vòng đá cẩm thạch giá bao nhiêu
Tin Tức

Vòng đá cẩm thạch giá bao nhiêu ? Ý Nghĩa Của Vòng Cẩm Thạch ?

Vòng tay đá cẩm thạch giá bao nhiêu ? Đeo vòng cẩm thạch có ý nghĩa, lợi ích gì ? Nên đeo loại nào ? Mua vòng đá cẩm thạch chuẩn ở đâu ?

vòng đá cẩm thạch giá bao nhiêu
Soi vòng cẩm thạch dưới đèn huỳnh quang để xem nước ngọc

Có rất nhiều các câu hỏi đặt ra đối với những ai đang quan tâm đến trang sức đá quý. Qua bài viết này, Baocongnong.com sẽ cùng quý vị tìm hiểu chi tiết về Đá Cẩm Thạch, Vòng Đá Cẩm Thạch, địa chỉ cung cấp uy tín, lợi ích của đeo vòng đá cẩm thạch… Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu Cẩm Thạch là gì nhé ?

Cẩm thạch là gì?

Đá cẩm thạch là một trong các loại đá quý tự nhiên, là khoáng vật quý hiếm trên thế giới. Đá cẩm thạch được hình thành nhờ quá trình dioxy biến đổi, nằm sâu trong lòng đất ở dưới những phiến đá tự nhiên. Nhờ quá trình biến đổi dưới nhiệt độ và áp suất cực kì lớn nên chúng được cấu trúc từ nhiệt hạt và sợi nhỏ có độ cứng trên mức trung bình, đá cẩm thạch thường được sử dụng nhiều tại một số quốc gia Đông Nam Á.

đá cẩm thạch

Tại Việt Nam, vẫn chưa có một nguồn khai thác cẩm thạch chất lượng. Toàn bộ đá cẩm thạch và trang sức được chế tác từ loại đá này tại Việt Nam đều đang được nhập khẩu từ nước ngoài. Nguồn cung cấp chủ yếu là Hong Kong, nơi đây được gọi là thủ phủ của cẩm thạch. Đất nước Hong Kong chính là nơi trực tiếp khai thác và chế tác cẩm thạch lớn nhất thế giới.

Đeo Vòng Đá Cẩm Thạch Có Ý Nghĩa Gì ?

Theo quan niệm của người xưa, dùng ngọc quý để mong cầu may mắn, sức khỏe vượng, hưng thịnh tài lộc. Ngoài ra, có thể dùng ngọc quý để che chở cho chủ nhân tránh được những rủi ro hay biến cố không tốt. Người xưa vẫn thường có câu :  ‘Người trân quý ngọc – Ngọc phò tá người’.

Qua những giai thoại huyền bí về ngọc quý, chúng ta cũng có thể phần nào hiểu được ngọc cẩm thạch có vai trò lớn trong việc hình thành nên phong tục cũng như tập quán của người xưa. Tiềm thức cũng ăn sâu trong văn hóa của người Việt Nam.

Ngọc cẩm Thạch
Ngọc cẩm Thạch

Ngọc cẩm thạch càng nhìn càng hấp dẫn, càng dùng càng đẹp càng quyến rũ. Nét đẹp của vòng cẩm thạch rất lạ : vừa bí ẩn vừa lôi cuốn lại rất có khí chất. Tương truyền xưa nay quan lại vua chúa đều sử dụng cẩm thạch trong cuộc thường ngày như một vật bất ly thân của các vị hoàng đế, công nương, chức tước phảng phất khí chất cao sang.

Việc ngọc cẩm thạch càng dùng càng đẹp, càng dùng càng sáng lên được gọi là quá trình ‘Lên nước’. Khi người ta sử dụng thường xuyên xem ngọc như một vật tri kỷ, một vật có hồn thì phẩm chất của ngọc có thể thay đổi từ màu sắc đến vẻ ngoài.

==> Chính vì lẽ đó mà ẩn hiện trong ngọc còn lưu giữ yếu tố tâm linh qua hàng nghìn năm hấp thụ linh khí của đất trời, âm dương như một mối nối bằng linh khí ở cõi trần với cõi cực lạc.

Tác dụng của vòng cẩm thạch đối với sức khỏe

+ Trang sức bằng đá cẩm thạch có thể điều hòa khí huyết, làm giảm các triệu chứng đau đầu, bệnh thần kinh và huyết áp. Nó giúp giảm căng thẳng giải tỏa stress giúp cơ thể vui vẻ thoải mái và dễ chịu hơn.

+ Sử dụng Đá Cẩm Thạc hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp nói chung như : thoái hóa đốt sống, bệnh thoát vị đĩa đệm hay gai cột sống,…

+ Ngoài ra, cẩm thạc còn giúp cơ thể đào thải chất độc, lọc máu giảm nguy cơ đột quỵ ở người già, loại bỏ chất độc trong gan thận có hại cho sức khỏe.

+ Đá cẩm thạch cũng được sử dụng trong việc cân bằng và phục hồi năng lượng cho cơ thể thai phụ trong quá trình sinh sản. Hỗ trợ khả năng sinh sản của nam giới, giúp cơ thể tránh các bệnh do nhiễm trùng, viêm bàng quang, đường tiết niệu, bệnh hiếm muộn,…

+ Giúp làm giảm cơn đau bụng trong hành kinh của phụ nữ và hạn chế các rối loạn.

Vòng ngọc cẩm thạch giá bao nhiêu?

Tại thị trường Việt Nam, hầu hết Đá cẩm thạch đều được nhập khẩu trực tiếp nguyên khối, Hoặc nhập khẩu các sản phẩm đã qua chế tác (vòng tay, tượng đá…). Vì vậy, giá cả sản phẩm sẽ cao hơn và sẽ tùy theo chất lượng. Giá vòng tay cẩm thạch có thể từ vài trăm ngàn đồng đến khoảng mười triệu đồng. Mức phổ biến khoảng vài triệu đồng, một số ít mẫu trang sức cẩm thạch quý hiếm có giá lên vài chục triệu đến hơn trăm triệu.

vòng ngọc cẩm thạch không thuộc mặt hàng công nghiệp có thể sản xuất hàng loạt. Chính vì vậy nên giá trị của chúng rất khác nhau theo những tiêu chuẩn riêng biệt.  Để có thể đánh giá độ chênh lệch về giá trị của cẩm thạch chúng ta có thể dựa vào một số tiêu chuẩn sau.

Giá cả phù thuộc vào Trọng lượng và kích thước

Các món sản phẩm trang sức có trọng lượng cẩm thạch càng lớn thì giá trị càng cao, nếu cẩm thạch có chất lượng cao thì đơn vị chế tác sẽ cắt mỏng chứ không để nguyên khối, bề dày vừa phải để có thể tận dụng được hết phần dư và khối đá.

Giá Vòng Cẩm Thạch Phụ Thuộc vào Màu sắc

vòng tay đá cẩm thạch
Vòng cẩm thạch

– Màu sắc có lẽ chính là yếu tố then chốt trong quy trình định giá cẩm thạch, cẩm thạch có màu khá đa dạng xét từ độ đậm nhạt, sáng màu hay sẫm chúng ta có không màu, trắng, xám, lục (xanh lá), vàng, cam, hồng tím, đen…

Màu cẩm thạch Jadeite thường phân bố không đồng đều thông thường sẽ có từ 2 màu trở lên, loại một màu rất hiếm, tại các tiệm vàng người ta thường sử dụng các màu trên vật có sẵn để gọi tên như màu lục emerald, lục táo, lục đậu, màu dầu, màu môn,…

Tại thị trường Việt Nam màu cẩm thạch được ưa chuộng nhất gọi là màu lý. Màu lý hay còn là màu lục (Lục Bảo Ngọc). Màu này càng đậm thì càng có giá trị. Cao nhất phải kể đến màu lục emerald màu rất mạnh và tươi.

Cẩm thạch màu lục có độ trong suốt cao thì có giá trị cao và cực hiếm. Các loại màu khác sẽ nhạt và dễ tìm hơn như màu lục táo,…

Vòng cẩm thạch màu lục đậm
Vòng cẩm thạch màu lục

Giá Vòng Đá Cẩm Thạch phụ thuộc vào Độ rạn nứt

Độ rạn nứt này được tạo ra do quá trình hình thành tự nhiên hoặc quá trình chế tác thành phẩm bị tác động hoặc va chạm mạnh cũng tạo nên các vết rạn nứt, vi lỗ hổng hay khe nứt nhỏ. Các vi lỗ hổng thì ít ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm hơn là các khe nứt, đối với các khe nứt người ta thường sử dụng keo hay sáp để phủ lại mắt thường không thể phát hiện ra.

Đối với các sản phẩm có nhiều vết nứt thì giá cả sẽ giảm đi, ảnh hưởng đến chất lượng.

Độ trong suốt ảnh hướng đáng kể đến giá cẩm thạc

Độ trong suốt cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng khi đánh giá vòng cẩm thạch, trong tự nhiên thì cẩm thạch không bao giờ trong suốt vì cấu tạo bằng các hạt nhỏ và vi sợi nên sẽ có tính chất đục và kém trong suốt. Một số loại thường mờ và quý hiếm nhất là loại bán trong suốt, do kích thước và sự đồng đều trong sắp xếp của vi hạt.

Đối với sản phẩm bán trên thị trường, trang sức cẩm thạch có độ trong cao thì gọi là cẩm thạch kính, đá cẩm thạch càng trong suốt thì giá trị càng cao.

Tạp chất lẫn trong cẩm thạch càng nhiều giá càng rẻ

Tạp chất trong đá cẩm thạch là các khoáng chất không cấu tạo nên đá cẩm thạch, khoáng chất tạo nên đá cẩm thạch được gọi là Jadeite hoặc Nephrite, tuy nhiên thành phần tạp chất không thể được xác định bằng mắt thường. Chúng ta chỉ có thể đánh giá cẩm thạch càng trong và đều màu thì hàm lượng tạp chất ít, đá cẩm thạch có màu nâu, hơi xám và xuất hiện các vệt đen thì sẽ làm giảm giá trị của đá cẩm thạch.

Cẩm thạch đã qua xử lý giá bao nhiêu ?

Hiện nay, trong quá trình chế tác trang sức thì đá cẩm thạch luôn trả qua quá trình xử lý để sản phẩm được bền đẹp hơn, nên bên ngoài thị trường các sản phẩm có ghi hoàn toàn tự nhiên thì chúng cũng đã được qua xử lý. Nhiều hay ít tùy thuộc vào chất lượng của chúng, đa số trang sức cẩm thạch qua xử lý đều đẹp hơn, đều màu hơn và dễ bán hơn.

Vòng đá cẩm thạch qua xử lý
Vòng đá cẩm thạch qua xử lý

Có các phân loại xử lý cẩm thạch như:

+ Đá cẩm thạch thiên nhiên xử lý chất lượng
+ Đá cẩm thạch thiên nhiên xử lý độ trong
+ Đá cẩm thạch thiên nhiên xử lý tăng cường màu
+ Đá cẩm thạch thiên nhiên xử lý ngâm tẩm polyme

Xử lý ngâm tẩm polyme là quá trình xử lý các tạp chất dính trên bề mặt đá sau đó phủ một lớp keo làm từ polyme để che lấp các vết nứt và lỗ hổng để chúng có thể trở nên bóng như mới.

Mua vòng ngọc cẩm thạch ở đâu?

Trang Sức Trần Gia

Trần Gia là một thương hiệu chuyên kinh doanh trang sức vòng ngọc lâu đời tại miền Nam. Thương hiệu Trần Gia được tạo lập nên nhờ tình yêu ngọc sâu sắc và đam mê với nghề. Sản phẩm ngọc của Trần Gia luôn có một vị trí nhất định trong thị trường với thiết kế cao cấp,  tinh tế đổi mới nhưng vẫn giữ được nét đẹp nguyên sơ. Với nguyên vật liệu nhập khẩu đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng với mọi lứa tuổi. Đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng muốn tìm hiểu về cẩm thạch và có nhu cầu mua vòng cẩm thạch.

Địa chỉ: Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

Vòng Ngọc Phú Quý

Vòng Ngọc Phú Quý là đơn vị chuyên kinh doanh các loại vòng ngọc nói chung như ngọc lục bảo, ngọc bích, vòng đá thiên nhiên và vòng phong thủy,… sản phẩm hoàn toàn được nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài và gia công tại Việt Nam do các thợ thủ công có tay nghề cao chế tác với máy móc và trang thiết bị hiện đại.

Sản phẩm vòng ngọc tại Phú Quý luôn đảm bảo chất lượng với giá cả phù hợp với nhu cầu của nhiều người, không chỉ thế khi đến với cửa hàng khách hàng còn được tư vấn mua vòng hợp phong thủy với nhiều chuyên viên tư vấn am hiểu về Kinh Dịch, Phong Thủy, Tử Vi,… uy tín và phục vụ tận tình.

Địa chỉ: 194 Nguyễn Ngọc Nhựt, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
Website: www.vongngocphuquy.com
Facebook: www.facebook.com/vongngocphuquy/

Trang Sức Em Và Tôi

Trang Sức Em Và Tôi là đơn vị chuyên cung cấp trang sức vàng, bạc, đá quý chất lượng với phương châm hoạt động là “Trao trọn niềm tin, đồng hành cùng bạn”, Trang Sức Em Và Tôi luôn cố gắng để hoàn thiện về chất lượng cùng với nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Sản phẩm vòng ngọc tại Trang Sức Em Và Tôi được gia công với công nghệ tiên tiến và đội ngũ chuyên gia thiết kế có kinh nghiệm lâu năm đem đến cho khách hàng các sản phẩm, trang sức đá quý hoàn thiện với nhiều sự lựa chọn đa dạng, thiết kế phong phú có nét đẹp riêng.

Địa chỉ: Hàng Chuối, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Website: trangsucvn.com/
Email: [email protected]

Bảo Tín Minh Châu

Bảo Tín Minh Châu với danh tiếng là một đơn vị có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh và chế tác các loại trang sức vàng bạc đá quý trên thị trường. Bảo Tín Minh Châu có thâm niên hoạt động lâu đời trong hơn 30 năm, nắm bắt được nhu cầu cũng như có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực.

Với phương châm “Giữ tín nhiệm hơn giữ vàng” khách hàng có thể tìm kiếm cho mình các sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đa dạng và tính thẩm mỹ cao với giá cả hợp với nhu cầu tại Bảo Tín Minh Châu.

Địa chỉ trụ sở chính: 29 Trần Nhân Tông, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
Website: http://btmc.vn
Email: [email protected]

Hy vọng với những thông tin mà Báo Công Nông vừa cung cấp có thể giúp bạn lựa chọn tham khảo được món đồ mình thích. Và có những ý tưởng cũng như các địa điểm uy tín để mua cho mình những vòng đá cẩm thạch phù hợp nhất, và có thêm những kiến thức hữu ích, chúc các bạn thành công !

Please follow and like us:

admin

Mình là Admin của baocongnong.com Trang tin tức nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp. Cập nhật giá cả thị trường, giá nông sản trong nước .... Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ website !

Bạn cũng có thể thích..