì: Nữ tuổi này mang cung Tốn, hành Mộc. Người cung Tốn là người hòa nhã, luôn có tấm lòng bao dung và chia sẻ với mọi người. Người này rất biết cách đối nhân xử thế, vì vậy họ may mắn và gặp được nhiều nhân duyên tốt trong đời.

Tuổi  KỶ TỴ 1989 HỢP VỚI TUỔI NÀO?

Để tính toán các độ tuổi phù hợp với nhau ta phải dựa trên khái niệm ngũ hành. Bởi theo một số trường phái phong thủy, xác định rõ 1989 hợp tuổi gì sẽ giúp cả Kỷ Tỵ và người còn lại đều có nhiều thịnh vượng, tài lộc hơn.

Về sự nghiệp: Kỷ Tỵ 1989 kết hợp với cộng sự hợp tuổi mình sẽ giúp việc làm ăn của cả hai trở nên thuận lợi hơn, dễ dàng thăng tiến.

Về tình duyên: Hai người hợp tuổi đến với nhau sẽ cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình ngày càng vững chãi, giống như một cây cổ thụ tương ứng bản mệnh Đại Lâm Mộc.

Bên cạnh đó, hiện nay cũng có một số nghi lễ để hóa giải việc không hợp tuổi, điều này hướng đến một kết cục bình an, thuận lợi và hạnh phúc.

Các mối quan hệ tương hợp với Kỷ Tỵ 1989 sẽ mang đến nhiều vượng khí, vận may trong nhiều khía cạnh của cuộc sống

► Xét theo Can – Chi tương hợp, Kỷ Tỵ 1989 sẽ hợp với người có Thiên Can năm Giáp.

► Xét theo nhị hợp, tuổi Tỵ sẽ kết hợp ăn ý với tuổi Thân.

► Xét theo tam hợp, bộ ba Tỵ – Dậu – Sửu sẽ cùng nhau tạo ra nhiều tài lộc, thịnh vượng

KỶ TỴ 1989 HỢP MÀU GÌ

Nói về phong thủy, màu sắc cũng là một trong các yếu tố khá quan trọng. Vì thế những thắc mắc như tuổi 1989 hợp màu gì thường được hỏi chung với 1989 mệnh gì, tuổi gì… Và quy luật tương sinh trong ngũ hành là cơ sở chuẩn xác nhất để giải đáp câu hỏi trên.

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với ai?

Nam – nữ sinh năm 1989 hợp màu gì cần được giải đáp dựa trên quy luật tương sinh

Dựa trên quy luật ngũ hành ta biết được, Thủy sinh ra Mộc, cây cối sẽ phát triển to lớn, xum xuê luôn nhờ vào dòng nước tươi mát. Hơn thế, nhiều cây cối hợp với nhau tạo nên vườn cây đầy sức sống, vì thế nên Mộc cũng tự tương sinh với chính mình.

Vậy màu sắc hợp với tuổi Kỷ Tỵ 1989 chính là màu đại diện cho hành Thủy và Mộc.

► Màu hành Thủy: Màu đen, xanh dương, xanh da trời.

► Màu hành Mộc: Xanh lá cây, xanh ngọc.

Xem thêm về tuổi tỵ 1977, tuổi tỵ 2001 …tại các bài viết tiếp theo của Baocongnong.com nhé. Hy vọng các thông tin mà chúng tôi cung câp hữu ích cho bạn

Please follow and like us:

admin

Mình là Admin của baocongnong.com Trang tin tức nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp. Cập nhật giá cả thị trường, giá nông sản trong nước .... Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ website !

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.