Viettel là tập đoàn viễn thông lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Viettel có cho ra mắt nhiều ứng dụng trên thực tế trong đó có Viettelpay. Bạn đã từng sử dụng Viettelpay hay chưa ?

Nếu chưa, bạn có thể xem qua bài viết của Báo Công Nông để tìm hiểu tất tần tật về Viettelpay nhé !

Viettelpay là gì?

viettelpay là gì?
viettelpay là gì?

ViettelPay là ứng dụng thanh toán di động được phát triển bởi Viettel nhằm phục vụ nhu cầu thanh toán hàng ngày của người dùng tại Việt Nam. Với ViettelPay bạn có thể dễ dàng thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, thanh toán tín dụng, nạp thẻ cào, thanh toán cước viễn thông, đặt vé máy bay, tàu hỏa… tất cả chỉ thông qua điện thoại Smartphone.

ViettelPay cũng đã được nhận chứng chỉ Bảo mật toàn cầu PCI DSS sau khi trải qua hàng loạt bài kiểm duyệt gắt gao gồm bộ câu hỏi tự thẩm định và quét lỗ hổng hệ thống của Trustwave.

Viettel Pay cũng hỗ trợ hàng loạt ngân hàng phổ biến để người dùng có thể giao dịch online. Hoặc nếu là sinh viên, bạn cũng có thể dùng Viettel Pay để thanh toán học phí, thủ tục hành chính công…. Nếu là thuê bao (Số điện thoại) quý khách đang dùng cũng dùng mạng Viettel, bạn cũng sẽ được giảm 20% khi mua gói DATA.

Nạp tiền điện thoại qua Viettelpay cũng chiết khấu 6%, ưu đãi này cao hơn một số ví điện tử khác một chút. Quý khách có thể cài ứng dụng ViettelPay trên điện thoại iOS và Android. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cũng hỗ trợ một nền tảng khá cũ khác là BlackBerry.

Nếu trước đây bạn từng sử dụng dịch vụ BankPlus thì hãy tưởng tự ViettelPay ra đời để thay thế dịch vụ này và mở rộng cho các thuê bao không phải là Viettel.

Kết luận : Có thể nói ViettelPay chính là ngân hàng số hàng đầu tại Việt Nam hiện nay chứ không phải là Ví điện tử.

TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA VIETTELPAY

Chuyển tiền qua Viettelpay

chuyển tiền qua viettelpay
chuyển tiền qua viettel pay

Một trong các ưu điểm nổi bật nhất mà chỉ ViettelPaymới có đó là cung cấp 4 giải pháp chuyển tiền cho bạn bè, người thân thông qua ứng dụng ViettelPay như:

 1. Chuyển tiền qua số điện thoại
 2. Chuyến tiền qua số tài khoản
 3. Chuyến tiền qua số thẻ
 4. Chuyển tiền mặt

Trong đó hình thức chuyển tiền qua ngân hàng đặc biệt liên ngân hàng được mọi người sử dụng rất nhiều, với các hình thức chuyển tiền này sẽ giúp bạn gửi tiền đi bất cứ nơi đâu, ngân hàng nào đều tiện lợi và ngay lập tức.

Mua sắm trên Viettelpay

mua sắm trên viettelpay
mua sắm trên viettelpay

ViettelPay tích hợp các tính năng mua sắm trên ứng dụng ViettelPay, cho phép bạn có thể đặt vé máy bay,đặt phòng khách sạn, đặt vé xe khách và mua sắm sản phẩm/hàng hóa/dịch vụ (liệu trình chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe, tour du lịch, ăn uống, sản phẩm tiêu dùng cuộc sống hàng ngày…) với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thanh toán QR Code trên Viettelpay

Thanh toán bằng QR Code đã dần trở nên phổ biến tại Viet Nam thay vì quẹt thẻ thì bạn có thể dùng điện thoại chưa mã QR Code để thanh toán và ViettelPay cũng áp dụng tính năng này, bạn có thể sử dụng ví ViettelPay thanh toán bất kì nơi nào hỗ trợ hình thức QRCode.

.Tạo thẻ Master Card ảo

Một tính năng nổi bật của ví điện tử ViettelPay đó là cho phép mọi khách hàng có thể tạo thẻ tín dụng ảo Master Card để thanh toán, liên kết các dịch vụ chỉ trong vài thao tác.

tạo thẻ ảo trên viettelpay
tạo thẻ ảo trên viettelpay

Chỉ với phí 22.000đ cho việc tạo thẻ mà không hề tốn phí duy trì hay nạp tiền thì thẻ ảo này của ViettelPay là một trong các dịch vụ thẻ ảo nên dùng nhất hiện nay.

Gửi tiết kiệm qua Viettelpay

Một tính năng mà ít có ví điện tử nào có hiện tại đó là mở tài khoản tiết kiệm, cụ thể từ tháng 06/2019 ViettelPay cho phép khách hàng gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng thông qua ví điện tử này.

Bạn có thể mở 1 tài khoản tiết kiệm ngân hàng Quân Đội (MB Bank), BAOVIET Bank… với lại suất lên tới 8.2% và lái suất không kì hạn là 1%/năm, chi tiết hơn về dịch vụ này bạn có thể xem hướng dẫn bên dưới đây nhé:

CƯỚC PHÍ CỦA VIETTELPAY

Hiện tại ViettelPay hoàn toàn miễn phí duy trì với tất cả các gói dịch vụ.Viettel sẽ thu phí quản lý tài khoản ViettelPay của Quý Khách trong các trường hợp:

 • Thuê bao khóa/bị khóa dịch vụ ViettelPay từ 30 ngày trở lên.
 • Thuê bao đã hủy/bị hủy dịch vụ ViettelPay nhưng chưa tất toán tài khoản.

Mức phí: 11.000 đồng/tháng (đã bao gồm VAT)
Thời điểm thu phí: Ngày mùng 3 hàng tháng

BIỂU PHÍ GIAO DỊCH QUA VIETTELPAY

Khi nạp tiền, rút tiền hay chuyển tiền trên ví điện tử ViettelPay sẽ áp dụng biểu phí như sau:

Tên chức năng Mức phí áp dụng
Nạp tiền mặt Miễn phí 02 GD đầu tiên/tháng.Từ giao dịch thứ 3 áp dụng biểu phí dịch vụ nạp tiền mặt.
Nạp tiền từ thẻ ATM nội địa Miễn phí
Rút tiền Miễn phí 02 GD đầu tiên/tháng.Từ giao dịch thứ 3 áp dụng biểu phí dịch vụ rút tiền mặt.
Chuyển tiền giữa các tài khoản ViettelPay Miễn phí
Chuyển tiền đến tài khoản ngoài ViettelPay Miễn phí

 

Ngoài ra Viettel còn áp dụng các biểu phí khác cho dịch vụ vụ chuyển tiền mặt, Nạp và rút tiền cũng như chiết khấu hoa hồng khi mua thẻ cào thanh toán hóa đơn viễn thông chi tiết.

CÁC GÓI CƯỚC VÀ HẠN MỨC GIAO DỊCH TRÊN VIETTELPAY

Tùy vào gói tài khoản ViettelPay của bạn sẽ được cung cấp các hạn mức giao dịch khác nhau.Khi vừa đăng ký xong tài khoản ViettelPay mặc định bạn sẽ sử dụng Gói 1 với hạn mức như sau.

Gói 1

 • Là gói dịch vụ cơ bản cho người mới bắt đầu đăng ký trên điện thoại và chưa cập nhật thông tin cá nhân (CMT, địa chỉ,…).
 • Tiện ích cơ bản của gói cước: thanh toán cước dịch vụ, mua thẻ cào,…; Không cho phép khách hàng chuyển tiền. Để sử dụng được nhiều tiện ích hơn, Quý khách có thể nâng cấp lên 3.
 • Hạn mức tối thiểu: 10.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa: 5.000.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa/ngày: 5.000.000đ/ngày

Gói 3

 • Là gói dành cho khách hàng đã đăng ký thông tin tại các điểm giao dịch của Viettel, cho phép thuê bao có thể thanh toán cước dịch vụ, mua thẻ cào, chuyển tiền, thanh toán QR Code…
 • Hạn mức tối thiểu: 10.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa: 20.000.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa/ngày: 50.000.000đ/ngày.

Mọi người lưu ý là hiện tại Gói 2 của ViettelPay đã ngưng sử dụng và hiện tại chỉ có gói 1 và gói 3 thôi nhé.
Để nâng cấp từ gói 1 lên gói 3 thì bạn có thể mang CMND/hộ chiếu/thẻ căn cước ra quầy giao dịch Viettel gần nhất để được nâng cấp gói cước (miễn phí)

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ, ĐĂNG NHẬP VÀO VIETTELPAY

Để có thể đăng ký sử dụng ví ViettelPay ngay bây giờ bạn có thể tải ứng dụng này về điện thoại của mình theo đường link bên dưới đây:

 • Dành cho điện thoại Android
 • Dành cho điện thoại iOS

Sau khi tải về bạn có thể đăng ký tài khoản và sử dụng ngay theo hướng dẫn sau đây.

dang-ky-tai-khoan-viettel-pay.jpg

 

 • Bước 1: Nhập số điện thoại và họ tên của quý khách.
 • Bước 2: Thiết lập mật khẩu gồm 6 chữ số và xác nhận lại mật khẩu.
 • Bước 3: Nhập mã xác thực (OTP) đươc gửi về số điện thoại của quý khách để hoàn tất đăng ký.

*Lưu ý: Mã xác thực được ViettelPay gửi về đúng số điện thoại quý khách đăng ký. Vì vậy nếu quý khách sử dụng một thiết bị khác để đăng ký thì cần đảm bảo có thể nhận được mã xác thực nhé

Sau khi đăng ký xong để sử dụng cách dịch vụ, tiện ích trên ứng dụng ViettelPay mọi người phải có tiền trong ví vậy nên hãy xem qua các hình thức nạp tiền vào ViettelPay bên dưới đây nhé:

Ngay bây giờ bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng ViettelPay và trải nghiệm các tiện ích của ứng dụng ngân hàng số này rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!