ví điện tử Airpay
Công Nghệ

Ví điện tử AirPay là gì? Sử dụng ví AirPay Có an toàn không?

Thị trường ví điện tử tại Việt Nam hiện nay xuất hiện rất nhiều các loại ví điện tử khác nhau. Có thể kể đến như là: Ví Momo, ViettelPay, ZaloPay, VTCPay…

Hiện nay, ngoài ví điện tử Viettelpay là hiện hữu và nổi bật, thì ví điện tử AirPay là một trong các ví có lượng người dùng lớn. Tại Airpay cũng có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn nếu bạn đang sử dụng. Nếu trong chiếc điện thoại của bạn có cài đặt ví điện tử AirPay thì hãy xem qua các thông tin hữu ích về nó qua bài viết dưới dây của chúng tôi nhé !

VÍ ĐIỆN TỬ AIRPAY LÀ GÌ?

ví điện tử Airpay
ví điện tử Airpay

AirPay là ứng dụng Ví điện tử miễn phí trên di động , thanh toán các dịch vụ trực tuyến một cách nhanh chóng và tiện lợi. Các dịch vụ đó có thể là nạp, rút tiền trong tài khoản, nạp điện thoại, thanh toán dịch vụ tài chính, hóa đơn tiện ích như điện, nước, internet, truyền hình cáp cũng như các dịch vụ vui chơi, giải trí khác với độ an toàn bảo mật thông tin cao.

Nguồn gốc của ví điện tử Airpay

Tiền thân của ví điện tử AirPay trước đây có tên gọi là TopPay tuy nhiên từ ngày 08.08.2017 ví điện tử này chính thức đổi tên thành ví AirPay.

Ví điện tử AirPay là sản phẩm của Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam (Vietnam Esports), được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo Giấy phép số 29/GP-NHNN, ký ngày 16/12/2015 về hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Vietnam Esports thực ra công ty thuộc tập đoàn Seagroup trước đây có tên là Garena – một Startup giá trị hàng đầu Đông Nam Á.Các sản phẩm của tập đoàn Seagroup bạn có thể biết đến đó là: Garena, Ocha, Foody, Now Delivery và Shopee… chính vì vậy AirPay chính là 1 ví điện tử nằm trong hệ sinh thái của tập đoàn này.

Vì vậy mới đây ứng dụng Shopee đã cho phép liên kết với ví AirPay thanh toán các đơn hàng khi mua hàng trên Shopee và techbike cũng từng hướng dẫn các bạn liên kết Now.vn với Airpay để thanh toán vì đây toàn là các sản phẩm của tập đoàn này.

AIRPAY CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam (tại thông tư 39/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước ) thì các người dùng ví điện tử phải liên kết tài khoản ví với ít nhất 1 ngân hàng/ thẻ ATM. Sau đó nạp tiền vào ví và thanh toán cũng như đây là cách định danh người dùng. Chính vì vậy, khi liên kết ngân hàng với ví airpay bạn cũng thắc mắc liệu ví này có an toàn và đảm bảo không?

AirPay cũng như các ví MoMo đều công bố rằng các bước giao dịch của bạn đều được mã hóa và bảo vệ ngay tức thì cũng như đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất dành cho Nhà Cung Cấp Dịch vụ – bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng do Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật bao gồm các tổ chức như VISA, MasterCard đặt ra và tuân thủ.

sử dụng ví airpay có an toàn không?
sử dụng ví airpay có an toàn không?

Nhìn chung trong quá trình sử dụng khi thực hiện thanh toán bất kì dịch vụ gì trên ví điện tử AirPay bạn đều phải cần mật khẩu, mã xác minh, mật khẩu đặt lệnh trước khi thanh toán chính vì vậy bạn đừng cung cấp mật khẩu nãy cũng như các mã OTP về điện thoại cho người khác để tránh việc bị lừa đảo phổ biến như hiện nay.

CÁC TÍNH NĂNG VÍ AIRPAY

Bất kì ví điện tử nào thì khi ra mắt thị trường họ phải tích hợp được càng nhiều dịch vụ thanh toán càng tốt vì đây chính là ưu điểm lớn nhất khiến khách hàng sử dụng ví điện tử thay vì tiền mặt và airpay cũng không ngoại lệ.

Với Airpay bạn có thể giao dịch miễn phí bao gồm các tác vụ như: Nạp – Chuyển – Nhận tiền giữa các ví, Nạp tiền điện thoại, Thanh toán Hóa đơn/ Dịch vụ. Đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng cá nhân như nạp điện thoại nhanh chóng hoặc thanh toán hóa đơn điện nước, internet, truyền hình cáp một cách dễ dàng.

Bên cạnh những tiện ích cơ bản, Ví điện tử AirPay còn mang lại nhiều dịch vụ kết nối như đặt thức ăn trực tuyến, đặt khách sạn, vé máy bay, thanh toán bảo hiểm, mua vé xem phim trực tuyến.

Các tính năng có trên AirPay đó là:

ví airpay có an toàn không?
ví airpay có an toàn không?
  • Nạp tiền điện thoại
  • Thanh toán hóa đơn
  • Chuyển tiền di động. Nạp và Rút tiền từ tài khoản Ví AirPay về tài khoản/thẻ ngân hàng.
  • Đặt thức ăn trên Now vô cùng tiện lợi. Thanh toán giảm giá trực tiếp Now/ Foody vô cùng nhanh chóng.
  • Nạp game Garena trực tiếp (Hệ điều hành Android)
  • Đặt vé xem phim
  • Đặt phòng khách sạn
  • Mua bảo hiểm

Ngoài ra AirPay cũng có rất nhiều chương trình khuyến mãi tương tự các ví khác đặc biệt dành cho các sản phẩm trong hệ sinh thái của SeaGroup như là: voucher shopee, Now, Fooday, nạp Sò Garena, nạp FIFA Online 4…

BIỂU PHÍ, CHIẾT KHẤU AIRPAY

Hiện tại ví điện tử AirPay cũng đang miễn phí nhiều dịch vụ cũng như có mức chiết khấu hấp dẫn bạn có thể xem qua thông tin bên dưới đây nhé.

Biểu phí giao dịch nạp tiền/ rút tiền trên Ví AirPay

Hoạt động Nguồn tiền Giao dịch tối thiểu Chi phí Ghi chú
Rút tiền Thẻ thanh toán nội địa/ tài khoản ngân hàng 20.000VND Miễn phí Tất cả ngân hàng đã liên kết
Nạp tiền Thẻ thanh toán nội địa/ tài khoản ngân hàng Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng Miễn phí Tất cả ngân hàng đã liên kết

Bảng chi phí giao dịch Với dịch vụ được nâng cấp này, ví điện tử AirPay mong muốn mang lại trải nghiệm thanh toán vô cùng tiện lợi cho quý khách hàng: nạp và rút tiền hoàn toàn miễn phí!

Biểu phí sử dụng thẻ Credit Card

Dịch vụ Mức phí
Thanh toán vé máy bay bằng thẻ VISA/MASTER/JCB liên kết 1.6% x GTGD + 2,000
Thanh toán hóa đơn bằng thẻ VISA/MASTER/JCB liên kết 2% x GTGD + 3,000

Ngoài ra khi thực hiện giao dịch nạp sò Garena hoặc nạp tiền trực tiếp vô các game PC của Garena, mức chiết khấu áp dụng là 5% giá trị giao dịch.

CÁCH CÀI ĐẶT AIRPAY VÀ ĐĂNG KÝ AIRPAY

Hiện ví điện tử AirPay đang hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Android (từ 4.1 trở lên) và iOS (từ 8.0 trở lên), bạn có thể:Truy cập ứng dụng CH Play đối với Android hoặc App Store đối với iOS. Tìm kiếm theo từ khóa “AirPay” và tải ví điện tử AirPay về thiết bị di động của bạn.

Sau khi tải ứng dụng về bạn tiến hành mởi ví AirPay lên và nhập số điện thoại (lưu ý, số điện thoại đăng nhập phải trùng với số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản ngân hàng) và mã xác minh gửi qua SĐT để tiến hành quá trình đăng ký tài khoản nhé.

cách cài đặt ví airpay
cách cài đặt ví airpay

Sau khi đăng ký thành công để thanh toán các dịch vụ trên ví điện tử AirPay thì bắt buộc bạn phải có tiền trong ví điện tử này, bạn có thể ra các đại lý AirPay để nạp tại đây. Tuy nhiên, theo Baocongnong.com và mọi người sử dụng đều liên kết thẻ ngân hàng để thanh toán và bản chất ví điện tử là vậy.

Vậy nên bạn có thể liên kết airpay với ngân hàng theo hướng dẫn dưới đây và sau đó dùng tiền trong thẻ ngân hàng để thanh toán.

cách cài đặt và thanh toán qua airpay
cách cài đặt và thanh toán qua airpay

Vậy bạn đã cài đặt xong ví điện tử Airpay, bạn có thể trải nghiệm các dịch vụ thanh toán trực tuyến trên bằng AirPay được rồi. Có thể dùng vào việc: mua vé xem phim CGV, mua thẻ cào, vé máy bay, thanh toán shopee…

Chúc các bạn thành công !

Please follow and like us:

admin

Mình là Admin của baocongnong.com Trang tin tức nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp. Cập nhật giá cả thị trường, giá nông sản trong nước .... Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ website !

Bạn cũng có thể thích..