vòng tay tỳ hưu có tác dụng gì
Tin Tức

Vòng Tay Tỳ Hưu Có Tác Dụng Gì ? Có nên đeo vòng tay Tỳ Hưu ?

Vòng tay tỳ hưu vàng hay vòng cổ tỳ hưu chế tác từ vàng, gỗ, đá hoặc bằng đồng mạ vàng 24k … được rao bán khá phổ biến trên internet trong thời gian gần đây và được nhiều bạn trẻ tìm mua với mong muốn cầu bình an, tài lộc. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết ý nghĩa thực sự của tỳ hưu là gì và cách sử dụng như thế nào?

vòng tay tỳ hưu có tác dụng gì

TỲ HƯU LÀ GÌ?

Tỳ hưu là một trong chín loài con của Long Vương, tập hợp những điểm đẹp nhất của các loài thú khác. Tỳ hưu rất dũng mãnh, thích ăn vàng bạc, nhưng lại không có lỗ đít, nên chỉ ăn vào mà không nhả. Do vậy có tác dụng CHIÊU TÀI, GIỮ LỘC.

Ngoài ra tỳ hưu rất hung dữ, chuyên cắn tinh huyết ma quỷ, nên chúng không dám tới gần. Do vậy mang bên mình còn có tác dụng HỘ MỆNH, TRỪ TÀ.

tỳ hưu là gì

Tỳ hưu có sở thích là thích ăn vàng bạc, nhưng lại không có hậu môn, nên chỉ ăn vào mà không nhả.

Nên từ lâu người ta thường thỉnh tỳ hưu về bày trí ở cửa hàng, văn phòng, hộc tủ, két săt… nhằm xua đuổi sát khí, lưu giữ và bảo vệ tài lộc cho gia chủ, giúp cho gia chủ buôn bán thuận lợi quanh năm.

Ngày nay tỳ hưu được sử dụng khá phổ biến với ý nghĩa làm đẹp hơn là ý nghĩa về phong thủy, những vòng tay tỳ hưu, dây đeo tỳ hưu được xâu chuỗi bày bán tràn lan trên thị trường mà không theo một nguyên tắc cơ bản trong phong thủy khi sử dụng tỳ hưu.

DÙNG TỲ HƯU PHONG THỦY NHƯ THẾ NÀO?

Tỳ hưu bày nên dùng thành 1 cặp, đặt trên ban thờ thần tài, trong két sắt, trước cửa, hoặc trên bệ cao, mặt tủ đều được. Tuy nhiên, dù bày ở đâu cũng phải luôn nhớ: QUAY TỲ HƯU RA PHÍA CỬA CHÍNH HOẶC CỬA PHÒNG. Tuyệt đối không quay vào, mất lộc không tốt.

Tỳ hưu đeo cổ, MIỆNG HƯỚNG LÊN TRÊN. Không đeo tỳ hưu chúc đầu xuống dưới, móc cắm vào đít, vừa thô thiển, vừa sai phong thủy.

Tỳ hưu đeo nhẫn, QUAY NGANG hoặc HƯỚNG MIỆNG VỀ PHÍA MÓNG TAY. Không hướng vào trong lòng bàn tay, cũng không tốt.

KIÊNG KỴ KHI DÙNG TỲ HƯU

Tỳ hưu rất linh thiêng, vợ chồng đi ngủ nên tháo ra. Tỳ hưu cũng không nên bày trong phòng ngủ.

Kiêng sờ vào miệng tỳ hưu CỦA NGƯỜI KHÁC, kẻo bị hút mất lộc

Vòng tay Tỳ Hưu có những tác dụng gì?

 Tỳ Hưu là một trong những thần thú trong truyền thuyết của dân gian thời xưa, có khả năng xua đuổi tà ma và những điều đen đủi. Không những thế, Tỳ Hưu còn là linh vật chuyên hút tài lộc , vàng bạc nhưng lại không có đường thoát ra ( không có hậu môn ), vì vậy nó trở thành biểu tượng để giữ gìn của cải sung túc.

vòng tay tỳ hưu có tác dụng gì

Những người đeo vòng tay Tỳ Hưu không chỉ mang lại tài lộc, may mắn mà còn có tác dụng lớn về phong thủy, sức khỏe ….. như:

  • Vòng tay Tỳ Hưu hỗ trợ chủ nhân thuận lợi trong việc buôn bán, kinh doanh, và mọi việc đều được thuận buồm xuôi gió
  • Tích tụ năng lượng tích cực cho chủ nhân, có thể chiêu tài giữ của và tích tụ vượng khí
  • Giúp chủ nhân có thể phát triển công danh sự nghiệp được suôn sẻ
  • Giúp xua đuổi những tà ma, hóa giải oán khí, năng lượng tiêu cực và giúp thanh lọc không khí xung quanh bạn.
  • Giúp chủ nhân ngăn ngừa bệnh tật, cải thiện và nâng cao sức khỏe.
  • Vòng tay Tỳ Hưu còn giúp bạn tăng khả năng tập trung, cân bằng cảm xúc và giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.

Hướng dẫn cách đeo vòng tay Tỳ Hưu đúng cách

Tuy rằng, vòng tay Tỳ Hưu có rất nhiều tác dụng về sức khỏe, phong thủy, tài vận với người sở hữu nó, nhưng nếu bạn không biết cách đeo vòng tay Tỳ Hưu đúng cách thì nó sẽ không phát huy được hết công dụng của chiếc vòng.

Đeo vòng tay Tỳ Hưu tay nào đúng nhất?

Theo ý kiến của những chuyên gia phong thủy thì vòng tay Tỳ Hưu phong thủy muốn phát huy hết công dụng chiêu tài lộc, may mắn cho chủ nhân thì người sở hữu phải đeo tay trái. Còn nếu muốn trừ tà, xua đuổi ma quỷ, vận đen thì nên đeo tay phải.

cách đeo vòng tay tỳ hưu

Ngoài ra, để vòng tay Tỳ Hưu phát huy hết tác dụng thì bạn nên đeo sao cho phần miệng của Tỳ Hưu hướng lên trên để hút nhiều tài tộc. Tránh đeo vòng để đầu Tỳ Hưu chĩa xuống dưới, khi đó sẽ ảnh hưởng xấu đến đường tài lộc của người đeo nó. Và quan trọng hơn là để đầu Tỳ Hưu hướng vào người đeo để chiêu tài lộc, may mắn cho bản thân.

Vậy vòng đeo tay Tỳ Hưu có cần phải khai quang không?

Tỳ Hưu là một linh vật có hồn khi được chế tác bằng vàng sẽ cộng hưởng với năng lượng của cơ thể người đeo nó. Vì vậy, bạn có thể không cần khai quang hay làm các nghi lễ khác mà vẫn có thể phát huy công dung của nó. Nhưng nếu bạn mang chiếc vòng đi khai quang thì bạn nên nhờ các sư thầy có đức hạnh tốt và tâm tịnh để giúp đỡ.

Thường xuyên chạm vào vòng tay

Khi đeo vòng tay thì việc bạn hay chạm vào Tỳ Hưu giúp linh vật này có thể xác định được bạn là chủ nhân và phát huy hết công dụng của nó. Không những thế, khi bạn chạm vào Tỳ Hưu thì sẽ có thể tạo ra sự liên kết, gần gũi về tinh thần với linh vật này. Ngoài ra, khi bạn chạm vào tỳ hưu sẽ được coi là đánh thức linh vật để chiêu tài cho chủ nhận.

Không đưa vòng tay cho người khác

Tỳ Hưu là linh vật nhận chủ và mang tính cá nhân, nên tuyệt đối bạn không được để người khác chạm vào Tỳ Hưu hoặc đeo vòng lên tay người khác. Nếu người khác đã đeo hay chạm vào thì bạn nên rửa sạch để tránh phản tác dụng.

lưu ý khi dùng vòng tay tỳ hưu

Ngoài ra, khi bạn đi tắm hay đi ngủ nên tháo vòng và để những nơi có nguồn năng lượng tốt. Và tránh đeo nó khi vào những nơi ô uế hay khi đang quan hệ vợ chồng.

Hy vọng với bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về cách đeo vòng tay Tỳ Hưu để có thể phát huy hết tác dụng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong công việc hay những vận đen thì hãy mua cho mình một chiếc vòng tay Tỳ Hưu nhé!

Xem bài 19 loại đá quý tự nhiên có thể bạn chưa biết 

NHỮNG SAI LẦM NGUY HIỂM KHI DÙNG TỲ HƯU

Dùng tỳ hưu bị khoan đít

không nên dùng tỳ hưu bị khoan đít

Đây là sai lầm phổ biến nhất. Đại đa số tỳ hưu nhập từ TQ đều bị khoan 1 lỗ sau đít. Sai hoàn toàn về phong thủy, đeo sẽ thoát lộc.

100% vòng tay gắn tỳ hưu như hình minh họa đều bị lỗi này, không nên đeo. Ngoài ra rất nhiều tỳ hưu đeo cổ bày bán tràn lan trên mạng cũng đều bị khoan đít. Trước khi mua bạn cần cảnh giác và kiểm tra rất kỹ điều này!

Chọn màu tỳ hưu lung tung

Nhiều nơi đang copy y chang nhau 1 bài viết nhảm nhí, cho rằng tỳ hưu màu trắng bảo trợ sức khỏe, màu xanh thăng quan tiến chức …

Như đã nêu trên, tỳ hưu CHỈ CÓ tác dụng chiêu tài giữ lộc, trừ tà. Chọn màu tỳ hưu phải theo mệnh, chứ chọn màu linh tinh nếu không may khắc mệnh, còn có hại cho chủ nhân.

Chỉ 1 số tuổi mới hợp đeo tỳ hưu

Nhiều khách hàng hỏi mình “Tuổi em có đeo được tỳ hưu hay không?”. Câu trả lời là tuổi nào cũng đeo được. Quan trọng bạn cần xác định nhu cầu của mình là gì, đeo tỳ hưu có phù hợp hay không. Nếu muốn cầu tình duyên mà lại đeo tỳ hưu thì không có ý nghĩa gì cả.

Sờ vào miệng làm tỳ hưu mòn răng, mờ mắt

Ai bảo mình câu này, mình đưa cho người đó ông tỳ hưu, cho sờ cả ngày, bao giờ mòn mình tặng người đó 1 triệu.

Đó giờ chưa thấy ai nhận tiền cả, hay là chê tiền? :v

Chỉ người lớn mới dùng được tỳ hưu

Nhiều người không dám cho trẻ con đeo tỳ hưu, vì sợ linh vật dữ dằn, ảnh hưởng tới bé. Thực ra điều này không đúng. Có thể cho trẻ nhỏ đeo tỳ hưu, đặc biệt với các bé hay quấy khóc. Lúc này tỳ hưu có tác dụng trừ tà, giúp các bé ngủ ngon, bớt quấy hơn.

Tỳ hưu 1 sừng, có cánh mới chiêu được lộc

Nhiều nơi viết rằng tỳ hưu 1 sừng, có cánh là Thiên Lộc, có tác dụng chiêu tài. Còn tỳ hưu 2 sừng là Tịch Tà, có tác dụng trừ tà.

Đây là quan điểm xưa và cũng không còn đúng. Sở dĩ tỳ hưu có các dáng khác nhau, là vì linh vật này tập hợp những điểm đẹp nhất của các loài khác. Mỗi người thợ khi tạc sẽ phóng tác theo ý mình. Giống như người họa sĩ cùng vẽ cô gái, nhưng chắc chắn không tác phẩm nào giống tác phẩm nào. Bạn có thể yên tâm dùng tỳ hưu kiểu dáng bất kỳ, miễn đẹp là được. Đều có tác dụng chiêu tài và trừ tà như nhau.

Còn 1 số thông tin như tỳ hưu đực ăn tiền, tỳ hưu cái giữ của. Hoặc tỳ hưu quay phải mới có tác dụng, quay trái vô dụng thì quá dớ dẩn và vô căn cứ. Nên ở đây không bàn tới.

Nguồn : Internet

Please follow and like us:

admin

Mình là Admin của baocongnong.com Trang tin tức nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp. Cập nhật giá cả thị trường, giá nông sản trong nước .... Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ website !

Bạn cũng có thể thích..